CXN_060215_8986_Khi lãi suất tăng, chúng ta trở về sự bi thảm của 2011, KT sẽ trì trệ thêm và khi KTVM chưa thoát khỏi vùng đáy thì sẽ chìm sâu hơn. Đồng bào có nên đuổi việc bọn bấ t tài này hay càng ngày càng đóng thuế nhiều thêm để bù NS thâm thụt rồi lạm phát tăng phi mã như 2010, bán cầu đường, sân bay, cảng biển, chặt cây xanh, cướp BHXH, rừng đầu nguồn, biển, đảo, đất biên giới phía Bắc ???? Dấu hiệu rõ ràng ngày càng tăng giá, lãi suất tăng cao, lạ m phát phi mã vì in tiền do thâm hụt ngân sách hằng triệu tỉ, tỷ giá đô tăng cao, điện, nư ớc, chặt đường thu thêm thuế phí, tất cả làm tăng giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng, đồng bào phải biết tự bảo vệ mình trước cơn lốc lạm phát phi mã như 2010 (interest rate, budg et, bond, public debt): Lãi suất ngân hàng rục rịch tăng

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/lai-suat-ngan-hang-ruc-rich-tang-2015060116504121.chn
Lãi suất ngân hàng rục rịch tăng

Thứ 2, 01/06/2015, 16:50

Lãi suất ngân hàng rục rịch tăng

Một số ngân hàng đã rục rịch điều chỉnh lãi suất trước áp lực đồng USD mạnh lên.

Cụ thể, tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 6-36 tháng tại ACB đều được điều chỉnh tăng 0,2% kể từ ngày 25/5.

Hiện mức lãi suất huy động cao nhất tại nhà băng này là 6,7% khi khách gửi 36 tháng. Còn các kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng lần lượt là 6,2% và 6,5% một năm.

Tương tự, Eximbank mới công bố biểu lãi suất tiền gửi hôm 21/5, tăng nhẹ ở một số kỳ hạn.

Theo đó, lãi suất niêm yết cao nhất của ngân hàng này là 6,9% với kỳ hạn 36 tháng. Các mốc thấp hơn là kỳ hạn 24 tháng, 18 tháng tương ứng 6,7% và 6,6%.

Một số ngân hàng khác cũng có động thái nhích nhẹ lãi suất đầu vào.

Với chính sách điều hành tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước như hiện nay, có cơ sở để tin rằng, mức mất giá của VND so với USD năm nay sẽ không quá lớn, những ưu thế này khiến việc gửi tiền VND hiện nay và ít nhất là đến cuối năm vẫn là kênh sinh lời tốt với những người có tiền muốn cất giữ.

Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia: Lãi suất có dấu hiệu tăng

Theo Công Trí

Công Trí

One comment on “CXN_060215_8986_Khi lãi suất tăng, chúng ta trở về sự bi thảm của 2011, KT sẽ trì trệ thêm và khi KTVM chưa thoát khỏi vùng đáy thì sẽ chìm sâu hơn. Đồng bào có nên đuổi việc bọn bấ t tài này hay càng ngày càng đóng thuế nhiều thêm để bù NS thâm thụt rồi lạm phát tăng phi mã như 2010, bán cầu đường, sân bay, cảng biển, chặt cây xanh, cướp BHXH, rừng đầu nguồn, biển, đảo, đất biên giới phía Bắc ???? Dấu hiệu rõ ràng ngày càng tăng giá, lãi suất tăng cao, lạ m phát phi mã vì in tiền do thâm hụt ngân sách hằng triệu tỉ, tỷ giá đô tăng cao, điện, nư ớc, chặt đường thu thêm thuế phí, tất cả làm tăng giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng, đồng bào phải biết tự bảo vệ mình trước cơn lốc lạm phát phi mã như 2010 (interest rate, budg et, bond, public debt): Lãi suất ngân hàng rục rịch tăng

