Đưa Giang Trạch Dân ra trước công lý


Đưa Giang Trạch Dân ra trước công lý

Bởi: LT.Ton, Việt Đại Kỷ Nguyên, Epoch Times Staff 11 Tháng Sáu , 2015Mục: Nhân Quyền Cho Trung QuốcThế GiớiTrung Quốc,

Các học viên Pháp Luân Công giương biểu ngữ "Đưa Giang ra trước công lý", trong một buổi tuần hành tại Mahattan ngày 15 tháng 5 năm 2015 . (Edward Dye/Epoch Times)

Các học viên Pháp Luân Công giương biểu ngữ “Đưa Giang ra trước công lý”, trong một buổi tuần hành tại Mahattan ngày 15 tháng 5 năm 2015 . (Edward Dye/Epoch Times)
Tội ác diệt chủng phản nhân loại của Giang Trạch Dân so với cuộc “Cách Mạng Văn Hóa” thời Mao Trạch Đông, với cuộc “Thảm Sát Thiên An Môn” thời Đặng Tìểu Bình là to lớn hơn gấp trăm lần. Nó là một tội ác phản nhân loại, phản nghịch Thiên Địa, một cuộc “Đại Thảm Sát” kéo dài gần 2 thập niên mà vẫn đang còn tiếp diễn.

Tội ác của Giang Trạch Dân là to lớn như tội ác của Hitler, theo thời Báo Epoch Times (ĐKN tiếng Anh), tường trình bởi ký giả Larry Ong, ngày 5/6, 2015.

Ông Giang Trạch Dân, nguyên lãnh đạo Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã sử dụng tất cả tài nguyên của đất nước và kết cấu với ĐCSTQ để thực hiện ác tâm điên cuồng “diệt tận gốc” phong trào tu luyện tâm linh Pháp Luân Công, một môn tu luyện ôn hòa đã được công nhận trên hơn 100 quốc gia và đã đem lại lợi ích sức khoẻ và tinh thần cho hơn 100 triệu học viên khắp nơi trên thế giới.

Theo Sách Cửu Bình, (trong phần kết luận của chương 5), Giang Trạch Dân đã tận dụng hết quyền lực của ĐCSTQ để khởi động cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Ông ta phải chịu trách nhiệm cho tội ác lịch sử này. Tội ác của Giang cũng là tội ác của ĐCSTQ mà Trời Đất không dung tha:

“Sự cấu kết giữa ĐCSTQ và Giang Trạch Dân đã trói buộc số phận của cả hai với nhau. Pháp Luân Công hiện đang kiện Giang Trạch Dân. Ngày mà Giang bị đưa ra trước công lý cũng là ngày mà số phận của ĐCSTQ sẽ hiển lộ rõ ràng.”

“Đạo Trời sẽ không dung tha cho những kẻ thực hiện cuộc đàn áp vô nhân đạo chống lại những người rất tốt tin theo “Chân Thiện Nhẫn”. Những hành động tà ác của Giang Trạch Dân và ĐCSTQ cũng sẽ trở thành một bài học sâu sắc và bất hủ cho loài người.” (Trích Cửu Bình).

Cần một chiến dịch đại quy mô để “Đưa Giang ra Công lý”

Nhân dân Trung Quốc đang ngóng trông Chiến dịch chống Tham nhũng của Đương kim Chủ tịch Tập Cận Bình có hy vọng đưa họ Giang ra trước công lý. Họ tin rằng con Hổ lớn nhất – tên đại Tham Nhũng là mục tiêu cuối cùng của chiến dịch, phải bị đưa ra công lý. Chiến dịch này có đem lại kết quả như mong muốn hay không, hiện chưa thấy dấu hiệu gì tích cực, nhưng cũng là một tia hy vọng… ít ra nó cũng tạo cơ hội cho những người dân can đảm đứng lên phát động một chíến dịch đại quy mô để đưa họ Giang ra trước công lý.

