Bị cố ý làm xấu hình ảnh, HAGL nhờ Bộ Công an điều tra

THUE-PHI3

Công ty cổ phần chứng khoán Hùng Vương (HVS) hôm qua đã có công văn gửi Ủy ban Chứng khoán nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM giải trình nhận định của HVS liên quan đến cổ phiếu của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vào ngày 30.5.

Theo đó, ngày 30.5, HVS VN có đưa ra nhận định về những khó khăn của HAG trong ngắn hạn với khoản nợ nghìn tỉ, mục đích “gợi ý HAG tái cấu trúc các khoản nợ, tăng thêm niềm tin cho nhà đầu tư”. Tuy nhiên, theo HVS, sau đó, một số trang mạng, diễn đàn không hề liên lạc với HAG và HVS, đã “cố ý xuyên tạc” lại nội dung này, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của cả HAG, HVS và quyền lợi cổ đông. HVS cũng cho rằng, các khoản nợ của HAG tuy lớn nhưng nếu nhìn vào tổng tài sản HAG hiện có là không đáng kể.
Cụ thể, theo báo cáo tài chính của HAG quý 1/2015, tổng tài sản của HAG có gần 40.000 tỉ đồng nhưng đây là giá trị tài sản nguyên giá. Nếu theo giá thị trường, theo HVS, tính sơ 100.000 ha đất đầu tư trồng dầu cọ, sao su, bắp mía của tập đoàn có tổng giá trị tối thiểu trên 20.000 tỉ đồng. Đó là chưa kể tập đoàn này hiện là nhà đầu tư sở hữu nhiều bất động sản lớn tại VN và Myanmar. Theo đại diện của HVS, việc hạch toán theo nguyên tắc nguyên giá làm báo cáo tài chính chưa phản ánh đúng giá trị thực sự của các tài sản của doanh nghiệp. HVS khuyến cáo các nhà đầu tư cần suy nghĩ kỹ trước khi bán tháo cổ phiếu của HAG cũng như sẽ nhờ cơ quan có thẩm quyền can thiệp trước những thông tin “cố ý sai lệch” này.
Cũng trong hôm qua, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai đã có công văn gửi đến Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ TT-TT, Tổng cục An ninh (Bộ Công an) điều tra làm rõ việc “cố ý làm sai lệch thông tin” và có biện pháp xử lý theo pháp luật. Theo đại diện HAG, nhiều trang mạng đã đăng tải “giật tít theo kiểu giật gân câu khách” làm sai lệch thông tin, gây hoang mang cho các cổ đông của HAG. Một số diễn đàn mạng đã có những chia sẻ, suy diễn, xuyên tạc dẫn đến hiểu sai lệch bản chất vấn đề, làm cho cổ phiếu HAG bị bán tháo trên thị trường. “Chúng tôi nhận thấy cách đăng tin hoặc ghi tiêu đề sai lệch không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động đầu tư kinh doanh, uy tín và quyền lợi chính đáng của HAG và các cổ đông mà còn ảnh hưởng rất tiêu cực đến tình hình kinh tế và môi trường đầu tư kinh doanh tại VN, vi phạm nghiêm trọng các quy định tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng”, công văn nói rõ và khẳng định: “Hoạt động đầu tư kinh doanh của HAG vẫn diễn ra bình thường. Và trong lịch sử hoạt động của HAG, chưa từng xảy ra nợ quá hạn và nợ xấu đối với các ngân hàng và chủ nợ. Ngày 20.5.2015, HAG cũng đã công bố chi tiết liên quan đến số dư khoản vay nợ ngắn hạn trong báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2015. Công ty cũng thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán theo quy định do Bộ Tài chính ban hành”.

