CXN_052415_8895_Kỳ họp QH thứ 9 Khóa 13 này mà không sửa đổi điều 60 Luật BHXH này thì nửa triệu ng Lao Động (hay 20 triệu LĐ ???)sẽ thay phiên nhau Biểu tình đột xuất cho tới khi được giải quyết hay c ho tới khi D9CSVN sụp đổ, một trong 2 điều này sẽ xảy ra trước (whichever comes first): 500 ngàn ng ười muốn nhận BHXH một lần, nhưng chưa quyết (strike)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn

QH hay Ban Thường Vụ QH bây giờ không có quyền quyết định giải quyết hay không mà bắt buộc là phải giải quyết vì lời hứa giải quyết của 3D làm dịu sự biểu tình, khi lời hứa của chính trị gia ko thực hiện thì sẽ có biểu tình bạo loạn khắp nơi, anh chị em lao động hãy chuẩn bị tinh thần biểu tình luân phiên (rolling strike) để đạt yêu sách chính đáng của mình.

Trích bài báo dưới đây ngày 13.5.15:”

Sau phiên thảo luận khá căng thẳng chiều qua 12-5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chưa quyết định chủ trương sửa hay không sửa điều 60 Luật bảo hiểm xã hội (BHXH).”(HT)

Điều trích dẫn trên là không chấp nhận dc với 20 triệu người lao động đang đóng BHXH. CP phải sửa điều 60 và chi trả BHXH một lần cho dầu phải vay mượn trái phiếu, vay dự trử ngoại tệ v.,v.. để trả lại khoản tiền ng dân đã đóng, Tiền này là của ng lao động mồ hôi xương máu thì phải trả lại, như gửi tiền nhà băng, thế thôi.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

24.05.15

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++

http://cafef.vn/thoi-su/500-ngan-nguoi-muon-nhan-bhxh-mot-lan-nhung-chua-quyet-20150513084807555.chn
13/05/2015, 08:48

500 ngàn người muốn nhận BHXH một lần, nhưng chưa quyết

500 ngàn người muốn nhận BHXH một lần, nhưng chưa quyết

Cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội kéo dài đến 17g30 mới kết thúc, với kết luận đưa vấn đề ra để Quốc hội thảo luận và quyết định

Sau phiên thảo luận khá căng thẳng chiều qua 12-5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chưa quyết định chủ trương sửa hay không sửa điều 60 Luật bảo hiểm xã hội (BHXH).

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe báo cáo của Chính phủ và của Ủy ban Về các vấn đề xã hội xung quanh việc triển khai thực hiện điều 60 của Luật BHXH.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền cho biết trước khi Luật BHXH có hiệu lực thi hành (từ 1-1-2016), hằng năm có khoảng 500.000 người yêu cầu được nhận BHXH một lần. Tuy tạo điều kiện cho người lao động có thu nhập trang trải trước mắt nhưng về lâu dài người lao động không có lương hưu, khó đảm bảo ổn định cuộc sống.

Do vậy, Luật BHXH khuyến khích người lao động không nhận BHXH một lần, tạo mạng lưới an sinh xã hội tốt hơn, đảm bảo cuộc sống lâu dài cho người về hưu. Tuy nhiên, quy định mới này không được một bộ phận người lao động đồng tình.

Vì vậy, Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội kiến nghị Quốc hội xem xét, điều chỉnh điều 60 của Luật BHXH năm 2014 theo hướng cho phép người lao động khi chưa đủ điều kiện về thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu sau một năm nghỉ việc nếu không tiếp tục đóng BHXH thì có quyền lựa chọn hưởng BHXH một lần hoặc tiếp tục bảo lưu thời gian đóng BHXH như quy định của Luật BHXH năm 2006.

Đồng tình với quan điểm của Chính phủ, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đề nghị sửa điều 60 của luật hoặc giao Chính phủ ban hành nghị định theo hướng điều chỉnh linh hoạt như trên.

