Hai hàng không mẫu hạm Uss George Washington & Uss Carl Vinson đang tiến vào Biển Đông (ox tongue)

15 tháng 5 2015 | 05:25 346.jpg
– V a nh n đ ượ c thông tin là Hàng Không M u H m USS George Washington H m Đ i 7th v a r i kh i b ế n c ng Yokosuka, Nh t B n hôm th T Ư 13/5/2015 đ ti ế n v Tr ườ ng Sa, bi n Đông .

Một Hàng Không Mẫu Hạm khác của Mỹ là chiếc USS Carl Vinson Hạm Đội 5th từ vùng biển Malaysia cũng đang trên đường tiến vào khu vực Trường Sa. Đi kèm theo với 2 Hàng Không mẫu hạm nầy sẽ là một tàu tuần dương và ba tàu khu trục.

Được biết là các Hàng Không mẫu hạm hàng đầu của Mỹ tiến vào Biển Đông hỗ trợ và bảo vệ thông thương đường biển khu vực nầy. Bên ngoài khơi Biển Đông vẫn còn hiện diện chiếc USS Fort Worth (LCS 3) trong vùng biển Philippines.

Như vậy chúng ta thấy là tình hình Biển Đông phút chốc trở nên căng thẳng vì Mỹ đã biết trước là Trung Quốc sắp tuyên bố khu vực cấm bay ở Trường Sa.

(*) Xin các bạn nhớ là mỗi Hàng Không Mẫu Hạm Mỹ, ngoài các tàu khu trục đi theo bảo vệ, còn có ít nhất là 2 chiếc tàu ngầm nguyên tử chạy theo hỗ trợ trong khu vực của Hàng Không Mẫu Hạm.

Nguyễn Thùy Trang
FaceBook

11 comments on “Hai hàng không mẫu hạm Uss George Washington & Uss Carl Vinson đang tiến vào Biển Đông (ox tongue)

 1. Để xoá bỏ CSVN cần xoá bỏ CSTC để CSVN không còn chỗ dựa và gây căng thẳng như đông UKRAINA đang bị NGa XÔ xua quân sang ngây bất ổn, tranh thủ Mỹ không chế TC các khu vực tự trị ở Trung cộng nổi lên tuyên bố độc lập, Mỹ hay cho Trung Cộng Bài học và cùng guips dân VN dành lại quyền tự do lựa chọn đại tớ của dân qua lá phiếu bầu cử tự do.

  Like

 2. Đánh nhau đi, để xem bọn dận tộc thiểu số rừng rú trường sơn đông/tây năm nào có còn thịt cày, óc khỉ để ăn không nào

  Biết đâu chừng khi Mỹ – Hán bụp nhau, bổng dưng một em Rocket đi sai địa chỉ, ghe vào thủ đô Lổ Ba Đình thì chuyện gì xảy ra tiếp nhể????

  Vụ này nếu là ngư dân đánh bắt xa bờ, tui sẽ có mặt ngay điểm nóng Trường Sa 24/7, học hỏi kinh nghiệm và được dịp nhìn mấy chú sát thủ Cá Mập Mỹ Quốc, sẵn có mang đồ chơi, bùm luôn là vinh quang cho nước Việt, lúc đấy các chú cá mập sẽ vỗ tay tặng huy trương Bội Dương cho tùi liền Vì CÓ CÔNG RẤT LỚN MỞ MÀN DIỆT QUÂN THÙ.

  Like

  • Nếu sai địa chỉ thì số còn lại trở lại RỪNG CHỨ SAO.

   À mà đồ chơi điện tử, công nghệ cao đôi lúc cũng dể bị max dây lắm đấy, lac lối là chuyện thường

   Like

 3. hàng không mẫu hạm USA vào biển đông với mục đích bảo vệ đường tự do hàng hải chứ không phải là để đánh trung cộng . nó sẽ hiện diện ở đây bao lâu ? cái chúng ta mong mỏi là trung cộng phải chấm dứt tham vọng độc chiếm biển đông bằng các hành động hút cát đắp đảo xây dựng căn cứ trái phép chứ không phải cầu thị hải quân HK đứng đó coi trừng cho tàu bè qua lại , còn trung cộng vẫn cứ thực hiện ý đồ của mình .
  tôi muốn nói là phải đánh , đánh cho nó không còn manh giáp , đánh cho nó tan nát thịt xương , đánh cho nó tiệt nòi cộng cướp

  Like

 4. Xin chào Tổng thống Goerge Wasingtons và Thượng nghị sĩ Carl Vinson đến với Biển Đông! Chắc là hai vị Hàng không mẫu hạm USS đến Biển Đông để đứng đó nhìn US Navy (tầu chiến, máy bay…) đi vào vùng 12 hải lý xung quanh 7 đảo của Tàu – để Tàu cộng im họng không dám ho he nổ súng và phải chịu nhục trước toàn thế giới!

