Nói Với Người Cộng Sản


Nói Với Người Cộng Sản

Chủ Nhật 31.05.2015

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Dian

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội,

Cách đây không lâu cộng tác viên của Đài Đáp Lời Sông Núi đã chứng kiến một cuộc tranh luận gay gắt giữa các cụ hưu trí tại Hà Nội. Chủ đề của cuộc tranh luận là: Nên “bỏ đảng công khai” hay “vẫn nên giữ thẻ đảng” trong tình hình hiện nay. Cuộc tranh luận chia làm hai phe rõ rệt. Một bên cho rằng với tình hình hiện nay các đảng viên cộng sản nếu thực sự yêu nước thì cần phải bỏ đảng công khai và càng vận động được nhiều người bỏ đảng công khai thì càng giúp ích cho công cuộc cứu nước. Phe bên kia có quan điểm trái ngược, những người này cho rằng cứ nên giữ thẻ đảng vì nó có lợi cho việc vận động tiến bộ. Sau một hồi tranh luận cả hai bên đều không thuyết phục được nhau, đưa đến bất đồng gay gắt bằng từ ngữ. Bên “bỏ đảng” cho rằng phía bên kia là hèn nhát hoặc chỉ là cách biện hộ cho những đảng viên cộng sản cơ hội, đấu tranh nửa mùa. Còn phía “giữ thẻ đảng” đánh giá phía đối phương là ngây thơ, dại dột.

Thưa quí vị, quí bạn, cuộc tranh luận đó dù thế nào, theo chúng tôi, cũng là một hoạt động có ý nghĩa vì chỉ qua trao đổi, tranh luận, chân lý mới có thể hiện ra, những sai lầm, ngộ nhận mới có thể gạt bỏ. Hơn nữa, dù có gay gắt, bất đồng bao nhiêu cũng chỉ là va chạm của từ ngữ và lời nói, không phải va chạm của tay chân, súng đạn.

Vậy hai phe “bỏ đảng” và “giữ đảng” đã đưa ra những lý lẽ nào? Dựa vào các ghi chép của cộng tác viên, phe chủ xướng “phải bỏ đảng công khai” đã đưa ra các lý lẽ ban đầu như sau:

– Thứ nhất, bỏ đảng cộng sản công khai sẽ giúp phá đi được nỗi sợ đã ngự trị bấy lâu trong những người đảng viên cộng sản chán đảng, ghét đảng. Thực tế đã có hàng ngàn, hàng vạn người từ nhiều năm qua bỏ tham gia sinh hoạt đảng, nhưng tất cả chỉ im lặng, âm thầm không ai dám công khai trước công luận, do đó đảng cộng sản Việt Nam vẫn luôn vỗ ngực là một đảng chính trị có tư cách lãnh đạo đất nước. Vì vậy, khi hàng loạt người cùng công khai tuyên bố bỏ đảng thì đó sẽ là một sự kiện cực kì giá trị làm cho bản chất dối trá, phản động, bán nước của đảng cộng sản Việt Nam tự nhiên bị lột trần trước công luận. Khi đó những kẻ cộng sản lãnh đạo không còn lý do để vu cho những người bỏ đảng chỉ là “vài kẻ cơ hội”, “vài kẻ bất mãn” trong đảng.

– Thứ hai, việc bỏ đảng công khai đồng loạt sẽ là nguồn động viên, hỗ trợ cực kỳ lớn cho các thành phần tiến bộ trong xã hội, kể cả cho các đảng viên cộng sản cao cấp có thể cũng đang muốn tiến bộ nhưng chưa dám thể hiện. Khi đó sức mạnh của phong trào tiến bộ sẽ được nhân lên gấp bội và qui mô của phong trào sẽ được kích thích mở rộng gấp nhiều lần hiện nay. Hệ quả sẽ mở ra những cơ hội vô cùng to lớn cho công cuộc cứu nước, đòi hỏi đảng cộng sản Việt Nam phải đáp ứng các yêu cầu, nguyện vọng của dân chúng thay vì tự ý đưa đất nước, dân tộc lún sâu thêm vào tròng Bắc thuộc như hiện nay.

Trong khi đó, phe muốn “giữ thẻ đảng” đã đưa ra những lý lẽ như thế này:

– Khi bỏ đảng sẽ bị trấn áp ngay, bị mất hết quyền lợi kinh tế, chính trị nên sẽ khó đấu tranh.

– Còn ở trong đảng sẽ có nhiều cơ hội để tiếp xúc, vận động các đảng viên khác và tiếng nói của người còn trong đảng dễ được tiếp thu, lắng nghe hơn một khi đã ra khỏi đảng.

Sau khi nghe những lý do này của phe “giữ thẻ đảng”, phe “bỏ đảng” chất vấn:

– Thứ nhất, thưa các cụ, xin hỏi các cụ là thằng đảng sợ một người hay sợ nhiều người? Một cây đũa bẻ được nhưng một bó đũa có bẻ được không? Chúng tôi cho rằng thằng “đảng” hiện nay không ngu tới mức lại ra tay trấn áp đồng loạt cùng lúc nhiều người. Vì điều đó là không thể và nếu nó dám làm thì chính nó sẽ phải chuốc lấy hậu quả khôn lường. Vì ngày nay hệ thống thông tin, truyền thông đã khác trước rất nhiều rồi. Mà thằng “đảng”, như các cụ thấy đấy, nó rất sợ sự thật, sợ bị đưa ra ánh sáng, nó rất sợ đồng loạt các đảng viên lên tiếng phản kháng. Một dẫn chứng là thằng “đảng” hiện nay đang cho quân ngày đêm theo dõi động tĩnh của các đảng viên ở cơ sở để thao túng, dụ dỗ hoặc phá sự liên kết ra đảng công khai đồng loạt. Vì thế, ra đảng đồng loạt công khai là một trong những tử huyệt của đảng cộng sản.

– Thứ hai, các cụ cho rằng ở trong “đảng” sẽ có cơ hội tiếp xúc, vận động dễ hơn, tiếng nói ở trong “đảng” được lắng nghe hơn: Phải nói thật với các cụ rằng đó là những suy nghĩ ảo tưởng. Ngay sự vận động, tiếng nói của những bậc công thần như Trần Độ, Hoàng Minh Chính, Nguyễn Hộ, Lê Hồng Hà chân tình, ôn hòa, mực thước như thế còn không ăn thua, còn bị chúng nó coi không ra gì. Ngay cả thư của ông Giáp chúng nó còn vứt vào sọt rác, thì những đảng viên khác sao lại còn cố hi vọng để làm gì?

Vậy nếu các đảng viên cộng sản có lòng yêu nước thực sự mà còn nấn ná ở trong đảng, không chịu công khai bỏ đảng thì chỉ giúp cho bọn Hùng Dũng Sang Trọng ăn no ngủ kĩ và tiếp tục đục khoét, bán nước nhiều hơn thôi.

Dian và Tiến Văn thân chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

Tiến Văn
31/05/2015

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s