CXN_052815_8940_Đồng bào phải tự lo cho mình vì sức ép đồng đô, xăng, dầu, vận tải, thuế phí sẽ làm lạm phát trở lại phi mã, hãy tự bảo vệ mình trong cơn bão sắp tới: Choáng với giá xăng, lo hàng tiêu dùng đội giá (hyper-inflation)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn
++++++

Đồng bào hiện giờ có cái nhìn tổng thể Kinh Tế Vĩ Mô rất chững chạc.

Chúng ta ai cũng biết hiện nay NN không còn huy động nổi tiền đồng để bù chi thâm thủng Ngân sách (thâm thủng 510 ngàn tỉ, tổng thu thuế kể cả dầu thô 911 ngàn tỉ, chỉ tiêu bán trái phiếu 250 ngàn tỉ, 6 tháng đầu chỉ bán dc 66 ngàn tỉ, cả năm chỉ khoảng 150 ngàn tỉ). Tình hình kéo dài từ 2013 đến giờ và mỗi năm thâm thủng thì kéo cái thâm thủng đó qua năm sau.

CP phải in tiền đồng khoảng 1 triệu tỉ, tổng tiền lưu hành là 4 triệu tỉ tiền Hồ, điều này sẽ làm lạm phát tăng 25%. Giá dầu thô sụt thê thảm nên năm 2015 này, khả năng nhập siêu là 17 tỉ đô, tức là usd thu vào ko đủ xuất ra, điều này sẽ tạo sức ép lên tỉ giá, giá đô sẽ cao hơn 22 ngàn/usd và điều này sẽ làm tăng giá nhập khẩu xăng, sinh hoạt và gia tăng áp lực lạm phát, đồng bào sẽ nhìn thấy vật giá gia tăng khủng khiếp bắt đầu sau tháng 6.2015 này.

Không những thế, vì thiếu hụt ngân sách và huy động ko có trái phiếu nên tất cả loại thuế phí, chặt khúc đường tăng phí cầu đường, bán cao tốc để tăng phí đường, cầu, bán cảng biển, sân bay, chặt cây xanh HN, Huế, bán biển, đảo, biên giới phía Bắc, Vịnh Bắc bộ, rừng ầu nguồn, Tây Nguyên, ăn cướp BHXH và gần đây là dự định cướp dự trữ ngoại tệ.

Tình hình là rất rất khó khăn cho DCSVN và từ 6 năm nghiên cứu KTVM VN, chưa bao giờ tôi thấy chúng khó khăn đến như bây giờ. Về KT tư nhân thì đã hoàn toàn tê liệt, ko khó để đồng bào nhìn thấy BĐS vẫn còn ở đáy, ằng 700 ngàn căn hộ vẫn không bán dc, DNNVV đóng cửa 650 ngàn/700 ngàn, nạn thất nghiệp hằng chục triệu, cửa hàng ế ẩm, siêu thị, trung tâm thương mại thì ng bán nhiều hơn người mua, người dân không còn thu nhập nữa, ngay cả dưa hấu, thăng long cũng không có tiền để mua, sức mua của toàn dân là rất rất kiệt quệ. Nợ xấu NH hằng triệu tỉ và đã có 2 NH bị NN thu hồi với giá zero đồng và còn hằng chục NH sẽ cùng chung số phận.

Cuộc sống của đồng bào từ nay trở đi tới ngày CS sụp đổ là rất rất khó khăn. Vậy thì đồng bào phải làm gì ???

