CXN_061015_9079_Đồng bào có nên đuổi việc bọn bất tài này hay càng ngày càng đóng thuế n hiều thêm để bù NS thâm thụt rồi lạm phát tăng phi mã như 2010, bán cầu đường, sân bay, cảng biển, chặt cây xanh, cướp BHXH, rừng đầu nguồn, biển, đảo, đất biên giới phía Bắc ???? D ấu hiệu rõ ràng ngày càng tăng giá, lạm phát phi mã vì in tiền do thâm hụt ngân sách hằng triệ u tỉ, tỷ giá đô tăng cao, lãi suất tăng cao, điện, nước, chặt đường thu thêm thuế phí, lãng phí và tham nhũng, tất cả làm tăng giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng, đồng bào phải bi ết tự bảo vệ mình trước cơn lốc lạm phát phi mã như 2010 (hyper-inflation, fees, waste, corruption, budget, public debt): Bộ trưởng Tài chính: Giá xăng tăng thêm 30% là hợp lý

http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/bo-truong-tai-chinh-gia-xang-tang-them-30-la-hop-ly-20150524213126253.chn
Chủ nhật, 24/05/2015, 21:54
Bộ trưởng Tài chính: Giá xăng tăng thêm 30% là hợp lý Bộ trưởng Tài chính: Giá xăng tăng thêm 30% là hợp lýBộ trưởng Đinh Tiến Dũng.

Chia sẻ trong chương trình “Dân hỏi-Bộ trưởng trả lời” ngày 24/5, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng, việc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước tăng khoảng 30% so với mức giá thấp nhất hồi đầu năm là hợp lý…

Tối ngày 20/5, Liên bộ Công thương-Tài chính đã quyết định tăng giá bán các mặt hàng xăng thêm 1.200 đồng/lít; sau khi đã tăng 1.950 đồng/lít vào ngày 4/5 trước đó.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, giá xăng đã tăng lần thứ 3 với mức tăng tổng cộng gần 30% so với giá bán lẻ đầu năm.

Việc giá xăng tăng liên tục đã gây nhiều bức xúc trong nhân dân, đặc biệt là lo ngại về việc tăng giá xăng sẽ kéo theo một loạt các mặt hàng khác tăng giá theo, gây khó khăn cho doanh nghiệp và người dân.

Để giải đáp những thắc mắc về vấn đề này, trong chương trình “Dân hỏi-Bộ trưởng trả lời” ngày 24/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có những chia sẻ xung quanh câu chuyện giá xăng và việc điều hành giá cả hiện nay.

Theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, điều hành giá xăng tuân theo cơ chế thị trường, có sự điều tiết của Nhà nước. Việc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước thời gian vừa qua là hợp lý. Giá bán lẻ xăng dầu đã tăng khoảng 30% so với giá thời điểm đầu năm.

Người đứng đầu ngành Tài chính lý giải, giá xăng dầu thế giới hiện tại tính đến ngày 21/5 là 60,72 USD/thùng. Thời điểm thấp nhất là vào tháng 2/2015 với mức giá 43,9 USD/thùng.

“Diễn biến giá xăng dầu thế giới hiện nay so với thời điểm thấp nhất đã tăng 38,3%; trong khi giá bán lẻ xăng dầu trong nước chỉ tăng 30%. Điều này cũng khẳng định việc vừa qua chúng ta điều chỉnh thuế suất bảo vệ môi trường đối với xăng dầu tăng lên, ví dụ xăng tăng từ 1000 đến 3000 đồng/lít.” – Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết.

Đồng thời, theo Bộ trưởng, chúng ta phải thực hiện nghiêm túc cam kết quốc tế về thuế suất nhập khẩu trong đó có xăng dầu. Theo đó, từ ngày 15/4/2015, Bộ Tài chính đã điều chỉnh giảm thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng từ 35% xuống còn 20%.

Theo tính toán của Bộ, số chênh lệch do điều chỉnh giảm thuế suất nhập khẩu xăng từ 35% xuống 20% lớn hơn số tăng thuế bảo vệ môi trường từ 1000 đến 2000 đồng. Do vậy, công cụ điều hành về thuế đã phát huy tác dụng và có tác động giảm giá xăng dầu bán lẻ trong nước thời gian vừa qua.

Trong khi đó, giải đáp thắc mắc về việc giá xăng tăng như vậy cộng với với giá điện bán lẻ bình quân tăng khoảng 7% sẽ khiến cho nhiều mặt hàng nhấp nhổm tăng giá, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, Bộ vẫn kiên trì thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định giá cả trong nước, ổn định kinh tế vĩ mô nhằm hạn chế việc lợi dụng tăng giá.

Thứ nhất, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật liên quan về quản lý giá.

Thứ hai, tăng cường theo dõi, nắm bắt tình hình diễn biến giá cả thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu để có biện pháp bình ổn giá kịp thời theo quy định của pháp luật.

Thứ ba, tăng cường giám sát chặt chẽ việc kê khai giá danh mục các mặt hàng phải kê khai giá.

Thứ tư, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các quy định về giá và xử lý nghiêm các vi phạm.

Thảo Anh

Theo Trí thức trẻ

3 comments on “CXN_061015_9079_Đồng bào có nên đuổi việc bọn bất tài này hay càng ngày càng đóng thuế n hiều thêm để bù NS thâm thụt rồi lạm phát tăng phi mã như 2010, bán cầu đường, sân bay, cảng biển, chặt cây xanh, cướp BHXH, rừng đầu nguồn, biển, đảo, đất biên giới phía Bắc ???? D ấu hiệu rõ ràng ngày càng tăng giá, lạm phát phi mã vì in tiền do thâm hụt ngân sách hằng triệ u tỉ, tỷ giá đô tăng cao, lãi suất tăng cao, điện, nước, chặt đường thu thêm thuế phí, lãng phí và tham nhũng, tất cả làm tăng giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng, đồng bào phải bi ết tự bảo vệ mình trước cơn lốc lạm phát phi mã như 2010 (hyper-inflation, fees, waste, corruption, budget, public debt): Bộ trưởng Tài chính: Giá xăng tăng thêm 30% là hợp lý

  1. Độc quyền kinh doanh , độc quyền phân phát , lấy tiền thuế của dân làm chuyện hoang phí , khi cạn tiền tìm đủ mọi cách để móc túi của dân qua đủ chiêu trò tăng giá xăng , điện , thuế phí , rồi biện minh chống chế là tại , bởi , vì , v.v…rồi kết luận tăng vậy là hợp lý .
    Chỉ có điều tại sao 90 triệu dân VN cứ mãi cam chịu cúi đầu để bọn cộng sản bất tài ngu xuẩn tham lam này ngồi trên đầu trên cổ mới là bất hợp lý thôi .

    Like

  2. ĐM cái thằng BT Đinh Tiến Dũng này nói chó không nghe được. Con mẹ mày theo lũ csVN chúng mày thì xăng tăng giá 100% cũng chẳng sao đó. Đúng là cái đồ cs Có khác thờ ơ, bóc lột đến xương tủy của ng dân và vẫn bảo là hợp lý. Với lũ csVN chúng mày là dân nghèo cứ cắm cúi cày nộp thuế cho chúng mày đớp là hợp lý đấy con ạ. Nhìn cai mặt mày là biết mày là thằng tham nhũng gộc rồi.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s