CXN_060915_9068_Nếu ngày 5.3.1975, 200 cây súng chống tăng này cấp tốc chuyển đến Thị Xã Ba n Mê Thuộc (rạng sáng ngày 10.3.1975 Cộng Quân tiền pháo hậu xung vào BMT), Tiểu khu Dak-lắc (và 9 800 cây còn lại vừa đến phi trường và kho đạn Dà Nẵng) thì ngày nay chúng ta đâu phải mất n ước vì bọn quỷ đỏ xâm lược CSBV nhỉ ???

IS bị tên lửa chống tăng “vùi dập”

Thứ hai, 08 Tháng 6 2015 16:57:15

Tấn công Anbar, IS bị tên lửa chống tăng “vùi dập”

Binh sĩ Iraq sử dụng tên lửa chống tăng do Mỹ trang bị

Những tên lửa chống tăng mới được trang bị đã giúp quân đội Iraq đánh tan một chiến thuật tấn công nguy hiểm của IS.

Ngày 6.6, phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã mở nhiều đợt tấn công vào một căn cứ quân sự của lực lượng an ninhIraq ở tỉnh Anbar, nhưng đã bị binh lính và dân quân Iraq sử dụng tên lửa chống tăng đẩy lùi.

Trong các cuộc tấn công này, IS đã sử dụng chiến thuật quen thuộc là sử dụng những chiếc xe thiết giáp Humvee chất đầy thuốc nổ lao thẳng vào chốt phòng thủ của binh sĩ Iraq tại căn cứ Husseiba để gây ra “cú sốc ban đầu”, tạo điều kiện cho phiến quân tấn công dễ dàng.

Tuy nhiên, với những tên lửa chống tăng mới được Mỹ trang bị, binh lính và dân quân Iraq đã lần lượt tiêu diệt những chiếc xe bom này trước khi chúng kịp áp sát, vô hiệu hóa một trong những chiến thuật kinh hoàng nhất của IS.

Sau khi bị tiêu diệt mất 3 xe thiết giáp đánh bom và đấu súng với các lực lượng an ninh Iraq trong khoảng một giờ đồng hồ, phiến quân IS đành phải rút quân, để lại phía sau nhiều xác chiến binh thiệt mạng.

Căn cứ Husseiba là nơi tập kết của các đơn vị quân đội Iraq sau khi họ tháo chạy khỏi thành phố Ramadi gần đó hồi tháng trước. Đây được cho là vị trí trọng yếu ngăn không cho phiến quân IS áp sát thủ đô Baghdad của Iraq và chặn đứng đà tiến quân của chúng.

Tại chiến trường Tharthar cũng ở tỉnh Anbar, các binh sĩ Iraq đã sử dụng tên lửa chống tăng Kornet của Nga để phá hủy 4 xe đánh bom tự sát đang lao tới của phiến quân IS và giữ vững vị trí phòng thủ của mình.

Tấn công Anbar, IS bị tên lửa chống tăng “vùi dập”

Dân quân Iraq hỗ trợ quân đội đẩy lùi phiến quân IS

Quân đội Iraq với sự hậu thuẫn của dân quân người Shia đã nỗ lực tái chiếm những khu vực bị rơi vào tay IS ở phía tây và phía bắc nước này. Hồi tháng trước, IS đã mở một chiến dịch tấn công dữ dội, tràn vào thành phố Ramadi và chiếm được một lượng lớn vũ khí cùng các xe thiết giáp mà quân đội Iraq bỏ lại.

Sau thảm bại ở Ramadi, chính phủ Iraq đã kêu gọi Mỹ và cộng đồng quốc tế viện trợ thêm vũ khí và các nguồn lực khác để ngăn chặn đà tiến quân của IS. Mỹ cũng đã cam kết sẽ tăng cường viện trợ vũ khí cho quân đội Iraq, đặc biệt là các loại tên lửa chống tăng.

Trong thời gian gần đây, phiến quân IS đã tăng cường sử dụng các vụ đánh bom tự sát bằng xe thiết giáp Humvee để gây khiếp đảm cho lực lượng phòng thủ của quân đội Iraq. Với lớp giáp dày, xe Humvee có thể chống được các loại vũ khí thông thường, giúp kẻ đánh bom tự sát có thể lao thẳng vào chốt phòng thủ của quân đội Iraq rồi mới kích hoạt khối thuốc nổ khổng lồ trong xe, gây ra thiệt hại nặng nề cho lính Iraq.

Các quan chức quân đội Iraq cho rằng nếu được trang bị các loại tên lửa chống tăng hiện đại, họ có thể tiêu diệt những chiếc xe bom kinh hoàng này trước khi chúng kịp áp sát, làm phá sản chiến thuật tấn công nguy hiểm của IS.

Theo tin24h

One comment on “CXN_060915_9068_Nếu ngày 5.3.1975, 200 cây súng chống tăng này cấp tốc chuyển đến Thị Xã Ba n Mê Thuộc (rạng sáng ngày 10.3.1975 Cộng Quân tiền pháo hậu xung vào BMT), Tiểu khu Dak-lắc (và 9 800 cây còn lại vừa đến phi trường và kho đạn Dà Nẵng) thì ngày nay chúng ta đâu phải mất n ước vì bọn quỷ đỏ xâm lược CSBV nhỉ ???

  1. Thì giờ này đây cs bắc việt đang mài củ mì, củ lang để chế tạo TÊN LỬA HÀNH TRÌNH LIÊN HÀNH TINH ??? hu hu. Để hù dọa Miền Nam Cộng Hòa Như NGÔI SAO SÁNG TRUNG TÂM, có có những ngôi sao nhỏ nhoi như Nam hàn, Úc … trang điểm thêm.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s