CXN_060315_8994_History Khi lãi suất tăng, chúng ta trở về sự bi thảm của 2011, KT sẽ trì trệ thêm và khi KTVM chưa thoát khỏi vùng đáy thì sẽ chìm sâu hơn. Đồng bào có nên đuổi việc bọn bất tài này hay càng ngày càng đóng thuế nhiều thêm để bù NS thâm thụt rồi lạm phát tăng phi mã như 2010, bán cầu đường, sân bay, cảng biển, chặt cây xanh, cướp BHXH, rừng đầu nguồn, biển, đảo, đất biên giới phía Bắc ???? Dấu hiệu rõ ràng ngày càng tăng giá, lãi suất tăng cao, lạm phát phi mã vì in tiền do thâm hụt ngân sách hằng triệu tỉ, tỷ giá đô tăng cao, điện, nước, chặt đường thu thêm thuế phí, tất cả làm tăng giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng, đồng bào phải biết tự bảo vệ mình trước cơn lốc lạm phát phi mã như 2010 (interest rate, budget, bond, public debt): Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia: Lãi suất có dấu hiệu tăng

THUE-PHI3

Châu Xuân Nguyễn
+++++++++

Tình hình ngày hôm nay thì y chang như đầu năm 2010: Lãi suất bắt đầu tăng cao (từ 8% vay thành 22% cuối 2010), tỷ giá đô bị áp lực mạnh vì nhập siêu (cuối 2010 phải phá giá 9.3%), lạm phát tăng nhanh từ 13% đầu 2010 thành 22% đầu 2011. ĐCSVN bắt đầu theo ngị quyết 2 siết chặt tín dụng để kéo lạm phát xuống, mục đích siết chặt tìn dụng là để nhưng Cty không hoạt động hữu hiệu bị đào thải vì không còn thị trường, giá thành phẩm sụt thì cty không hữu hiệu phải đóng cửa, nhường cho cuối suy thoái thì sẽ có những cty rất tốt.

Nhưng bọn CS này để quá lâu, những DN cần đóng cửa để nền KT phát triển mạnh chính là DNNN nhưng chúng để tới 2014 mới bắt đầu xử lý, nay xử lý chưa kịp thì lãi suất, tỷ giá và lạm phát đang tăng trở lại khi nền KT vẫn chưa thoát khỏi đáy.

Từ tháng 9.2011 ng dân đã thấy KTVM đi từ suy thoái tới khủng hoảng. Hiện giờ KT vẫn phải xử lý với BĐS chết bẹp dí, chỉ có bơm thổi là chính, hằng 200 ngàn căn hộ tồn kho vẫn còn đó, 650/700 ngàn DNNVV đóng cửa (chỉ còn 11%GDP là DNNVV và 33% GDP là hộ gia đình như bún riêu và bún ốc), thất nghiệp hằng chục triệu, sức mua xẹp lép, nợ xấu NH hằng triệu tỉ, NH phải bán lại với zero cổ phiếu, ngân sách thâm thủng 500 ngàn tỉ năm 2015 (tổng thu thuế kể cả dầu thô là 911 ngàn tỉ), trái phiếu cần 400 ngàn tỉ nhưng ĐCS biết ko thể có dc nên hạ chỉ tiêu còn 250 ngàn tỉ, bây giờ gần nữa năm chỉ bán dc 66 ngàn tỉ, cả năm may lắm dc 150 ngàn tỉ tức là hụt thêm 350 ngàn tỉ cho ngân sách.

ĐCS bán cao tốc, cầu cống, sân bay cảng biển, biển đảo, đất biên giới, rừng đầu nguồn, tây nguyên vẫn chưa đủ cho NS nên chúng phải chặt cây xanh Hà Nội bán bổ sung NS, cướp BHXH của dân lao động, cướp ngoại tệ trong dự trử ngoại hối mà vẫn thiếu trầm trọng, chúng phải chặt đường thêm trạm thu phí, tăng xăng dầu làm giá thành tới tay ng dân tăng cao, tạo lạm phát phi mã.

