VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN QUÊN LẤY VỢ?


Gần đây, nhờ các tài liệu trong văn khố của CS Nga được giải mật, người ta được biết khá nhiều chi tiết lý thú về đời tư của Hồ Chí Minh.

Sở dĩ các chi tiết này trở thành hấp dẫn và lôi cuốn được sự chú ý của nhiều người, là vì ngày trước, chính Hồ Chí Minh đã trơ trẽn lấy tên giả để viết sách ca tụng chính mình, tự tô vẽ cho mình như là một vị thánh sống, vì nước quên thân, vì dân quên … lấy vợ. Các đồng chí của ông sau này lại càng tiếp tục thêm son thêm phấn để đánh lừa mọi người rằng HCM đã hy sinh mọi lạc thú trên đời vì Tự do và Độc lập của Việt Nam .

Không biết HCM ở nhà thì sống kham khổ ra sao, chứ mọi người đều thấy rất rõ ràng là trước mắt công chúng, lúc nào HCM cũng phì phèo điếu thuốc Craven Con Mèo nhập cảng từ Ăng Lê. Một gói thuốc Craven Con Mèo ngoại nhập hồi đó tương đương với cả mấy chục bao gạo. Bác Hồ thì vai kịch nào cũng trình diễn xuất sắc, kẻ thù nào Bác cũng đánh thắng, khó khăn nào Bác cũng vượt qua. Chỉ trừ có việc tạm ngừng hút thuốc Craven Con Mèo của Ăng Lê trong một vài tiếng đồng hồ trước mắt công chúng là Bác thua, Bác chịu không thấu.

Giữa chốn thanh thiên bạch nhật, nhĩ mục quan chiêm, trước mắt quốc dân đồng bào cả nước mà Bác còn xài sang như vậy, thì trong chỗ riêng tư thầm kín, Bác đã ăn nhậu tưng bừng ra sao, chắc chỉ có… các Bác Hồ gái và chú bé “tài thì Nông nên sẽ Đứt Mạnh” là biết rõ mà thôi.

Ông Bà mình đã nói từ ngàn xưa, cây kim bọc vải lâu ngày rồi cũng lòi ra, giấu đầu rồi sớm muộn gì cũng sẽ lòi đuôi. Do vậy tôi cũng thường nói trong các buổi họp mặt gia đình rằng: “Người ta có quyền tự do để làm bất cứ chuyện gì, nhưng đừng bao giờ làm trái với các định luật của thiên nhiên, the Laws of Nature”. Thí dụ, đang ở trên lầu, người ta có hoàn toàn tự do để đi xuống đất bất cứ lúc nào, nhưng hãy tôn trọng định luật Sức hút của trái đất, the Force of Gravity, hãy đi lối cầu thang, đừng nhảy qua cửa sổ. “Cây kim bọc trong vải lâu ngày sẽ lòi ra” cũng là một định luật của Thiên nhiên.

Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện, khi được hỏi rằng, tại sao sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975, hầu hết mọi người Việt Nam đều nản lòng thối chí, đều buông xuôi tuyệt vọng… nhưng riêng có một mình ông thì vẫn nhất quyết xác tín rằng cộng sản sẽ sụp đổ. Thi sĩ trả lời rằng vì ông đã thấy rõ ràng là chủ nghĩa cộng sản phản lại các định luật của thiên nhiên và đi ngược lại các bản năng bình thường của con người nên đương nhiên nó sẽ phải tự hủy diệt.

Nhằm nhò gì ba gói thuốc Con Mèo, con Chuột. Xài chung đồng chí gái Minh Khai với bạn thì vô luân thật, nhưng còn vụ các Bác Hồ gái ở Tây, ở Tầu, ở Nga, ở rừng núi Việt Bắc và ở Phủ Chủ tịch… thì thế gian thường tình.

Theo kinh nghiệm bản thân của Nữ sĩ Hồ Xuân Hương, thì tuy mỏi gối chồn chân, nhưng đàn ông con trai ai mà chẳng vẫn muốn trèo. Cụ Tú Xương cũng đã thành thật khai báo là trà, rượu và đàn bà, ba cái lăng nhăng đó, may ra Cụ cũng chỉ chừa được có hai thứ là rượu và trà mà thôi. Hơn nữa, nghe nói đàn ông con giai, người nào cũng có tới năm bảy lá gan lận… phải không quí vị. Tây họ không những đã hãnh diện về tính đào hoa của Napoleon, mà còn lấy thơ, lấy nhạc để suy tôn tưng bừng các mối tình lẻ đó nữa. (*)

Có gì đâu mà phải bắt chước loài mèo lúc vừa mới thăm lăng Bác ra.