Khi cuộc sống khó khăn thì từ thời cha ông chúng ta dạy rất đúng, đó là:

1. Ăn tiêu dè sản, không phung phí để phòng khi
2. Vì NH không bảo đảm, hãy gửi tiền đồng cho NH ngoại như ANZ. HSBC v.v.. còn bao nhiêu mua đô vì khuynh hướng đô sẽ khan hiếm ở VN

3. Nếu là người buôn bán thì đồng bào hãy tính kỷ giá bán, giá dịch vụ để có dư lãi ra phòng khi nguy hiểm

4. Không nên mua sắm bất cứ thứ gì nếu có thể nhịn.

Năm 2011, CXN có lời khuyên về suy thoái, ai nghe lời CXN đã thắng lớn…Tại đây…

CXN*_043012_1488_Gánh nặng kinh tế của ĐCS ngày càng trì trệ hơn

Ngày 30.4.2012 (3 năm trước): Trích bài 1488:”Như tôi đã nói từ 3 năm nay, ĐCS phải hành động ngay bây giờ vì như DN đã biết, nhung74 vấn đề tài chánh mà không giải quyết thì tình hình tài chánh sẽ tệ hơn theo cấp số nhân, không bao giờ có chuyện để lâu cứt trâu hóa bùn.

Giải quyết như thế nào thì đừng hỏi tôi vì tôi không chỉ cho đâu, biết giữ trong đầu (không giữ trong lòng vì trong lòng không có bộ nhớ).

Hãy giữ bài này lại, để đến cuối năm 2012 xem lời tôi nói có hiệu nghiệm hay không.”(HT)

CXN_070711_1148_Hãy phân tích có tình có lý tại sao chúng ta đang tiến về suy thoái mà không ngăn chận được

-Trích bài 1148 ngày 7.7.2011 (4 năm nay):”Họ rút tiền của dân tộc chúng ta, họ không đóng góp gì vào nền kinh tế này mà rút ra mỗi năm không dưới 30 tỉ usd (30% GDP). Khi những hiện kim này bị rút ruột thì chúng ta vẫn phải nợ, trả tiền nợ mà không sản xuất được gì trong số tiền này nên khan hiếm usd, nợ quốc gia tăng cao, nhập siêu khủng khiếp rồi phải phá giá vnd, lạm phát tăng cao và chúng ta phải tăng lãi suất để kìm lạm phát, rồi doanh nghiệp và người dân nghèo đối mặt với khó khăn, với bão giá, rồi sản xuất đình trệ vì siết chặt tín dụng, rồi xuất khẩu kém, rồi nhập siêu và vòng lẫn quẫn ngày càng siết chặt mà không có lối ra.

Có nhiều cách mà phải hành động đồng bộ là:

 1. Cổ phần hóa 100% TĐ và TCTy
 2. Đem người tài vào vận hành kinh tế, người tài chắc không làm việc với ĐCS được vì vậy phải nghĩ cách thay đổi chính trị.
 3. Người tài phải dẹp tham nhũng 100%“(HT)

CXN*_071111_1151_Làm thế nào sống qua cơn suy thoái với ít nhất ảnh hưởng có thể?

Trích bài 1151 ngày 11.7.2011 (4 năm nay):”Như tôi đã viết trong bài trước về suy thoái rằng tôi sẽ chia xẻ những kinh nghiệm sống qua suy thoái và tại sao chúng ta phải làm như thế.Tôi sẽ định nghĩa lại suy thoái, suy thoái là hậu quả của siết chặt tín dụng bằng cách nâng cao lãi suất hay giới hạn tín dụng hay cả hai.