Lần này với 3 yếu tố tỷ giá, lãi suất và lạm phát tăng cao thì chúng ta sẽ trở lại đầu 2011 nhưng với 1 nền KT kiệt quệ rất nhiều so với 2011. Lúc 2011 chúng ta ko có khủng hoảng BĐS, ko có nợ xấu NH, ko có DNNVV đóng cửa 650 ngàn, ko có thất nghiệp hằng chục triệu, ko có sức mua kiệt quệ, không có DNNN chết thảm như bây giờ, không có thâm thủng ngân sách, ko có trái phiếu hằng 400 ngàn tỉ mỗi năm, ko có chen lấn tín dụng mà từ 2011 đến 2015 chúng ta te tua, tơi tả, thì từ 2016 đến 2020 chúng ta sẽ ra sao, câu trả lời này thì ai sống qua 4 năm vừa rồi đều sẽ có con số trả lời khá chính xác.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

03.06.15 –

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/uy-ban-giam-sat-tai-chinh-quoc-gia-lai-suat-co-dau-hieu-tang-20150527150424908.chn

Thứ 4, 27/05/2015, 16:55

Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia: Lãi suất có dấu hiệu tăng

Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia: Lãi suất có dấu hiệu tăng

TIN MỚI

Đây là nhận định được Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (UBSGTCQG) đề cập trong bản báo cáo cập nhật về tình hình kinh tế vĩ mô tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2015.

Cụ thể, bản báo cáo nêu: Lãi suất đang chịu sức ép do huy động của hệ thống TCTD tăng chậm hơn cho vay.

Tính đến 31/3/2015 tổng huy động chỉ đạt 4.557 nghìn tỷ đồng tăng 0,98% so với đầu năm. Trong đó, vốn huy động bằng VND tăng 1,9%, bằng ngoại tệ giảm 4,9%.

Trong khi đó, tổng tín dụng đạt 3.826 nghìn tỷ đồng, tăng 1,7% so với đầu năm, cho vay bằng VNĐ tăng 2,4%, cho vay bằng ngoại tệ giảm 0,9%.

Tăng trưởng huy động thấp trong khi tăng trưởng tín dụng khá đã làm tỷ lệ cho vay/huy động tăng nhẹ lên 84%, cao hơn mức 83% tại thời điểm T12/2014.

Đáng chú ý là tỷ lệ cho vay/huy động ngoại tệ là 87%, cao hơn hẳn mức 83,4% cuối năm 2014, nguyên nhân do huy động tiền gửi ngoại tệ giảm 4,94% so với cuối năm 2014.

Bản báo cáo này của UBSGTCQG cũng nhấn mạnh, mặc dù lạm phát ổn định, tỷ giá vẫn chịu sức ép nhất định ngay cả khi NHNN đã tuyên bố điều chỉnh tỷ giá thêm 1% vào ngày 07/05/2015.

Nguyên nhân là do: 5 tháng nhập siêu gần 3 tỷ USD; tiền gửi ngoại tệ của khách hàng giảm khi tính đến 31/3/2013 huy động bằng ngoại tệ giảm 4,9%; lãi suất USD qua đêm liên ngân hàng tăng mạnh và dao động quanh khoảng 0,4- 0,8%, cao hơn mức 0,25% đầu năm.

Áp lực huy động vốn TPCP những tháng còn lại của năm sẽ rất lớn

Lợi suất TPCP có xu hướng tăng kể từ tháng 3/2015, gây khó khăn cho huy động TPCP. Lũy kế từ đầu năm, tỷ lệ trúng thầu/gọi thầu TPCP đạt 64,5% và chỉ đạt 31,7% kế hoạch phát hành TPCP của cả năm.

Ngoài nguyên nhân lãi suất, huy động TPCP chậm còn do một số nguyên nhân sau:

Thứ nhất, dòng tiền đầu tư dài hạn của các nhà đầu tư còn hạn chế, các NHTM quan tâm nhiều tới trái phiếu Chính phủ (TPCP) kỳ hạn dưới 5 năm nhằm đảm bảo tốt hơn danh mục đầu tư;

Thứ hai, các NHTM ưu tiên đẩy mạnh tín dụng. Với tốc độ huy động TPCP hiện tại, áp lực huy động vốn đối với KBNN trong những tháng tiếp theo sẽ không nhỏ.

