Lương tăng 3 lần vẫn không đủ sống

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4

RFA-26-05-2015

Đời sống của nhân viên hưởng lương Nhà nước còn nhiều khó khăn mặc dù chính sách tiền lương đã tăng 3 lần kể từ năm 2011.

Đó là nội dung báo cáo của Bộ Nội Vụ gửi đến Quốc hội, cho biết mức lương tối thiểu chung được điều chỉnh tăng 57,5% trong vòng 5 năm qua. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Nguyễn Thái Bình cho rằng đời sống của công nhân viên chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước vẫn còn nhiều khó khăn vì ngân sách tăng chậm do kinh tế tăng trưởng chậm và do áp lực giảm bội chi ngân sách Nhà nước việc cải cách tiền lương gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Thái Bình cho biết thêm sẽ điều chỉnh mức lương tối thiểu khu vực dần đảm bảo nhu cầu đời sống thực tiễn trong thời gian tới.

Hiện, mức lương cơ sở là 1,15 triệu đồng/tháng, mức lương tối thiểu vùng bình quân của khu vực doanh nghiệp là 2,6 triệu đồng/tháng. Mức lương hàng tháng của cấp Bộ trưởng chỉ vào khoảng 14,4 triệu đồng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s