Nên hay không nên sửa đổi điều 60 của luật bảo hiểm XH?

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4

RFA-27-05-2015

Liên quan đến luật bảo hiểm xã hội, các đại biểu quốc hội hôm nay lại tranh cãi là có nên sửa đổi điều số 60 của luật bảo hiểm xã hội hiện hành hay không.

Theo điều này thì sau khi người lao động nghỉ việc nhưng lại không có mức thâm niên tối thiểu thì không được lãnh trọn số tiền bảo hiểm xã hội như trước đây nữa.

Có người nói là điều này tránh cho người lao động không phải vất vả trong thời gian nghỉ hưu dài lâu sau này. Người khác lại nói là nếu cho người lao động lãnh một lần bảo hiểm xã hội thì cũng giúp họ giải quyết đời sống khó khăn hiện tại. Do đó có nhiều người đề nghị là nên sửa điều số 60 theo hướng cho phép người lao động có sự chọn lựa, là nên rút tiền ra một lần hay không.

Trong đầu năm nay, một cuộc đình công đã diễn ra đòi sửa luật bảo hiểm xã hội tại các khu vực công ngiệp phía Nam đã tập trung đến cả trăm ngàn người. Và đại diện của chính quyền đã phải tuyên bố với công nhân là sẽ xem xét điều chỉnh lại luật về bảo hiểm xã hội hiện hành.

One comment on “Nên hay không nên sửa đổi điều 60 của luật bảo hiểm XH?

  1. CSVN đang run. Sửa điều 60 BHXH thì sợ 500,000 (trong số trên 10 triệu LĐ đóng bảo hiểm) người lao động rút tiền 1 lần vì không tin chế độ và không đợi được. Không sửa thì 3x lại thất hứa và dân sẽ lại biểu tình tiếp. Với hàng trăm ngàn công nhân xuống đường thì không thể cho con an rình đánh trộm được…

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s