CXN_061415_9104_Những chuyện lãng phí, hoang phí, tham nhũng đều làm cho ngân sách cạn kiệt, t ạo bội chi NS, CP phải thu thêm thuế phí, bán trái phiếu, bán không dc thì tăng lãi suất làm KT t rì trệ thêm, tạo thêm giá thành tăng, lạm phát tăng phi mã và người dân lãnh đủ: Những cây c ầu tiền tỷ dang dở ở… lưng chừng sông (waste, budget, bond, public debts)

see belowBấm vào đây nghe audio hay video
http://cafef.vn/thoi-su/nhung-cay-cau-tien-ty-dang-do-o-lung-chung-song-20150612112653178.chn

Thứ 6, 12/06/2015, 11:27

Những cây cầu tiền tỷ dang dở ở… lưng chừng sông

Những cây cầu tiền tỷ dang dở ở... lưng chừng sôngẢnh minh họa

Những cây cầu đầu tư hàng trăm tỉ đồng được kỳ vọng mang lại thuận tiện cho người dân hai bên bờ sông, thế nhưng nhiều năm qua, cầu vẫn dang dở ở lưng chừng sông.

Cầu Phước Lộc 1, huyện Nhà Bè, TP.HCM được đầu tư 335 tỷ đồng, khởi công đã 4 năm nay, nhưng mới chỉ có 3 trụ cầu được hoàn thành. Sắt trụ cầu đã hoen rỉ còn công trường vắng lặng. Không có lối đi, người dân đành lưu thông qua cầu tạm hoặc phải đi đường vòng mất 5-6 cây số.

Cầu Kênh Lộ tại xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Đây là cây cầu duy nhất bắc sang cù lao Phước Kiểng, được đầu tư 392 tỷ đồng, nhưng giờ nhịp cầu chính nằm giữa sông vẫn chưa thể nối đôi bờ.

Theo chính quyền địa phương, nguyên nhân dẫn đến tình trang này là do phương án bồi thường cho dân đến nay vẫn chưa hoàn thiện, mặc dù cầu đã được khởi công xây dựng trước đó 4 năm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s