CXN_061415_9109_Đúng vậy, FTA là để VN mua hàng tiêu dùng của TQ, ASEAN như xà bông, rửa chén , lau nhà, kim, chỉ còn VN bán cho họ bún ốc, bún riêu, mía ghim, ổi ghim, cóc ghim: Ký FTA là để bán hàng! (destroy, CAFTA)

CXN_052515_8901_Sưu Tầm: Võ Văn Ái Là Ai? (monks): Ác tăng sát nhân giết chết VNCH

Châu Xuân Nguyễn
+++++
CXN_060115_8975_Ngày càng rõ với CXN rằng DNNVV hiện giờ, cả tập thể là đang một mất một còn với ĐCSVN: Người bán bún riêu, bún ốc chuẩn bị… hội nhập (destroy)
=

Kính thưa đồng bào,

Bản thân tôi, CXN viết blog này 6 năm nay rồi, những ngày tháng 8.2011 tôi có kêu gọi DNNVV đóng cửa vì KT sẽ suy thoái bắt đầu tháng 9.2011 do ảnh hưởng của 3D siết chặt tín dụng theo nghị quyết 2 đầu năm 2011.

Thoạt đầu chỉ có một số ít rất ít DNNVV hưởng ừng, tới giữa năm 2012 bắt đầu nhiều vì BĐS lúc ấy suy sụp rất nặng nề.

Tất cả vẫn đều đều đóng cửa xuyên suốt khoảng 10 ngàn/tháng hay 100 ngàn/năm

Qua tới 2015 đầu là con số DNNVV đóng cửa lên tới 650 ngàn/700 ngàn. Quá hoảng sợ, ĐCSVN phải ép buộc kinh doanh hộ gia đình như bún riêu, bún ốc cũng phải đăng ký để con số DNNVV đừng tụt xuống quá nhiều. Ngày hôm nay thì nó thành chính thức rồi. Trích bài báo dưới đây.ngày 30.5.2015:”Cơ cấu kinh tế Việt Nam bước vào hội nhập có một số điểm đặc biệt. Đó là đóng góp của DN nhà nước (vốn bị cho là hoạt động kém hiệu quả) trong cơ cấu này đang rất lớn, trên 33%, cao khác thường so với các nền kinh tế khác, kể cả Trung Quốc. Tỷ lệ đóng góp của DN tư nhân có đăng ký chỉ là 11,2%, kinh tế hộ gia đình cũng lên tới 33,1%, hợp tác xã 5%… Câu hỏi lớn của ông Doanh là với tỷ trọng đóng góp kinh tế của hộ gia đình lớn như thế thì hội nhập ra sao?“(HT)

CXN thường tự hào là DNNVV rất nghe những lời khuyên về KTVM của CXN, ngày nay điều này là sự thật. Từ 2013, hiện tượng chen lấn tín dụng vì NS thâm hụt 500 ngàn tỉ trong tổng số thuế thu là 911 ngàn tỉ năm 2015 (huy động vốn trg dân không tới 300 ngàn tỉ) thì làm sao hệ thống NH còn tiền cho DNNVV vay để phát triển, CXN kêu gọi họ đóng cửa thêm nữa trong khi 4 Sang, 3 D kêu gọi, năn nỉ họ mở cửa nhưng họ nghe CXN nhiều hơn những báo cáo láo của ĐCSVN.

CXN viết rất nhiều bài trg 2 năm nay, phát ngôn rằng may mà DNNVV nghe lời CXN đóng cửa DN, nếu không thì 650 ngàn DN này sẽ lỗ lã, mất luôn vài tỉ mỗi DN là chuyện thường, gần như không ai phản biện điều này.

CXN đầu năm nay quyết định kêu gọi ngấm ngầm rằng DNNVV hiện giờ khinh bỉ và lơ là ĐCSVN, họ chỉ muốn ĐCSVN bị vất đi vì theo DNNVV rằng ĐCSVN quá ngu xuẫn, còn ĐCS thì DNNVV không bao giờ KD có lãi. Và họ lại một lần nữa nghe lới CXN, lơ là (bấm vào tab lơ là bên trên sẽ thấy) và không đếm xỉa gì tới hội nhập KAFTA, CAFTA, EEU v.v…..

Điều này làm cho CXN nhìn thấy rằng đối với DNNVV, họ hoàn toàn bất hợp tác với ĐCSVN tới mức độ là một sống một còn với ĐCSVN. Cộng với thân nhân của 650 ngàn DN thì chí ít có khoảng ít nhất 5 triệu dân VN tại VN ủng hộ và nghe lời CXN. Bước tới của CXN sẽ là kêu gọi anh em lao động và bà con nghe lới CXN, hợp tác cùng DNNVV chung tay lật đổ ĐCSVN này thì chúng ta sẽ thành công lớn.