  Nhưng Tàu vốn không quân tử, nên tôi mong chúng vì sĩ diện mà nổ súng vu vơ, và Hai vị có lý do phải tự vệ và bảo vệ quyền lưu thông hàng hải và hàng không quốc tế, và nện cho chúng một ít “hải sản” Tôm hùm (Tomahawk) cho chúng điên lên, làm bậy và chết!

  Tàu cộng chết là Việt cộng phải chết theo! Chúng chết thế nào là chuyện “thiên cơ bất khả lộ” ngay của các vị, người Việt chúng tôi chỉ xin nồng nhiệt đón chào và hy vọng…!

  Hê hê…

  Like

 5. thằng tàu cộng gian manh thâm hiểm , nếu có trọng tài US đứng coi tôi đảm bảo nó không dám manh động , nhưng nếu một khi tàu chiến US bận việc đâu đó phải điều đi nơi khác là thời cơ để tàu cộng làm voi làm chuột ngay tức thì

  Like

 6. bởi vậy vấn đề tôi cần là US và các nước phải hợp sức có kế hoạch ” triệt buộc ” tàu cộng phải chấm dứt vĩnh viễn tham vọng ” giấc mơ trung hoa ” đểu cáng của chúng

  Like

 7. Biển Đông – căng thẳng Mỹ Tàu gia tăng , cộng sản VN run sợ . Thà đừng nói ra thì không ai biết mình là Việt gian bán nước , hèn nhát trước kẻ thù .

  Lê Hải Bình , con vẹt của Việt gian cộng sản VN : “ Tôn trọng chủ quyền của các quốc gia ven biển ,…không làm phức tạp thêm tình hình”

  Nguoibuongio – Không phức tạp thêm tình hình – Nói vậy im đi còn hơn.

  Câu hỏi đặt ra là, nếu không có báo chí quốc tế, báo chí Trung Quốc đưa tin. Liệu Việt Nam có biết TQ đang làm gì ngoài khơi hay không. Hoặc biết thì có phổ biến trên báo chí, có phản ứng hay không.?
  Hình như chưa thấy Việt Nam tự phát hiện TQ xây dựng trái phép bao giờ.
  Phát ngôn của Bộ Ngoại Giao Việt Nam phân tích kỹ là có ý đồ bao che cho hành vi sai trái của TQ, ngầm lên án Hoa Kỳ can thiệp gây phức tạp tình hình.
  Hành động của TQ xây đảo làm căn cứ quân sự bấy lâu, giờ Hoa Kỳ có hành động phản đối. Việt Nam nói các bên không làm phức tạp ” thêm ”. Nói thế phải chăng là ám chỉ Hoa Kỳ. ?
  Có một điều gì đó trong quan hệ Việt Trung mà Việt Nam không muốn bị bộc lộ bởi những hành động của Hoa Kỳ.
  Phải chăng Việt Nam đã có những đàm phán mật ước với Trung Quốc, sự có mặt kiên quyết của Hoa Kỳ ngoài biển Đông sẽ làm Việt Nam phải bộc lộ quan điểm, thái độ rõ ràng của mình ngay bây giờ.

  https://doithoaionline.wordpress.com/2015/05/22/khong-phuc-tap-them-tinh-hinh-noi-vay-im-di-con-hon/

  Like

 8. Hàng không mẫu hạm USS George Washington của Hạm Đội 7 Hoa Kỳ sắp đến Biển Đông dạo chơi P3/
  Mẫu Hạm USS Carl Vinson và Hải quân Malaysia trong vùng Biển Đông Nam Á ngày 10 5 2015


  Khu Trục Hạm -USS Spruance (DDG-111)/ Tuần Dương Hạm -US Navy: USS Mobile Bay (CG 53)/ Tàu ngầm hạt nhân của Mỹ đâm thủng băng nổi lên  Mỹ chặn tên lửa Trung Quốc . wmv/ Sức Mạnh Quân Sự Mỹ- Quái Vật biển UHAC

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s