Nhưng mà mang lý thuyết CS về rồi lấy sinh mạng của hàng triệu người dân Việt Nam để làm hết thí nghiệm này đến thí nghiệm khác thì chắc chắn là một trọng tội. Lừa đảo nhân dân miền Bắc rằng vượt Trường Sơn là để đánh Mỹ cứu nước, nhưng mục đích là để bành trướng chủ nghĩa CS cho Nga cho Tầu thì chắc chắc sẽ bị hậu thế xét xử.

Tôi đi Mỹ theo diện vợ lãnh, trong trại quá cảnh ở Bangkok, CIA và ngành tình báo Thái Lan đều bố trí nhân viên tại đây, họ thường bất chợt mời một vài người lên gặp để thu thập tin tức. Tôi được một viên chức Bộ Nội Vụ Thái Lan mời lên văn phòng. Sau một vài câu chuyện làm quà, viên chức này đã bất ngờ hỏi tôi:

–        Ông nghĩ gì về Hồ Chí Minh?

Tôi đã phản xạ trả lời:

–        Nếu Hồ Chí Minh không phải là Cộng Sản thì rất có thể ông ta đã có một chỗ đứng ngang hàng với một vài vị anh hùng chống Pháp. Nhưng vì Hồ Chí Minh là lãnh tụ của đảng Cộng Sản Việt Nam nên ông ta là một tội đồ của dân tộc Việt Nam .

Viên chức này đã tỏ ra rất thích thú về nhận xét trung dung, có tình có lý của tôi, Ông đã đàm đạo với tôi rất lâu, cả một buổi sáng, về nhiều vấn đề to lớn quan trọng khác.

Đối với hầu hết người Việt Nam, nhất là những người đã hiểu thấu đáo các thủ đoạn tuyên truyền xảo trá của Cộng Sản, thì lý luận trên đây có vẻ thừa thãi và hơi ngớ ngẩn. Nhưng đối với nhiều người, nhất là người ngoại quốc và lớp trẻ Việt Nam mới lớn lên tại Mỹ và ở ngoại quốc, lý luận này sẽ rất hữu hiệu, có sức thuyết phục cao và sẽ dễ dàng lột được mặt nạ của HCM.

Vì trong quá khứ, nhất là khi cuộc chiến còn đang tiếp diễn, bọn Cộng Sản và bọn phản chiến đã sử dụng mọi phương tiện để tô vẽ cho Hồ Chí Minh bộ mặt của một người yêu nước, của một lãnh tụ quốc gia, để rêu rao rằng hai cuộc chiến tranh mà Hồ Chí Minh đang lãnh đạo, chỉ có một mục đích duy nhất là giải phóng Việt Nam khỏi ách thống trị của ngoại bang, giống hệt như các lãnh tụ Á Châu và Phi Châu khác.

Hơn nữa, với lý luận trên, khi nhấn mạnh rằng Hồ Chí Minh cũng đồng thời còn là một lãnh tụ Cộng Sản, chúng ta đã chỉ cho mọi người thấy Hồ Chí Minh cũng xấu xa độc ác như các lãnh tụ Cộng Sản khác, như Stalin, Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành, Fidel Castro, Pôn Pốt, Ceaucescu …  Họ sẽ thấy rằng mục đích tối hậu của hai cuộc chiến tranh vừa qua không phải là để giải phóng dân tộc, không phải là để dành độc lập cho Việt Nam , mà chỉ là để bành trướng chủ nghĩa Cộng Sản.

Chiến thắng của hai cuộc chiến đó cũng chẳng có gì để mà vênh váo. Không có chiến thắng Điện Biên thì thực dân Pháp cũng phải cuốn gói ra đi, như Pháp và tất cả các đế quốc thực dân khác đã phải hoàn toàn từ bỏ mọi thuộc địa trên toàn thế giới, từ Indonésia, Mã Lai, Ấn Độ, Pakistan, các nước vùng Trung Đông, các quốc gia tại Bắc Phi và hầu hết cả lục địa Phi Châu… Tất cả các cựu thuộc địa đó đều đã dành được độc lập, đều đã đánh đuổi được thực dân đế quốc mà có cần phải núi xương sông máu, giang sơn chia cắt như Việt Nam ta đâu. Thái Lan, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, Đại Hàn… đâu có Đảng, có Bác, có Chủ nghĩa Mác Lê… mà họ đã giầu mạnh hơn Việt Nam biết bao lần từ lâu rồi!