Sau một thời gian giới hạn tín dụng (thường thì 3 tháng hay 6 tháng tùy từng độ nhạy (responses) của từng nền kinh tế), (chúng ta đang ở giai đoạn đó) thì doanh nghiệp sẽ cảm thấy khó tiếp cận tín dụng, rồi doanh nghiệp sẽ tìm cách đối phó bằng cách là không vay tiền để sản xuất một thời gian tùy độ sâu của suy thoái, hay chỉ sản xuất cầm chừng để qua cơn bỉ cực và giữ thương hiệu vì càng vay kinh doanh thì càng lỗ vì tiền lời không đủ bù đấp cho tiền lãi vay ngân hàng (hiện nay là 22 hay 25%/năm).Khi siết chặt tín dụng thì 2 ngành “bể” trước nhất là thị trường chứng khoán và Bất Động sản như chúng ta đã thấy diễn biến.
Tín dụng siết chặt, lãi nhà băng quá cao nên buôn bán cổ phiếu thời hưng thịnh còn khó kiếm 20,25% thì thời suy thoái càng khó hơn vì tất cả không ai muốn vay tiền nhà băng hay Cty chứng khoán nên thanh khoản không có. Những người còn kẹt, ôm quá nhiều cổ phiếu thì dĩ nhiên họ muốn bán phức đi cho xong vì họ còn nợ nhàn băng để mua số cổ phiếu này lúc trước suy thoái.
Vì lãi suất tăng nên áp lực bán cổ phiếu càng nhiều, vì lý do đó, nếu lạm phát lâu dài như tình trạng hiện nay (khoảng 12 tháng nữa mới có cơ hội giảm) thì lãi suất phải 1 năm rưởi hay 2 năm mới hy vọng sụt, thì lúc đó cổ phiếu mới có cơ may không sụt giảm thêm.
Vì vậy đừng nghe lời một ai nói là TTCK đang ở đáy vì đáy hay không tùy thuộc độ sâu của suy thoái, tình hình này thì đáy còn xa lắm. Đừng nghe ai nói là thời buổi này lướt sóng ngắn có lời vì lướt sóng có lời khi TTCK lúc lên lúc xuống chứ tuột một lèo không phanh như thế này thì không có lời được trong bối cảnh này.
Họ chỉ dụ dỗ bạn để bạn ôm cổ phiếu, bạn trả tiền lời thay vì họ phải làm chuyện đó.Với BĐS cũng tương tự nhưng BĐS thì khó bán khó mua hơn (không phải vài phút là bùm, xong như cổ phiếu) và số tiền cao hơn rất nhiều, mỗi căn nhà là hàng tỷ, hàng chục tỷ chứ không phải cổ phiếu rẻ như cọng rau đâu.
Chính vì thế nếu kẹt nắm BĐS giờ phút này thì cơ hội bán được là zero phần trăm to tướng (rất nhiều người đọc blog tôi từ 1 hay 2 năm trước họ biết tôi khuyên là không nên mua BĐS (tôi nhìn thấy lạm phát và suy thoái này 2 năm nay rồi,vào đâyđọc sẽ thấy.
Những xe hơi, xe gắn máy, càng xa xỉ bao nhiêu càng nhanh sụt giá bấy nhiêu vì nhà nhập cảng mượn tiền nhà băng nhập về, hy vọng là tất cả bình thường họ sẽ bán xe lấy lời, nhưng đùng một cái, suy thoái đến, họ không bán được và vì áp lực ngân hàng nên họ buộc lòng phải giảm giá.

Tóm lại, khi suy thoái bắt đầu như hôm nay thì đây là những việc nên :

