CXN_061515_9122_Những chuyện lãng phí, hoang phí, tham nhũng đều làm cho ngân sách cạn kiệt, t ạo bội chi NS, CP phải thu thêm thuế phí, bán trái phiếu, bán không dc thì tăng lãi suất làm KT t rì trệ thêm, tạo thêm giá thành tăng, lạm phát tăng phi mã và người dân lãnh đủ (waste, budget, bond, public debts): Bắt nguyên giám đốc Ngân hàng VCB Tây Đô

CXN_052515_8901_Sưu Tầm: Võ Văn Ái Là Ai? (monks): Ác tăng sát nhân giết chết VNCH
http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/bat-nguyen-giam-doc-ngan-hang-vcb-tay-do-20150610213302896.chn
10/06/2015, 21:33

Bắt nguyên giám đốc Ngân hàng VCB Tây Đô

Ông Nguyễn Minh Chuyển – nguyên giám đốc VCB Tây Đô – bị khởi tố và bị bắt tạm giam để điều tra hành vi vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Ngày 10-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an (Cục A92) vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra hành vi vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng đối với ông Nguyễn Minh Chuyển – nguyên giám đốc – và Trần Anh Huy – nguyên trưởng phòng tín dụng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Tây Đô (VCB Tây Đô – Cần Thơ).

Trước đó, lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đã ra quyết định cách chức ông Chuyển, Huy cùng Kiều Lưu Phúc Quân (phó phòng), Đỗ Bảo Phong Quế (phó phòng), Nguyễn Thị Mỹ Linh (trưởng phòng khách hàng) và Trương Thị Sóc Khanh (trưởng phòng quản lý nợ) xuống làm nhân viên thu hồi nợ.

Ngoài ra còn 12 cán bộ nhân viên khác cũng bị kỷ luật với nhiều hình thức khác nhau như kéo dài thời gian nâng lương.

Cùng bị khởi tố đợt này còn có một cán bộ tín dụng tên Nghĩa, tuy nhiên bị can này được cho tại ngoại để điều tra. Hiện công an đang tiến hành khám xét nơi làm việc của các bị can và di lý về nhà để tiếp tục khám xét.

Các bị can bị khởi tố và các cán bộ bị kỷ luật được cho là liên quan đến những sai phạm trong ký kết hợp đồng tín dụng không kiểm tra chặt chẽ, sai quy trình, thiếu trách nhiệm dẫn tới nợ đọng khó đòi kéo dài lên đến hàng ngàn tỉ đồng.

Theo một báo cáo kiểm toán nội, tính đến đầu năm 2015 bộ phận kiểm toán phát hiện có đến khoảng 2.300 tỉ đồng nằm trong nhóm khách hàng dạng có hợp đồng vay sai quy trình, dẫn tới nợ xấu, chiếm trên 47% tổng dư nợ của VCB Tây Đô.

Kiểm toán cũng kiến nghị VCB Việt Nam thành lập tổ công tác đặc biệt để rà soát lại các hợp đồng tín dụng tại VCB Tây Đô và xử lý trách nhiệm các cá nhân có sai phạm.

Sau khi cách chức hàng loạt cán bộ, VCB Việt Nam đã điều động, bổ nhiệm ông Đỗ Trọng Phát, giám đốc VCB Vĩnh Long, làm giám đốc VCB Tây Đô.

PHƯƠNG NGUYÊN

One comment on “CXN_061515_9122_Những chuyện lãng phí, hoang phí, tham nhũng đều làm cho ngân sách cạn kiệt, t ạo bội chi NS, CP phải thu thêm thuế phí, bán trái phiếu, bán không dc thì tăng lãi suất làm KT t rì trệ thêm, tạo thêm giá thành tăng, lạm phát tăng phi mã và người dân lãnh đủ (waste, budget, bond, public debts): Bắt nguyên giám đốc Ngân hàng VCB Tây Đô

 1. Nhiều người chưa hiểu NỢ XẤU ngân hàng thì hãy đọc trích đoạn:
  “Theo một báo cáo kiểm toán nội, tính đến đầu năm 2015 bộ phận kiểm toán phát hiện có đến khoảng 2.300 tỉ đồng nằm trong nhóm khách hàng dạng có hợp đồng vay sai quy trình, dẫn tới nợ xấu, chiếm trên 47% tổng dư nợ của VCB Tây Đô”
  Tài sản thế chấp giá trị thấp, nhưng CHUNG CHI ĐẬM và vay được số tiền giá trị cao: NỢ XẤU là từ đó.
  Lại thêm một ngân hàng trên bờ vực phá sản nữa rồi!
  Tiếp theo là ngân hàng nào nữa đây?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s