Khi Tôn Giáo bị Quốc Doanh Hóa


Thứ Năm, 21.05.2015

Tôn giáo là biểu tượng của chân, thiện, mỹ và những bản giá trị cao đẹp của nhân loại. Cộng sản là biểu tượng của sự dối trá, bất lương, xấu xa và những bản giá trị thấp hèn khác.Trong cuộc tương tranh giữa tôn giáo và cộng sản, chắc chắn cộng sản sẽ bị hủy diệt vì tà không bao giờ thắng chánh được. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đình Bảo với tựa đề: “Khi tôn giáo bị quốc doanh hóa”sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.
Sau ngày 30.4.1975, CSVN tuyên truyền về cái gọi là “thống nhất, giải phóng”, ai cũng tưởng mọi thành phần dân tộc, mọi tầng lớp nhân dân sẽ được yên ổn làm ăn, tự do sinh hoạt trong tinh thần hòa hợp hòa giải ghi trong Hiệp định Paris. Nhưng không, chuyện cũ tái hiện. Thành phần đông đảo quần chúng là Phật giáo đồ, tổ chức có truyền thống dân tộc và quy mô là Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, là những nạn nhân bị kỳ thị và bị đàn áp trước tiên. Mặc dù lập trường của Giáo hội Phật giáo chính thống là: Dân tộc, hòa bình, từ bi, cứu khổ.
Chính sách kỳ thị và đàn áp thể hiện qua việc bắt Tăng Ni hoàn tục, bắt họ đi kinh tế mới, đi nghĩa vụ sang chiến trường Kampuchia hay đem giam vào trại tù cải tạo; chiếm đoạt tại Saigon và trên khắp các tỉnh thành ở miền Nam tất cả các cơ sở tự viện, gia ốc của Giáo hội, các cơ sở văn hóa, giáo dục, xã hội, kinh tế, Viện Đại học Vạn Hạnh, hệ thống trường trung, tiểu học Bồ Ðề, trường Thanh niên Phụng sự xã hội, cơ quan từ thiện, nhà nuôi trẻ, cô nhi viện, đất chùa, kinh sách, v.v… khiến cho 12 Tăng Ni đã phải tự thiêu tập thể tại Chùa Dược Sư ở Cần Thơ ngày 2/11/1975 để phản đối và yêu sách quyền tự do tôn giáo.
Nhưng không dừng lại ở đó, Đảng cộng sản dùng chính sách “cộng sản hóa” các tôn giáo và các tổ chức xã hội: Các sĩ quan an ninh đội lốt thầy tu, nhà sư xâm nhập hầu hết các nhà chùa Phật giáo và nhà thờ Thiên Chúa giáo. Những cơ sở tôn giáo nào chống lại chính sách này đều bị đàn áp khốc liệt. Những cái tên Thái Hà, Đồng Chiêm, Cồn Dầu, Tam Tòa… trở thành những hình ảnh hãi hùng đối với người dân Thiên Chúa giáo và Phật giáo. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất bị đàn áp và phong tỏa triệt để. Đại lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ bị tù và bị quản thúc đến nay vẫn chưa được tự do. Hay linh mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng vẫn là một trong những điều tiêu biểu cho chính sách độc tài của đảng CSVN. Các cơ sở và thánh đường Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài bị tàn phá, các phật tử thường xuyên bị truy bức, đánh đập thậm chí bị thủ tiêu…
Các tổ chức xã hội: Nghiệp đoàn, Phụ nữ, Thanh Niên, Nông dân… cũng bị tập trung trong một tổ chức “Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam” do một Ủy Viên Trung ương đảng cộng sản cầm đầu, thực chất đây là các cơ sở ngoại vi của đảng cộng sản, thực hiện chỉ thị của đảng cộng sản, kiềm tỏa mọi hành động và tư tưởng của người dân.
Nếu chúng ta muốn biết quốc gia thịnh suy như thế nào, chỉ cần nhìn vào đời sống của một người dân thường, một đoàn thể, một tôn giáo. Hiện tại ở Việt Nam, đoàn thể hay tôn giáo không được quyền tự do tồn tại, vì Điều 4 trên Hiến pháp quy định sự độc tôn của tư tưởng Mác-Lênin, và độc quyền cai trị của Ðảng Cộng sản. Mọi hình thái sinh hoạt của đoàn thể, tôn giáo ngoài chủ nghĩa cộng sản đều bị loại trừ.
Như vậy rõ ràng làm gì có tự do khi mà Điều 4 Hiến Pháp đã là con ngáo ộp bẻ chết bất cứ sự tự do nào đang manh mún. Đó là cái gốc của sự hỗn loạn trong xã hội hiện nay. Tại sao lại có chuyện như vậy? Đơn giản bởi vì lý thuyết căn bản trên con đường xây dựng đảng CS là đấu tranh giai cấp, mà đã đấu tranh giai cấp thì phải phân biệt giai cấp để loại trừ nhau.
Tuy ngày nay ít nghe nhắc đến cụm từ “đấu tranh giai cấp” như trong thời kỳ phát động cải cách ruộng đất, tiêu diệt địa chủ, cường hào ác bá, hay triệt hạ nhóm Nhân Văn Giai Phẩm và trí thức chống đảng ở miền Bắc, nhưng chiến dịch đánh tư sản và nhiều biện pháp đàn áp khác ở miền Nam sau 1975, cũng có chung một mục tiêu, nằm trong sách lược do đảng đề ra.
Tại miền Nam Việt Nam, sau ngày 30 tháng Tư 1975 thì việc áp dụng đấu tranh giai cấp, phân biệt đối xử, tuy hình thức có khác, nhưng bản chất vẫn tàn bạo, vẫn khốc liệt, chẳng thua gì ở miền Bắc, mà còn độc địa ghê gớm hơn trước, tinh vi hơn, khéo che đậy hơn. Những giá trị tôn giáo, tín ngưỡng, tinh thần giúp con người yêu thương nhau hơn đã bị đảng CSVN xóa bỏ thay vào đó là sắt máu và thù hận. Đó chính là sự mong muốn của đảng để làm yếu đi sức phản kháng của xã hội với sự độc tài của đảng. Đó cũng chính là ý đảng CSVN mong muốn người dân vô cảm để mặc cho đảng giao từng phần đất của chúng ta cho giặc Tàu.
Khi tôn giáo bị quốc doanh hóa, bần cùng hóa và cai trị bởi độc tài cộng sản thì đừng có hỏi vì sao mà chúng ta có nhiều Lê Văn Luyện, Nguyễn Đức Nghĩa… trên báo chí hàng ngày. Đó là hậu quả tất yếu phải đến nếu một đất nước chỉ tôn thờ những giá trị giả dối, thù hận và giết chóc. Văn hóa đó là xuất phát từ cộng sản và chính Hồ Chí Minh cổ động.
Đình Bảo