 1. Tránh bằng mọi giá không đụng vào TTCK
 2. Tránh bằng mọi giá không mua BĐS (bán được thì tốt, người nào ngu mua thì ráng chịu vì sau suy thoái (18 tháng từ tháng 6.2011 này) nhà và cổ phiếu sẽ là đáy. Khi bắt đầu chu kỳ mới, kinh tế sẽ phát triển nhanh thì giá BĐS và TTCK sẽ tăng (nếu còn CS thì sẽ không tăng vì người dân và doanh nghiệp mất lòng tin (thường sau suy thoái là chính phủ thất cử), nếu có chính phủ hậu CS với sự giúp đở của Tây Âu như Ai Cập được giúp 40 tỉ usd để tái thiết từ Mubarak tham nhũng, nguyễn tấn Dũng cũng được Mỹ gọi là tham nhũng và độc tài).
 3. Không mua xe hơi, xe gắn máy, TV, tủ lạnh..v.v..nói chung là những món giá trị cao vì gần cuối suy thoái là giá rẽ nhất.
 4. Không mua đồ xa xỉ, hàng hiệu vì hàng hiệu sẽ là những món hàng hạ giá nhiều nhất vì không còn nhiều khách nữa.
 5. Người người mất việc thê thảm nên chúng ta phải cần kiệm trong miếng ăn, quần áo thì hãy đợi qua suy thoái hãy mua vì sau suy thoái là những nhà sản xuất sẽ hữu hiệu hơn, hàng đẹp hơn mà rẻ hơn.
 6. Thanh lý những khoản vay nếu có thể vì tiền lãi sẽ bất ngờ tăng cao ngay giữa hợp đồng (cty tài chính có quyền điều chỉnh lãi suất ngang hợp đồng)
 7. Chung quanh bạn sẽ có những siêu thị điện máy phá sản, xe gắn máy cũng vậy, những hãng sản xuất đồ tiêu dùng xa xỉ phải đóng cửa bớt (làm 3 ngày/tuần), những hãng, tập đoàn tổng công ty không hữu hiệu sẽ bị đào thải, cty sẽ sát nhập lẫn nhau vì có economy of scales (số lượng sản xuất tăng khi sát nhập). Nạn thất nghiệp đầy dãy, doanh nghiệp vì bớt sản xuất nên không trả tiền định kỳ cho nhà băng được nên nhà băng phá sản hay sát nhập, những món nợ sẽ không bao giờ trả và hiệu ứng dây chuyền sẽ lan tỏa rộng.
 8. Đọc bài dưới này sẽ thấy vì đầu tư ngoại quốc rút về vì tham nhũng Securency với Úc của Nguyen tấn Dũng, PCI của Phạm thanh Hải v.v…đầu tư gián tiếp ngoại quốc cũng không còn, ngoại quốc cuốn gói đi hết rồi, đúng như tôi nói là họ ra đi vì tham nhũng chứ không vì lương nhân công thấp mà họ vào (nhìn Singapore thì thấy, lương mắc hơn Úc nhưng ngoại quốc đều tư ào ào, GDP mổi đầu người là 53 ngàn usd/năm). Vậy thì những văn phòng cao ốc cho ai mướn ??? Có tiền mướn để trả lãi ngân hàng hay không…Ở Đà Nẵng họ khuyến mãi mua 1 căn nhà tặng 1 văn phòng, tôi thì tôi sẽ không lấy vì phải trả tiền nợ nhà băng mà không có người mướn, không lẽ tôi dọn vào đó ở ????
 9. Chuyện đáng buồn nhất là vì ĐCS tạo lạm phát quá cao qua tham nhũng, bất tài của tập đoàn và tổng công ty, nợ công quá cao nên suy thoái dần dân tiến tới, chúng ta chỉ ngồi đây như con vịt đẹt chờ bị bắn tỉa chứ không ai giải cứu được vì độ trể của hậu quả của lãi suất 22 tới 25% và lạm phát vẫn còn tăng cao ngay khi tôi viết bài này. Lần suy thoái này Nguyễn Tấn Dũng sẽ không trách thế giới được mà tất cả đều do hắn tạo ra.

Tôi sẽ ứng trực và giải thích nếu ai có thắc mắc và tôi sẽ trả lời trong thời gian suy thoái này.”(HT)

Muốn đọc thêm chủ đề này thì bấm vào đây..Dự báo

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne

28.05.15

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++
http://cafef.vn/hang-hoa-nguyen-lieu/choang-voi-gia-xang-lo-hang-tieu-dung-doi-gia-20150507092822586.chn

Thứ 5, 07/05/2015, 09:29

Choáng với giá xăng, lo hàng tiêu dùng đội giá

TIN MỚI

Dù dự đoán được giá xăng sẽ tăng sau dịp nghỉ lễ, nhưng đa số người dân cũng như doanh nghiệp đều “choáng” với biên độ tăng lớn như vậy.

Chưa thật sự quan tâm người tiêu dùng

Tối 5/5, giá xăng tăng lần thứ 2 kể từ đầu năm với mức tăng kỷ lục gần 2.000 đồng/lít khiến người tiêu dùng lo lắng. Chị Đỗ Thị Hai (Ba Đình, Hà Nội), chia sẻ: “Mới tháng trước tăng giá điện, tháng này lại tăng giá xăng, trong khi lương không tăng khiến chi phí sinh hoạt của gia đình tôi bị đội lên. Tôi lo ngại đợt tăng giá xăng lần này khiến giá lương thực, thực phẩm viện cớ tăng theo”.

