CXN_061515_9112_Mặc dầu CXN nói từ cuối 2013 là sẽ có nguy cơ chen lấn tín dụng tức là ti ền huy động sẽ không đủ để mua trái phiếu và cho vay phát triển DNNVV, chúng nó đợi tới nư ớc nước tới cổ, khi phải giới hạn chi thường xuyên 10% thì chúng mới hoảng lên:Bộ Tài chín h đang tìm đường ra cho trái phiếu chính phủ (budget, bonds, public debts)

CXN_052515_8901_Sưu Tầm: Võ Văn Ái Là Ai? (monks): Ác tăng sát nhân giết chết VNCH
Châu Xuân Nguyễn
-+++++
CXN_102813_3296_Quan điểm của CXN về tăng trưởng tín dụng, chèn ép tín dụng và tình hình kinh tế trong tương lai gần 2014-15: “Vỡ trận” tăng tưởng tín dụng? (prophecy)

CXN_061115_9085_Mỗi tháng chỉ tiêu bán là 20 ngàn tỉ Trái phiếu, mỗi năm 250 ngàn tỉ, nhu cầu 2015 là 440 ngàn tỉ. Không đủ nhu cầu thì in tiền hằng triệu tỉ, gây lạm phát, dân càng nghèo hơn: Trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 5-15 năm lại bị “ế” (budget, public debt, interest rate, hyper-inflation, bonds)
=
CXN_061115_9090_ Ha ha !!! Bán trái phiếu chỉ được 69 ngàn tỉ nửa năm (140 ngàn tỉ cho năm 2015 so với chỉ tiêu 250 ngàn tỉ, không đủ trang trải ngân sách thâm thủng 440 ngàn tỉ) nên phải cắt số tiền trả lương cán bộ NN (chi tiêu thường xuyên) 10% (salary delayed, budget, bonds, public debt, withholding 10%): Hụt thu ngân sách, lại gấp rút tiết kiệm chi

Trích bài 3296 ngày 28.10.13 (gần 2 năm nay):”Kính thưa đồng bào,

Nhiều rất nhiều dân VN, có lên mạng thường xuyên hay không đều biết đến CXN, họ nói về những dự đoán vĩ mô về BDS, NH, nợ xấu, DNNVV nên đóng hay mở cửa, thất nghiệp, TTCK đều biết những dự đoán của CXN đều đúng 90 đến 95%.

Có những lời dự đoán đúng vì suy đoán khoa học, có những dự đoán đúng vì self-fulfilling prophecy tức là vì có dự đoán BĐS sụp đổ, người mua BĐS tự họ sợ sụt giá nên ngưng không mua BĐS, từ hành động hàng triệu người ngưng mua, lời dự đoán của CXN trở thành hiện thực một phần nhờ công bố ra công luận và hằng triệu người đọc và theo đó hành xử những quyết định mua bán kinh tế lớn của mình.

Về thí dụ ful-filling prophercy đối với CXN thì có hằng chục, từ dự báo DNNVV sẽ đóng cửa (vì dự báo đúng tình hình nợ xấu, không dư địa cho vay, sức mua yếu v.v..) thì DNNVV đang do dự sẽ nhìn thấy dự báo của CXN có lý, từ đó họ đóng cửa, ngược lại với những lời dối trá, tô hồng của bọn cộng nô kêu gọi DN đừng đóng cửa, ráng cầm cự chịu khó rồi khó khăn sẽ qua. DNNVV không nghe lới láo khoét của CS mà nghe lời phân tích của CXN khi thấy rằng NHTM phải còng lưng trả lãi cho nợ xấu, phải huy động chui thì DNNVV sẽ không có cửa để vay, từ đó họ sẽ không có vốn để kéo dài tồn tồn tại 10 hay 20 năm chờ “hết cơn mưa trời lại sáng” để đón mùa xuân, họ chọn con đường đóng cửa DN với mức độ 5000/tháng, từ đó thất nghiệp tăng cao, sức mua kiệt quệ, hàng hoá sẽ tồn kho như núi thì DN càng không có lý do mở cửa lại.
—-
Chính vì dự báo quá đúng nên khi CXN kêu gọi người dân ngưng đóng thuế, CS sẽ sập, người dân nhìn thấy CXN sẽ đúng nữa nên họ đồng lòng ngưng đóng thuế, gây hụt thu nặng nề và bội chi lên đến 200 ngàn tỉ năm 2013.
—-
Điều này đưa đến một dự đoán quan trọng, rất quan trọng ngày hôm nay tôi muốn trình bày với đồng bào, đó là tình trạng chen lấn tín dụng….Tình trạng này cộng với quyết định ngu xuẩn của bọn cộng nô cùng áp lực quốc hội tăng trần bội chi từ 4.8% lên 5.3%. Điều này sẽ tăng tốc độ huy động vốn mà hệ thống tài chính không còn nữa (tổng tiền tiết kiệm gửi NH trong dân gian là 300 ngàn tỉ, 200 ngàn tỉ dùng để mua trái phiếu bắt buộc để bù bội chi ngân sách, 100 ngàn tỉ còn thiếu để trả lãi cho 1 triệu tỉ nợ xấu NH. Vậy là hết tiền cho DNNVV vay cho tăng trưởng tín dụng, từ tăng trưởng tín dụng 12% (12% của 3 triệu tỉ tổng dư nợ là 360 ngàn tỉ) để có được 5% GDP tăng trưởng.

