CXN_052715_8926_Hệ thống NHTM vẫn đang tiếp tục gom usd mà không đủ, gần 22 ngàn vnđ/usd r ồi, khi usd tăng, xăng dầu tăng, vận tải tăng, in tiền để cung cấp ngân sách thì lạm phát phi m ã sẽ tăng, dân sẽ khổ thêm nữa: Tỷ giá tiến sát trần, vàng chững lại (exchange, hyper-inflation )

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++

Tình hình cho thấy rõ là khối NH đang gom usd dùm cho Viet65com bank để cung cấp cho 1 tĩ đô trái phiếu, điều này có vẻ áp lực càng ngày càng tăng với usd, cộng thêm nhập siêu, xăng dầu tăng, vận tải tăng, in tiền để cung cấp ngân sách hằng triệu tỉ thì lạm phát phi mã sẽ tăng, dân sẽ khổ thêm nữa.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne

27.05.15

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/hang-hoa/ty-gia-tien-sat-tran-vang-chung-lai-3224069.html
26/5/2015 | 10:23 GMT+7

Tỷ giá tiến sát trần, vàng chững lại

Giá đôla Mỹ sáng nay tăng thêm vài chục đồng và chỉ cách trần 20 đồng. Trong khi đó, giao dịch chậm khiến giá vàng gần như không thay đổi so với hôm qua.

Mở cửa ngày hôm nay, Tập đoàn DOJI công bố giá mua bán vàng miếng SJC dao động 34,93-34,97 triệu đồng. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng niêm yết 34,92-34,99 triệu đồng.

Giao dịch trên thị trường yếu là lý do doanh nghiệp không mặn mà điều chỉnh giá dù thế giới thay đổi. Hệ thống PNJ cả ngày hôm qua chỉ mua và bán tầm 360 lượng vàng với xu hướng bán ra từ khách nhỉnh hơn mua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ một USD khi chốt phiên Mỹ, lên 1.207 USD. Tuy nhiên, sang phiên châu Á sáng nay, giá quay đầu hạ 2 USD xuống còn 1.205 USD. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế hiện tương đương 31,75 triệu đồng.

doji-1395805827797-9818-1432607519.jpg
Vàng chững giá sáng nay.

Các ngân hàng hôm nay mạnh tay điều chỉnh tỷ giá. Vietcombank nâng 25 đồng so với hôm qua, đưa giá bán ra lên 21.855 đồng, còn mua vào là 21.795 đồng. Cùng thời điểm, Eximbank công bố giá bán ra cao hơn, lên sát 21.860 đồng và mua vào cũng chạm 21.800 đồng. Lúc 9h sáng nay Techcombank đã nâng giá bán lên tới 21.870 đồng và chỉ còn cách trần 20 đồng.

So với Thứ Ba tuần trước, tỷ giá hiện cao hơn 50-55 đồng. Theo lý giải của các ngân hàng nguồn cung đang nhỏ hơn trong khi nhu cầu lớn.

Một số chuyên gia cảnh báo, hiện nay chưa phải cao điểm nhưng tỷ giá đã căng, thì cuối năm biến động tỷ giá có thể xảy ra khi đáo hạn hợp đồng, doanh nghiệp phải mua đôla để trả nợ ngân hàng…

Trong đợt biến động tỷ giá lần này, chủ yếu nóng trong ngân hàng, còn ngoài thị trường tự do, giá USD không có nhiều thay đổi. Sáng nay, các điểm thu đổi ngoại tệ trên địa bàn TP HCM vẫn công bố giá mua và bán quanh 21.850-21.870 đồng, bằng đúng mức hôm qua và cũng không cao hơn so với ngân hàng.

Trao đổi với VnExpress.net về vấn đề này, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết, từ khi Nghị định 95 có hiệu lực với mức xử phạt nặng những hành vi mua bán USD trái phép, thị trường tự do phần nào được kiểm soát tốt hơn nên ít tạo ra sóng tỷ giá. “Còn để lý giải giá USD vì sao liên tục tăng nóng, chúng tôi cần có sự kiểm tra, đánh giá tình hình một cách cụ thể”, ông nói.

Lệ Chi

4 comments on “CXN_052715_8926_Hệ thống NHTM vẫn đang tiếp tục gom usd mà không đủ, gần 22 ngàn vnđ/usd r ồi, khi usd tăng, xăng dầu tăng, vận tải tăng, in tiền để cung cấp ngân sách thì lạm phát phi m ã sẽ tăng, dân sẽ khổ thêm nữa: Tỷ giá tiến sát trần, vàng chững lại (exchange, hyper-inflation )

 1. Vậy là cơn địa chấn đã bắt đầu.Kinh tế bắt đầu có biểu hiện rõ hơn,khi đang đi về tình huống xấu.Các tin tức,xuất khẩu,các mặt hàng nông sản vốn ít giá trị lại đang bế tắc.Nông dân cả nước khóc ròng từ dua hấu ở miền Trung lẫn hành tím ở Sóc Trang….Tăng thuế phí là bài ca đang được giao giảng.Tần xuất ngày càng tăng,không phép lạ nào có thể xảy ra…Gánh nặng thuế phí làm dân bất mãn….Bộ máy cồng kềnh của cộng sản đang nghiêng đổ tới nơi rồi,nào tất cả chúng ta cùng chiêm nghiệm nhé?