Có vẻ như ông Tập đã mở trận địa nhắm vào Giang và gia đình và cuộc chiến sắp bắt đầu, theo thời báo ĐKN tiếng Trung: “Trước mắt, các cơ quan truyền thông chính phủ của ĐCSTQ luôn đẩy mạnh những ngôn luận của cuộc chiến “chống tham nhũng”, thái độ của các cơ quan trực thuộc Đảng, Chính phủ, Quân đội và các giới càng lúc càng quen thuộc, đối với những hành động dày đặc này, ngọn lửa “chống tham nhũng” của ông Tập Cận Bình dường như sắp bén đến Giang Trạch Dân, có vẻ như ông Tập đã mở trận địa nhắm vào Giang và cuộc chiến sắp bắt đầu”.

Cuộc bức hại

Giang Trạch Dân đang bị kiện vì tội ác phát động và duy trì cuộc bức hại Pháp Luân Công kéo dài 16 năm trời.

Ngày 20 tháng 7 năm 1999, ĐCSTQ đã phát động một cuộc đàn áp sâu rộng đối với Pháp Luân Công, một môn tu luyện thiền định truyền thống của Trung Quốc, trong đó các học viên luyện những bài tập nhẹ nhàng và sống theo các nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn.

Cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân là người đứng đằng sau chiến dịch này, ông ta đã sử dụng vai trò của mình là người đứng đầu của ĐCSTQ để buộc các thành viên khác cam kết trung thành với ông ta, và tiến hành cuộc đàn áp chống Pháp Luân Công. Với sự hỗ trợ của nhiều cán bộ chủ chốt trong hệ thống an ninh và tuyên truyền, ông ta bắt đầu tiến hành tuyên truyền rợp trời dậy đất để phỉ báng Pháp Luân Công trong lãnh thổ Trung Quốc và cả nước ngoài, đồng thời khơi mào những cuộc bắt giữ và tra tấn các học viên trên quy mô rất lớn.

Vào năm 1999, một số lý do đã được đưa ra để tiến hành chiến dịch đàn áp này, một trong số đó là do bắt nguồn từ lòng đố kỵ và sự sợ hãi của Giang. Vì Pháp Luân Công được đông đảo quần chúng nhân dân yêu thích, ước tính có khoảng 70 triệu đến 100 triệu học viên, nhưng khi đó ở Trung Quốc chỉ có 63 triệu Đảng viên. Và Pháp Luân Công đã bị xem như là một đối thủ cạnh tranh đối với lòng trung thành của nhân dân. Giang đã cho thành lập Phòng 610 – một cơ quan an ninh của ĐCSTQ nằm ngoài vòng pháp luật, để tự mình phát động chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công.

Theo mạng Minh Huệ (minghui.org), trang web chuyên theo dõi chặt chẽ hậu quả của cuộc đàn áp này, thì cho đến nay, hơn 3.800 học viên đã chết vì bị tra tấn và cưỡng bức. Do khó khăn trong việc có được thông tin từ chính quyền Trung Quốc, nên số lượng thực sự của những cái chết như vậy được cho là còn cao hơn rất nhiều lần. Hàng trăm nghìn người khác vẫn đang bị giam giữ trong tù, các trung tâm tẩy não, và trong các trại lao động.

Theo Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp, những người bị bắt vì ủng hộ Pháp Luân Công bị đốt bằng sắt nung đỏ, bị sốc bởi nhiều dùi cui điện cùng một lúc và bị tiêm thuốc phá hủy thần kinh. Các bé gái và phụ nữ trẻ thường bị hiếp dâm tập thể.

