CXN_060915_9062_Cũng vì thế mà VCCI phải xác nhận hộ DN làm ra đến 35%GDP, và tổng các DNTN là 49%GDP… (các con số của 2014). 51% GDP còn lại thì trên 40% là FDI (có con số nói là 46%), vậy D NNN chủ đạo và định hướng nền KT chỉ còn 11%GDP (hay 5%GDP)?!

CXN_052515_8901_Sưu Tầm: Võ Văn Ái Là Ai? (monks): Ác tăng sát nhân giết chết VNCH
Châu Xuân Nguyễn
+++++++
7 comments on “CXN_060915_9061_DNNVV đã ra thông điệp rất rõ cho ĐCSVN rồi, ngày nào còn ĐCSVN nắm quyền l à ngày đó không kinh doanh nữa, khỏi cần tạo thuận lợi cho mất công, giải thể ĐCSVN đi thì KT sẽ phất lên như diều gặp gió (destroy): Diễn đàn Doanh nghiệp VN 2015: Lo DN tư nhân èo uột”

 1. KẾ SÁCH PHÁ TÀO
  09.06.2015 @ 12:21 PM Edit
  doanh nghiệp tư nhân ở vn phần lớn là mấy cái xưởng gia công lắp ráp bên ngành may mặc , đóng giày , thức ăn gia súc , chế biến nông sản , xe gắn máy …nói thật gọi là doanh nghệp cho nó ” oai ” thôi , nếu nói cho chính xác thì chỉ gọi là cơ sở ( rất nhỏ ) mới đúng.
  -èo uột là từ rất đúng khi nói về mấy cái cơ sở này bởi nó phụ thuộc hoàn toàn về bên khách hàng ngoại bang . ví dụ như khách hàng bên ngành may mặc chẳng hạn nó qua hợp đồng gia công cho nó , nhìn thấy cơ sở của anh nhỏ chỉ có khoảng vài chục cái máy với vài chục công nhân thì không phù hợp với đơn hàng lớn tất nhiên nó sẽ không ký hợp đồng , nó sẽ lại tìm tới công ty lớn của ngoại bang thôi . bởi vậy lưới nhỏ anh chỉ bắt được cá nhỏ thôi , chính vì thế mà anh chậm lớn , anh còi cọc , sức khỏe anh èo uột thôi…Like

  Reply

 2. KẾ SÁCH PHÁ TÀO
  09.06.2015 @ 12:34 PM Edit
  mà gia công lắp ráp thì các bác biết roài
  chỉ là bỏ sức lao động phổ thông ra ” lấy công làm lời ” thôi . kiếm chác được nhiêu đâu ?? . còn thằng chủ đầu tư thì nó mua tận gốc bán tận ngọn lợi nhuận mới khủng , một đôi giày cộng tất cả mọi chi phí hết khoảng 10USD nó mang về bán sỉ có khi lên tới 80 usd ấy chứ , bán lẻ thì phải lên cả 100 usd . hỏi rằng trong 10 usd chi phí sx công gia công của anh kiếm được nhiêu ?? qua đó mới thấy tại sao kt vn mãi đéo bao giờ khá nổi là vì vậyLike

  Reply

 3. tuannguyen
  09.06.2015 @ 1:02 PM Edit
  Lại cái anh chàng KSPT bắt mạch nữa,đúng quá còn gì,haaaa,tui khám thằng Gama nó bệnh loại gan,chỉ lọc tiền lẻ kiếm sống,rắp được vài mẫu xe ben cày đường tung bụi,phá hoại môi trường làm khổ dân thêm,nó cũng bị sơ gan cổ trướng,sắp đai rồi.Like

  Reply

 4. Trung
  09.06.2015 @ 2:22 PM Edit
  Các DN cực nhỏ (hộ kinh doanh) chiếm 96% là vì các DN nhỏ mỗi tháng giải thể gần 100,000 nên VCCI và các sỏ KH-ĐT các tỉnh thành tự biến các hộ gia đình (chủ yếu là buốn bán tại nhà mặt tiền) và người buôn bán lẻ đăng ký trong các chợ (mỗi phường xã có khảng 5-10 chợ cóc như thế) thành các DNNVV để số thồng kê không tụt xuống trong từng địa phương và cả nước (mà VCCI báo cáo…).Cũng vì thế mà VCCI phải xác nhận hộ DN làm ra đến 35%GDP, và tổng các DNTN là 49%GDP… (các con số của 2014). 51% GDP còn lại thì trên 40% là FDI (có con số nói là 46%), vậy DNNN chủ đạo và định hướng nền KT chỉ còn 11%GDP (hay 5%GDP)?!

  Cá nhân tôi, từng lập và đóng cửa nhiều DNTN nhưng không có cái nào “được chết” cả, nên trong két sắt nhà tôi còn 3 con dấu có hiệu lực pháp lý mà nếu muốn thì hàng năm tôi chỉ cần mua hóa đơn rồi bán “hóa đơn pháp lý” đó cho bọn DNNN chỉ loay hoay rửa tiền để rút ruột tài sản nhà nước mà chúng “quản lý”, cũng “đủ sống”, nên nhiều DNTN đang làm vậy… (Nhân tiện: thị trường mua bán hóa đơn là do các DNNN có nh cầu mua hóa đơn rất lớn, để trốn thuế và giấu doanh thu thực…, nôm na là để tham nhũng, mà nhiều DNTN không thể KD gì được đành phải tiếp tay, một hình thức gần như bán máu danh dự của mình…)

