CXN_061115_9089_Đồng bào có nên đuổi việc bọn bất tài này hay càng ngày càng đóng thuế n hiều thêm để bù NS thâm thụt rồi lạm phát tăng phi mã như 2010, bán cầu đường, sân bay, cảng biển, chặt cây xanh, cướp BHXH, rừng đầu nguồn, biển, đảo, đất biên giới phía Bắc ???? D ấu hiệu rõ ràng ngày càng tăng giá, lạm phát phi mã vì in tiền do thâm hụt ngân sách hằng triệ u tỉ, tỷ giá đô tăng cao, lãi suất tăng cao, điện, nước, chặt đường thu thêm thuế phí, lãng phí và tham nhũng, tất cả làm tăng giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng, đồng bào phải bi ết tự bảo vệ mình trước cơn lốc lạm phát phi mã như 2010 (hyper-inflation, fees, waste, corruption, budget, public debt): Tháng 7-2015, TP.HCM triển khai thu phí xe gắn máy đồng loạt (maintenance road fees, disobedience)

Tháng 7-2015, TP.HCM triển khai thu phí xe gắn máy đồng loạt

Published on June 8, 2015 · No Comments

Xe môtô hai bánh, xe gắn máy (không bao gồm xe máy điện) có đăng ký biển số tại TP.HCM hoặc xe biển số ở địa phương khác nhưng hoạt động tại TP đều phải nộp phí.

Ngày 4-6, Quỹ bảo trì đường bộ TP HCM đã tổ chức chương trình tập huấn cho cán bộ của UBND 24 quận huyện TP về thu phí bảo trì đường bộ đối với xe gắn máy.

Ông Ngô Hải Đường – Phó phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết trong tháng 7-2015, toàn bộ các phường, xã ở TP.HCM sẽ triển khai đại trà thu phí đường bộ đối với xe gắn máy.

Tùy theo địa phương có thể tổ chức cho người dân đến phường nộp phí hoặc phường cử người liên hệ thu và cấp biên lai cho người nộp phí.

Mức thu phí xe có dung tích xy lanh đến 100 cm3 là 50.000 đồng/năm, xe 100-175 cm3 là 100.000 đồng/năm và xe có dung tích xy lanh trên 175 cm3 là 150.000 đồng.

Theo Qũy bảo trì đường bộ TP.HCM, việc triển khai thu phí đường bộ tại TP đã chậm 2 năm so với qui định về thu phí đường bộ (theo qui định bắt đầu thu phí đường bộ xe gắn máy áp dụng từ năm 2013).

Trả lời về việc có nhiều người dân phàn nàn một số địa phương khác thu phí bảo trì đường bộ đã cấp biên lai bằng tờ giấy quá mỏng rất khó giữ gìn khi trình đơn vị kiểm tra, ông Ngô Hải Đường cho biết TP.HCM sẽ cấp biên lai bằng giấy bìa cứng đúng theo qui định của Bộ Tài Chính.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thảo – trưởng phòng đầu tư Sở Tài chính TP, các địa phương cần ưu tiên sử dụng phí đường bộ để sửa chữa các công trình xuống cấp và cần làm nhanh để đảm bảo an toàn giao thông.

THEO TUỔI TRẺ

7 comments on “CXN_061115_9089_Đồng bào có nên đuổi việc bọn bất tài này hay càng ngày càng đóng thuế n hiều thêm để bù NS thâm thụt rồi lạm phát tăng phi mã như 2010, bán cầu đường, sân bay, cảng biển, chặt cây xanh, cướp BHXH, rừng đầu nguồn, biển, đảo, đất biên giới phía Bắc ???? D ấu hiệu rõ ràng ngày càng tăng giá, lạm phát phi mã vì in tiền do thâm hụt ngân sách hằng triệ u tỉ, tỷ giá đô tăng cao, lãi suất tăng cao, điện, nước, chặt đường thu thêm thuế phí, lãng phí và tham nhũng, tất cả làm tăng giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng, đồng bào phải bi ết tự bảo vệ mình trước cơn lốc lạm phát phi mã như 2010 (hyper-inflation, fees, waste, corruption, budget, public debt): Tháng 7-2015, TP.HCM triển khai thu phí xe gắn máy đồng loạt (maintenance road fees, disobedience)

 1. • HÀ THẾ PHONG
  Đường hư dân bỏ tiền sửa. Xe hư dân sửa, mòn lốp dân sửa, bị rải đinh dân chịu, bị vấp ổ gà té do dân không nhìn đường. Xăng thu 3000 đồng phí môi trường 500 đồng tiền đường bộ, vậy … mà dám đi thu tiền dân.

  • Ha Trong Nghia
  Mai mốt còn thu phí môi trường nửa, nhà nào có hầm cầu vệ sinh đều đóng thuế này.

  . LÂM
  100k/năm ko vấn đề gì cả dù sao hầu như tất cả mọi thứ thuế đều do người dân gánh chịu hết rồi . Nhưng mấy ông thu như vậy thì làm sao cho xứng đáng với số tiền chúng tôi bỏ ra mới … được . Đường sá mới làm xong thì sụt lún , ổ gà , nắp cống lồi lên , cháp vá chổ này chổ kia nhìn như tấm giẻ rách , các ông nhận số tiền thuế này thì làm sao cho nhân dân được nhờ . Lấy tiền mồ hôi , nước mắt nhân dân mà làm ko ra gì thì thất đức lắm

  http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150604/thang-72015-tphcm-trien-khai-thu-phi-xe-gan-may-dong-loat/756945.html

  Like

 2. – Quang Tran
  Công nhận chẳng nhà nước nào sướng như nhà nước này ! Thích tăng là tăng mà hổng sợ dân nghèo đói ! Nể thiệt ! Mà nể cái Thất Đức

  – Dũng Trịnh
  Đây là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy sự độc ác đến tột cùng của cộng sản đối với người dân cùng khổ, chúng không từ một ai để hút máu, bóc lột, bòn rút đến cái khố rách của dân nghèo.

  – Dao Viet
  Người dân Việt chịu đựng quá nhiều đè nén và áp bức rồi , các nước khác trước những sự việc phi lý như vậy là dân người ta đã xuống đường rồi , còn chúng ta thì sao đây ?

  Like

 3. Đúng là chỉ có duy nhất cđcs làm được điều này. Khi lãnh đạo chúng ông ngu dốt quản lý đất nước tồi, kém làm KT thì quá ngu nhưng tham nhũng và ăn tham thì xếp vào bậc nhất thế giới.

  Khi hết tiền đcs lại đè ng dân ra cướp và hút máu , bằng mọi cách bán bạc, hội họp tìm cách để gom tiền của dân bù vào chỗ đã đớp hết.

  ĐCM đcs chúng mày cướp hết đi, đớp hết đi nhá rồi sẽ phải nôn ra thôi.

  Like

 4. Hy vọng thu phí xe máy là giọt nước làm tràn ly . dân hết chịu nổi sự tận thu , hút máu quá ác độc này mà nổi lên đập chết lủ ác ôn csvn .

  Like

 5. 90 triệu dân VN còn chần chờ gì nữa? Hãy vùng lên giật sập chế độ cai trị bạo tàn khát máu này,đuổi cố lũ súc vật đảng csvn chó má về hang pacpo.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s