Chiến dịch của Giang đã dẫn đến việc mổ cướp nội tạng của các học viên Pháp Luân Công bị cầm tù với quy mô rất lớn. Các nhà nghiên cứu xác định rằng tỉ lệ cấy ghép nội tạng của Trung Quốc đã tăng vọt kể từ năm 2000. Ông David Matas – Luật sư nhân quyền quốc tế người Canada, và ông David Kilgour – nguyên Quốc vụ khanh Canada phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đã tìm được bằng chứng cho thấy ngành công nghiệp cấy ghép nội tạng của Trung Quốc đang phụ thuộc rất nhiều vào các học viên Pháp Luân Công. Hai nhà nghiên cứu người Canada ước tính đã có 60.000 học viên bị giết để lấy nội tạng từ năm 2000 đến 2008. Trong khi Ethan Gutmann, tác giả của cuốn sách mới nhất “Cuộc Tàn Sát” (The Slaughter), một công trình khảo sát kỹ lưỡng về vấn đề thu hoạch nội tạng, cho rằng việc thu hoạch nội tạng vẫn đang được tiếp tục, ít nhất thì nó đã kéo dài đến năm 2013.

Đầu năm nay, Tổ chức Thế giới Điều tra Bức hại Pháp Luân Công, một nhóm nghiên cứu có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã công bố một đoạn ghi âm từ một cuộc gọi điện thoại với một quan chức quân sự cấp cao, trong đó quan chức này đã khẳng định rằng việc tiến hành mổ cướp nội tạng của học viên Pháp Luân Công là làm theo lệnh của “Chủ tịch Giang”.

Thay đổi lớn: tín hiệu rất đáng mừng

Lần cuối cùng một người ở Trung Quốc cố gắng gửi đơn kiện Giang Trạch Dân, nguyên lãnh đạo của nhà cầm quyền Trung Quốc, người này đã bị giam vào ngục tù và chết ở đó vì bị tra tấn. Một người  khác đồng ký vào đơn kiện này cũng bị giam 5 năm trong một nhà tù ở Thiên Tân, và răng của người này đã bị nhổ đi hết.

Tuy nhiên, đầu tháng Năm năm nay, Trương Triệu Sâm, một học viên Pháp Luân Công đã đệ đơn kiện Giang về tội hình sự – và anh vẫn còn sống để kể lại câu chuyện này.

Vào ngày 15 tháng 5, trong khi Tòa án Trung cấp Thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc đang xử Trương về tội “tuyên truyền thông tin về Pháp Luân Công trên mạng”, thì anh đã nộp đơn kiện Giang, theo tin từ Minh Huệ.

Một đại diện của Viện Kiểm sát, cơ quan công tố của nhà nước Trung Quốc, đã chấp nhận các đơn kiện, và Trương Triệu Sâm được phép trở về nhà. Đây là một sự kiện lớn gây nhiều chú ý.

Hạ Ích Dương, Giám đốc Cấp cao của Quỹ Hỗ trợ Pháp lý và Nhân quyền, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Washington, D.C đã từng kiện các quan chức Trung Quốc ở nước ngoài, cho biết: “Tôi không nhớ rõ là trước đây đã từng có điều gì như thế này được xảy ra chưa”.

Cho dù Viện Kiểm sát có tiến hành nhiều bước xa hơn nữa để chống lại Giang hay không, nhưng thực tế, chuyện mà Trương Triệu Sâm có thể trở về nhà đã là tín hiệu rất đáng mừng. Vì trước đây, việc trông cậy vào công lý để kiện Giang Trạch Dân đã dẫn đến những hậu quả chết người.

Trường hợp cuối cùng, vào ngày 25 tháng 8 năm 2000, các học viên Pháp Luân Công tên Chu Khắc Minh và Vương Kiệt đã gửi đơn kiện lên Toà án Nhân dân Tối cao và Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.
Khoảng 2 tuần sau khi nộp đơn, Chu và Vương đã bị bắt. Một năm sau đó, ông Vương đã chết trong tù vì những thương tích  khi bị tra tấn tại trại giam. Và ông Chu, một công dân và là doanh nhân Hồng Kông, đã bị nhốt tại nhà tù Thiên Tân trong vòng 5 năm, và gần như đã bị nhổ hết răng của mình trong quá trình tra tấn. Khi ở trong tù, ông vẫn cố gắng để kiện Giang nhiều lần hơn nữa.

Giang Trạch Dân đang bị kiện vì tội ác phát động và duy trì cuộc bức hại Pháp Luân Công kéo dài 16 năm trời.