Nhân tiện đây tôi xin gửi lời cám ơn tập thể DNNVV đã ủng hộ, nghe lời khuyên của CXN từ 6 năm nay và hy vọng rằng phần còn lại của dân VN cùng hưởng ứng nghe lời kêu gọi của CXN dứt điểm vất ĐCSVN này vào sọt rác và dân tộc ta bắt đầu một trang sử mới. Tôi vẫn còn nhớ lời hứa với DNNVV khi kêu gọi họ đóng cửa rằng nếu họ nghe lời tôi đóng cửa, tôi sẽ ứng cử TT khi ĐCS sập, lời hứa này tôi vẫn giữ nếu không có ai có tài , tâm, kinh nghiệm hơn tôi lúc CS sụp.

Thân ái kính chào đồng bào,

Mel 14.6.2015

Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++

http://www.thesaigontimes.vn/131422/Ky-FTA-la-de-ban-hang.html

12/6/2015, 05:51 (GMT+7)

(TBKTSG) – Mục tiêu sau cùng của các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký và đang thương thảo với các nước khác là gì – nói cho cùng đó là bán cho được, bán ngày càng nhiều hàng của Việt Nam vào các nước đối tác. Thế nhưng dường như nhiều người, kể cả các cơ quan nhà nước cũng như cộng đồng doanh nghiệp lại bỏ quên hay không chú trọng đúng mức đến mục tiêu này.

Trước đây hiện tượng này đã xảy ra với sự kiện Việt Nam gia nhập WTO. Cứ tưởng là thành viên WTO rồi, không còn bị các rào cản như thuế cao, hạn ngạch thì hàng Việt Nam sẽ ào ào đi các nước. Nhưng, theo chính Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong một báo cáo chính thức, tình hình kinh tế năm năm sau WTO thua xa năm năm trước đó về nhiều mặt, kể cả tốc độ tăng trưởng GDP, chất lượng tăng trưởng, xuất nhập khẩu. Xuất khẩu tuy có tăng nhưng phần tăng mạnh nhất rơi vào khu vực có vốn đầu tư nước ngoài. Ví dụ, năm 2012, tốc độ tăng xuất khẩu của khu vực FDI là 33,5% trong khi xuất khẩu trong nước chỉ tăng vỏn vẹn 1,3%.

Với các FTA sau đó thì tình hình cũng không có gì cải thiện hơn. Mức tăng trưởng xuất khẩu giảm mạnh so với những năm trước; tăng trưởng nếu có cũng là nhờ vào khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Chẳng hạn, theo số liệu của Tổng cục Hải quan, sau bốn tháng đầu năm 2015 xuất nhập khẩu của doanh nghiệp trong nước bằng cùng kỳ năm ngoái nhưng xuất khẩu thì giảm 8,6% còn nhập khẩu lại tăng 8%! Nhìn vào những số liệu như thế này thật không khỏi kết luận các doanh nghiệp trong nước dường như không tận dụng gì các FTA ở hướng xuất hàng đi các nước mà chỉ chăm chăm chờ thuế nhập khẩu giảm để nhập khẩu từ các nước mà FTA bắt đầu có hiệu lực (tức xuất giùm cho họ).

Trước mắt tưởng đâu ai cũng có lợi: người tiêu dùng được mua hàng nhập khẩu với giá rẻ hơn, doanh nghiệp khỏi bận tâm lo đủ thứ chuyện liên quan đến sản xuất rồi xuất khẩu hàng hóa, Nhà nước thu được thuế nhập khẩu, hệ thống phân phối rồi các trung tâm thương mại hoạt động nhộn nhịp. Nhưng thử hỏi tình hình này còn kéo dài được bao lâu khi cán cân thương mại trở lại tình trạng thâm hụt ngày càng nặng.

Nếu tập trung vào mục tiêu chính khi ký FTA là để bán hàng, có lẽ các cơ quan nhà nước thay vì tổ chức các hội thảo chung chung, năm nào cũng như nhau thì hãy biên soạn các tài liệu nói rõ, ký FTA với nước này thì cơ hội cho doanh nghiệp trong nước nằm ở các lĩnh vực này, nên phát triển theo hướng này… Các nơi có thẩm quyền sẽ sốt ruột hơn mà tìm ra biện pháp khuyến khích thúc đẩy doanh nghiệp tăng cường sản xuất hòng nắm thời cơ mới. Các cán bộ địa phương sẽ áy náy mà bớt đi nhũng nhiễu, gây phiền hà cho doanh nghiệp làm hàng sản xuất…

Với doanh nghiệp, con đường sản xuất để xuất khẩu vào thị trường mới là con đường chông gai hơn nhiều so với nhập hàng về bán. Thế nhưng đó mới là con đường bền vững với tiềm năng phát triển to lớn, lâu bền với những thị trường mênh mông chứ cứ nhìn vào sức mua trong nước, có lúc sẽ cạn kiệt, có lúc sẽ thu hẹp lại nếu ai ai cũng đua nhau “tận dụng” FTA theo kiểu ngược.