Thắng Mỹ cũng vậy, vì Miền Bắc, theo lệnh Nga Tầu, xâm lăng Miền Nam để áp đặt chủ nghĩa CS, nên Mỹ mới phải đem quân vào Việt Nam để ngăn chặn làn sóng đỏ.

Vì Việt Nam có một vị trí chiến lược quá quan trọng nên Cộng Sản quốc tế mới đổ dồn võ khí để cố chiếm cho bằng được. Hoa Kỳ và thế giới Tự

Do cũng phải cương quyết tận lực để cố trấngiữ bằng mọi giá.

Tạo cơ hội cho Mỹ vào rồi lại phí phạm cả nhiều triệu thân xác con người Việt Nam mới đuổi được Mỹ ra… Rồi bây giờ lại trơ trẽn rước Mỹ trở lại.

Thống nhất đất nước cũng vậy, không có CS theo lệnh của Nga của Tầu, bắt tay với Thực dân Pháp để chia cắt thì cần gì phải thống nhất, một mình mình chia, rồi cũng một mình mình nối, nối bằng núi xương sông máu và muôn ngàn tang tóc đau thương.

Trong lịch sử thế giới cận đại, trên địa cầu có ba quốc gia, vì chủ nghĩa Cộng Sản mà bị chia đôi, đó là Nước Đức, Triều Tiên và Việt Nam. Nước Đức đã thống nhất mà không hao tốn mất một giọt máu, Triều Tiên thì rồi cũng sẽ như vậy, chỉ có dân tộc Việt Nam chúng ta là đã xương chất thành núi, máu chảy thành sông với biết bao đau thương tan cửa nát nhà.

Cho đến ngày nay, vết thương vẫn còn rướm máu. Vậy mà to gan, cả vú lấp miệng em, dám tự cho là có công với dân tộc, dám so sánh tội ác của mình với các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm oanh liệt, trong sáng của tiền nhân. Dám tôi tôi, bác bác với cả Đức Thánh Trần, một vị đệ nhất anh hùng của dân tộc, một người mà nhân dân đã kính cẩn tự nguyện tôn vinh lên hàng hiển thánh.

Tóm lại, không có HCM và bè lũ CS cuồng tín, khát máu thì đã không có các sự phí phạm khủng khiếp về người về của trong hai cuộc chiến tranh vừa qua và Việt Nam đã qua mặt Thái Lan, Đại Hàn, Mã Lai… từ hàng thế kỷ trước rồi.

Khoảng 10 năm trước, tôi đã có lần nghe một ông HO nói oang oang trước thương xá Phước Lộc Thọ rằng trong suốt quãng đời còn lại, ông chỉ có một nguyện ước là nuôi thằng con ăn học thành…phi công để nó lái máy bay về Hà Nội, thả một trái bom “trúng ngay…rốn thằng HCM”, nguyên văn lời ông. Tôi chờ mãi mà chưa thấy giấc mơ của ông thành sự thực. Nhưng mà có lẽ không cần đâu ông bạn HO ạ, với lại làm như vậy, vào thời gian này, sẽ bị gọi là đồng đảng của Bin La Đần đấy. Không phải quí tử của ông đâu, mà chính những người CS Việt Nam sẽ đào mả HCM nay mai. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, mới đây, trong một lá thư được báo chí hải ngoại phổ biến rộng rãi, đã công khai tuyên bố rằng cuộc chiến tranh vừa qua không phải là để chống Mỹ cứu nước mà chỉ là một cuộc chiến tranh giữa ý thức hệ Cộng Sản và ý thức hệ Tư Bản. Nhà văn Dương Thu Hương, nhân dịp kỷ niệm 30 tháng 4 mới đây, cũng đã mạt sát cuộc chiến tranh dơ dáy, bẩn thỉu này vô cùng thậm tệ, gọi nó là một cuộc chiến tranh ngu xuẩn nhất trong lịch sử Việt Nam. CS Việt Nam đã không dám xử bắn Nguyễn Thanh Giang và Dương Thu Hương về những lời tuyên bố cực kỳ quan trọng, đầy tính cách chiến lược này, có nghĩa là họ đã để dành những viên đạn đó để bắn vào đầu Hồ Chí Minh nay mai.