  3 DN chỉ còn là 3 con dâu hiện đang nằm trong két sắt nhà tôi kia chắc chắn vẵn nằm trong số DN đang được “chăm lo”, vì không nơi nào dám cho chúng “chết” – sự đảng buồn, dù chúng không “sống” tí nào từ hàng chục năm nay…! Cả nước có bao nhiêu xác chết vẫn sống trong thống kê của chính phủ 3X (qua các sở KHĐT, VCCI…) như thế? Chính 3X và VCCI (Lộc “măm”) cũng không biết, chỉ biết là rất nhiều, tôi ước chừng khoảng vài trăm nhàn (khoảng trên dưới 300,000 zombies DN ở VN…)

  Một lý do tổ chức làm DN không thể chết ở VN là việc thành lập DN do các sở KH-ĐT quản, nơi quản lý cả cung cách kinh doanh của DN nữa, giống như người ta để nhà hộ sinh DN trong nhà xác và trại dưỡng lão vậy… Bạn không thể vừa là nghĩa địa, vừa là vườn ươm DN, nhưng CSVN thì có thể và đang làm như vậy…

  Một đứa trẻ sinh ra trong nhà tù là quái đản rồi, nhưng ở VN mọi đứa trẻ (các DN mới) đều phải sinh ra trong nhà tù (các sở KH-ĐT)… Thế cho nên nói DNTN Vn èo uột là quá nhẹ, chúng bị nhiễm khuẩn ebola CS từ khi sinh ra nên không thể phát triển thì đúng hơn.

  Like

  Reply

 5. KẾ SÁCH PHÁ TÀO
  09.06.2015 @ 2:36 PM Edit
  phải , bạn nói phải
  – doanh nghiệp ma , hay còn gọi là bong bóng doanh nghiệp nhiều vô thiên lủng , chúng vật vờ như những bóng ma – không hình không tiếng – chỉ có cái tên . bởi vậy tôi hay thắc mắc mỗi tháng nghe báo cáo báo mèo có cả trăm ngàn dn phá sản giải thể ? đéo mẹ nó ở đâu ra mà nhiều doanh nghiệp thế ? cứ như là kiến vỡ tổ thế ? thì ra là nó nằm ở chỗ này đâyLike

  Reply

 6. danvietcungkho
  09.06.2015 @ 2:38 PM Edit
  Đồng bào có nên lôi cổ bọn cộng sản bất tài ngu xuẩn này xuống không ?Lệ thuộc hoàn toàn vào Tàu cộng từ việc lớn đến việc nhỏ , nói sao không sợ , không hèn trước sự hung hản của Tàu cộng . Cha bảo là đứa con hoang phải tuân lời , chuyện không có gì lạ .

  Chấn động nghị trường: 20 tỉ USD hàng TQ lọt vào VN không qua kiểm soát

  Tiến sĩ Mai Hữu Tín, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, ĐBQH tỉnh Bình Dương sáng nay 8.6 đã có bài phát biểu chấn động nghị trường về “một con số khổng lồ” trong thâm hụt thương mại VN – TQ, về một nền kinh tế ngầm và về “chiếc áo bảo vệ” nền kinh tế đang rách.

  Ông Mai Hữu Tín nói :
  “ Một nền kinh tế quốc gia dù mở hay hội nhập đến thế nào cũng cần có một tấm áo giáp bảo vệ hiệu quả và vững chắc để bảo đảm sự cạnh tranh công bằng giữa các DN và bảo vệ người tiêu dùng. Có vẻ như với VN chúng ta, chiếc áo giáp này đang rách, nếu như không nói rách càng nhiều trong giao dịch với phía TQ “.

3 comments on “CXN_060915_9062_Cũng vì thế mà VCCI phải xác nhận hộ DN làm ra đến 35%GDP, và tổng các DNTN là 49%GDP… (các con số của 2014). 51% GDP còn lại thì trên 40% là FDI (có con số nói là 46%), vậy D NNN chủ đạo và định hướng nền KT chỉ còn 11%GDP (hay 5%GDP)?!

 1. ĐỊT MẸ CỘNG SẢN
  chúng mày mửa rằng lấy kinh tế quốc ranh làm chủ đạo thì chúng mày dựa vào quốc ranh mà sống đi làm lồn gì mà phải lo cho kinh tế tư nhân ?
  đọc còm của @ Trung đi ?
  Cũng vì thế mà VCCI phải xác nhận hộ DN làm ra đến 35%GDP, và tổng các DNTN là 49%GDP… (các con số của 2014). 51% GDP còn lại thì trên 40% là FDI (có con số nói là 46%), vậy DNNN chủ đạo và định hướng nền KT chỉ còn 11%GDP (hay 5%GDP)?!
  bố lũ ròi phân

  Like

 2. Bọn csvn chỉ giỏi chém giết, tự bốc thơm chính mình chứ biết làm mẹ gì KT. Suốt đời chỉ hút máu dân lành và đi vay để sống. DNNN là nơi để tụi họ hàng hang hốc lũ chóp bu cs nó làm chủ. Chủ yếu là vơ vét, tham nhũng chứ làm ra đồng mẹ nào. DN nào chả lỗ hàng ngàn tỉ. ĐCM lũ csVN chết hết mẹ chúng mày đi. Uất nghẹn lắm rồi nhá.

  Like

 3. đang gõ gần xong thì mất còm . địt mẹ mấy thằng cam nha , con mẹ chúng mày đừng làm bố chúng mày điên lên đào mả tổ chúng mày lên mà chửi nha các con . cha tiên nhân chúng mày ăn cơm của tao , của dân thì để yên cho tao nói , đồ mất dạy

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s