Mời các trí thức dỏm ra khỏi Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

1
VUSTA
Tháng Năm 23, 2015 nhóm Văn Tuyển 1 Bình luận

Đã hơn 1 năm nay, các cán bộ ở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) làm đơn tố cáo 4 tên lãnh đạo tham nhũng, vô liêm sỷ ở cơ quan này là: Đặng Vũ Minh – Chủ tịch; Phạm văn Tân – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký, Trần Việt Hùng và Phan Tùng Mậu, đều là Phó Chủ tịch. Toàn bộ những chứng cứ tham nhũng, ăn bẩn, bất chấp pháp luật của bọn họ đã được nhà báo Trực Ngôn nêu liên tiếp trong 11 bài báo. Vậy nhưng đáng buồn thay, không một cơ quan công quyền nào ỏ ê đến những lời tố cáo của cán bộ cơ quan này. Không một trí thức nào lên tiếng, tất cả đều mũ ni che tai, vì ngại va chạm, vì nể sợ thế lực (chúng tôi thắc mắc không hiểu ai bảo kê cho bọn họ lộng hành như vậy).

Điều ghê tởm nhất, là ngày 2/6/2015 này, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ 7 để bầu Ban lãnh đạo mới. Trong số 4 tên này, chỉ có Trần Việt Hùng là xin rút (thực ra y cũng đã 68 tuổi rồi), còn cả 3 tên vẫn chạy chọt ở lại khóa nữa, mặc dù đã quá tuổi rất nhiều. Cụ thể: Đặng Vũ Minh sinh năm 1946, năm nay 69 tuổi; Phạm Văn Tân sinh năm 1954, năm nay đã 61 tuổi; Phan Tùng Mậu sinh năm 1951, năm nay 64 tuổi.

Nếu họ có tài có đức thì không sao , đằng này toàn là một lũ bất tài vô liêm sỷ. Chúng tôi xin điểm lại “thành tích” ăn bẩn và vô tích sự của bọn họ.

Trước hết là Đặng Vũ Minh, mặc dù đã 69 tuổi, nhưng vẫn vô cùng ham hố chức tước. Cả đời Minh vô tích sự, không làm được việc gì đóng góp cho đất nước, học hàm học vị chỉ để tiến thân chứ không nghiên cứu gì. Minh là Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học tự nhiên, cả thời gian 10 năm đứng đầu cơ quan này không làm được việc gì, biến thành một cơ quan ăn bám Nhà nước, nhiều trí thức giỏi, có năng lực phải ra đi, điển hình như ông Hiệu Minh, chủ Blog Hiệu Minh nổi tiếng.

Khi Minh về làm Chủ nhiệm Ủy ban khoa học của Quốc hội, thì cái Ủy ban này trở thành một ủy ban vô thưởng vô phạt nhất ở Quốc hội, đến nỗi thiên hạ không biết vai trò của Ủy ban này là gì, sao lại phải có cái ủy ban này. Nực cười hơn nữa, là Đại biểu Quốc hội 2 khóa liền mà Minh không một lần phát biểu về bất cứ vấn đề gì (Xin xem bài “Sự thật về một ông Đại biểu Quốc hội câm” của Trực Ngôn trên Dân luận thì rõ). Tiếng là đại biểu của dân mà ăn hại đến thế, hỏi sao nước ta không nghèo?

Hết nhiệm kỳ ở Quốc hội, Minh được bố trí về làm chủ tịch LHHVN, nổi tiếng bè phái lôi kéo người nhà con cháu. Minh đưa thằng cháu họ là Đặng Vũ Cảnh Linh, cực kỳ dốt nát, chỉ được cái lưu manh giống Minh, lên làm Trưởng ban (tương đương Vụ trưởng ) ở cơ quan này, mà không tuân theo quy định nào của Chính phủ, tự vẽ ra luật lệ riêng để bổ nhiệm. (Nhân tiện nói thêm, Cảnh Linh là cháu nội ông giáo sư dỏm “già mà chưa trót đời” Đặng Vũ Khiêu, bị báo chí cả chính thống lẫn không chính thống phê tơi bời gần đây vì nhố nhăng, đã dốt lại hay chộ chữ).

Về Phạm Văn Tân, đây là kẻ sâu mọt nhất trong những con sâu ở Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam. Tân vốn là Giám đốc Sở Khoa học công nghệ tỉnh Thái Nguyên, khét tiếng tham nhũng, các cán bộ ở Thái Nguyên tố cáo dự án nào Tân cũng “chặt chém” đút túi làm của riêng 10%. Chả thế mà khi còn làm cán bộ ở Thái Nguyên, Tân đã có cả chục tỷ đồng mua nhà ở Hà Nội, ngay giữa quận Đống Đa, một trong 4 quận nội thành đầu tiên của Thủ đô, nơi tấc đất tấc vàng.

Có tiền tham nhũng, Tân định mua ghế Phó chủ tịch tỉnh Thái Nguyên. Nhưng nhân dân Thái Nguyên thật sáng suốt khi đánh bật Tân chạy không dám quay đầu lại tỉnh Thái. Tân chạy một mạch lên Trung ương, nhờ mảnh bằng Tiến sỹ dởm mua được từ hồi đi quản lý lao động xuất khẩu ở một nước Đông Âu (khi đó họ mới phá bỏ Xã hội chủ nghĩa, thầy giáo dạy Đại học đói dài nên chặc lưỡi bán bằng cho mấy chú An Nam học thì ít, mà đi buôn thuốc lá lậu thì nhiều), Tân được làm Phó tổng thư ký rồi Tổng thư ký LHHVN, nắm tay hòm chìa khóa của cơ quan này.

