BỘ SẬU CSVN TRONG TƯƠNG LAI (Phạm Chí Dũng)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.
Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

BỘ SẬU CSVN TRONG TƯƠNG LAI

Bùi Anh Trinh

Từ trước đến nay mỗi khi đài RFA hay đài BBC muốn loan những tin đồn “gió thoảng mây bay” về nội bộ Trung ương ĐCSVN thì thường mượn danh các nhà “ngoại cảm” ( chuyên gia đoán quẻ ) cỡ như Bùi Tín, Carl Thayer, Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày, Phạm Chí Dũng… Loan tin như vậy mà nếu không đúng thì đổ cho các nhà ngoại cảm, mặc dầu các vị này chuyên môn đoán quẻ dựa theo ý của “khách đặt hàng” BBC, RFA.

Nhưng vừa mới đây BBC giới thiệu một nhà bình luận chuyên về tình hình nội bộ ĐCSVN, nhà bình luận này hoàn toàn mới lạ, đó là Tiến sĩ Lê Hồng Hiệp, giảng viên khoa “Quan hệ quốc tế” tại Đại học Quốc gia, thành phố HCM.

Tiến sĩ Lê Hồng Hiệp không ba hoa chích chòe với những lời “nghe xong rồi bỏ” như các nhà ngoại cảm, mà ông đưa ra một bài tham luận hẵn hoi bằng tiếng Anh và gởi đăng trên một trang mạng quốc tế tại Singapor. Ông không đoán quẻ theo kiểu “dường như” ( kiểu của Tiến sĩ dõm Phạm Chí Dũng ) mà ông suy luận từ những hiện tượng khách quan mà mọi người đều biết hoặc có thể kiểm chứng dễ dàng.

Bài viết của ông bàn về những nhân vật sẽ lãnh đạo ĐCSVN vào kỳ Đại hội toàn quốc vào năm 2016 nhưng ông cũng nói rõ là những thông tin mà ông đưa ra bàn hôm nay cũng chỉ là “nguồn tự tổng hợp dựa trên một số nguồn tin” . Và “việc dự đoán các thay đổi trong hàng ngũ lãnh đạo tại Đại hội Đảng phần lớn chỉ mang tính chất suy luận là chính”. Nghĩa là tuy “đoán” nhưng không phải “đoán mò”, mà là suy luận từ những gì trông thấy được.

BBC đã phong cho Tiến sĩ Hiệp danh hiệu “học giả” mặc dầu sự nghiệp khảo luận chính trị của ông chỉ mới có một bài. Có lẽ cách lý luận và ngôn từ của Tiến sĩ Hiệp vượt hẵn trình độ của các tiến sĩ khác cỡ như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Quang A, Cù huy Hà Vũ …

Về nhân vật đang thống trị quyền lực tại Việt Nam

Theo như Tiến sĩ Phạm Chí Dũng nói cho BBC thì hiện nay có 2 băng quyền lực tại VN, đó là băng Nguyễn Tấn Dũng và băng Nguyễn Phú Trọng, nhưng vừa qua vì Nguyễn Tấn Dũng chửi Mỹ nên băng Nguyễn Phú Trọng đang chiếm ưu thế. Tiến sĩ Dũng cũng đoán quẻ là nếu NPT được Tổng thống Obama tiếp đón trọng thị thì băng NPT sẽ thắng thế. Nhờ đó NPT sẽ đưa người của ông ta vào ghế Tổng bí thư.

Nhưng Tiến sĩ Lê Hữu Hiệp thì không đồng ý như vậy, ông cho rằng :

“Thủ tướng Dũng có thể nói là nhân vật chính trị nhiều quyền lực nhất tại Việt Nam trong hơn 30 năm qua, kể từ sau thời Tổng bí thư Lê Duẩn”. ( Nguyên văn : Prime Minister Dung has possibly been Vietnam’s most powerful politician over the past thirty years, since the demise of General Secretary Le Duan )

“ông Dũng có thể sẽ tiếp tục là một trong những chính trị gia quyền lực nhất của Việt Nam trong ít nhất là năm năm nữa.”…”Sự gia tăng quyền lực của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ là một nhân tố then chốt để làm sáng tỏ không chỉ các ứng cử viên cho Bộ Chính trị kế tiếp mà còn cả sự chuyển tiếp quyền lực tại Việt Nam sắp đến” ( Lược dịch của BBC ).

Tiến sĩ Hiệp phân tích rõ những yếu tố đưa đến sự tập trung quyền lực trong tay NTD :

Thứ nhất : Các viên chức cao cấp nhất trong chính phủ và các tỉnh thành đều do NTD bổ nhiệm hoặc chịu ảnh hưởng nặng của NTD. ( Nguyên văn : First, the Central Committee is mostly composed of cabinet members and top officials from provinces, whose appointment was either decided or greatly influenced by Dung ).

