CXN_061615_9144_Khi NH zero cp nâng lãi suất để huy động thằng sau trả thằng trước thì bọn NHNN này đang rất khó khăn: Thêm ngân hàng tăng lãi suất huy động (interest rate, VNCB)

Châu Xuân Nguyễn

======
CXN_060315_8994_History Khi lãi suất tăng, chúng ta trở về sự bi thảm của 2011, KT sẽ trì trệ thêm và khi KTVM chưa thoát khỏi vùng đáy thì sẽ chìm sâu hơn. Đồng bào có nên đuổi việc bọn bất tài này hay càng ngày càng đóng thuế nhiều thêm để bù NS thâm thụt rồi lạm phát tăng phi mã như 2010, bán cầu đường, sân bay, cảng biển, chặt cây xanh, cướp BHXH, rừng đầu nguồn, biển, đảo, đất biên giới phía Bắc ???? Dấu hiệu rõ ràng ngày càng tăng giá, lãi suất tăng cao, lạm phát phi mã vì in tiền do thâm hụt ngân sách hằng triệu tỉ, tỷ giá đô tăng cao, điện, nước, chặt đường thu thêm thuế phí, tất cả làm tăng giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng, đồng bào phải biết tự bảo vệ mình trước cơn lốc lạm phát phi mã như 2010 (interest rate, budget, bond, public debt): Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia: Lãi suất có dấu hiệu tăng

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/them-ngan-hang-tang-lai-suat-huy-dong-20150615170318032.chn

Thứ 2, 15/06/2015, 17:03

Thêm ngân hàng tăng lãi suất huy động Thêm ngân hàng tăng lãi suất huy động

OceanBank vừa có thông báo đầu tiên về hoạt động kể từ sau khi NHNN mua lại bắt buộc giá 0 đồng và chuyển đổi mô hình hoạt động.

Cụ thể, OceanBank cho biết sẽ nâng lãi suất huy động tiền gửi khách hàng. Theo biểu lãi suất mới, kỳ hạn 1 tháng có lãi suất 5,1%/năm. Các kỳ hạn 2 tháng – 4 tháng là 5,2%/năm. Các kỳ hạn từ 6 – 7 tháng lãi suất 6,2%/năm, 8 tháng là 6,5%/năm. Từ 9 – 11 tháng, lãi suất ở mức 7,00%/năm. Mức lãi suất 7,2 %/năm dành cho các kỳ hạn từ 12 – 18 tháng.

Các mức lãi suất này tăng 0,1 – 0,3% so với mức lãi suất cũ.

Trước đó, từ đầu tháng 6, một số ngân hàng như Eximbank, TPBank, Agribank…cũng nâng lãi suất huy động kỳ hạn dài.

Ông Ngô Anh Tuấn, Tổng giám đốc ngân hàng OCeanBank cho biết, đây là đợt điều chỉnh lãi suất đầu tiên của OceanBank kể từ khi ngân hàng chuyển đổi thành ngân hàng thương mại TNHH Một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu. Động thái điều chỉnh tăng lãi suất huy động của OceanBank lần này để phù hợp với mặt bằng lãi suất chung của thị trường và đảm bảo cơ cấu nguồn vốn hợp lý.

8 cán bộ VietinBank sang làm lãnh đạo OceanBank

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

3 comments on “CXN_061615_9144_Khi NH zero cp nâng lãi suất để huy động thằng sau trả thằng trước thì bọn NHNN này đang rất khó khăn: Thêm ngân hàng tăng lãi suất huy động (interest rate, VNCB)

 1. Giờ này ai ngu mà vác tiền vào gửi tụi NH chúng mày, có mà đem trứng cho ác. Tụi NH phá sản này có tăng lãi xuất lên 10% một tháng dân cũng chịu. Đã bị mua giá 0 đồng phá sản rồi vẫn còn đi lừa huy động vốn, mục đích là để lấy tiền trả người gửi trước thôi. Đừng dại nha bà con, cho tụi nó chết luôn đi.

  Like

 2. Đm bọn ba trợn cs, nó tưởng người dân ai cũng ở trong rừng ra như nó hay sao? Giờ này người ta tranh thủ đổi tiền hồ ra $, vàng để “Thủ”. Bọn lừa tụi mày nâng lãi suất có bằng trượt giá tiền hồ hay không? Chưa nói thằng hán cẩu nó cứ hăm he miết; buồn nó nã chừng 3 trái dô Ba đình thì tiền hồ đem nhóm bếp ha.

  Like

 3. NH tăng lãi suất huy động có nghĩa là NH tăng cường VAY NỢ. Vậy là nhiều NH đang thiếu tiền, tranh nhau tăng lãi suất huy động. Như vậy, tiền gởi vào NH không được an toàn (NH phá sản thì sẽ mất hết tiền gởi)
  Hệ thống NH đang tăng tốc PHÁ SẢN đây.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s