 1. Thế kỷ 21 đã trôi qua 15 năm, trong khi thu nhập bình quân đầu người chưa tới 2.000 USD/năm, trong khi nợ công của VN không biết đâu là con số thực, chỉ vì đcsVN có cách tính riêng, nên người dân ai ai cũng chửi cs ngu dốt và bất tài. Vậy đâu là con số thực??? khi người dân VN ai ai cũng muốn biết con số thực của nợ công theo chuẩn mực quốc tế là bao nhiêu, để còn liệu sức làm ăn, trong điều kiện VN đã hội nhập sâu, rộng với các nước phát triển trên thế giới.
  Khi đcsVN vừa ngu dốt, vừa dấu nhẹm thì DNNVV và người dân đang rất mờ mịt trong công việc định hướng làm ăn trong hội nhập, riêng việc tỷ giá hối đối thôi đã thấy bình ruồi với bà phó thống đốc NH độc chiếm diễn đàn và báo chí cả nước phát biểu điên điên khùng khùng, các “chuyên gia” phát biểu vô thưởng vô phạt có bì thư và lợi ích nhóm thật là kinh tởm. Trong điều hành chính sách kinh tế vĩ mô của một nước phải có tính nguyên tắc, có tính quy luật, nhạy bén, phải có thông tin minh bạch và có kiến thức kinh tế vĩ mô là cơ bản nhất. Từ khi VN gia nhập WTO các DNNVV và người dân mở rộng kinh doanh là món mồi ngon cho đcs vơ vét, tham nhũng, chạy quyền chạy chức, lý lịch vào làm công chức và DN nhà nước với phần lớn không có thực tài, bằng giả. Riêng mỗi việc điều hành tỷ giá USD là các DNNVV đã chết tức tửi rồi.
  Việc cổ phần hóa và chuyển đổi DNNN trong 5 năm nay nó ảo ảo, hư hư, thật thật, không giống ai cả và là “cái bẩy”???? Tuy nhiên với tiền tham nhũng sẳn có, khi nó là cục thịt nạc, là heo nái, là đất vàng đất kim cưng thì đừng hòng ai đụng vào được với các nhóm bẩn thỉu lợi ích nhóm chia chác như Tân cảng, cảng Hải phòng, cảng Quy nhơn ….Còn quốc lộ, tỉnh lộ chúng nó tự chia ra thành rất nhiều trạm thu phí để tận thu, cắt khúc gọi là dự án BOT, rồi thành lập công ty để nhận lấy, bạ thêm mỗi bên 3-4 mét làm như mèo mữa, dây dưa rồi đựng trạm thu phí thu triệt để, chưa làm đã tận thu nhiều năm như quốc lộ 14 … (các bạn thử làm phép tính một chiếc xe ô tô tải vận chuyển hàng hóa một chuyến, trên đường phải nộp bao nhiêu tiền, rồi tính ra cả năm. Với xe ô tô tải có giá bán của nhà sản xuất là 1 tỷ người kinh doanh phải mua thành 2-3 tỷ “thuế cộng phí…”, rồi chạy đường ngắn, đường dài, chạy từ nam ra bắc chi cho CA giao thông, thanh tra giao thông, trạm thu phí đường bộ, cầu, phà, xăng “đắt hơn các nước từ 50-100%”, phí môi trường, bê tông nông thôn….), rồi các lĩnh vực khác, người dân VN dưới chế độ XHCN không nghèo mới lạ.
  DNNVV khi đang kinh doanh phải chịu nhiều khoản thu, khoản đút lót giấy phép con môi trường, PCCC, an toàn thực phẩm, kiểm định, quản lý thị trường, an ninh trật tự, CA, thuế và ban ngành cơ quan nhà nước … thường xuyên xuống kiểm tra, sách nhiễu….. thật khủng khiếp, với sức chịu đựng của doanh nhân DNNVV trong một nước XHCN.
  Với bộ máy công quyền vô lương tâm, cồng kềnh, chồng chéo, trình độ quản lý thấp kém nhưng sự tham lam, bẩn thủi lại tột cùng, nên nền kinh tế nợ nần chồng chất, tuột dốc không phanh là tất yếu khách quan, buộc phải in tiền in tiền để giết chết doanh nghiệp, DNNVV, giết chết ACE công nhân, nông dân lao động, làm thuê, người dân không còn thương tiếc gì nữa đâu nha bà con. Lúc này chúng ta phải có ý thức tự giác tự giác lựa chọn trước sự sống còn mong manh hiện nay, xin chân thành!!!.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s