360 ngàn tỉ này không đào đâu ra được thì bây giờ tăng trần bội chi để bọn cộng nô chia chác ở những công trình chưa cần thiết như sân bay Long Thành, điện nguyên tử Bình thuận. Những khoản tăng đầu tư công sẽ siết chặt tín dụng, lãi suất huy động sẽ nâng cao theo luật cung cầu và lãi suất cho vay sẽ phải theo đó tăng cao và điều này sẽ kéo KT suy thoái hơn mức độ đã khủng hoảng ngày nay. Tình hình này sẽ không có phương cách nào cứu chửa, bơm tiền, ngân sách cũng sẽ vô dụng.

Đồng bào hãy theo dõi trang này xem tình hình từ đây đến cuối năm sẽ diễn biến tệ tới cỡ nào, tệ thì chắc chắn là tệ, vấn đề là tệ đến cỡ nào thôi. Trong khi chờ đọi, hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này phải chết mới thôi.

Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
28.10.2013
Châu Xuân Nguyễn.
“(HT)

Trích bài 9090 ngày 11.6.2015:”(TBKTSG Online) – Các cơ quan nhà nước trung ương và địa phương sẽ tạm thời chưa được chi tiêu 10% dự toán chi thường xuyên 8 tháng cuối năm 2015 để đề phòng nguồn thu ngân sách nhà nước giảm lớn.

Đó là thông báo của Bộ Tài chính tại buổi họp báo tổ chức chiều nay 9-6 về tình hình thu chi ngân sách nhà nước (NSNN) và giải pháp điều hành NSNN đến cuối năm 2015.

Song song với biện pháp trên, 50% nguồn dự phòng của ngân sách các cấp cũng bị tạm giữ lại từ nay đến cuối năm.

Đây là Chỉ thị số 06 do Thủ tướng ban hành mới đây, theo Bộ Tài chính.“(HT)

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

15.06.15 –

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++
http://www.thesaigontimes.vn/131495/Bo-Tai-chinh-dang-tim-duong-ra-cho-trai-phieu-chinh-phu.html

Bộ Tài chính đang tìm đường ra cho trái phiếu chính phủ

Hồng Phúc Thứ Năm, 11/6/2015, 15:43 (GMT+7)

Hội nghị thành viên thị trường trái phiếu chính phủ diễn ra đầu năm 2015. Ảnh: Hiệp hội Thị trường trái phiếu – VBMA

(TBKTSG Online) – Bộ Tài chính đang tìm cách gỡ khó cho kênh huy động vốn bằng trái phiếu Chính phủ nhằm giảm bớt tác động của Thông tư số 36/2014/TT-NHNN. Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính thuộc Bộ Tài chính trao đổi vấn đề trên với TBKTSG Online qua email.

Bà Hiền cho biết, Thông tư số 36/2014/TT-NHNN có quy định tỷ lệ giới hạn đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu Chính phủ của các tổ chức tín dụng (TCTD) theo hướng chặt hơn so với quy định trước đây. Điều này phần nào tác động tới thị trường vốn, thị trường trái phiếu. Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có đánh giá tác động của thông tư này đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu, và báo cáo Thủ tướng các giải pháp điều chỉnh với mong muốn vừa ổn định tiền tệ, tái cơ cấu đầu tư của các TCTD song cũng phải tạo điều kiện để đẩy nhanh lưu chuyển tiền tệ, phát triển thị trường vốn lành mạnh.

TBKTSG Online: Để đảm bảo nhiệm vụ huy động vốn trái phiếu Chính phủ cho ngân sách Nhà nước, Bộ Tài chính còn có giải pháp nào khác ngoài giải pháp điều chỉnh Thông tư 36 nói trên, thưa bà?

– Bộ Tài chính cũng đang tập trung vào các giải pháp khác như đa dạng hóa công cụ huy động vốn, trong đó tính đến phát hành trái phiếu nội tệ, trái phiếu ngoại tệ, đa dạng hóa kỳ hạn phát hành trái phiếu Chính phủ; cải tiến quy trình tổ chức phát hành trái phiếu.

Thứ hai là tăng cường các giải pháp kỹ thuật tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thành viên tham gia thị trường trái phiếu Chính phủ như rút ngắn thời gian đăng ký lưu ký niêm yết trái phiếu Chính phủ, tăng cường cơ sở hạ tầng cho giao dịch trái phiếu trên thị trường thứ cấp.

Thứ ba là làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, đối thoại chính sách với các nhà đầu tư để nắm bắt kịp thời những vướng mắc trong triển khai thực hiện.

Thứ tư là tiếp tục phối hợp với NHNN trong việc hoạch định, thực thi chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ phù hợp nhằm ổn định kinh tế vĩ mô.