Quy định tốt sao lại phải sửa?

Theo Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, về quan điểm, mục tiêu khi xây dựng điều 60 Luật BHXH là đúng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và phù hợp với xu hướng quốc tế, hướng đến chiến lược an sinh lâu dài cho người lao động.

“Quy định có thể chưa phù hợp với một số đối tượng nào đó, trong thời điểm nào đó, nhưng phù hợp với chiến lược lâu dài, đảm bảo cho mọi người dân nằm trong vùng lưới đa tầng của an sinh xã hội, không để ai bị lọt xuống dưới đáy.

Tôi nhớ chúng ta đã có bài học về giải quyết chế độ 176 cho người lao động cách đây 20 năm, ban đầu rất nhiều người hào hứng nhận một lần, nhưng sau đó lại nghĩ khác và hối tiếc vì không được hưởng chế độ lâu dài” – bà Ngân phân tích.

Cũng theo bà Ngân, trước tình trạng đình công, biểu tình của công nhân một số doanh nghiệp, cần bình tĩnh xem xét mọi khía cạnh của vấn đề.

“Vì sao chỉ một bộ phận phản ứng chứ không phải là tất cả người lao động phản ứng? Một bộ phận này có đại diện cho tất cả người lao động trong cả nước không? Rất hiếm khi một đạo luật chưa có hiệu lực thi hành đã bị phản ứng” – bà Ngân nêu câu hỏi.

“Tôi cho rằng cần thận trọng xem xét, đưa ra Quốc hội thảo luận kỹ. Có những vấn đề quyết định không phải lúc nào cũng làm hài lòng một bộ phận người dân, ví dụ bắt buộc đội mũ bảo hiểm đâu phải ai cũng thích. Cá nhân tôi thấy nếu phải sửa điều 60 Luật BHXH thì rất đáng tiếc” – Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính và ngân sách Phùng Quốc Hiển bày tỏ.

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chính phủ chỉ báo cáo về tình hình thực hiện điều 60 của Luật BHXH, chứ không có tờ trình đề nghị sửa đổi điều luật này nên Ủy ban Thường vụ Quốc hội không có căn cứ để quyết định trình ra Quốc hội là sửa hay không sửa.

“Các đồng chí đều nói quy định của điều này là tốt, vậy tại sao một quy định tốt mà lại sửa? Nếu quy định đó có khiếm khuyết thì tôi nghĩ là chúng ta sẽ nhận khuyết điểm và sửa ngay, nhưng nếu đó là quy định tốt mà do tuyên truyền chưa tốt thì hãy tổ chức tuyên truyền đi đã, nếu thấy không thể tuyên truyền được thì mới tính đến việc sửa” – ông Hùng bày tỏ.

Nguyện vọng của một bộ phận công nhân

“Lần đầu tiên trong lịch sử Quốc hội VN có một cuộc biểu tình của công nhân để phản đối một điều luật chưa có hiệu lực thi hành. Đây là thực tế mà chúng ta cần phải nhìn thẳng vào. Như vậy Quốc hội phải thảo luận, rồi sửa hay không sửa là do Quốc hội quyết định”. Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Ksor Phước

Trình bày quan điểm của Tổng liên đoàn Lao động VN, phó chủ tịch Mai Đức Chính cho biết đây không phải là lần đầu mà từ năm 2013 công nhân từng đình công và Bộ Lao động cũng đã phải ra thông tư hướng dẫn.

“Năm 2006 Quốc hội làm luật và quy định cho phép sau một năm nghỉ việc, người lao động được nhận BHXH một lần. Bây giờ không cho phép, buộc phải chờ nhiều năm sau mới được nhận nên nhiều người không đồng tình. Khi chúng tôi gặp người lao động, họ nói chúng tôi hi sinh đời bố củng cố đời con, vì không có tiền nên tôi nhận một lần cho con tôi đi chữa bệnh hoặc đóng học phí cho con” – ông nói.

