Ấn Độ cử 4 tàu chiến đến Biển Đông (ox tongue)


Thứ hai, 25 Tháng 5 2015 19:11:00
Ấn Độ cử 4 tàu chiến tới Biển Đông
Các sỹ quan chỉ huy của một tàu Hải quân Ấn Độ. (Ảnh: TOI)

Tờ TOI dẫn lời một quan chức cấp cao Ấn Độ cho biết mục tiêu của hải quân nước này nhằm đảm bảo an ninh và ổn định trên toàn Ấn Độ Dương.

Trong khi Trung Quốc có những động thái hung hăng trên Biển Đông, New Delhi cử 4 tàu hải quân, trong đó có tàu khu trục tên lửa dẫn đường, tới Ấn Độ Dương và Biển Đông để tham gia tập trận, triển lãm – một phần của chính sách “Hướng Đông” mà nước này đang theo đuổi.

Tờ Times of India (TOI) dẫn các nguồn tin hải quân cho biết 4 tàu nói trên thuộc Hạm đội phía Đông, do Đô đốc Ajendra Bahadur Singh chỉ huy,dự kiến sẽ cập cảng ở Australia, Campuchia, Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

“Các chuyến thăm tới các nước trong khu vực nhằm tăng cường quan hệ song phương và thúc đẩy khả năng tương tác giữa các lực lượng hải quân, đồng thời cho thấy vai trò của Ấn Độ trong khu vực có chiến lược này. Sau mỗi lần cập cảng, các cuộc tập trận với hải quân các nước chủ nhà cũng được lên kế hoạch”, TOI dẫn lời một quan chức cấp cao của Hải quân Ấn Độ cho biết.

Trong số 4 tàu trên, tàu khu trục nhỏ tàng hình INS Satpura và tàu hộ tống chống ngầm INS Kamorta đã đến Singapore hôm 18/5 và tham dự Triển lãm Phòng vệ Biển Quốc tế (IMDEX).

Trong ngày 23/5, hai tàu này đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân kéo dài 4 ngày mang tên Simbex với Singapore. Ngoài ra, đội 4 tàu được cử đi làm nhiệm vụ lần này còn bao gồm tàu khu trục tên lửa dẫn đường INS Ranvir và tàu chở dầu INS Shakti.
Tờ TOI dẫn lời một quan chức cấp cao trên cho biết mục tiêu hàng đầu của hải quân nước này là đảm bảo an ninh và ổn định trên toàn khu vực Ấn Độ Dương thông qua các mối quan hệ khăng khít với các nước trong và ngoài khu vực.
Ngoài ra, New Delhi cũng đang xây dựng các mối quan hệ an ninh hàng hải với các nước như Nhật Bản và Việt Nam nhằm kiềm chế những động thái hung hăng của Trung Quốc trên toàn châu Á – Thái Bình Dương, quan chức trên cho hay.

Theo vov

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s