6 comments on “CXN_061415_9109_Đúng vậy, FTA là để VN mua hàng tiêu dùng của TQ, ASEAN như xà bông, rửa chén , lau nhà, kim, chỉ còn VN bán cho họ bún ốc, bún riêu, mía ghim, ổi ghim, cóc ghim: Ký FTA là để bán hàng! (destroy, CAFTA)

 1. Ôi giời, NÓI ĐẾN WTO – FTA – TPP MÀ HƯỚNG CỔ HY VỌNG HÀNG HÓA DO CHÍNH DNVN ĐƯỢC XUẤT KHẨU NHIỀU THÌ NÊN TỐT NHẤT Ở NHÀ ĐUỔI GÀ GIẶT VÁY CHO VỢ CÒN ÍCH LỢI HƠN

  LOẠI GIỐNG DN KD KIỂU GÌ MÀ MỘT CHÚT SÁNG TẠO VÀ TÌM KIẾM ĐỐI TÁC NƯỚC MGOÀI THÌ LUÔN BỊ Ú Ớ, LƯỜI BIẾN, HIỂU LUẬT THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ THÌ TRONG ÓC ZERO, PHONG CÁCH ĐỐI THOẠI HAY GẶP ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI LÚC NÀO CŨNG KHÚM NÚM CO CỤM NHƯ GẶP VUA CHA,…..

  THÔI THÌ VỀ NHÀ MỞ WÁN CAFE CHO ROÀI CÁC NGÀI DN ỐC BƯU VN À.

  Like

 2. Ký FTA là bán hàng sao mấy ông csVN ngu dốt kia, các ông thử nhìn lại các mặt hàng của các ông đi , ngay ở trong nước ng dân giờ còn sợ Sài hàng của các ông đó. Mang ra thế giới người ta ném vào sọt rác. Mẹ kiếp toàn lũ ngu lãnh đạo DN chưa sản xuất được sản phẩm gì đã cho ng đến hù dọa xin tiền , rồi thì giá điện , xăng nước cao vút, thiết bị máy móc thì cũ kỹ lạc hậu, hàng hoá sản xuất ra kém chất lượng trong tất cả mọi mặt kể cả hải sản, gạo,…có mà TG họ chạy, đừng có mơ.

  DNNVV muốn làm ăn , phát triển được chỉ có lật cái đcs này thì mới hy vọng, còn cái đcs này thì cứ là ngồi chơi , ngủ kỹ thôi.

  Like

 3. bác @Враги в доме nói chí phải
  – hàng hóa của dn vn – nhất là sản phẩm trí tuệ thì cực kỳ kém cỏi cả về chất lượng lẫn giá trị ( thế giới họ coi khinh lắm )
  – về giao thương với bên ngoài cũng rất hạn chế bởi giống như cá nhỏ bơi ra biển lớn – không đủ sức
  – về tư duy kinh doanh thì vẫn nặng chất nông dân – làm ăn manh mún nhỏ lẻ , tầm nhìn cực ngắn quanh quẩn lũy tre làng truyền thống ( lúa )
  – và cuối cùng phải nói đến nguồn lực nuôi dưỡng họ rất kém – làm được đồng nào thì chi phí bôi trơn đồng đó – bởi nạn hành xích ( thuế , phí, phạt …) vòi vĩnh – tham nhũng của bọn cầm quyền . từ nhiều nguyên nhân khiến cho sức khỏe toàn diện của dn nội mãi còi cọc bé xíu không sao lớn nổi – tụt dần, đuối dần rồi chết …ôi tôi có thể nói cả ngày cũng không hết nguyên nhân về VN tôi …buồn ..buồn lắm !

  Like

 4. Thanks bạn KSPT nha. Chúc bạn và mọi người ngày mới vui vẻ. Tui mình chửi từ sáng đến tối không hết cái ngu dốt, độc ác của thằng csvn đó.

  Like

 5. Nói thật, nếu cp HCS chấp chính việc đầu tiên có liên quan đến kinh tế tiếp bước tương lai VN là nên phải gôm hết toàn bộ sách vở đào tạo, tài liệu tham khảo trong lĩnh vực kinh doanh KT của cp nước CSVN CŨ đốt sạch, không chừa sót lại thứ gì….

  Cùng các Tân Chuyên Gia có tầm/đức và kiến thức mênh mong Đặt Lại Viên Gạch Đầu Tiên….

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s