Chia sẻ với ông Chính, Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn nói “nếu đúng như vậy thì sửa luật sớm còn hơn sửa trễ”.

Còn Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng – an ninh Nguyễn Kim Khoa bày tỏ: “Chính phủ đã hứa với công nhân là đề nghị Quốc hội sửa. Bây giờ nếu không trình ra Quốc hội thảo luận thì rất khó, tình hình có thể phức tạp. Tôi đề nghị Chính phủ báo cáo thật kỹ để Quốc hội quyết định”.

Kết luận phiên họp, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng yêu cầu Chính phủ và Ủy ban về các vấn đề xã hội tiếp tục hoàn thiện báo cáo, phân tích kỹ vấn đề để trình ra Quốc hội thảo luận tại kỳ họp thứ 9 (khai mạc ngày 20-5).

“Quốc hội mới có quyền quyết định sửa hay không sửa điều 60 Luật BHXH” – bà Phóng nói.

>>>Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét quy định bảo hiểm xã hội một lần

Theo Lê Kiên

18 comments on “CXN_052415_8895_Kỳ họp QH thứ 9 Khóa 13 này mà không sửa đổi điều 60 Luật BHXH này thì nửa triệu ng Lao Động (hay 20 triệu LĐ ???)sẽ thay phiên nhau Biểu tình đột xuất cho tới khi được giải quyết hay c ho tới khi D9CSVN sụp đổ, một trong 2 điều này sẽ xảy ra trước (whichever comes first): 500 ngàn ng ười muốn nhận BHXH một lần, nhưng chưa quyết (strike)

 1. He he! Tình hình là rất tình hình QH bù nhìn phen này căng đây , không trả một lần BH cho người LĐ thì chúng sẽ bị NLĐ biểu tình cả nước vặn cổ tụi chúng nó. Mà chi trả ng LĐ thì làm gì còn đồng nào mà trả, đớp hết sạch rồi, đem cho vay chôn vào BĐS rồi chứ sao. Quỹ BHXH làm gì còn nữa, hiện cho vay nợ xấu chưa đòi được. Nhìn nét mặt thằng Hùng hói và con mẹ Kim Ngân là đủ biết chúng lo lắng thấy cái gay cấn của BHXH rồi.

  Lần vừa rồi ng LĐ biểu tình rầm rộ, tui csVN dụ dỗ hứa sẽ trả ng LĐ. Đòi luôn nhá bà con đừng tin tui csVN hứa bậy. Phen này mà chúng mày không trả là sẽ có BT lớn hơn trước nhiều móc bằng được tiền mà bọn chúng đã cướp đó.

  Like

 2. Cái đám sâu bọ thành người này học đòi làm quốc hội vẫn còn chưa nhận ra thực chất của vấn đề. Con mụ Kim ngân càng nói càng lòi ra cái ngu.
  Việc đòi hỏi nhận bảo hiểm một lần là người dân đã phát đi một tín hiệu là trong nhận thức của họ sự tồn tại của chế độ này được tính bằng ngày, bằng tháng, bằng năm. Lãnh một lần cho nó chắc, khi chế độ sụp đổ rồi biết đòi hỏi ai.

  Like

 3. Thằng Hùng hói và con Kim Ngân ở trong bộ chính trị mà lận lựa không muốn trả tiền BHXH một lần cho người lao động như thế này là do thằng Trọng lú chỉ đạo rồi.Như vậy là đinh đã đóng cột rồi đó bà con công nhân.Biết ngay mà-thằng thứ trưởng bộ lao động thương binh xã hội và thằng 3x nó hứa để câu giờ và bịp thôi.Bọn chúng là Cộng sản mà(đừng nghe những gì cộng sản nói).Chuẩn bị xuống đường đi bà con công nhân ơi !

