CXN_052915_8949_Tăng tốc lao xuống hố thì có !!!: Kinh tế đang tăng tốc (GDP formula, rõ nét)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++

Những người liên tục bơm thổi này, chính họ cũng không tìm dc một thực tế, một lãnh vực nào có dấu hiệu tích cực của nền KT này…toàn là tiêu cực…

Trích bài báo dưới đây ngày 3.5.15:“Kim ngạch XK những tháng đầu năm thấp hơn nhiều cùng kỳ năm ngoái. Theo Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (GSTCQG), từ nay đến cuối năm với dự báo giá hàng hóa thế giới tiếp tục giảm XK sẽ gặp không ít khó khăn.”(HT)
“Bởi ổn định tỷ giá là chìa khóa góp phần tạo niềm tin thị trường, ổn định kinh tế vĩ mô, tạo cơ hội giảm mặt bằng lãi suất cho vay, giảm chi phí đầu vào của DN.”(HT) CXN:
Tỷ giá hiện giờ rất bấp bênh, tiến gần 22 ngàn/usd
“Sự suy yếu của giá cả các mặt hàng gạo và nông sản khác trên toàn cầu sẽ tác động tiêu cực đến thu nhập và tiêu dùng của các hộ gia đình nông thôn, làm nới rộng khoảng cách thành thị – nông thôn. Giá dầu giảm cũng có thể làm gia tăng áp lực đối với thu ngân sách. Đầu tư tư nhân trong nước còn dè dặt bởi niềm tin của DN còn thấp. Tăng trưởng toàn cầu vẫn ì ạch và nhiều bất trắc, điều này tạo ra những rủi ro đối với XK và FDI chảy vào Việt Nam.”(HT)
“Kinh tế Việt Nam thời gian tới vẫn chứa đựng nhiều yếu tố bất lợi như kinh tế thế giới được dự báo tăng trưởng thấp hơn và giá hàng hóa thế giới có xu hướng giảm có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng XK.
Việc thực hiện lộ trình giảm thuế NK theo các hiệp định thương mại sẽ tạo ra nhiều áp lực cạnh tranh cho các DN. Đồng USD dự báo tiếp tục lên giá so với các ngoại tệ mạnh khác có thể gây tác động bất lợi đến XK của Việt Nam. Giá dầu thế giới còn diễn biến phức tạp, không loại trừ khả năng tăng cao trở lại, ảnh hưởng đến việc kiểm soát lạm phát cũng như hạ mặt bằng lãi suất cho vay. Bên cạnh đó, việc tăng giá điện cũng sẽ làm tăng chi phí đầu vào sản xuất của DN và giảm tiêu dùng dân cư. Qua đó ảnh hưởng đến tăng trưởng của nền kinh tế.”(HT)
==
GDP dc tính là tổng số của xuất khẩu ròng (xuất trừ nhập)+đầu tư công+đầu tư tư+tiêu xài công+tiêu xài tư. Trong đó 93 triệu dân ai cũng biết NS hết tiền, đầu tư công và tiêu xài công là rất rất thấp, 650 ngàn/700 ngàn cty đóng cửa thì không có nhiều đầu tư tư nhân, FDI sụt 85%, tiêu xài tư nhân cũng thu hẹp, 5 tháng đầu năm là nhập siêu 3,7 tỉ usd thì có thấy đâu là dấu hiệu lạc quan đâu.

CXN*_102514_6928_Thì cũng như lụt tại mưa, hỏa hoạn tại lửa, đầu tư ít tại tiền, con nít lên 5 cũng biết chứ cần gì lý giải….: Bộ Tài chính lý giải vì sao chi đầu tư ngày càng ít (GDP formula)

=
CXN_042515_8727_Thiệt tình, mấy ông nông dân này lo làm chi những chuyện nhỏ như con thỏ, trồng lúa đủ ăn để khỏi chết đói có quan trọng bằng GDP quý 1 tăng trưởng 6.03% làm Bùi Quan g Vinh bị kẹt xe nhóc kìa….: Ruộng đồng nứt nẻ, lúa cháy khô vì hạn, mặn (GDP formula)

==
CXN_042515_8726_93 triệu dân VN quái dị thật, sao họ không reo vui mừng như BT KH & ĐT, PTT Ninh, TĐ Bình là quý 1, 2015 đã tăng trưởng 6.03%, BQV ra đường bị kẹt xe vì KT tăng trưởng quá nóng đây, thật là 93 triệu dân có mắt như mù…chỉ có tổng BT, PTT này nọ nhìn thấy thôi, cùng v ới Tổng Cục Thống Kê: Chỉ số niềm tin người tiêu dùng giảm liên tiếp hai tháng (GDP formula)