Làn sóng tố cáo

Bốn ngày trước khi công tố viên nhận được thư tố cáo của Trương Triệu Sâm, thì toàn bộ hồ sơ đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự của Giang đã được gửi đến Tòa án Tối cao của Trung Quốc và Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao thông qua hình thức chuyển phát nhanh. Vào ngày 20 tháng Năm, 5 học viên Pháp Luân Công khác tại Hà Bắc cũng gửi chung một đơn tố cáo chống lại Giang, theo trang Minh Huệ.

Cùng thời điểm này, nhiều nạn nhân khác của chiến dịch đàn áp cũng đã xúc tiến các việc tương tự [gửi đơn kiện] trên khắp Trung Quốc. Chu Hợp Phì – một cựu quan chức làm việc tại Viện Giáo dục ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc, đã gửi đơn khiếu nại hình sự lên Tòa án Nhân dân Tối cao và Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao để buộc tội Giang vào ngày 16 và 19 tháng 5.

Ở Yên Đài, một thành phố phía đông bắc Trung Quốc ở tỉnh Sơn Đông, vợ của kỹ sư phần mềm cao cấp Trâu Đắc Dung đã gửi đơn kiện lên Tòa án Nhân dân Tối cao, Hội đồng Nhà nước và các cấp Tòa án thuộc thành phố Bắc Kinh nhằm cáo buộc Giang Trạch Dân đã khởi xướng và duy trì một cuộc đàn áp dài kéo dài suốt 16 năm qua.

Mặc dù ở trong tù và đã 6 lần thất bại khi kiện Giang, nhưng ông Chu Khắc Minh vẫn lập ra kế hoạch để tiếp tục gửi đơn kiện. Ông nói với thời báo Đại Kỷ Nguyên ngôn ngữ tiếng Hoa rằng ông sẽ gửi đơn khiếu nại lên Tòa án Tối cao của Trung Quốc, cũng như Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc, cơ quan quyết sách cao nhất của chính quyền này.

Cho đến lúc này, chưa có trường hợp nào trong số các hồ sơ kiện do cá nhân đứng tên này bị sách nhiễu hay nằm trong mục tiêu của lực lượng an ninh – một chuyển biến rất lớn so với một thập niên trước đây.

“Giống như kiện Hitler”

Ông Trọng Duy Quang, một học giả Trung Quốc sống ở Đức, so sánh vụ kiện chống lại Giang với “vụ kiện Hitler vì tội ác chống lại loài người sau Thế chiến II.” Ông xem đây là một sự kiện lịch sử không thể tránh được.

Ông Quách Liên Huy, người sáng lập văn phòng luật Giang Tây Minh Lý tại Trung Quốc, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn rằng những nỗ lực này “thật vĩ đại” vì Giang “mang lại thảm họa cho Trung Quốc và người dân Trung Quốc, cũng như đàn áp tàn bạo các học viên Pháp Luân Công”.

Ông bổ sung “Những kẻ thủ ác sẽ gặp quả báo”.

Giáo sư luật Trương Tán Ninh của Đại học Đông Nam tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, kêu gọi tòa án Trung Quốc chấp thuận những đơn kiện và truy tố Giang, vì chế độ đang tăng cường “pháp trị” trong thời gian gần đây. “Tôi tin rằng kiện Giang Trạch Dân là một hành động rất chính xác từ góc độ pháp luật hay công lý”, ông nói “Các đồng nghiệp và tôi tin rằng kiện Giang Trạch Dân là điều đáng khích lệ. Nó chứng tỏ ý thức pháp luật của người dân Trung Quốc đang tiến bộ lên”.

Ở đại lục các học viên Pháp Luân Công – một môn thiền định truyền thống của Trung Quốc giảng dạy việc tu dưỡng tâm tính – đã nộp ít nhất 70 lá đơn đề nghị truy tố Giang Trạch Dân từ 28 tháng 5 đến 30 tháng 5, theo Minh Huệ, một trang web của Pháp Luân Công chủ yếu đăng các báo cáo được gửi từ Trung Quốc.

