CXN_061515_9113_Khi lãi suất tăng, chúng ta trở về sự bi thảm của 2011, KT sẽ trì trệ thêm và khi KTVM chưa thoát khỏi vùng đáy thì sẽ chìm sâu hơn. Đồng bào có nên đuổi việc bọn bấ t tài này hay càng ngày càng đóng thuế nhiều thêm để bù NS thâm thụt rồi lạm phát tăng phi mã như 2010, bán cầu đường, sân bay, cảng biển, chặt cây xanh, cướp BHXH, rừng đầu nguồn, biển, đảo, đất biên giới phía Bắc ???? Dấu hiệu rõ ràng ngày càng tăng giá, lãi suất tăng cao, lạ m phát phi mã vì in tiền do thâm hụt ngân sách hằng triệu tỉ, tỷ giá đô tăng cao, điện, nư ớc, chặt đường thu thêm thuế phí, tất cả làm tăng giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng, đồng bào phải biết tự bảo vệ mình trước cơn lốc lạm phát phi mã như 2010 (interest rate, budg et, bond, public debt): Ngân hàng tăng lãi suất để đảm bảo cơ cấu nguồn vốn

CXN_052515_8901_Sưu Tầm: Võ Văn Ái Là Ai? (monks): Ác tăng sát nhân giết chết VNCH

Châu Xuân Nguyễn

=======

NH phải tăng lãi suất vì huy động không đủ mua trái phiếu 250 ngàn tỉ CXN_061115_9085_Mỗi tháng chỉ tiêu bán là 20 ngàn tỉ Trái phiếu, mỗi năm 250 ngàn tỉ, nhu cầu 2015 là 440 ngàn tỉ. Không đủ nhu cầu thì in tiền hằng triệu tỉ, gây lạm phát, dân càng nghèo hơn: Trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 5-15 năm lại bị “ế” (budget, public debt, interest rate, hyper-inflation, bonds) chứ chưa nói gì đến cho vay phát triển DNNVV. NH phải tăng lãi suất để hút đầu tư từ usd, vàng, địa ốc, TTCK. Khi có lãi cao thì nhà đầu tư bán vàng, đô đổi thành tiền vnd, đưa vào NH để lấy lãi cao. Vì thế tiền huy động tăng thì sẽ tăng mua TPCP. Nưng ãi sất cao thì như chúng ta đã biết năm 2011 là sẽ kéo KT suy thoái đến khủng hoảng. Khi lãi suất cao thì KT phải trì trệ, đó là quy luật KTVM.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

15.06.15 –

Châu Xuân Nguyễn

+++

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/ngan-hang-tang-lai-suat-de-dam-bao-co-cau-nguon-von-20150612112150988.chn

Thứ 6, 12/06/2015, 11:22

Ngân hàng tăng lãi suất để đảm bảo cơ cấu nguồn vốn

Ngân hàng tăng lãi suất để đảm bảo cơ cấu nguồn vốn

Theo NHNN, các ngân hàng điều chỉnh lãi suất huy động để phù hợp với mặt bằng lãi suất chung của thị trường và đảm bảo cơ cấu nguồn vốn hợp lý hơn.

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước về hoạt động ngân hàng tuần đầu tháng 6/2015, lãi suất huy động bằng VND trong tuần qua nhìn chung ổn định, có một số ngân hàng điều chỉnh tăng, giảm nhẹ lãi suất huy động để phù hợp với mặt bằng lãi suất chung của thị trường và đảm bảo cơ cấu nguồn vốn hợp lý hơn.

Thực tế khảo sát của chúng tôi cho thấy, trong tuần đầu tháng 6, lãi suất huy động của Eximbank tăng ở kỳ hạn dài từ 18 tháng đến 36 tháng; lãi suất của ACB cũng tăng ở một số kỳ hạn. Ngân hàng Agribank, TPBank cũng tăng lãi suất.

Hiện mặt bằng lãi suất huy động bằng VND phổ biến ở mức 0,8-1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 4,5-5,4%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 5,4-6,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn trên 12 tháng ở mức 6,4-7,2%/năm.