“Việc xăng tăng đợt này chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến chỉ số CPI, bởi chúng ta thấy năm 2014 vừa qua chỉ số này đã biến động như thế nào khi giá xăng giảm sâu”.

Ông Ngô Trí Long

Lo ngại giá cả leo thang là tâm lý chung của những bà nội trợ. Chị Bích Phương (Hoàng Mai, Hà Nội), cho biết: “Giá xăng tăng mức này vào thời điểm hiện tại thật khó khăn cho người dân vì giá điện vừa tăng tháng trước. Mức tăng quá cao trong khi mỗi lần giảm nhỏ giọt. Có vẻ việc tăng giá xăng lần này của liên bộ không quan tâm đến người tiêu dùng”. Còn anh Nguyễn Văn Huệ, lái taxi tại Hà Nội cho hay: “Chắc chắn, khách hàng sẽ lựa chọn phương tiện thay thế để tiết kiệm chi phí”.

Việc xăng tăng giá cũng được cộng đồng mạng, các trang xã hội, diễn đàn bàn tán xôn xao. Nhiều người sở hữu xe máy, ô tô đều “rủ nhau” đi đổ xăng đầy bình ngay trong buổi sáng và buổi chiều. Anh Nguyễn Hoàng Tiến (làm việc tại Hoàn Kiếm, Hà Nội), vừa sở hữu chiếc ô tô mới cũng ca thán về giá xăng tăng lần này. “Mỗi bình xăng khoảng 40 lít, tính ra bây giờ mỗi lần đổ đầy bình chênh so với trước khoảng 80.000 đồng. Mất mấy ly cà phê sáng”, anh Tiến ví von.

Giá cả sẽ ồ ạt tăng theo

Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, cảnh báo: “Những lần trước, giá xăng dầu giảm sâu mà giá cước vận tải, hàng hóa không giảm tương ứng; lần này đừng hy vọng khi giá xăng dầu, giá điện đồng loạt tăng, giá các loại hàng hóa đứng im. Với đà này, nếu tăng lương chẳng còn ý nghĩa nữa”.

Trong khi đó, đại diện một siêu thị lớn ở Hà Nội băn khoăn: “Việc tăng giá điện, xăng liên tiếp khiến đầu vào các mặt hàng tăng theo. Hiện, siêu thị nội đang chật vật tìm cách thu hút khách hàng việc tăng giá xăng khiến khách hàng thắt chặt chi tiêu và hạn chế đến siêu thị hơn. Cơ quan quản lý nên có kế hoạch điều chỉnh tăng giá vào thời điểm hợp lý”.

Ông Vũ Vinh Phú – Chủ tịch Hội Siêu thị Hà Nội khẳng định: “Đại diện Tổng cục Thống kê cho biết, đợt tăng giá điện và xăng tháng 3 vừa qua khiến CPI tháng 4 tăng khoảng 0,26%, nhưng tôi cho rằng chắc chắn CPI sẽ không chỉ dừng ở mức này. Thực tế, doanh nghiệp, người tiêu dùng sẽ phải đối mặt với khó khăn khi giá cả hàng hóa leo thang”.

Trong khi đó, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho rằng: Việc lấy lý do tăng giá xăng để tránh buôn lậu sang các nước xung quanh là ngụy biện. Công việc chống buôn lậu qua biên giới là của cơ quan chuyên môn như Tổng cục Hải quan hay Bộ đội Biên phòng, không phải của Bộ Công Thương hay các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

Hàng hóa dịch vụ đã bắt đầu tăng

Đại diện Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM khẳng định đợt tăng giá xăng vào tối 5/5 không ảnh hưởng đến các doanh nghiệp vận tải.

