CXN_052415_8882_Con số dự trữ ngoại tệ 35 tỉ usd ngày càng lung lay, càng chứng tỏ đây là sự lừa bịp lòng tin của BCT, BBT, UVBCHTW, ĐBQH, ĐV, LTCM rằng ĐCS còn nhiều tiền lắm, đừng có lo vỡ nợ (bond, budget, public debt, VNCB, debt provision)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++++++++
3 comments on “CXN_052315_8878_Chúng nó chuẩn bị dư luận cho thấy dự trử ngoại hối ko phải là 35 tỉ usd như chúng rêu rao đâu, thấp thấp hơn rất nhiều, hiện giờ CXN ko biết, ko đoán dc nhưng từ từ cũng ra thôi, cũng như nợ xấu từ 200 ngàn tỉ thành 1 triệu tỉ thôi: HSBC: Dự trữ ngoại hối không đủ cho ngân sách vay (bond, budget, public debt, VNCB, debt provision)”

 1. Traucau
  23.05.2015 @ 3:55 PM Edit
  CS nói số tốt dự trử 35 tỷ USD cữ chia cho 3 là khoảng 11,63 tỷ USD còn số nợ xấu nói n ta nhân 3 là ra số nợ xấu ây mà.LikeReply
 2. Trung
  23.05.2015 @ 4:16 PM Edit
  Anh Châu nói đúng, chúng nó đang tự thò đuôi rằng dự trữ ngoại hối không phải là 35 tỷ đô, mà chỉ khoảng 1/3 số đó, nếu có dự trự đó!Bởi vì: Tại sao lại phải nhờ HSBC phân tích và đưa ra giải pháp về việc CP có dùng dự trữ ngoại hối hay không? Đây là việc của duy nhất BR và 3X, vì chịu trách nhiệm về chính sách tiền tệ của CP mà? Một con ruồi đòi nửa giải Nobel và một tưởng thú “rác” số 1 thế giới mà phải đợi một NH tư bản dổm ở Hongkong khuyên bảo ư?Và, từ khi nào VN lại dám bám theo tiêu chuẩn dự trữ ngoại hối quốc tế (trên 3 tháng nhập khẩu) vậy?! Thường thì VN, như tất cả các loại dự trữ quốc gia khác như xăng dầu, vật liệu thiết yếu…, chỉ đủ cho vài tuần khủng hoảng (không nhập khẩu hay phải nhập khẩu hoàn toàn là …toi – hết dự trữ hay hết tiền), ngoại tệ và vàng dự trữ của VN cũng vậy … Đủ ngoại tệ cho 2 tuần nhập khẩu là chúng đã vênh vang rằng CP VN “cực giàu”, rất nhiều đô tiêu không hết như dạo 2005-2007 đó…

  Và nữa, nếu có 35 tỷ đô dôi dư thật, dù là tạm thời vài tháng thôi, thì 3X và ruồi đã rút ngay 1-2 tỷ đô tiền “thật” đó ra chứ không phải vật vã với mớ giấy lộn in ra như TPCP hay vnđ để lo được khối chuyện cấp bách như lãi vay và đảo nợ quốc tế của CP rồi, đợi đó mà “chỉ thị nghiên cứu vay”… sic! Văn hóa “nghiên cứu đôla” của 3X/BR quá lạ, vì xưa nay chúng thấy đô là măm và xực hay nhỏ dãi đứng nhìn, chứ lại.., nghiên cứu đôla trong túi mình là sao vậy?! Thằng tổ Mác xồm của chúng cũng chỉ biết xin tiền bạn (Engel) để sống rồi “nghiên cứu đola” của tư bản thối tha thôi mà?! Ruồi mà nghiên cứu đôla thật thì nó sẽ đòi mấy giải Nobel cho nó ấy chứ?! Bố khỉ ruồi!

  Like

  Reply

 3. KẾ SÁCH PHÁ TÀO
  23.05.2015 @ 5:36 PM Edit
  @ Trung phân tích hay quá ! dạo này tôi bận nên không có thời gian đọc bài , chỉ có thời gian đọc còm và gõ cọc cọc vài chữ nhận xét

============

Comment của bạn Trung rất chính xác, 2014 cần bán TPCP 400 ngàn tỉ, 2015 là 440 ngàn tỉ.