Thứ hai : NTD toàn quyền phân bổ ngân sách cho các tỉnh thành tùy theo mức độ quan hệ “làm ăn” giữa ông ta và lãnh đạo địa phương ( Nguyên văn : Second,Dung’s important role in allocating state budgets to local governments alongside his good relationship with businesses, which normally maintain close ties with provincial leaders ).

Thứ ba : NTD đã “nắm hết” Bộ Công an và Bộ Quốc phòng ( Nguyên văn : Third, Dung’s influence over the Ministry of Defense and, especially, the Ministry of Public Security ).

Thứ tư : Là một ủy viên thâm niên nhất trong Bộ chính trị, NTD đã tạo được một mạng lưới thế lực bao trùm trong giới lãnh đạo Trung ương. ( Nguyên Văn : Finally, as the longest serving member of the Politburo who has held many influential posts, Dung seems tohave cultivated an extensive network of ties that enables him to mobilize political support among the party’s senior officials, especially those in the Central Committee ).

Về các ứng cử viên trong kỳ Đại hội Toàn quốc sắp tới

Tiến sĩ Hiệp cho rằng hầu hết những người được vào BCT kỳ tới đều thộc phe của NTD: ““Các ứng cử viên có mối quan hệ tốt hơn với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiều khả năng có cơ hội cao hơn được vào Bộ Chính trị.” … “bất kỳ Ủy viên BCHTW nào cũng phải có sự ủng hộ của ít nhất 4 ủy viên Bộ Chính trị và 10 ủy viên Trung ương mới đủ điều kiện để ứng cử vào Bộ Chính trị” ( BBC lược dịch ).

– Về chức Tổng bí thư : Tiến sĩ Hiệp cho rằng NTD chắc chắn là TBT nhưng ông ta sẽ “vói” luôn chức Chủ tịch nước; đặt trường hợp NTD không kiêm luôn được CTN thì Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh sẽ nắm CTN.

*( Không biết Tiến sĩ Hiệp nghĩ sao nếu cuối cùng Phùng Quang Thanh, hay ứng cử viên CTN nào khác, từ chối chức CTN và nhường cho NTD ? ).

– Về chức Chủ tịch Quốc hội : Tiến sĩ Hiệp cho rằng bà Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ nắm CTQH.

*( Điều này thì quá rõ bởi vì trong 2 kỳ bỏ phiếu tín nhiệm vừa qua bà Ngân vượt xa ông Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng, ngoài ra cũng không ai theo kịp bà. Tuy nhiên với uy tín tuyệt đối và với học vị Thạc sĩ kinh tế thì tại sao bà không thể là ứng cử viên cho chức Thủ tướng? Không biết Tiến sĩ Hiệp nghĩ sao về vấn đề này? Phải chăng là bà tốt nghiệp học vị Kinh tế XHCN cho nên không đủ khả năng đáp ứng cho hệ thống kinh tế tư bản sắp tới ? ).

– Về chức Thủ tướng : Tiến sĩ Hiệp lựa trong 5 ông phó thủ tướng thì có ông Nguyễn Xuân Phúc là có lợi thế nhất do vì ông ta đang là Ủy viên BCT. Còn Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thì Tiến sĩ Hiệp cho rằng cần phải được bầu vào BCT trong khóa tới hoặc được ông NTD chỉ định thay thế ông ta thì mới có thể nắm chức Thủ tướng.

*( Ông Nguyễn Xuân Phúc cũng tốt nghiệp khoa kinh tế XHCN cho nên có thể sẽ không đủ tin cậy đối với giới tài phiệt của thế giới tư bản. Hơn nữa vừa qua ông ta bị trang mạng “Chân dung quyền lực” tố cáo nhiều điều xấu. Trong khi ông Bùi Tín viết trên VOA rằng trang CDQL là của Tổng cục an ninh 1 của CSVN mà không thấy CSVN đính chính .

Trong khi đó ông Vũ Đức Đam sẽ đương nhiên được bầu vào BCT nếu ĐCSVN giao cho ông ta chức Thủ tướng. Và ông NTD sẽ dễ dàng đề cử VĐĐ thay thế ông ta bởi vì ông Đam nguyên là Chủ nhiệm Văn phòng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Xuất thân đại học kinh tế Bỉ, nguyên thư ký của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Phụ tá của cố vấn Võ Văn Kiệt. Trong khi ông Kiệt là người đỡ đầu của NTD.

Ngoài ra mới đây ông NTD bổ nhiệm ông Lê Mạnh Hà làm Thứ trưởng Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Chức vụ này được chuẩn bị đưa lên làm Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng cho Thủ tướng mới trong tương lai. Các ông Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Vũ Đức Đam cũng từng đi lên từ chức vụ này.

Nhưng ông Hà là con trai của cựu chủ tịch nước Lê Đức Anh. Ông ta có thể giúp cho ông Đam về thế lực cũng như khả năng bởi vì ông ta từng tốt nghiệp đại học Havard của Mỹ, do Quỹ học bổng Fulbright của Mỹ tài trợ.