Ng.Nga

5 comments on “Bị cố ý làm xấu hình ảnh, HAGL nhờ Bộ Công an điều tra

 1. Haaa cây ngay không sợ chết đứng!!!Cái thằng ngông cu Đức này đang nghiêng đến nỗi quíu quá nhờ cái ban tuyên láo ra mõm thối nói dùm,nhờ ai không nhờ đi nhờ thằng nói ba láp ba xàm,nói cái Mác cái Lê CS còn bị người ta phản biện cho cứng lưỡi đang lo sợ mất đảng thổ tả đây này sao dám nói đến chuyện nợ nần….lầm to rồi cu Đức đận độn điên ơi!!!

  Like

 2. thằng này chơi với đám trộm cướp quan lại địa phương nhiều nên cũng nhiễm thói du côn hách dịch của chúng . ” nhờ bộ côn an điều tra ” cơ đấy ! khiếp nhỉ ? những” bộ” côn an cơ đấy chứ đâu phải côn an phường đâu cơ chứ ? khiếp thật ! to thế lày thì dân sợ vỡ mật ra ấy chứ . cha tiên nhân thằng bần nông trộm cướp , cũng vì mày mà dân miền trung mất nhà mất đất , chết đuối chết trôi vì lũ quét lũ cuốn do bị mày phá rừng đốn gỗ , rừng đầu nguồn , rừng nguyên sinh , rừng phòng hộ . và mấy cái thủy điện chết bằm của mày . để rồi xem sau khi lật đổ cái đảng bần cố nông trộm cướp thối tha này song họ sẽ xử mày ra sao nhé ! ông nội cha mày

  Like

 3. Hỏi thiệt Đức- LTMT(lâm tặc miền trung) nhé ! Có phải Cu phá rừng bán lấy tiền bỏ túi không ? Có phải Cu xào,trộn,chiên rán mọi món Rừng Thiêng hầm bà lằng để bây giờ nó thành cục nợ nghe đâu khoảng 10.000 tỉ đến hạn phải thanh toán trong năm 2015 này không ? Đừng giở giọng “cua còng” : 10.000 tỉ ăn thua gì,nhà tớ giá 100.000tỉ nhé,đến đấy tớ cưa cho 4 cây cột mà giữ ,lời chán đến 12 nghìn tỉ/4 cột đấy…!!!”.Đức xài chiêu “Lấy mỡ nó rán nó” nên rừng MT trụi lũi làm cho 2 mùa “mưa tuôn thác lũ nắng cháy khô cằn” vốn dĩ dữ dội giờ trở thành Kinh Hoàng Khốc Hại đấy Đức à! Bi giờ “Lấy mỡ Cu rán Cu” sao giẫy nẫy như bị phỏng vậy Đức ? Luật nhân-quả đấy ,”Ăn của rừng rưng rưng nước mắt”là thế !Chưa đủ đâu ,Thần Rừng sẽ lấy lại cho đến khi nào Cu khô máu thì thôi .Mà này tiếng kêu la hấp hối của rừng cây bị Đức cưa cắt hút hít đến hết máu có lẻ Cu đã từng nghe đến nhàm lổ tai rồi (1,2 lần đầu Cu còn sợ nhưng về sau chẳng thấy gì nên Cu đếch sợ nữa phải không ?).Giờ có hối cũng không còn kịp nữa rồi Đức ạ! Mà Cu lì dữ,dám qua giỡn mặt với Thần Rừng Lèo-Miên nữa chứ !? Đúng là “điếc không sợ súng” “ngu mà còn lỉ”…Bó tay,ác nghiệp này có trả ngàn kiếp cũng không đủ.Xin chia buồn!!!

  Like

 4. Dân xhúng ai cũng biết Thằng Đức đã tàn sát rừng đầu nguồn, hệ sinh thái, mội trường…

  Nhớ không lầm báo chí từng đăng, hắn chưa một lần làm từ thiện dù chỉ một thùng mì tôm…

  Tiền của cải do cướp và phá có được không nhỏ, chắc chia 5 xe 10 ở nước ngoài hết rầu

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s