  Like

 4. “500 ngàn người muốn nhận BHXH một lần, nhưng chưa quyết”
  Số tiền quá lớn, bạc tỉ USD chứ đâu phải ít. CSVN không có tiền và sẽ không giải quyết. CSVN chơi chiêu “tình xù” thôi.
  Trả lời thắc mắc của bà Ngân: người dân nghĩ là csvn sẽ sụp đỗ, người dân lo ngại khi đó họ sẽ mất trắng số tiền nầy. Bà Ngân nếu là người yêu dân thì hãy bỏ ra số tiền bạc tỉ USD nầy đi, chứ chỉ nói cái miệng không thôi thì XẠO QUÁ.
  Xạo nhất là CSVN

  Like

 5. bộ trưỡng mà lấy mũ bão hiễm đễ minh chứng cho luật bảo hiễm xh thì dân nước mình không nghèo đói đúng là chuyện lạ./.

  Like

 6. Một lủ cướp ngày chụm đầu bàn kế chiếm đoạt tiền mồ hôi nước mắt của dân nghèo . Hy vọng lần này giai cấp công nhân tiên phong cùng cả nước đập đầu lủ cs .

  Like

 7. Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân : “Quy định có thể chưa phù hợp với MỘT SỐ ĐỐI TƯỢNG NÀO ĐÓ, trong thời điểm nào đó, … Vì sao chỉ một bộ phận phản ứng chứ không phải là tất cả người lao động phản ứng? Một bộ phận này có đại diện cho tất cả người lao động trong cả nước không?.,…”

  Nghe thấy mà tởm , đúng là mồm mép lươn lẹo của cộng sản , MỘT SỐ ĐỐI TƯỢNG NÀO ĐÓ là gì ? Chúng bay có lực lượng côn an hùng hậu với dùi cui , còng số 8 trong tay , sẳn sàng đàn áp thô bạo với công nhân thì tất cả công nhân dù có uất hận cũng không dám biểu tình phản đối với số lượng quy mô trên toàn quốc được .
  Vụ Pouyuen đình công phản đối luật 60 BHXH vừa rồi gây được tiếng vang là nhờ số lượng công nhân tại đây đông , phần nào họ đã vượt qua được sự sợ hải cường quyền của chúng bay , nên chúng bay chùn tay không dám đàn áp mạnh đấy thôi , chứ nếu ở các xí nghiệp khác với số lượng vài trăm công nhân thì họ sẽ thê thảm với bọn côn đồ công an của chúng bay ngay nếu biểu tình phản đối .

  Này mụ Kim Ngân , mụ hảy cải trang là một công nhân , vi hành vào các xí nghiệp khắp VN , để nghe công nhân họ chửi rủa bọn cộng sản như mụ đến cở nào , để khai sáng cái đầu tăm tối của mụ , để cho mụ biết có phải là “ chỉ một bộ phận phản ứng chứ không phải là tất cả người lao động phản ứng” hay không .

  Like

 8. Hết tiền rồi,nên không muốn trả.Nói cho cùng đã mang tiếng là cướp thì rửa tay gác kiếm thật khó.Này nhé bảo hiểm. xã hội toàn. dân đó.Suy luận giản đơn cũng vì tiền…Cộng sản. vẫn hay ù mờ đánh lận con đen.Thôi nếu cộng sản không rõ lối,hãy cho nó chết để chúng còn xuống cửu tuyền làm trò giỏi của Mao,hồ

  Like

 9. Con mụ Kim Ngân phó chủ tịt QH ngủ gật này nhìn mặt vậy mà phát biểu ngu hơn con lợn. Mả mẹ mụ cs lợn này, ăn trắng mặc trơn bằng tiền công sức của NLĐ mà nói đeo ai ngửi được. Một số đối tượng nào hả mụ. Tại sao mụ lại gọi NLĐ nuôi mụ hàng ngày phè phỡn là Đối tượng hả. Mụ coi những NLĐ đứng lên đòi công sức của minh là đối tượng xấu chắc.