==
CXN_042415_8725_Nền KT CSVN thần thánh như cuộc chiến chống Mỹ thần thánh, tất cả đều g iảm, duy có GDP tăng 6.03% quý 1, 2015: Xuất khẩu giảm, giá cá tra xuống thấp nhất từ đầu năm đến nay (GDP formula)

CXN_042215_8717_Tăng trưởng chỉ có ở cục thống kê, còn lại đất nước vẫn lầm than, b ọn 3D co vòi về chuyện lừa bịp tăng trưởng KT 6.03% trong quý 1 rồi: ‘Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi’: VN vẫn ở đáy (GDP formula)

———–
CXN_042215_8716_Một lũ khỉ từ rừng về làm trò hề về GDP tăng trưởng 6.03% quý 1, 2015: Đư ờng tắc nhờ kinh tế phục hồi (GDP formula)

CXN_042015_8703_FDI là Foreign Direct Investment tức là đầu tư trực tiếp từ ngoại quốc vào V N, con số này là một phân của vế Đầu Tư Tư Nhân (trong công thức tính GDP), phần còn lại là đầu tư tư nhân từ DN tư nhân quốc nội: Quí 1: Thu hút vốn FDI giảm đến gần 45% (GDP formula)
—————-
CXN_042015_8702_@Hùng Hói, có 2 cách, cách của GS KT Mỹ mà CXN dùng và cách của 3D chỉ đạo ( muốn con số nào có con số đó, như bên TQ sai số cả 7 ngàn tỉ usd) và TC Thống Kê tuân thủ: C hủ tịch Quốc hội: Cách tính GDP của ta “không biết đằng nào mà lần” (GDP formula)

CXN_042015_8701_3D tài ghê, ngày 5.2 chỉ đạo KT phải tăng trưởng 6.2% thì ngày 26.3 TC Thống K ê tuân theo răm rắp, tăng trưởng quý 1 là 6.03% : Chính phủ yêu cầu nỗ lực tăng trưởng GDP 6,2% năm 2015 (GDP formula)

CXN_042015_8700_Khi thằng dốt nó xạo thì ai cũng biết, không dấu cái dốt được: GDP quí 1 t ăng 6,03%, cao nhất trong vòng 4 năm (GDP formula)
——
CXN_041815_8690_CSVN là những thằng chuyên nghề nói láo của những thằng dốt, 4 con số cộng lại, số nào cũng giảm mà tổng cộng tăng dc thì chỉ có bọn ngu và dốt mới dám làm thế: Thá ng 3 tiếp tục nhập siêu, thâm hụt thương mại quý I gần 2,4 tỷ USD (GDP formula)


CXN_041815_8689_Rất nhiều cái sai trong tuyên bố GDP tăng 6.03% Quý 1 của 3D: Bộ trưởng choáng , Thống đốc giật mình, Phó Thủ tướng bất ngờ (GDP formula)

CXN: Vậy mà dự báo lại rất lạc quan, điều này chỉ là chiến dịch thổi phồng mà người dân không ai mà không biết.

“Theo dự báo của Tổ Công tác liên bộ, nếu thực hiện hiệu quả các giải pháp đề ra trong Nghị quyết 01/NQ-CP, tiếp tục tháo gỡ những khó khăn cho DN và điều phối tốt nền kinh tế trong thời gian tới thì tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2015 dự báo sẽ đạt khoảng 6,3-6,5% (kế hoạch là 6,2%) và lạm phát được kiểm soát ở mức khoảng 4%. Tương tự, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia dự báo tăng trưởng GDP năm 2015 có khả năng đạt mức 6,5%, cao hơn so với mục tiêu 6,2%; còn lạm phát cơ bản khoảng 3,5%.”(HT)
“Thâm hụt tài khóa sẽ giảm xuống dưới 4% GDP vào năm 2017 cho thấy sự cần thiết phải tiến hành củng cố tài khóa trong trung hạn và đồng thời phải có một kế hoạch đáng tin cậy nhằm cải thiện tình hình tài chính của các DNNN và các ngân hàng thương mại có sở hữu Nhà nước để đảm bảo tính bền vững của nợ công. “
(HT)

CXN: Đà tăng tốc này chính là tăng tốc lao xuống hố vậy.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne

29.05.15

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++
http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/kinh-te-dang-tang-toc-20150503075451399.chn

Chủ nhật, 03/05/2015, 08:46

Kinh tế đang tăng tốc

Kinh tế những tháng đầu năm 2015 đang có nhiều dấu hiệu tốt lên. Trong niềm vui kinh tế phục hồi, giới chuyên gia, các tổ chức trong nước và quốc tế cũng dành những lời đánh giá tích cực cho kinh tế Việt Nam. Những “gam màu hồng” ấy đang tạo đà cho việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế – xã hội giai đoạn 2011-2015 cho dù thách thức của năm 2015 vẫn còn không ít.