Chú thích:

* Ca dao:

Đàn ông năm bảy lá gan

Lá ở cùng vợ, lá toan cùng người.

Trần Tế Xương, Tú Xương:

Một trà, một rượu, một đàn bà

Ba cái lăng nhăng nó quấy ta

Chừa được thứ nào hay thứ nấy

Có chăng chừa rượu với chừa trà.

Đèo Ba Dội của Bà Hồ Xuân Hương:

Một đèo, một đèo, lại một đèo,

Khen ai khéo tạc cảnh cheo leo,

Cửa son đỏ loét, tùm hum nóc,

Bậc đá xanh rì lún phún rêu,

Lắt lẻo cành thông, cơn gió giật.

Đầm đìa lá liễu hạt sương gieo,

Hiền nhân quân tử ai là chẳng,

Mỏi gối chồn chân vẫn muốn trèo.

Nhiều bạn trẻ cứ theo hỏi tôi: “Bà Hồ Xuân Hương nói cái gì vậy chú”. Nên trong lần tái bản thứ 3 này, tôi phải chép bài thơ đó ra đây. Bài thơ này thầy Doãn Quốc Sỹ bảo chú chép, rồi bắt học thuộc lòng để đi thi Tú Tài. Hồi đó thầy không hề giảng giải một câu một chữ nào cả, cho nên mãi đến hôm nay, chú vẫn chẳng hiểu gì cả. Các cháu đừng hỏi nữa, please! Thầy Doãn Quốc Sỹ đang ở Texas , sang gặp thầy mà hỏi. Xa xôi quá à? Thì hỏi anh Doãn Quốc Vinh, bố con, thế nào mà ảnh chả biết! Không phải, chú học trường con trai, lớp chú chỉ toàn con trai thôi, thế mà thầy vẫn không giảng. Chả biết bên lớp con gái thì sao? Quí vị thử hỏi lại bà xã xem sao.

Tôi chép mấy bài thơ đó ra đây, là vì qua các bạn trẻ này, tôi mới chợt ngộ ra rằng, ngay cả thế hệ 1+1/4, cũng khó lòng mà hiểu được nhiều câu khôi hài của thế hệ thứ 1 chúng ta. Do đó, xin đừng “khổ lắm, biết rồi, nói mãi”. Cám ơn.

Ấy chết, chú quên mất, các cháu giỏi tiếng Anh lắm mà, vậy thì sao không chờ gặp Bà TNS Hillary Clinton đi tranh cử mà hỏi. Chồng bà rất mê thơ Hồ Xuân Hương, đã được dịch ra tiếng Anh với nhan đề là “Spring Perfume”, trong bài diễn văn đọc khi sang thăm viếng chính thức Việt Nam , Tổng Thống Clinton đã nhắc tới tập thơ đó. Nhưng mà đừng có hỏi cô Monica, khi gặp Ổng, mồm miệng cổ đâu có rảnh rang để mà ngâm thơ, dù là thơ Hồ Xuân Hương.

Để thuận tiện cho các cháu, chú chép lại bài thơ “Đèo Ba Dội” đã được John Balaban dich sang Anh ngữ như thế này:

THREE-MOUNTAIN PASS.

A cliff face. Another. And still another.

Who was so skilled to carve this craggy scene:

the cavern red door, the ridge’s narrow cleft,

the black knoll bearded with little mosses?

A twisting pine bough plunges in the wind,

showering a willow’s leaves with glittering drops.

Gentlemen, lords, who could refuse, though weary

and shaky in the knees, to mount once more?

Cháu nào may mắn giỏi cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, thì chắc cũng đồng ý rằng bài thơ dịch sang tiếng Anh thấy dở ẹc, chả linh động gợi hình, chả gợi cảm sống động tí nào, thua xa nguyên ngữ tiếng Việt. Vậy mà lúc trước, má bắt đi học chương trình Việt ngữ thì la oai oải.

Vũ Linh Châu.

(Bút kí Trường Sơn-Trường Hận)

2 comments on “VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN QUÊN LẤY VỢ?

  1. Thằng Hồ Chí Minh là con gà cồ Tàu – nó ở trong nhà sàn thoáng mát,rộng rãi – cách đó là nơi làm khoảng 100m, xe con 3-4 chiếc nó đi chơi gái lúc nào hạng sang lúc nào không được(vốn dĩ là 1 thằng dâm dục)-thế mà gọi là giản dị.đ/m thằng Tàu HCM.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s