Dầu sao bản liệt kê danh sách “bộ sậu tương lai” của Tiến sĩ Hiệp cũng còn bỏ quên một nhân vật rất có uy thế nhưng gần đây im hơi lặng tiếng; đó là Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, người được ông Lê Đức Anh đỡ đầu.

KẾT LUẬN

Tham luận của Tiến sĩ Lê Hồng Hiệp rất giá trị vì những thông tin khả tín và những chứng minh khoa học. Ngoài ra ông đang làm việc tại VN mà ra nước ngoài đăng một công bố đích xác về thực lực nội bộ ĐCSVN chứng tỏ ông đã được nhà nước CSVN coi như “chấp nhận được”.

Có thể đây là một cách mới của “đảng” Nguyển Tấn Dũng muốn đưa thông tin không chính thức ra bên ngoài. Những thông tin này giới thiệu những hoạt động chính trị bên lề mà các cơ quan thông tin nhà nước không thể công khai công bố. Dĩ nhiên những thông tin này rất có giá trị đối với giới quan sát quốc tế. ( Thay cho các thông tin “một phần đúng hai phần sai” của ông “thầy” Cal Thayer tại Úc ).

Hy vọng BBC, RFA sẽ tiếp tục đưa lên những thông tin có trách nhiệm giống như của “học giả” Lê Hồng Hiệp, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế… để dư luận trong cũng như ngoài nước đỡ phải nhức đầu trước những tin hỏa mù của các ông thầy bàn chính trị của CSVN, kể các ông thầy bàn mang danh là “nhà đối kháng trong nước” hay “nhà đấu tranh hải ngoại”.

BÙI ANH TRINH

Chú thích của người viết :

Những điều học giả Lê Hồng Hiệp đưa ra trên đây tưởng như là mới nhưng thực ra đã được người viết bài này đưa lên mạng hồi đầu năm với bài viết “Trò chơi bỏ phiếu tính nhiệm”. Mọi tính toán nhân sự cho kỳ đại hội 2016 đã được định hình rõ nét sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của Hội nghị 10 Trung ương ĐCSVN vào tháng Giêng năm 2015.

2 comments on “BỘ SẬU CSVN TRONG TƯƠNG LAI (Phạm Chí Dũng)

 1. Chúc mừng sinh nhật 19/5 của Hồ chó đẻ

  Tên nào?

  Tên nào bán nước buôn dân?
  Tên nào mời giặc vào sân trước nhà?
  Tên nào khoát lác ba hoa?
  Tên nào láu cá, xưng cha nước này?
  Tên nào rước giặc vào đây?
  Mả tổ chúng xéo chúng giày Quê Hương.

  Tam vô, áp đặt chủ trương
  Tên nào du nhập con đường Mác-Lê?
  Tên nào phản bội câu thề?
  Vì dân, vì nước, vì quê hương mình?.

  Tên nào hay thích phá trinh
  Tên nào ba xạo lắm tình nói không
  Tên nào cướp gái có chồng?
  Tên nào giết bạn lập công riêng mình?.

  Tên nào thích được tôn vinh?
  Thật thà khiêm tốn… đầy tình nước non…
  Tên nào giết vợ bỏ con
  Tên nào muốn được sử son ghi hùng?

  Tên nào mưu lược gian hùng?
  Tạo ra một lũ dở khùng dở điên
  Tên nào đạp đổ thánh hiền?
  Làm cho đất nước triền miên đói nghèo.

  Tên nào thù hận rắc gieo
  Tên nào bắt đảng phải theo ý mình?
  Bắt dân tộc phải hy sinh
  Cải cách ruộng đất thất kinh đồng bào.

  Tên nào bán nước cho Tàu
  Biển Đông để giặc làm ao sau nhà
  Tên nào dâng cả sơn hà?
  Biến dân nước Việt thành ma nô Tàu.

  Tên nào gây khối thương đau?
  Triệu thanh niên Bắc tiến vào miền Nam
  Tên nào chỉ thị công hàm?
  Phản lại Tổ Quốc…bắt giam dân mình.

  Tên nào cúi mặt làm thinh
  Hoàng Sa giặc cướp, mặc tình nước non
  Tên nào hèn hạ cúi lòn
  Răm rắp một mực làm con thiên triều.

  Tên nào nét mặt quỉ yêu
  Hành tung gian ác…tiêu điều nước non?
  Dẫu cho sông cạn đá mòn
  Sử Việt còn chép thì còn khắc tên.

  Tội đồ dân tộc, phải đền
  Toàn dân vùng dậy, đứng lên vạch trần
  Những thằng phản quốc hại dân
  Tộc ác phải trả trước sân pháp đình.

  Tên đó là Hồ Chí Minh.

  Nguyên Thạch

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s