  Con mụ kìm Ngân lợn già này, chúng mày cứ ngồi đấy cưỡi cỗ hút máu dân mãi thì ng dân cũng nghe chắc. ĐCM chúng mày phen này không trả được thì ngồi đấy mà họp bàn, con nhá.

  Like

  • Nói ra thì có vẻ hơi quá thô tục nhưng vẫn phản ảnh đúng sự thật : Công nhân VN thà trích đồng lương còm cỏi của mình ra để nuôi chó còn có tình có nghĩa hơn là nuôi mụ Kim Ngân và băng đảng cộng sản của mụ .

   Like

 10. em kim ngân nhan sắc mặn mà này chắc là trước đây hối lộ tình dục cho lũ lợn nọc chóp bu nhiều lần nên mới sỗ sàng ngồi tót lên cao thế này nhể ??
  – tiền bảo hiểm xã hội NLĐ nộp đều đều mỗi tháng = 5% lương chảy đều vào kho bạc có cái gọi nhà nước ( nói chính xác là kho bạc của băng nhóm tội phạm cộng sản ) . băng nhóm này móc tiền ở đó ra cho vay tín dụng đen + tín dụng đỏ . thò tay móc ra mua đất bán kiếm lời núp bóng là DN kinh doanh BĐS vẽ vời dự án cướp đất lương dân xây cao ốc , chung cư v.v…
  – cú rơi giá tự do của đất đai nhà cửa từ 2011 khiến số tiền trên kẹt cứng vào các lô đất chết và những đống xà bần gạch, cát, xi, măng, sắt v.v…
  – thủ pháp kích cầu 30 nghìn tỷ của 3x không khiến cho thị trường BĐS hồi sinh mà cứ nằm hôn mê bất động , nhưng thiếu chữ sản .
  – vậy nay nàm thao ? ai biết phải nàm thao để trả món nợ kếch xù này cho công nhân đây nếu họ đòi ? đành đánh bài bẩn trì hoãn bây cưa được ngày nào hay ngày đó . síc đúng là lũ chó lợn bần cố nông manh mún đần độn sống chỉ biết táp máng ( máng cám ) xùm sụp , ngoài ra không biết làm một cái gì hơn thế

  Like

  • Bạn nói không sai đâu!Con Kim Ngân nầy bộ chó táp cs thay phiên nhau”táp”nó liên tục.Lấy tình dục,đổi danh vọng đó.Dư luận dân chúng nhiều người biết.Tôi có tiếp xúc nên mới hiểu như vậy.

   Like

 11. quá chuẩn đó pác KSPT , lũ lợn nọc bần cố nông kia chúng chỉ sở trường món táp máng cám lợn và vét máng em kim ngân xinh đẹp mà thôi . Hay

  Like

 12. NÓI VỀ CÁI MÓN SĂN LÙNG RƯỢU NGON VÀ GÁI ĐẸP THÌ LŨ KHỐN NẠN CHÓ LỢN CỘNG SẢN NÓ LÀ SỐ MỘT KHÔNG AI BÌ KỊP . CHA TIÊN NHÂN CHÚNG NÓ TỐI NGÀY CHỈ BIẾT ĂN UỐNG TẨM BỔ ĐỂ CHƠI GÁI MÀ THÔI . BỌN CHÓ LỢN BẦN NÔNG NÀY LÀM GÌ MÀ BIẾT TỚI KINH TẾ VĨ MÔ HAY VI MÔ CƠ CHỨ ??????????????

  Like

 13. Em Kim Ngân lợn già ngày xưa còn là BT tính ủy Hải Dương nhìn còn đẹp lắm. Ngày đó nghe đồn thằng chồng mụ này nó bỏ luôn , chắc là vì mải hiến thân để mau tiến than đây mà. Thôi thì ba xạo , Hùng hói, Sang hủi,…là bồ của em hết roài mới tiến thẳng một bước lên PCT QH csVN chứ.

