CXN_060715_9038_Đồng bào có nên đuổi việc bọn bất tài này hay càng ngày càng đóng thuế n hiều thêm để bù NS thâm thụt rồi lạm phát tăng phi mã như 2010, bán cầu đường, sân bay, cảng biển, chặt cây xanh, cướp BHXH, rừng đầu nguồn, biển, đảo, đất biên giới phía Bắc ???? D ấu hiệu rõ ràng ngày càng tăng giá, lạm phát phi mã vì in tiền do thâm hụt ngân sách hằng triệ u tỉ, tỷ giá đô tăng cao, lãi suất tăng cao, điện, nước, chặt đường thu thêm thuế phí, lãng phí và tham nhũng, tất cả làm tăng giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng, đồng bào phải bi ết tự bảo vệ mình trước cơn lốc lạm phát phi mã như 2010 (hyper-inflation, fees, waste, corruption, budget, public debt): TP HCM sẽ thu hơn 300 tỷ đồng phí đường bộ xe máy (maintenance road fees, disobedience)

TPHCM dự trù sẽ thu được hơn 300 tỷ đồng

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/tp-hcm-se-thu-hon-300-ty-dong-phi-duong-bo-xe-may-3229140.html
4/6/2015 | 19:41 GMT+7

TP HCM sẽ thu hơn 300 tỷ đồng phí đường bộ xe máy

Với hơn 6 triệu xe máy đăng ký trên địa bàn, số tiền phí sử dụng đường bộ TP HCM dự kiến thu được khoảng 307 tỷ đồng. Chi phí cho việc thu là gần 36 tỷ đồng.

Ngày 4/6, tại hội nghị tập huấn cho 24 quận huyện về việc thu phí đường bộ đối với xe máy trên địa bàn, Sở Giao thông vận tải TP HCM cho biết sẽ thu được khoảng 307 tỷ đồng phí sử dụng đường bộ đối với xe máy.

Trong đó, 144 tỷ đồng sẽ cấp cho 24 quận huyện để duy tu, bảo dưỡng đường; 126 tỷ nộp về quỹ bảo trì đường bộ của thành phố. Riêng phần kinh phí chi cho các xã, phường để tổ chức việc thu phí là gần 36 tỷ đồng.

ketxetruongchinh-1349837211-48-5091-2853
TP HCM có hơn 6 triệu xe máy. Ảnh: H.C.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thảo, Trưởng phòng đầu tư Sở Tài chính TP HCM, thành phố quy định CSGT không được phép xử phạt người chưa đóng phí đường bộ đối với xe máy mà chỉ nhắc nhở. “Thẩm quyền kiểm tra xử phạt hành vi này được giao cho Sở Tài chính. Theo quy định người không nộp phí sẽ bị phạt tiền từ một đến ba lần so với số phí không nộp”, đại diện Sở Tài chính cho biết.

Trước đó, theo quyết định của Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín về việc thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy trên địa bàn thành phố, mức thu đối với xe có dung tích xylanh đến 100 cm3 là 50.000 đồng một năm, loại từ trên 100 cm3 đến 175 cm3 là 100.000 đồng và trên 175 cm3 là 150.000 đồng. Môtô của lực lượng công an, quốc phòng; các hộ nghèo theo quy định về hộ nghèo tại TP HCM được miễn thu phí

UBND thành phố giao các quận huyện, phường xã tổ chức việc thu phí. Theo đó, các cơ quan sẽ phát phiếu kê khai môtô, xe máy nộp phí theo mẫu để lập danh sách quản lý việc thu phí trên địa bàn theo từng năm.

Về cách thu, người có xe máy phải đến UBND xã, phường, thị trấn hoặc các điểm thu phí tại khu phố để nộp phí. Hoặc chính quyền địa phương cũng có thể cử cán bộ liên hệ thu và cấp biên lai thu phí cho người nộp.

Hữu Nguyên

4 comments on “CXN_060715_9038_Đồng bào có nên đuổi việc bọn bất tài này hay càng ngày càng đóng thuế n hiều thêm để bù NS thâm thụt rồi lạm phát tăng phi mã như 2010, bán cầu đường, sân bay, cảng biển, chặt cây xanh, cướp BHXH, rừng đầu nguồn, biển, đảo, đất biên giới phía Bắc ???? D ấu hiệu rõ ràng ngày càng tăng giá, lạm phát phi mã vì in tiền do thâm hụt ngân sách hằng triệ u tỉ, tỷ giá đô tăng cao, lãi suất tăng cao, điện, nước, chặt đường thu thêm thuế phí, lãng phí và tham nhũng, tất cả làm tăng giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng, đồng bào phải bi ết tự bảo vệ mình trước cơn lốc lạm phát phi mã như 2010 (hyper-inflation, fees, waste, corruption, budget, public debt): TP HCM sẽ thu hơn 300 tỷ đồng phí đường bộ xe máy (maintenance road fees, disobedience)

 1. Sau khi đóng phí bảo trì đường bộ rồi thì bà con nên giữ biên lại ,khi nào xe bị sụp ổ gà gây tai nạn thì bà con sẽ phát đơn kiện UBND TP nhé.

