CXN_052915_8950_Ha ha !!! Vậy là 11 nước thành viên phải đợi tới 2017 mới gia nhập, VN có v ấn đề nhân quyền nên gia nhập chót, nhưng nhờ TPP làm rớt mặt nạ một đám dân chủ cuội, tr anh đấu cho sự cai trị kéo dài của CSVN: TPP: Tạm ngưng đàm phán cấp bộ trưởng, lạc quan có quá sớm? (LTCN, LAH, 27 Hội Đoàn, century to change VC)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn
=========
Tôi nghe trên đài Tiếng Nước Tôi ở Sydney với anh Nguyễn Đình Khánh làm chủ trì talk-back radio tuần trước thì chính anh NĐKhanh nói mặt nạ bây giờ rớt lộp độp hết rồi.

Đó là mặt nạ của Nguyễn Chính Kết K8406, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Văn Đài, vợ chồng Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Tiến Trung và hầu hết PT DC thần kinh trong nước đều ủng hộ VN vào TPP. Trong khi đó, 99% NVHN lại muốn VN bị loại.http://baotoquoc.com/2015/05/11/yes-hay-no-trong-lua-chon-cho-csvn-vao-tpp/

Điều cay đắng là NVHN tài trợ cho bọn thần kinh dân chủ này vì lầm rằng bọn này cũng muốn giải thể chế độ CS như họ, nhưng họ đã bỏ hằng chục triệu đô mỗi năm để nuôi tụi phản tỉnh này trong đó có XHDS, PCDung, LCĐinh, NQA, NT Vĩnh, NT Thụy v.v… CXN_041215_8617_Tại sao 99% Người Việt Hải Ngoại (trong đó có CXN) muốn CSVN bị loại khỏi TPP để CS không phục hồi KTVM và sụp đổ nhưng đồng chí An Ninh Thành Ủy Phạm Chí Dũng bằng mọi cách tranh đấu (có vẻ chỉ để chống đám Đảng Viên bảo thủ thân Tàu Cộng) để VN thành công trong TPP để kéo dài ĐCS 50 hay 100 năm nữa, vậy mà NVHN vẫn tung tiền cho PCD, XHDS, Trúc Hồ, tại sao NVHN không nhìn thấy nhỉ ???? (âm mưu Lao Động Việt): Cơ Hội Thay Đổi Việt Nam (27 Hội Đoàn,LĐV,protest)

Những tay này bắt tay với 80% CS cài cắm Đảng Việt Tân, Trúc Hồ v.v..và Phong Trào Nhân Quyền 2015. Một lần nữa NVHN bị lừa như khi trước 1975, họ bị MTGPMN lừa

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne

29.05.15

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++
http://www.thesaigontimes.vn/130778/TPP-Tam-ngung-dam-phan-cap-bo-truong-lac-quan-co-qua-som.html
26/5/2015, 12:33 (GMT+7)

TPP: Tạm ngưng đàm phán cấp bộ trưởng, lạc quan có quá sớm?

Đại diện thương mại Mỹ Michael Froman.

Hội nghị cấp bộ trưởng về TPP (Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương) dự kiến diễn ra ngày hôm nay 26-5 đã bị hủy bỏ do Nhật Bản và Chile tuyên bố không thể hoàn tất đàm phán TPP đến khi dự luật TPA (Quyền xúc tiến thương mại) được thông qua tại cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ.

Điều này có nghĩa thời hạn hoàn tất thỏa thuận TPP sẽ bị kéo dài thêm – theo tiến sĩ Patricia Ranald, Điều phối viên Mạng lưới thương mại và đầu tư Úc (AFTINET).

Trở ngại từ Quốc hội và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Sau nhiều tuần tranh luận, ngày 23-5, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật TPA. Tuy nhiên, dự luật này còn phải được chuyển sang Hạ viện Mỹ, nơi có nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ và Cộng hòa phản đối, để bỏ phiếu.

Từ nay đến tháng 6-2015, Hạ viện Mỹ sẽ không có cuộc họp nào. Nhiều chuyên gia lo ngại TPA sẽ gặp khó khăn hơn tại Hạ viện Mỹ và có khả năng không đạt đủ số phiếu để được thông qua.

Trước đó, việc TPA không đạt được số phiếu áp đảo tại Thượng viện cho thấy cả đảng Cộng hòa và Dân chủ đều không muốn thỏa thuận TPP trở thành vấn đề nóng trong cuộc chạy đua bầu cử tổng thống Mỹ, được tăng tốc từ tháng 6-2015. Điều này đồng nghĩa TPA có thể không được Hạ viện thông qua và phải chờ đến khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ kết thúc, dự kiến vào tháng 1-2017.

Lạc quan quá sớm?

Ngày 24-5, Đại diện thương mại Mỹ Mike Froman bày tỏ lạc quan sẽ sớm đạt được thỏa thuận TPP sau khi Thượng viện Mỹ thông qua dự luật TPA. Ông Froman không đưa ra thời điểm cụ thể để hoàn thành các cuộc đàm phán nhưng khẳng định thỏa thuận TPP đạt được sẽ là thỏa thuận tham vọng, toàn diện và có chất lượng mà các nước đều mong muốn.

Trước đó, Bộ trưởng thương mại và đầu tư Úc Andrew Robb cho rằng ngay sau khi Thượng viện và Hạ viện Mỹ thông qua dự luật TPA, chỉ cần thêm một vòng đàm phán để hoàn thành TPP. Ông Robb kêu gọi không chỉ nội bộ Mỹ mà tất cả các nước tham gia đàm phán thỏa hiệp để tiến tới thỏa thuận cuối cùng. Ông nói: “Tôi nghĩ đây là giai đoạn tích cực. Các nước cần tìm được điểm chung trong những vấn đề khác biệt. Chúng ta đã làm được điều này trong nhiều năm qua với hầu hết những bất đồng đã được giải quyết”.

Trong, một diễn biến liên quan, tại cuộc họp cấp trưởng đoàn đám phán ở đảo Guam ngày 23-5, các nhà đàm phán đã tập trung vào vấn đề sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, các nước vẫn bất đồng gay gắt về thời gian bảo vệ thông tin của các loại dược phẩm mới và thời hạn bảo hộ quyền tác giả.

Đàm phán TPP được tiến hành hơn 5 năm, đang đi đến giai đoạn hoàn thành. Một khi được ký kết, TPP sẽ tạo ra khu vực thương mại chiếm 40% sản lượng kinh tế thế giới. 12 nước tham gia TPP gồm Úc, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ và Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s