Lợi suất trái phiếu chính phủ tăng kể từ tháng 3/2015

Khó hạ lãi suất vì xăng tăng, điện tăng, tỷ giá tăng

Khánh Nhi

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa

4 comments on “CXN_060315_8994_History Khi lãi suất tăng, chúng ta trở về sự bi thảm của 2011, KT sẽ trì trệ thêm và khi KTVM chưa thoát khỏi vùng đáy thì sẽ chìm sâu hơn. Đồng bào có nên đuổi việc bọn bất tài này hay càng ngày càng đóng thuế nhiều thêm để bù NS thâm thụt rồi lạm phát tăng phi mã như 2010, bán cầu đường, sân bay, cảng biển, chặt cây xanh, cướp BHXH, rừng đầu nguồn, biển, đảo, đất biên giới phía Bắc ???? Dấu hiệu rõ ràng ngày càng tăng giá, lãi suất tăng cao, lạm phát phi mã vì in tiền do thâm hụt ngân sách hằng triệu tỉ, tỷ giá đô tăng cao, điện, nước, chặt đường thu thêm thuế phí, tất cả làm tăng giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng, đồng bào phải biết tự bảo vệ mình trước cơn lốc lạm phát phi mã như 2010 (interest rate, budget, bond, public debt): Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia: Lãi suất có dấu hiệu tăng

 1. Bài viết của anh Châu đã trả lời cho rất nhiều ng dân và cả lũ đvcs còn tin vào chế độ ăn cướp này. Chúng vẫn nghĩ rằng KT khủng hoảng như các lần trước và năm 2011 mà bọn đcs chúng vẫn vượt qua được.

  Mở mắt to ra mà nhìn đó, năm 2015 này khác hoàn toàn với những lần đcs làm khủng hoảng KT trước vì những lý dó hiển nhiên mà CXN đã nêu.

  Với sự khủng hoảng KT lần này, lam phát phi mã, nợ xấu cao vút, tỷ giá đô nhảy vọt. Không biết lũ lợn Pắc Pó này nó xử lý ra sao đây? Chắc chắn ôm nhau chết chìm thôi.

  Like

 2. lãi xuất tăng sẽ làm tăng giá thành sản phẩm , và càng làm khó cho doanh nghiệp sản xuất trong nước, vốn cho vay tín dụng đã ế lại càng ế hơn, đồng thời cũng kìm giảm xuất khẩu … như vậy là tác động xấu lên rất nhiều mặt của xã hội . bọn ngân hàng chúng nó đói ăn lâu ngày bây giờ đầu óc đã trở nên lú lẫn , mất kiểm soát rồi , đợt sóng đại họa mới lại đang chồm lên vùi rập cuộc sống dân đen đây

  Like

 3. Khủng hoảng kinh tế lần này trong bối cảnh kinh tế kiệt quệ về mọi mặt như anh Châu vừa phân tích sẽ trầm trọng thê thãm hơn 2008-2011 nhiều . Như căn bệnh nan y phát tác trong một cơ thể tàn tạ , không còn sức chịu đựng để vượt qua dù chỉ là tạm thời , cái chết đến là điều chắc chắn . Chỉ thương cho người dân lao động nghèo khổ VN phải gồng mình ghánh chịu mọi đau khổ do bọn bất tài ngu xuẩn tham lam vô độ cộng sản gây ra .
  Để lật đổ và tống cổ tập đoàn cộng sản VN phản nước hại dân này người dân VN phải đổi bằng máu và nước mắt . Vì tương lai con cháu chúng ta , đau khổ đến cở nào cũng phải chấp nhận , chỉ mong mọi người biết tự lo cho mình và gia đình trong những ngày u ám sắp tới .
  Tiển đưa cộng sản xuống địa ngục rồi , 90 triệu dân VN với 2 bàn tay trắng sẽ làm lại từ đầu , xây dựng lại đất nước trên đống hoang tàn đổ nát của cộng sản để lại .
  Dân tộc VN thông minh cần cù chịu khó , thoát khỏi cái bóng ma cộng sản rồi sẽ lại ngẩng cao đầu , sánh vai cùng các nước lân cận như Việt Nam Cộng Hòa xưa kia .

  Like

 4. Thời điểm khốn cùng đã tới?điện tăng thuế tăng ,phí tăng,viện phí ,học phí tăng …giờ ra đường rất nhiều bọn công an,ăn cướp theo ca,chưa bao giờ người dân gọi là chó nhiều như lúc này .Bất bình đã lan ra khắp xã hội ,dân ta oán than nhưng vẫn chịu đựng .Làm thể nào để bảo họ đứng lên cả nhà ơi?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s