Bắt đầu từ đây, Tân thực hiện lôi bè kết đảng, tham nhũng lộng hành khét tiếng ở cơ quan. Ai không cùng phe cánh thì Tân vô hiệu hóa, tiêu diệt cho không ngóc đầu lên được. Điển hình là việc Tân đưa một ả nổi tiếng “thảo mai”, đĩ thõa, đang làm kế toán một một đơn vị nhỏ về làm hẳn Kế toán trưởng của LHHVN, để làm phe cánh lộng hành, nắm toàn bộ mảng tài chính, mặc sức ăn chia. (Mới đây Tân đã đưa ả này lên làm Phó chánh văn phòng vẫn kiêm Kế toán trưởng). Một cán bộ ở LHHVN phải thốt lên rằng “ngưu tầm ngưu, tầm mã, ma cô với gái điếm gặp nhau”, để nói về mối quan hệ giữa Tân và ả này.

Kể từ đây, bất cứ đề tài, dự án nào của các đơn vị Khoa học công nghệ trực thuộc LHHVN muốn được giải ngân đều phải qua tay 2 kẻ này, không
“thối lại” vài chục phần trăm thì đừng hòng được cấp tiền. Chỉ sau 2 năm về làm kế toán trưởng cơ quan này mà ả Kế toán trưởng đã có tiền xây nhà 4 tầng, mua xe ô tô xịn cho anh chồng đần, để anh này “mắt nhắm mắt mở” cho vợ “tự do”.

Cơ quan cả năm không làm việc gì, nhưng Tân vẫn nhận một lô người thân, con cháu về, vừa ăn tiền, vừa củng cố thêm tay chân. Để đến nỗi bây giờ trong cơ quan toàn một lũ “hồng vệ binh”, lĩnh lương chỉ để làm tai mắt mật thám cho Tân, dò la dọa nạt những cán bộ ngay thẳng, trực tính đã từng phản đối Tân.

Một kẻ nữa, cũng không kém phần lưu manh, dốt nát, vẫn chạy chọt xin ở lại khóa tới là Phan Tùng Mậu. Gã này vốn là một anh Vụ phó quèn ở Ban Tuyên giáo Trung ương, về hưu đã lâu, nhưng nhờ nịnh hót một “đại ca” là Phó trưởng Ban Tuyên giáo mà được đặt ngồi lên cái ghế Phó chủ tịch cơ quan LHHVN. Tay này nổi tiếng ăn bẩn và háu gái, được cán bộ của LHHVN đặt cho cái “hỗn danh” là dâm tặc Phân Từng Mẩu.

Nói về ăn bẩn, vì không nắm tài chính cơ quan, nên tay này chuyên la liếm nhặt nhạnh phong bì, năm chục một trăm cũng nhặt, với phương châm “năng nhặt chặt bị”. Bởi thế cuộc hội họp nào, dù là nhỏ nhất cũng đi, thậm chí khi lấy phong bì còn nói với ban tổ chức hội nghị là “xin thêm 1 cái cho lái xe”, nhưng bỏ luôn vào túi mình. Vợ tay này ốm, cũng kể toáng với mọi người trong cơ quan để mọi người đến thăm.

Về háu gái thì khỏi nói, gặp chị em phụ nữ nào cũng gạ gẫm, thậm chí bắt tay phụ nữ rồi kéo cho họ ngã vào mình, bởi thế ai cũng khiếp. Tay này từng gạ tình một nữ cán bộ dưới quyền, đáng tuổi con mình, hứa hẹn đưa cô này lên làm Phó ban. Sự thực thì cũng đã đưa vào quy hoạch rồi, dù rất ít phiếu tín nhiệm, nhưng bị cán bộ ban này phản đối ghê quá nên đang nằm phục chờ thời cơ.

Tay này đặc biệt là dốt, không biết một tí gì, nói năng như thằng ngô ngọng. Một cán bộ ở Ban Tổ chức LHHVN đã phải thốt lên rằng: “loại này làm lãnh đạo, bẩn hình ảnh cả cơ quan”.

Với 11 bài báo tố cáo trên nhiều trang mạng xã hội, nhất là Dân Luận, thiết nghĩ đã quá đủ để vạch mặt một lũ ngụy trí thức, sâu mọt, ăn bám, hại dân hại nước đang lãnh đạo cơ quan này. Bất cứ người nào đọc những dòng này cũng thấy là bọn lãnh đạo LHHVN không còn chút uy tín nào để lãnh đạo nữa, vậy mà cả bè lũ sâu bọ này vẫn nhơn nhơn, chạy chọt giữ ghế thêm khóa nữa để tiếp tục tham nhũng. Thật không còn gì để nói về bọn này nữa.

Chúng tôi, những cán bộ của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam kính mong các ông trong Bộ Chính trị (là những người quyết định lũ sâu mọt này có ở lại khóa tới hay không), hãy vì dân vì nước, vì sự trong sạch của đội ngũ trí thức, mà ra tay trừ bỏ bọn này, ít nhất cũng không cho chúng trụ lại khóa nữa.

Chúng tôi cũng mong các nhà khoa học Việt Nam hãy lên tiếng, đừng để hình ảnh giới trí thức xấu xí trong mắt nhân dân thêm nữa. Có câu châm ngôn: “Điều duy nhất khiến cái xấu tồn tại là những người tốt không làm gì cả”, các vị hãy hành động đi, đừng cả nể nữa, hành động đơn giản nhất là tẩy chay bọn này, không bỏ phiếu cho chúng khóa tới.

VUSTA

One comment on “Mời các trí thức dỏm ra khỏi Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s