Trước đó trong báo cáo hồi cuối tháng 5, Ủy ban giám sát tài chính quốc gia cũng nhận định lãi suất có xu hướng tăng do sức ép huy động tăng chậm hơn nguồn vốn cho vay.

Đại diện NHNN, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh, cho biết lãi suất tăng ở một số tổ chức tín dụng, chủ yếu là ở kỳ hạn dài. NHNN đánh giá động thái này là do một số tác động, trong đó có cơ cấu vốn không hợp lý và nhu cầu của doanh nghiệp.

Về cơ cấu nguồn vốn, thời gian qua ngân hàng huy động kỳ hạn ngắn nhiều hơn, thậm chí chiếm 60 – 70% tổng huy động vốn, nhưng thời hạn cho vay lại dài hơn, trong 5 tháng đầu năm cho vay trung và dài hạn chiếm 53 – 54% trên tổng dư nợ. Việc các ngân hàng tăng lãi suất kỳ hạn dài 2-3 năm trở lên là để khắc phục tình trạng mất cân đối kỳ hạn giữa huy động và cho vay. Với lãi suất như vậy, người dân đã tăng phần tiền gửi kỳ hạn dài 6 tháng trở lên, chủ yếu là 9 tháng đến 1 năm, chiếm đến gần 70%.

Bên cạnh đó, việc điều chỉnh lãi suất cũng là đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đều muốn vay kỳ hạn dài hơn hơn để yên tâm sản xuất và đề nghị NHNN cũng tác động để các ngân hàng cho vay lãi suất ổn định dài hơn.

Cũng theo ông Minh, mức lãi suất huy động kỳ hạn dài khoảng 6,7 – 6,9%/năm cũng là hợp lý.

Trở lại báo cáo tuần của NHNN, theo cơ quan quản lý lãi suất cho vay hiện tại nhìn chung vẫn ổn định. Mặt bằng lãi suất cho vay phổ biến đối với các lĩnh vực ưu tiên ở mức 6-7%/năm đối với ngắn hạn, các NHTM nhà nước tiếp tục áp dụng lãi suất cho vay trung và dài hạn phổ biến đối với các lĩnh vực ưu tiên ở mức 9-10%/năm. Lãi suất cho vay các lĩnh vực sản xuất kinh doanh thông thường ở mức 7-9%/năm đối với ngắn hạn; 9,3-11%/năm đối với trung và dài hạn.

NHNN nên cân nhắc quy định về trần lãi suất

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

One comment on “CXN_061515_9113_Khi lãi suất tăng, chúng ta trở về sự bi thảm của 2011, KT sẽ trì trệ thêm và khi KTVM chưa thoát khỏi vùng đáy thì sẽ chìm sâu hơn. Đồng bào có nên đuổi việc bọn bấ t tài này hay càng ngày càng đóng thuế nhiều thêm để bù NS thâm thụt rồi lạm phát tăng phi mã như 2010, bán cầu đường, sân bay, cảng biển, chặt cây xanh, cướp BHXH, rừng đầu nguồn, biển, đảo, đất biên giới phía Bắc ???? Dấu hiệu rõ ràng ngày càng tăng giá, lãi suất tăng cao, lạ m phát phi mã vì in tiền do thâm hụt ngân sách hằng triệu tỉ, tỷ giá đô tăng cao, điện, nư ớc, chặt đường thu thêm thuế phí, tất cả làm tăng giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng, đồng bào phải biết tự bảo vệ mình trước cơn lốc lạm phát phi mã như 2010 (interest rate, budg et, bond, public debt): Ngân hàng tăng lãi suất để đảm bảo cơ cấu nguồn vốn

  1. Đọc bài anh Châu phân tích tôi mới hiểu ra là bọn NH tăng lãi suất cho vay để huy động tiền gởi của ng dân để chúng mua TPCP. Mặt khác chúng đánh vào lòng tham của ng dân bán vàng và đô lấy tiền hồ gởi vào NH.
    Giờ này ng dân khôn lắm rồi khó dụ được ng dân đó . Đến bà bán rau còn bảo gởi tiền NH có ngày mất trắng, ngu gì mà gởi NH VN lúc này.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s