Bộ Tài chính và NHNN đã có sự phối hợp như thế nào trong thời gian qua để thúc đẩy phát hành trái phiếu Chính phủ?

– Từ năm 2012, NHNN và Bộ Tài chính đã ký kết thỏa thuận hợp tác, trong đó phối hợp trao đổi và chia sẻ thông tin trong việc xây dựng và ban hành các chính sách, giải pháp về tài khóa và tiền tệ trong từng thời kỳ nhằm thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đã được Quốc hội, Chính phủ quyết định. Đồng thời, giữa hai cơ quan có sự phối hợp trong việc điều hành hoạt động cũng như trong công tác quản lý giám sát thị trường tiền tệ và thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Vấn đề ở đây là cần xác định vai trò của các TCTD khi tham gia thị trường vốn, thị trường trái phiếu. Việc các ngân hàng thương mại tham gia thị trường vốn, thị trường trái phiếu Chính phủ phù hợp với thông lệ quốc tế vì đây là các tổ chức tài chính, là các nhà đầu tư tổ chức quan trọng nhất trong hệ thống tài chính. Khi có nguồn vốn nhàn rỗi, các ngân hàng thương mại mua trái phiếu Chính phủ để sử dụng vốn một cách hiệu quả; khi cần tiền, họ bán trái phiếu trên thị trường thứ cấp hoặc chiết khấu tại NHNN.

Việc NHNN chiết khấu các giấy tờ có giá (bao gồm cả trái phiếu Chính phủ) là chức năng của ngân hàng trung ương, không có nghĩa là cơ quan này bơm vốn cho các TCTD để đầu tư trái phiếu Chính phủ. Do đó, Bộ Tài chính và NHNN sẽ tiếp tục đánh giá và có biện pháp phối hợp giữa chính sách tiền tệ (chính sách lãi suất, tỷ giá, công tác phát hành tín phiếu của NHNN) với chính sách tài khóa (bao gồm cả việc tập trung nguồn thu, kiểm soát chi, công tác huy động vốn cho ngân sách Nhà nước) của Bộ Tài chính để thực hiện các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô do Quốc hội đặt ra.

Việc Bộ Tài chính vừa bán cho Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) một tỉ đô la Mỹ trái phiếu Chính phủ liệu có mở đường cho các giao dịch tương tự hay không?

– Đây là trái phiếu Chính phủ phát hành trong nước bằng ngoại tệ được thực hiện theo quy định tại Luật Quản lý nợ công, Nghị định số 01/2011/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 17/2012/TT-BTC hướng dẫn việc phát hành trái phiếu Chính phủ tại thị trường trong nước. Việc phát hành trái phiếu bằng ngoại tệ tại thị trường trong nước được xem là một trong các hình thức huy động vốn cho ngân sách nhà nước và cho đầu tư phát triển.

Liệu chúng ta có đạt kế hoạch phát hành trái phiếu để huy động vốn cho ngân sách năm nay hay không? Nếu không, Bộ Tài chính có điều chỉnh lại chỉ tiêu kế hoạch phát hành trái phiếu chính phủ hay không?

Tính đến ngày 15-5-2015, tổng khối lượng trái phiếu Chính phủ huy động mới đạt 26,7% kế hoạch năm 2015, so với cùng kỳ năm trước đã giảm 48,3%.

Hồng Phúc thực hiện

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, trong tháng 5-2015, HNX tổ chức 24 phiên đấu thầu, huy động được 3.818 tỉ đồng trái phiếu. So với tháng trước đó, khối lượng trái phiếu huy động giảm 55,2%. Lãi suất trúng thầu cao nhất của kỳ hạn năm năm giảm khoảng 0,08 điểm phần trăm/năm, lãi suất kỳ hạn 15 năm tăng 0,28 điểm phần trăm/năm so với tháng 4.

Kể từ đầu năm 2015 đến ngày 11-6-2015, Kho bạc nhà nước đã huy động được gần 70.000 tỉ đồng qua kênh trái phiếu Chính phủ.

Tính chung các kỳ hạn, tỷ lệ trúng thầu trong các đợt phát hành vài tháng qua ở mức khá thấp, tiếp tục cho thấy sự khó khăn trong việc huy động vốn của ngân sách qua kênh trái phiếu Chính phủ. Thị trường dự đoán nhiều khả năng Kho bạc nhà nước sẽ sớm tăng lãi suất nhằm giúp các đợt đấu thầu sắp tới thành công hơn, phần nào giảm áp lực cho bội chi ngân sách.

One comment on “CXN_061515_9112_Mặc dầu CXN nói từ cuối 2013 là sẽ có nguy cơ chen lấn tín dụng tức là ti ền huy động sẽ không đủ để mua trái phiếu và cho vay phát triển DNNVV, chúng nó đợi tới nư ớc nước tới cổ, khi phải giới hạn chi thường xuyên 10% thì chúng mới hoảng lên:Bộ Tài chín h đang tìm đường ra cho trái phiếu chính phủ (budget, bonds, public debts)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s