Ông Thái Văn Chung, Tổng thư ký hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM cho biết, các phương tiện vận tải hàng hóa hầu hết sử dụng nhiên liệu dầu DO. Đợt điều chỉnh này chỉ có giá xăng tăng mạnh, còn giá dầu giữ nguyên nên không tác động đến giá cước vận tải.

“Riêng đợt điều chỉnh giá xăng dầu vào giữa tháng 3/2015, dầu tăng giá gần 1.000 đồng/lít nên một số đơn vị vận tải tăng giá cước theo phụ lục hợp đồng vận chuyển. Theo đó, khi giá nhiên liệu biến động với biên độ từ 5-7% thì các doanh nghiệp vận tải sẽ tăng giảm giá cước tương ứng” – ông Chung nói.

Ông Nguyễn Minh Hưng, Giám đốc phát triển kinh doanh và tiếp thị Tập đoàn Mai Linh cho biết, tính từ đầu tháng 3 đến nay, giá xăng đã tăng hơn 3.000 đồng/lít, gây rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp và lái xe taxi.

Theo Hiệp hội Taxi TPHCM tính đến chiều 6/5, chưa có thành viên nào thuộc hiệp hội đề xuất tăng giá cước taxi.

Tại chợ đầu mối Thủ Đức (quận Thủ Đức), sản lượng nông sản, rau, củ, quả về chợ vẫn ổn định so với cuối tháng 4. Giá cả các loại hàng hóa có xu hướng giảm nhẹ vì đang vào mùa thu hoạch rộ. Giá cước vận tải không chịu ảnh hưởng bởi đợt tăng giá xăng lần này nên giá hàng hóa không tăng.

Tuy nhiên, tại một số chợ bán lẻ trên địa bàn TPHCM, giá nhiều loại hàng hóa tăng vô tội vạ với lý do mà các tiểu thương đưa ra là tăng theo giá xăng dầu do giá vận chuyển tăng.

Tại chợ Cây Quéo (quận Bình Thạnh), giá thịt heo (lợn) các loại tăng từ 2.000 -5.000 đồng/kg, giá một số loại rau xanh như cải ngọt, rau muống, mồng tơi… cũng tăng từ 1.000 – 2.000 đồng/kg.

Theo Ngọc Mai- Tuấn Đức – Huy Thịnh

Tiền phong

15 comments on “CXN_052815_8940_Đồng bào phải tự lo cho mình vì sức ép đồng đô, xăng, dầu, vận tải, thuế phí sẽ làm lạm phát trở lại phi mã, hãy tự bảo vệ mình trong cơn bão sắp tới: Choáng với giá xăng, lo hàng tiêu dùng đội giá (hyper-inflation)

 1. Theo dõi tình hình kinh tế của tụi cs Pắc bó và cách điều hàng ngu xuẩn của tụi lảnh đạo VC qua blog CXN;và so sánh với trường hợp đổ vỡ KT của Hy lạp,Trẹm tôi tin rằng cs sẽ sụp đổ năm 2012 hoặc chậm là 2013….
  Tuy nhiên,đặc thù của người dân VN khác với người dân phương Tây và thủ đoạn bưng bít thông tin để lừa dối,bóp méo,vo tròn khi cần của tụi VC…nên chế độ cs kéo dài.
  Dân VN không đứng lên biểu tình lật đổ cs,e tình hình đói khổ còn dài dài
  Đó là nhận định thầm kín của Trẹm.Nay có dịp xin thổ lộ.

  Like

 2. Kinh tế cộng sản, giá các dịch vụ như điện,thuế phí,viện phí….đều quy ra u s d .Bội chi,thâm thủng ngân sách,cướp sạch quỹ dự trữ ngoại hối.Công cụ điều chỉnh tỷ giá hết tác dụng.Thuế phí thì tràn lan mà tiền hồ thì mất giá.Ngày nay thị trường ế ẩm,sức mua đã kiệt cùng.Ngày bần cùng của đa số người dân đã rất gần.Khó khăn này sẽ đẩy cả chế độ cộng sản xuống hố