2 comments on “Khi Tôn Giáo bị Quốc Doanh Hóa

 1. Đó,đó!Cái hình mấy thằng trọc mà năm 2012 làm Trẹm tôi ứa cái gan mắng nhầu.
  Đầu cha mấy thằng trọc đầu,tu hú tù hu.
  Không phải bổng dưng mà lúc nhỏ thời đệ nhị VNCH bọn con nít Trẹm nghêu ngao:”thầy chùa trọc lóc bình vôi.Tao ngồi tao ỉa,tao bôi cùng đầu”là vì dư luận người dân miền Nam lúc bấy giờ rất khinh bỉ bọn thầy chùa lợi dụng Phật giáo biểu tình chống chế độ VNCH(đương nhiên là chỉ bọn thầy chùa làm chính trị)
  Trẹm tôi có sao nói vậy,ký ức tuổi thơ y sì như thế!

  Like

 2. Thực tế lịch sử VN cho thấy: CSVN lợi dụng mọi thành phần
  1/ Tôn giáo có Phật giáo, Cao Đài, Thiên chúa giáo, …
  2/ Sinh viên liên tục xuống đường biểu tình
  3/ Trong học sinh cũng có đứa là CS
  4/ CSVN lợi dụng cả trẻ em (tuổi rất nhỏ) bán báo dạo, đánh giày, …
  5/ CSVN lợi dụng tối đa phụ nữ (xương máu đỗ ra đổi lấy hư danh: bà mẹ VN anh hùng)
  Chính vì vậy mà khi nắm chính quyền, csvn quản tất cả:
  1/ Tôn giáo quốc doanh (chủ trì là đảng viên CS)
  2/ Trường đại học quốc doanh (ban thi đua chỉ toàn là đảng viên CS)
  3/ Trường phổ thông quốc doanh (ban thi đua chỉ toàn là đảng viên CS)
  4/ Trường mẫu giáo, mầm non, nhà trẻ quốc doanh (ban thi đua chỉ toàn là đảng viên CS)
  5/ Bệnh viện quốc doanh (ban thi đua chỉ toàn là đảng viên CS)
  6/ Hội phụ nữ, hội thanh niên, hội chữ thập đỏ, …quốc doanh (ban lãnh đạo chỉ toàn là đảng viên CS)
  Tóm lại: CSVN là toàn trị, tất cả mọi thứ đều là của đảng CSVN (trên thực tế csvn không bỏ ra 1 xu), do đó csvn QUÁ GIÀU (Nguyễn Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh,…) mặc dù chúng rất NGU (VN rừng vàng biển bạc, bây giờ không còn gì cả)
  CSVN là ác quỷ cho nên dưới chế độ cs có ác tăng và nhiều thứ ác khác.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s