Những con số “đẹp”

Từ năm 2011, tăng trưởng là vấn đề khiến nhiều người âu lo mỗi lần được Tổng cục Thống kê công bố. Nhưng những tháng đầu năm 2015, niềm vui đã đến từ việc tổng sản phẩm trong nước (GDP) đạt mức tăng trưởng ngoạn mục, cao nhất trong vòng 5 năm qua. Trong khi đó, lạm phát tiếp tục được kiểm soát tốt với mức tăng thấp nhất trong 10 năm trở lại đây.

Theo Ngân hàng HSBC, con số tăng trưởng ngoạn mục những tháng đầu năm phản ánh kinh tế Việt Nam khởi động năm 2015 với một vị thế mạnh mẽ nhờ vào nhu cầu cao hơn. Tuy nhiên, trong báo cáo mang tiêu đề “Đoạn đường dài phía trước”, cơ quan này cũng nhận định mọi thứ vẫn đang trong “tâm thế cẩn thận”.

Lời cảnh báo ấy không thừa khi tăng trưởng XK là nỗi lo hiện lên hàng đầu. XK chịu ảnh hưởng bởi giá hàng hóa thế giới giảm. Kim ngạch XK những tháng đầu năm thấp hơn nhiều cùng kỳ năm ngoái. Theo Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (GSTCQG), từ nay đến cuối năm với dự báo giá hàng hóa thế giới tiếp tục giảm XK sẽ gặp không ít khó khăn. Đáng lo hơn bởi tăng trưởng XK 2013 và 2014 có sự đóng góp không nhỏ của XK điện thoại Samsung nhưng yếu tố này không còn trong năm 2015. Do vậy để đạt mục tiêu tăng trưởng XK 10% đòi hỏi phải có sự cố gắng hơn.

Ngoài ra, đồng USD tăng giá có khả năng gây áp lực tỷ giá trên thị trường ngoại hối Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam đang rất cần một tỷ giá ổn định. Bởi ổn định tỷ giá là chìa khóa góp phần tạo niềm tin thị trường, ổn định kinh tế vĩ mô, tạo cơ hội giảm mặt bằng lãi suất cho vay, giảm chi phí đầu vào của DN.

Nhắc đến những thách thức của Việt Nam trong 2015, Ngân hàng Thế giới (WB) cho rằng các rủi ro đối với triển vọng trung hạn vẫn chủ yếu mang tính tiêu cực. Sự suy yếu của giá cả các mặt hàng gạo và nông sản khác trên toàn cầu sẽ tác động tiêu cực đến thu nhập và tiêu dùng của các hộ gia đình nông thôn, làm nới rộng khoảng cách thành thị – nông thôn. Giá dầu giảm cũng có thể làm gia tăng áp lực đối với thu ngân sách. Đầu tư tư nhân trong nước còn dè dặt bởi niềm tin của DN còn thấp. Tăng trưởng toàn cầu vẫn ì ạch và nhiều bất trắc, điều này tạo ra những rủi ro đối với XK và FDI chảy vào Việt Nam.

Đánh giá của WB cũng tương đồng với những lo ngại của giới nghiên cứu kinh tế trong nước. Ông Cao Viết Sinh, chuyên gia cao cấp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ: Kinh tế Việt Nam thời gian tới vẫn chứa đựng nhiều yếu tố bất lợi như kinh tế thế giới được dự báo tăng trưởng thấp hơn và giá hàng hóa thế giới có xu hướng giảm có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng XK.

Việc thực hiện lộ trình giảm thuế NK theo các hiệp định thương mại sẽ tạo ra nhiều áp lực cạnh tranh cho các DN. Đồng USD dự báo tiếp tục lên giá so với các ngoại tệ mạnh khác có thể gây tác động bất lợi đến XK của Việt Nam. Giá dầu thế giới còn diễn biến phức tạp, không loại trừ khả năng tăng cao trở lại, ảnh hưởng đến việc kiểm soát lạm phát cũng như hạ mặt bằng lãi suất cho vay. Bên cạnh đó, việc tăng giá điện cũng sẽ làm tăng chi phí đầu vào sản xuất của DN và giảm tiêu dùng dân cư. Qua đó ảnh hưởng đến tăng trưởng của nền kinh tế.