  Like

 3. Cs chúng nó xài tiền thuế của dân phung phí , chúng tự do lảng phí mồ hôi nước mắt , công sức của nhân dân . Nên tiền núi cũng không đủ cho lủ phá hoại cs xài đâu . Thiếu hụt ;là chuyện đương nhiên .Để bù vào khoản thiếu hụt tiền do chúng vừa ăn vừa phá đó , chúng sẽ tiếp tục tăng giá xăng dầu , tăng thuế , tăng phí v.v…. Không hút đến giọt máu cuối cùng của dân thì không phải cs . Cs quá ác độc và ngu dốt , không biểu tình tiêu diệt chúng thì Vn mải đau khổ thôi . Tiêu diệt cs thì mọi nghèo đói bất công biến mất ngay thôi .

  Like

 4. Tôi mong lắm một thời kỳ vỡ nợ của VN để nhu cầu cuộc sống đi xuống thê thảm,càng đói khổ,loạn lạc,cướp giật,chém giết,rách rưởi….càng tốt,đó là cơn giật điện xung để thức tỉnh mọi thành phần trong nhân dân,trong đó có đám hưởng sái công bộc quen làm ít ăn nhiều,phải đâm vào cái bao tử mới biết đau.

  Like

 5. Chế độ cộng sản tại VN phải sụp đổ , những con quỷ đỏ cộng sản VN phải biến mất khỏi đời sống người dân VN vỉnh viễn , dẩu cho có ăn cơm độn khoai , ăn mắm ăn muối người dân VN cũng sẽ chấp nhận , Đã từng chịu đau khổ tưởng không sao chịu nổi khi đàn bò cộng sản tràn vào Sài Gòn , người dân miền Nam vẫn chịu đựng được thì lần này cũng vậy thôi , rồi sẽ vượt qua , miển sao bóng ma cộng sản không còn ám ảnh dân tộc VN nữa . Tất cả sẽ làm lại từ đầu trên đống đổ nát của cộng sản để lại , tôi tin chắc dân tộc VN sẽ vượt qua được khó khăn này , rồi sẽ lại ngẩng cao đầu , sánh vai cùng các nước văn minh khác như Việt Nam Cộng Hòa xưa kia .

  Like

 6. Hết tiền xài rồi phải cào cấu , nạo vét , móc túi người dân được bao nhiêu hay bấy nhiêu , còn làm bộ khóc thương người dân nữa . Thấy mà tởm .

  Báo Tuổi Trẻ – Nhiều trạm đã thu phí oan của dân

  Chủ nhiệm Ủy ban tài chính ngân sách của Quốc hội Phùng Quốc Hiển khóc lóc : “ Trạm thu phí cầu đường BOT tràn lan không đảm bảo khoảng cách như quy định và có nhiều trạm thu tiền oan của người dân.”
  “Có ý kiến nói do đặc thù nên các trạm xây gần nhau, tôi không đồng ý. Luật là là luật ( rừng ) , chính chúng ta đặt ra luật ( rừng ) nên chúng ta phải tuân thủ”.
  Hỏi : Nhiều trạm đã thu phí oan nhiều năm của người dân, có buộc phải trả lại cho dân?
  Phùng Quốc Hiển trả lời : Nói thật đó là chuyện không tưởng, biết làm sao mà trả lại. Giờ chỉ lo chấm dứt ngay việc thu phí oan đó. Còn chuyện “hồi tố” để trả lại tiền tôi nghĩ chắc chỉ nói… cho vui. ( Lưu manh quá ! )

  http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150527/nhieu-tram-da-thu-phi-oan-cua-dan/752904.html