  Tiền công sức lao động của ng dân mỗi tháng trích ra 5 % , giờ NLĐ đứng ra đòi trả một lần đó là điều đòi hỏi chính đáng của NLĐ, tiền mồ hôi nước mắt của họ cơ mà. Thế mà PCT QH lại lèo là phát biểu định đổ tội cho ng LĐ đây.

  Không xong đâu con mụ già bẩn thỉu nha, ăn rồi thì phải nôn ra mà trả đó. Không thì hậu quả tụi đcs chúng mày chết chắc nhá.

  Like

 14. Địt mẹ cộng sản,tiền bảo hiểm xã hội là trích từ tiền lương của ng lao động hàng tháng.
  Tiền này là của ng lao động thì họ có quyền lấy ra hoặc là để lại tùy theo ý thích và suy nghĩ,chúng mày định bóp cổ cướp trắng ah?tao hỏi vậy thì còn gì là tự do như bọn mày rêu rao.
  Đọc thông tin báo chí thế này là biết cộng sản định rộng đường dư luận và quyết tâm ko sửa luật BHXH ăn cướp rôi.

  Like

 15. CỦA CAESAR TRẢ LẠI CAESAR!

   Ngân kim nàng hỡi ngân kim
   Triệu người lao động cần kim ngân xài
   Mõm nàng ác độc quá tay (điều 60- BHXH là đúng chủ trương, chính sách của Đảng)
   Hơn mười triệu mạng trần ai nhục nhằn ( 15 tr CN làm việc bị tiêu cực vì điều 60)
   Nàng rằng “Một số” lăng nhăn (chưa phù hợp với một số đối tượng)
   Cu chàng chủ tịt : Cần tăng “tuyên truyền” ( hãy tổ chức tuyên truyền đi đã)
   Còn tên phiền–hủng huyên thuyên
   “Rất đáng tiếc” phải ói tiền cướp ra (sửa điều 60 Luật BHXH thì rất đáng tiếc)
   Heo phì “Dân tộc” được A !
   “phải nhìn thẳng” mà sửa nha Lợn xề
   Cái nhà Chinh-Mái đã phê (2006 QH.quy định.sau một năm.được nhận BHXH một lần)
   Núi vàng núi ngọc đúng lề nhà dân (sửa luật sớm còn hơn sửa trễ)
   Ngân kim ơi hỡi kim ngân
   Bạc tiền cướp giựt ác nhân lắm (ơi bớ) Nàng!!!

  Like

 16. theo luật bảo hiểm xã hội vn thì người lao động đóng 5% trên tổng số lương và doanh nghiệp sử dụng lao động đó đóng 15% trên tổng số lương , vậy thì lương công nhân 3 triệu /tháng thì nhà nước có 600 ngàn/tháng nếu tính cho 1 năm thì bhxh thu được 12 x 600 ngàn =7 triệu 200 ngàn trong khi nếu người lao động thôi việc thì chỉ được hưởng 1 tháng lương (3 triệu) cho 1 năm đóng đầy đủ tiền bảo hiểm, vậy cứ 1 năm nhà nước thu tiền BHXH 7,2 triệu của doanh nghiệp và người lao động và nếu trả cho người lao động 3 triệu thì nhà nước vẫn còn 4,2 triệu … giờ đây lại muốn lấy luôn 3 triệu của người lao động thì xem như là nhà nước này kiệt quệ tới mức nào ! nếu 500 đại biểu quốc gật cho thay đổi điều 60 theo ý người dân thì xem như 500 vị này dốt và ngu xuẩn hơn cả công nhân pouchen cho nên chúng vẫn cãi chày cãi cối và cứ như thế chúng càng lộ ra bản chất của chúng chỉ là mấy tên báo cô của những người lao động từ 40 năm nay mà thôi … chúc mừng trình độ dân trí đã cao hơn quan trí là lũ ĐBQH (là cơ quan quyền lực cao nhất mới nhục chứ ) …

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s