Đúng là theo thông lệ tài chánh quốc gia, khi Ngân sách bội chi thì phải gom tiền từ thị trường tài chánh qua trái phiếu trước, nếu vẫn ko đủ thì mới tính tới chuyện khác như dự trữ ngoại hối.

Từ đầu tháng 11.2014 phát hành thành công 1 tỉ usd TP quốc tế..CXN_122714_7636_Một tỉ đô tức là 21 ngàn tỉ này là muối bỏ bể so với thâm thụt 550 ngàn tỉ của ngân sách 2015: Sẽ phát hành thêm 1 tỉ USD trái phiếu

Trích bài 7636 ngày 27.12.14:”Nếu không có gì thay đổi, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục phát hành thêm 1 tỉ USD trái phiếu chính phủ ra thị trường vốn quốc tế với kỳ hạn 10 năm. Mục đích để tái cơ cấu nợ công.Có thể công khai chi phí công tác nước ngoài của các ngành, địa phương.

Đó là thông tin được Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết tại hội nghị tổng kết năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 của ngành tài chính tổ chức ngày 24-12.

Trước đó đầu tháng 11, Bộ Tài chính vừa phát hành thành công 1 tỉ USD trái phiếu chính phủ ra thị trường quốc tế để đảo các khoản trái phiếu chính phủ đã phát hành trước đây. Lãi suất phát hành là 4,8%/năm với thời hạn 10 năm.“(HT) Đó là từ tháng 11.14 đến giờ, ko phát hành thêm 1 usd nào ngoài cái 1 tỉ usd đầu tháng 11.2014.

Đối đế quá, cộng thêm hết 5 tháng đầu 2015 chỉ phát hành dc trong nước là 66 ngàn tỉ trong chỉ tiêu 250 ngàn tỉ/năm (cả năm cố gắng lắm chỉ phát hành dc 150 ngàn tỉ vì chen lấn tín dụng, tiền huy động phải để trích lập dự phòng cho nợ xấu). Cả năm cần 440 ngàn tỉ TPCP nên NN xoay qua định vay từ dự trữ Ngoại hối thì lòi ra NHNN đang thoái thác, có lẽ vì con số 35 tỉ usd chỉ là con số tưởng tượng để trấn an BCT, BBT, UVBCHTW, ĐBQH, ĐV, LTCM là tiền còn nhiều lắm đừng lo vỡ nợ.

Ah, nếu có 35 tỉ usd thì 3D làm gì phải gào lên dứt khoát không để vở nợ..CXN_080914_5902_Ngay cả CXN viết về KTVM suốt gần 6 năm nay, biết nợ xấu NHTM là 1 triệu tỉ, nợ DNNN là 1,65 triệu tỉ, nợ công là 1,3 triệu tỉ nhưng chưa bao giờ CXN đề cập tới chử “VN vỡ nợ” vậy thì tại sao 3D tuyên bố cho 90 triệu dân biết nguy cơ này có thể xẩy ra nếu ĐCS rừng rú bán nước không khéo ??? : “Việt Nam dứt khoát không để vỡ nợ!“ (broke)

Trích bài 5902 ngày 9.8.14 (gần 1 năm nay):”Những điều lo lắng của CXN là:


1. 3D làm việc với BT Tài Chính thì khi gửi thông điệp dứt khoát không để vỡ nợ là từ BT TC.
2. Rõ ràng BT TC có lo ngại và chuyện gửi thông điệp trả nợ đáo hạn ưu tiên hơn đầu tư công trung hạn là ko thuộc thẩm quyền của BT BTC nhưng là của 3D
3. TT nói nhiều về huy động trái phiếu, bạn đọc trang này đều biết nhu cầu Trái Phiếu (TPCP) là 400 ngàn tỉ cho năm 2014, trả nợ đáo hạn 200 ngàn tỉ và 200 ngàn tỉ bổ sung Bội chi Ngân sách. CXN_050514_4943_Ko cần biết an toàn hay không, chỉ cần nhớ 4 con số cho năm 2014, tổng thu thuế 800 ngàn tỉ, trả nợ vay 200 ngàn tỉ, bội chi ngân sách 224 ngàn tỉ, vay thêm 400 ngàn tỉ: Nợ công Việt Nam: “Khả năng trả nợ rất khó khăn” và năm 2014 chỉ huy động dc 200 ngàn TPCP thôi, tức là thiếu 200 ngàn tỉ cho đầu tư công và bội chi NS.
4. Không khó để nhìn thấy thông điệp này của 3D là phải cắt đầu tư công 200 ngàn tỉ năm 2014
5. Tình hình tài chánh QG đang rất căng, một là trả nợ đáo hạn để không vỡ nợ (và cắt đầu tư công, chi NS, hai là giữ đầu tư công và vỡ nợ năm 2014. Cả 2 lựa chọn đều là tử lộ của DCS VN“(HT)

Qua những tổng kết này, CXN kết luận là chắc chắn dự trữ ngoại hối ko phải là 35 tỉ usd, có nguy cơ dưới 5 tỉ usd (nếu ko thì trả nợ ngoại quốc khoảng 5 tỉ usd mà lại phải gào thét “dứt khoát ko để vỡ nợ” nếu có trong két sắt 35 tỉ usd (chỉ có dưới 10 tỉ usd mới lo ko đủ tiền trả 5 tỉ usd và đáo nợ trái phiếu quốc tế 1 tỉ usd phải trả lãi khi usd nằm trg dự trữ ngoại hối ko sinh lãi.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

24.05.15

Châu Xuân Nguyễn

2 comments on “CXN_052415_8882_Con số dự trữ ngoại tệ 35 tỉ usd ngày càng lung lay, càng chứng tỏ đây là sự lừa bịp lòng tin của BCT, BBT, UVBCHTW, ĐBQH, ĐV, LTCM rằng ĐCS còn nhiều tiền lắm, đừng có lo vỡ nợ (bond, budget, public debt, VNCB, debt provision)

 1. suy bụng ta thì ra bụng người
  nếu ta là một nhà kinh doanh buôn bán , ta vay một số vốn của ngân hàng 1 tỷ chẳng hạn , 3 tháng sau tới kỳ đáo hạn mà hiện nay trong két ta vẫn còn số tiền ngót 1 tỷ thì chẳng có gì phải lo lắng , chẳng có gì mà phải tự trấn an mình ” nhất định không để vỡ nợ ”.
  chỉ trừ khi nhắm thấy khả năng không kham nổi , không đủ khả năng xoay sở hay rơi vào thế bí quá , nhìn đâu cũng không có cửa chạy cho đủ số tiền trên mới phải lẩm bẩm trong miệng để tự trấn an mình mà thôi
  từ đây suy ra cho thấy đám bất lương 3x và b ruồi nhặng đang rất túng thiếu tiền ( USD ) chứ không như báo cáo láo chúng rêu dao . chúng đánh tiếng ta còn nhiều tiền là để lừa phỉnh cái bầy 14 thằng con bần cống nông già nua đã ngu mà còn can tội rốt đang ngồi tót trên ngọn cây kia thôi, và lừa bầy khỉ đột gần 4 triệu tên không làm gì ra sản phẩm mà chỉ biết ngồi không đút chân gầm bàn cuối tháng lãnh lương ( lương khủng )

  Like

 2. Đó là con số định mệnh tự nó xuất hiện, không ai báo trước, khi chuyện đã rồi.

  Nếu chú phỉnh còn bé tí tiền hoặc dự trữ còn ngoại tệ, thì toàn hệ thống bầy đàn đcsvn ta đâu cần phải SOI HAY SCAN kỷ thế.

  Cái xứ lừa VC, có loại chính phủ giống như bọn chuyên xin, vay tiền khủng về xây nhà to tướng mà bản thân vốn luôn không khả năng biết làm gì hái ra tiền, nợ nần tứ tung, ù lì,… thì 35 tỷ kia còn hay có chỉ bầy con nít rừng rú nó tin chứ dân không bao giờ tin.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s