  Like

 7. ae hãy sống thiểu dục tri túc,ít muốn biết đũ,dù ở hoàn cảnh nào chúng ta vẫn tự tại an thân.
  hiện chính quyền csvn đã cạn tiền đang ra sức tận thu sức dân bằng mọi cách .
  1- tăng, giá cả sinh hoạt như điện,nước,xăng dầu,học phí.viện phí.v.v… và hàng tiêu dùng điều tăng giá.
  2-thu,chúng đang tìm thu trong dân bằng mọi hình thức.
  thu thuế xe 2 bánh,phạt rất nặng những người vi phạm luật giao thông,các trạm thu phí cầu đường mọc lên khắp nơi,ép buộc người dân mua bhyt toàn gia đình,và truy thu thuế thổ trạch hằng năm,ai nơ bao nhiêu năm phải đóng hết,những doanh nghiệp nợ thuế bị phạt rất nặng.v.v…

  Like

 8. anh CHAU noi dung do, dau nam toi rut khoi Citibank tien VN, ve mua het tien USD,vi toi khong tin vang SJC cua nha nuoc nay nua, ma bay gio USD Trong tu cua toi da no ra roi. cam on anh CHAU .

  Like

 9. Trong 93 triệu dân Việt thì ít nhất cũng có khoảng 50 triệu dân nhìn rõ csVN càng ngày càng kiệt quệ tất tần tật từ KT đến lòng dân tin vào cđcs , giai đoạn này là giai đoạn tận cùng của cncs nên moi sự thối nát đã được phơi bày rõ nét nhất.

  Do csVN dùng đội ngũ tuyên giáo rất lớn để nói dối và dụ dỗ người dân. Người dân Việt đã chiu sự nhồi nhét quá nặng trở nên sợ sệt, mất tự tin. Đói khổ, bệnh tật bị đè nén cũng cúi đầu , thật thương cảm cho dân VN.

  Có một người dân Singapo họ nói thế này. Người VN chúng mày chịu khổ giỏi thật.
  Tại sao cũng là người mà chúng ta lai phải chịu làm trâu bò cho csVN nó cưỡi cổ hút máu nhỉ. Trong khi đó thì bọn csvn nó sống quá thừa thãi. Quá hoang phí. Quá phè phỡn. Chúng đem tiền thuế là sức lao động của ng dân chi tiêu một cách hoang phí và ngu dốt, chúng còn vay rất nhiều tiền TG để đập phá nữa, để ng dân chúng ta phải còng lưng trả nợ, cam đầu làm bây giờ chi phí đời thường cũng khó khăn. Rồi đây khi lam phát tăng cao thì CS còn khó khăn nhiều nhiều nữa.

  Cứ để khó khăn đè nén thì con người ta mới có ý thức vùng dậy được.

  Like

 10. Tại sao đến giờ này 90 triệu dân VN chưa đứng lên giật sập chế độ cai trị bạo tàn,khát máu này chứ? Chỉ có tận diệt hết lũ súc vật đảng csvn chó má thì 90 triệu dân VN mới thoát kiếp sống đói nghèo,lạc hậu.Không thể để bọn súc vật này đè đầu cởi cổ 90 triệu dân VN mãi như thế này được nữa.

  Like

 11. Tắn… tăng, Tấn, Tàn, tan, Tát…Tàn

  Mỗi…năm đến hè…csvn Tan Nát Buồn
  40 Năm nay…Oái Ăm zậy Sao

  Like

 12. Lũ súc vật đảng csvn chó má rất lưu manh,và điếm thúi.Luôn luôn dùng cách nay tăng giá điện,mai tăng giá nước,mốt tăng giá xăng,ngày kia tăng giá thực phẩm.Báo,đài được lệnh làm rùm beng lên,để ngưởi dân lúc nào cũng quay cuồng với chuyện cơm áo, gạo tiền,mà quên đi nguyên nhân chính là do sự tham nhũng,dốt nát trong điều hành kinh tế,làm cho đất nước lụn bại,đời sống người dân cơ cực,đói nghèo,lạc hậu.Để người dân không vì chán ghét,bất mãn,mà đứng lên lật đổ chúng nó.Đây là chủ trương và chính sách thâm độc của lũ súc vật đảng csvn chó má.90 triệu dân VN đừng để chúng lừa bịp nữa.Hãy vùng dậy lật đổ chế độ cai trị bạo tàn khát máu của lũ súc vật đảng csvn chó má này.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s