  Like

 2. Bà con không nên đóng sớm ,cứ chờ cho đến khi cháo đã nhữ thì hãy tính đến nó chứ chưa tính đến đóng .vì sao ?
  1-/ Cp chưa ra thông tư qui định phạt 1 đến 3 lần , chưa có hướng dẫn thực hiện thông tư đó , 2 cái này mất hơn 1 năm mới xong ! .
  2-/ Bà con hẹn có thể nợ tới 1,9 triệu , vì luật qui định số tiền trên 2 triệu mới khởi tố hình sự , do đó có thể bà con hẹn 3 đến 5 năm đóng 1 lần để chờ cháo Nó nhừ .
  3-/ Chủ tịch phường ,xã ,quận ,huyện có trách nhiệm ra quyết định phạt ,và bị dân kiện vì quyết định phạt này là điều chính quyền không muốn ,do đó phạt vài trăm mà bị dân kiện trong khi lợi ích cá nhân của người ra quyết định phạt hoàn toàn không có (vì chuyển về bộ GTVT , trích 10% chi phí tổ chức thu) nên ra quyết định phạt sẽ là ỡm ờ chờ thông tư ???.
  4-/ Bà con khẳng định chỉ xin khất nợ do khó khăn ,nếu làm quá bà con làm đơn xin khất nợ gởi qua bưu điện để làm chứng cứ để kiện quyết định phạt (nếu có) , loại phí này bản chất là vụ kiện dân sự , mà 1 vụ kiện dân sự kéo dài 2 năm ,lãi suất cho người thua kiện được qui định là bằng lãi suất ngân hàng nên bà con cứ thoải mái khất để chờ cháo Nhừ .
  5-/ Nếu có vụ kiện tại tòa về phí này thì tòa cũng không thể xử bà con thua được vì phí chồng phí , Tòa vướng Luật/quyết định/thông tư cái nào cao hơn cái nào ? cơ sở để loại phí này để thu hợp lệ không có (như bà Quyết Tâm và các phản biện từ trước đến nay đã mổ xẻ phân tích ) , Tòa sẽ lọng cọng kéo dài thì Cháo đã đến lúc Nhừ vì sự tận thu ngu xuẩn của chế độ thối nát này .(lưu ý án phí vụ kiện hành chính là 200 ngàn).

  Hy vọng bà con quyết tâm chặn đứng mọi chiêu trò tận thu của các bộ đối với đời sống của bà con hiện nay vì sự ngu xuẩn của chúng nó ,khi bà con đồng lòng tẩy chay khất nợ không đóng thì Bội chi của chế độ tăng ngày càng cao khi đó chúng không đủ trả lương cho những kẻ đánh đập đàn áp ức hiếp bà con, cai trị bà con bằng công an trị … bội chi tăng nhanh ,ngoại tệ dự trữ cạn dần trong khi nhập siêu tăng thì KTVN sẽ vỡ nợ ngày 1 không xa theo đó thể chế CT mà bà con không thèm quan tâm tới sẽ tự khắc sụp đổ để quì lạy bà con cứu nợ cho chúng suốt 70 năm qua và quyền lực của bà con sẽ khẳng định tương lai của nước VN không CS.

  Like

 3. Đm cái chế độ cs thối nát này do thằng chó đẻ hồ chí minh du nhập & áp đặt lên dân tộc Việt; Khi nó cạn tiền thì tìm mọi thứ để cướp cho có tiền.

  Nay mai nó bắt đóng thuế tiền “Kít” người sống hằng ngày thải ra vì làm ô nhiễm … nguồn nước ngầm, …. ; Cái kiểu đé. nào chúng cũng muốn kéo dài sự sống cái băng đcsVN trong sự quằn quại đau đớn trước lúc đi theo hồ, giáp. Rồi đcsVN sẽ chứng kiến máu chúng nó đổ thành sông khi gặp hồ giáp.

  HÃY ĐỢI ĐẤY, MỘT, HAI NĂM NỮA THÔI.

  Like

 4. Sắp tới lũ súc vật đảng csvn chó má ra luật đánh thuế ngủ với vợ.Một lần ngủ bao nhiêu lâu x số lần x số ngày trong tháng =$. Ước tính thu trên 300,000 ngàn tỷ cho cả nước.Trong đó đã tính phần khấu trừ,miễn giảm cho cán bộ,đảng viên,hộ nghèo và cận nghèo.Riêng lãnh đạo các tỉnh thành từ chủ tịt,p.chủ tịt,bí thư,p.bí thư được giảm 50% do tần xuất ấy nhiều hơn các đảng viên bình thường vì thường xuyên ăn nhậu,và nạp các đồ bổ vào cơ thể như ngầu pín,cọp pín…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s