CXN_052415_8890_”Nếu nay Mỹ thả kinh tế và chỉ áp lực chính trị, văn hóa, nhân quyền với CSVN thì chúng-CSVN có thể tiếp tục lừa dân Việt là chúng “ngon” thêm cả trăm năm nữa – v ì chúng ta ai cũng biết người Việt xưa nay đói khổ quá, nếu ai đem lại kinh tế ổn định hơn chút chút-chút chút (rất ít và rất chậm) là cũng OK rồi, để cho chúng cầm quyền và làm chính trị hết luôn, như 70 năm qua đó…” (27 Hội Đoàn, LTCN, LAH, century to change VC)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn
++++++++++++
CXN: Khối 8406 có chính sách nhất quán hay không ??? Hay là vừa khuyến khích gia nhập TPP như Nguyễn Chính Kết, vừa chống đối gia nhập TPP theo Nguyễn Quang Duy, còn Cha Lợi thì sao vậy hè ?? ?? Khối 8406: Nguyễn Quang Duy – Nguyễn Văn Đài – Nguyễn Chính Kết (LTCN)(27 Hội Đoàn)

 1. Trung
  24.05.2015 @ 1:54 AM Edit
  Nguyễn Chính Kết và những người ủng hộ cho VN vào TPP bây giờ, nhầm rồi. Không thể so sánh việc VN vào TPP bây giờ với bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ 20 năm trước, mà chỉ nên so sách với việc Mỹ mở rộng làm ăn kinh tế với Tàu cộng sau năm 1972.Một bên, Mỹ giúp Tàu cộng phát triển, có quan hệ thương mại, để có thể tác động làm thay đổi Tàu cộng – nhưng có làm thay đổi hay sụp đổ Tàu cộng đâu, mà biến Tàu cộng nay thành đối thủ nguy hiểm số 1 của Mỹ…Một bên, Mỹ phong tỏa và cắt mọi quan hệ kinh tế với Liên Xô, kẻ thù số 1 của Mỹ lúc đó. Chính sự không có quan hệ kinh tế nào của Mỹ (và thế giới tư bản) với LX đó đã là áp lực làm LX tự sụp đổ gần 20 năm sau đó – năm 1990!

  Như vậy, TPP cho VN chính là muốn cách Mỹ đố xử với VN như với Tàu từ 1972 đến 2010 (mà nay Mỹ đã phải tự nhận là sai lầm chiến lược lớn nhất của họ thì đã quá muộn)! Và không TPP cho VN chính là cách muốn Mỹ đối xử với VN như đã đối xử với LX và cả khối CS Đông Âu, đã đem lại hiệu quả vĩ đại nhất của phe dân chủ. Cách nào áp lực và hiệu quả hơn? Chính là cách không hợp tác và không làm ăn kinh tế – chỉ áp lực nhân quyền, văn hóa, chính trị, quân sự!

  Nếu nay Mỹ thả kinh tế và chỉ áp lực chính trị, văn hóa, nhân quyền với CSVN thì chúng-CSVN có thể tiếp tục lừa dân Việt là chúng “ngon” thêm cả trăm năm nữa – vì chúng ta ai cũng biết người Việt xưa nay đói khổ quá, nếu ai đem lại kinh tế ổn định hơn chút chút-chút chút (rất ít và rất chậm) là cũng OK rồi, để cho chúng cầm quyền và làm chính trị hết luôn, như 70 năm qua đó…

  Thế cho nên, nói như NCK – cho VN vào TPP để cải thiện tình hình kinh tế là ngụy biện, là giúp CSVN cứu đảng của chúng!

  CSVN chỉ đổ khi tình trạng kinh tế tồi tệ hơn hiện nay và đổ vỡ hoàn toàn thôi! Hoặc là chỉ khi CS Tàu đổ. mà CS Tàu chỉ đổ khi nền kinh tế bong bóng này của chúng sụp đổ cùng nhiều tệ nận môi trương, nhân quyền, sắc tộc, mổ nội tạng… mà thôi!

  Tóm lại là kinh tế phải đổ trước! Đó là sự sáng suốt hơn người mà duy nhất chỉ Anh Châu và trang CXN này nhìn ra, nêu ra, chỉ ra và làm cho nó xảy ra: kinh tế VN phải sụp đổ để CSVN sụp đổ theo! Mà Kinh tế VN sẽ phải sụp đổ vì nó không có cả lý thuyết lẫn thực tại, con người lẫn đạo đức để thành công được! Nó phản nhân tính và phản khoa học, phản tự nhiên!

==========

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s