Nhiều dự báo lạc quan

Mặc dù những nỗi lo vẫn còn, nhưng vượt lên trên những thách thức đó, các cơ quan, tổ chức trong nước cũng như quốc tế đã dần thay đổi cách nhìn nhận về triển vọng kinh tế Việt Nam với góc nhìn lạc quan hơn. Theo dự báo của Tổ Công tác liên bộ, nếu thực hiện hiệu quả các giải pháp đề ra trong Nghị quyết 01/NQ-CP, tiếp tục tháo gỡ những khó khăn cho DN và điều phối tốt nền kinh tế trong thời gian tới thì tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2015 dự báo sẽ đạt khoảng 6,3-6,5% (kế hoạch là 6,2%) và lạm phát được kiểm soát ở mức khoảng 4%. Tương tự, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia dự báo tăng trưởng GDP năm 2015 có khả năng đạt mức 6,5%, cao hơn so với mục tiêu 6,2%; còn lạm phát cơ bản khoảng 3,5%.

Đánh giá viễn cảnh 2015 của kinh tế Việt Nam, các chuyên gia kinh tế của ngân hàng ANZ cũng dành những lời động viên tích cực khi nhận định “cầu trong nước đã dần hồi phục sau một thời gian dài suy yếu”. Bởi thế, ANZ đã mạnh dạn nâng mức dự báo tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2015 và 2016 có thể đạt 6,5%. Con số này trở nên có ý nghĩa hơn khi dự báo trước đó của ANZ cho tăng trưởng của Việt Nam chỉ là 6,2% năm 2015 và 6,4% năm 2016.

Không chỉ ANZ, Ngân hàng Thế giới cũng thừa nhận rằng các dự báo đều phản ánh sự cải thiện dần dần trong tăng trưởng GDP và ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam, dù áp lực ngày càng lớn của nợ công đang gia tăng. Lạm phát được dự báo sẽ ở mức vừa phải trong năm 2015 do giá lương thực và nhiên liệu toàn cầu đang ở mức thấp và cầu tư nhân trong nước phục hồi. XK tăng mạnh và kiều hối ổn định là những yếu tố giúp cán cân vãng lai tiếp tục thặng dư, mặc dù quy mô thặng dư sẽ giảm do kinh tế khởi sắc kéo theo NK gia tăng.

Thâm hụt tài khóa sẽ giảm xuống dưới 4% GDP vào năm 2017 cho thấy sự cần thiết phải tiến hành củng cố tài khóa trong trung hạn và đồng thời phải có một kế hoạch đáng tin cậy nhằm cải thiện tình hình tài chính của các DNNN và các ngân hàng thương mại có sở hữu Nhà nước để đảm bảo tính bền vững của nợ công. Cân nhắc các yếu tố, WB đã nâng dự báo tăng trưởng của Việt Nam lên 6% trong năm 2015, tương đương với năm 2014 thay cho mức dự báo khiêm tốn 5,6% được WB đưa ra vào cuối năm 2014.

Năm 2015 là năm cuối của kế hoạch kinh tế -xã hội 5 năm 2011-2015. Có thể, tăng trưởng 6,2-6,5% như nhiều tổ chức dự báo là mức cao nhất trong 5 năm này song điều đó vẫn không đủ để hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng 7-7,5% đã đặt ra trước đó. Tuy nhiên như nhiều chuyên gia đã khuyến nghị, con số tăng trưởng quan trọng song chất lượng tăng trưởng còn quan trọng hơn.

Trong khi nước ta đang thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc tái cơ cấu nền kinh tế, mức tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước cũng là một “món quà” quý giá. Một “món quà” khác là nền kinh tế đã thành công trong việc ổn định kinh tế vĩ mô sau thời gian dài bất ổn, đây chính là tiền đề tạo đà cho giai đoạn 2016-2020, kinh tế sẽ có bước đột phá cả về chất lẫn lượng.

>>> KInh tế “ấm lên”, số doanh nghiệp quay lại hoạt động tăng cao

Theo Lương Bằng

Báo Hải quan

One comment on “CXN_052915_8949_Tăng tốc lao xuống hố thì có !!!: Kinh tế đang tăng tốc (GDP formula, rõ nét)

  1. Haaaaa!Báo vẹm là chuyên gia viết kiểu…”những gam màu hồng” để tô vẽ cho một sự kiện to nhỏ lớn bé…vậy chứ “những kí -lô -gam màu đen thui”bị giấu ở đâu mà không thấy vẹm nói nhỉ,cho nên khi đọc tin báo vẹm bà con nên nhớ là nó chỉ vài gam màu hồng đem khoe,chứ trong nhà nó có mà hàng ki -lô -gam màu đen tang tóc.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s