  Like

 2. Mong sao cho VN quay lại thời tem phiếu,thời ăn gạo mốc,bo bo lúa mì,ngô gia súc,….để không còn chần chừ gì nữa mà không lật đổ đảng CSVN cầm thú này,tui sẵn sàng chịu đói khổ hơn tất cả để mong thấy điều ấy.

  Like

 3. Khi ngoại tệ tại thị trường chợ đen có ” vấn đề ” thì cung cũng đang nhỏ hơn cầu nên tỉ giá tăng ,càng khan hiếm thì càng tăng nhanh , sát trần 22 ngàn thì 23,24,25 sẽ bị bức phá nhanh hơn USD hiện giờ vẫn không có nguồn cung nào cho chế độ sau khi chính chế độ đã phá nát nguồn cung bởi tham nhũng và cơ chế tham nhũng ,lỗi hệ thống … vẫn không thể thay đổi , chỉ có 1 cách duy nhất là đập bỏ tất cả và làm lại từ đầu bởi nợ công cao , nợ xấu quá nhiều ,uy tín với thế giới như là rác , chính sách trong và ngoài nước quá ngu xuẩn vì lấy tuyên truyền định hướng để đè bẹp internet là không thể ! đấu đá nội bô vẫn diễn ra ác liệt , tạo cho lãng phí và tham nhũng phát triển bền vững ,người dân trong nước càng tỏ ra chán nản nhiều hơn với toàn bộ hệ thống quản lý XHVN ngày nay vì thế tham nhũng vặt phát triển tràn lan hơn làm cho hệ thống tuyên truyền của Đảng/CP lạc lõng như vô hồn .. ngoại tệ cần cho nhập khẩu vẫn tăng đều ,trong khi nguồn cung cho nó (dự trữ ngoại hối) lại ngày càng
  mất dần từ xuất khẩu ,vay nước ngoài , bán dầu thô , kiều hối , nguồn FDI … Khi thị trường chợ đen bị đánh động ” gom USD” cùng với TTCK bị bế tắt thì tỉ giá sẽ trượt nhanh hơn ,tiền đồng sẽ bị phơi nhiễm ” mất giá ” khi đó người dân sẽ tăng cường trú ẩn vốn nhàn rỗi của mình vào đồng ngoại tệ thay cho tiền đồng do đó ngoại tệ có cường tăng nhanh hơn như hiện nay ! khi tỉ giá cao bất thường thì cũng là lúc ngoại tệ bị hút cạn và USD cho nhập khẩu sẽ thu nhỏ dần làm hàng hóa trên thị trường tăng giá vượt xa thu nhập (lương ) xã hội sẽ rối loạn khắp nơi vì mọi thành phần KT đều bị ảnh hưởng mạnh lúc này tiền đồng không thể giữ yên được lập trường CT của tòan bộ hệ thống hưởng lương chế độ , trong giai đoạn này VN trong con mặt của nước ngoài không còn gì che dấu được nữa , giữ không được thì bung và VN bị vỡ nợ ,KT sụp đổ làm nền tảng hệ lụy cho 1 CP thấp hèn ngu xuẩn theo đó CT phải tan vỡ vì bị sức ép từ nhiều phía (cho dù chúng cố giữ được) , phong tỏa cô lập để siết nợ VN sẽ được quốc tế thực thi ,nếu ngoan cố thì VN sẽ trở về thời Các Mác .

  Like

 4. nguyên nhân chính nằm ở chỗ 3X súi Bình Ruồi ( BR ) in thêm 40 – 50 ngàn tỷ tiền hồ vác qua đổi lấy 1 tỷ đô của Vietcom bank về trả nợ đáo hạn ngoại quốc .
  – rồi vietcom bank mới lấy số tiền hồ kia đi gom đô ở thị trường tự do về bù lại số đô khách hàng gởi , đây chính là nguyên nhân vì sao tỷ giá VND với USD liên tục bị điều chỉnh thay đổi – tăng cao .
  – với đà này để cứu cái đảng ăn hại đái khai kia chúng sẽ không ngừng in tiền hồ bừa phứa , tăng lương cho côn độ và côn an để bù vào lạm phát hàng hóa tiêu dùng cho bọn này ổn định . còn dân đen và công nhân thì ngày một thiếu đói xanh sao vàng vọt vì không được tăng lương bù giá như lũ khốn nạn công chức phục vụ cộng sản

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s