Lời kết

Lưới trời lồng lộng, thưa ma chẳng lọt. Chắc chắn họ Giang không thoát lưới Trời và cái Đảng kia chắc chắn phải bị giải thể.

“Đạo Trời sẽ không dung tha cho những kẻ thực hiện cuộc đàn áp vô nhân đạo chống lại những người rất tốt tin theo “Chân Thiện Nhẫn”. Những hành động tà ác của Giang Trạch Dân và ĐCSTQ cũng sẽ trở thành một bài học sâu sắc và bất hủ cho loài người.” (Trích Cửu Bình).

Nhân dân Trung Quốc đang ngóng trông Chiến dịch chống Tham nhũng của Đương kim Chủ tịch Tập Cận Bình hy vọng có thể đưa họ Giang ra trước công lý. Hiện chưa thấy dấu hiệu tích cực, nhưng cũng là một hy vọng…ít ra nó cũng tạo cơ hội cho những người dân can đảm đứng lên phát động một chíến dịch đại quy mô để đưa họ Giang ra trước công lý.

Thời điểm đã chín muồi rồi!

Đã có dấu hiệu phát khởi một làn sóng đơn kiện, một chiến dịch đại quy mô với sự hậu thuẫn của tất cả các phong tràn bảo vệ dân chủ, nhân quyền, giống như vụ kiện tên độc tài sát nhân Hitler.

Từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 5, đã có tối thiểu 70 bản cáo trạng hình sự khắp nơi tại Trung Quốc chống lại Giang, theo Minghui, một trang web Pháp Luân công tường trình trực tiếp từ Trung Quốc…

Được biết dư luận quần chúng hiện rất chú ý đến gia đình họ Giang, nhất là 4 người tình (“Tứ đại giai nhân”) của Giang bị dính líu với tội tham những liên hệ tới ông ta. Bốn bà đang lâm vào tình cảnh ảm đạm, 1 báo hiệu ngày Giang phải đối mặt với công lý đã gần kề.

Các cơ quan truyền thông chính phủ của ĐCSTQ luôn đẩy mạnh những ngôn luận của cuộc chiến “chống tham nhũng”, thái độ của các cơ quan trực thuộc Đảng, Chính phủ, Quân đội… Ngọn lửa “chống tham nhũng” của ông Tập Cận Bình dường như sắp bén đến Giang Trạch Dân, có vẻ như ông Tập đã mở trận địa nhắm vào Giang và cuộc chiến sắp bắt đầu.

Chiến dịch “chống tham nhũng” sẽ làm bùng phát làn sóng kiện Giang chăng?

Tin giờ chót

Tin của AFP do La Grande Epoque (ĐKN tiếng Pháp) đăng tải bài “La Chine dément la mort de Jiang Zemin” trích đoạn:

“Các thông tin lưu hành về cái chết của cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân “hoàn toàn là tin đồn”, Thông tấn xã Trung Quốc (l’agence Chine nouvelle) báo cáo hôm thứ Năm , cho rằng đó là “nguồn đáng tin cậy”. Cựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), Giang Trạch Dân, 84 tuổi, đã không tham gia lễ kỷ niệm 90 năm của Đảng ngày 1 tháng 7, gây ra suy đoán về sức khỏe của ông bị suy giảm. Trong nỗ lực để chấm dứt các tin đồn, cơ quan kiểm duyệt Internet Trung Quốc Mới đã ngăn chặn mọi truy cứu về tên của Giang Trạch Dân và các từ “Tổng thư ký” và “nhồi máu cơ tim”…, trong số những từ khác. Phương tiện truyền thông Trung Quốc ở Hồng Kông và ở nước ngoài đã công bố hôm thứ tư cái chết của người đã lãnh đạo Trung Quốc từ năm 1989 đến năm 2003.

Theo một bài viết đăng trên Weibo, Trung Quốc microblogging, phòng tuyên truyền đã cấm truyền thông báo cáo thông tin về tình trạng sức khỏe của Giang Trạch Dân”.

Quan điểm thể hiện trong bài viết này là ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Đại Kỷ Nguyên.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s