TỘI ÁC CỘNG SẢN: BẰNG CHỨNG TỘI ÁC CỘNG SẢN TRONG VỤ THẢM SÁT TẠI SÂN VẬN ĐỘNG QUY NHƠN


BẰNG CHỨNG TỘI ÁC CỘNG SẢN TRONG VỤ THẢM SÁT TẠI SÂN VẬN ĐỘNG QUY NHƠN

(nguồn: http://www.thuvienbinhdinh.com/web/diachi/uniisis.asp?action=view&PID=798)

Anh hùng giết người Huỳnh Thị Ngọc.

798. Trận đánh trong sân vận động của nữ anh hùng thành Qui Nhơn/ Huỳnh Thị Ngọc, Lê Liên

Sự kiện và nhân chứng.– 1995.– Số 23 (tháng 11).– Tr. 22 (17)

22 năm sau lần đề nghị đầu tiên, chị Huỳnh Thị Ngọc, quê ở xã Nhơn Hội, thành phố Qui Nhơn (Bình Định) mới được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND. Tuy vậy, nhận được tin đăng trên báo Quân đội nhân dân số ra ngày 1 –9 –1995, chị vẫn thấy bất ngờ. Khi gặp tôi chị còn xúc động: “Mừng quá anh à, Đảng và Nhà nước mình không quên công trạng của một ai”. 10 năm hoạt động cách mạng rất gian khổ và vô cùng anh dũng, chị xứng đáng nhận vinh dự to lớn. Từ năm 1965 –1968, chị thực hiện những chuyến chuyển công văn, tài liệu, cờ, khẩu hiệu cách mạng, dẫn các chiến sĩ quân giải phóng vào vùng địch. Ba lần bị địch bắt, tra khảo sống đi chết lại vẫn không khai, một lòng trung thành với Đảng. Năm 1969 đến năm 1972, trực tiếp chỉ đạo phong trào học sinh, thanh niên Qui Nhơn chống Mỹ -ngụy, chị tổ chức nhiều cuộc đấu tranh nổi tiếng cả miền Nam lúc đó. Lại bị bắt. Chúng tra tấn không sót một đòn nào. Chị giả điên và cả guồng máy quân đội, cảnh sát, mật vụ ngụy cũng tin là thật. Trốn thoát khỏi nhà thương điên Biên Hòa, chị hoạt động trong đội biệt động Sài Gòn, và tháng 4 –1975 dẫn quân ta vào giải phóng thành phố. Tấm gương người Anh hùng có biết bao chuyện hấp dẫn. Chúng tôi xin nêu một trận đánh mà chị Ngọc kể:

“Cuối năm 1971, Nguyễn Mộng Hùng, tỉnh trưởng ngụy ở Bình Định bị cách chức, tên Chức về thay. Để thị uy đồng bào ta và lòe bịp mọi người rằng học sinh, thanh niên Qui Nhơn “vẫn theo quốc gia”, Chức tổ chức một dạ hội học sinh, thanh niên ở sân vận động Qui Nhơn mang tên “Đêm không ngủ”. Chúng chuẩn bị cho đêm hội rất cẩn thận. Lúc này, sau gần ba năm , với trách nhiệm là Thị ủy viên, phụ trách phong trào thanh niên Qui Nhơn, tôi xây dựng được nhiều chi đoàn thanh niên cách mạng trong các trường Bồ Đề, Cường Đễ, Kỹ Thuật… Qua các cuộc đấu tranh phản đối địch sát hại các em Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Văn Hùng, phong trào chống Mỹ -ngụy của học sinh, thanh niên và đồng bào Qui Nhơn lên rất mạnh. Các em trong chi đoàn Trần Văn Ơn (trường Bồ Đề) bị địch huy động dự đêm hội đã báo cho chúng tôi biết âm mưu của chúng. Tôi nảy ra ý định lợi dụng địch sơ hở, đánh đòn phủ đầu, phá âm mưu lôi kéo học sinh, thanh niên của tên tỉnh trưởng mới. Để bảo đảm nguyên tắc hoạt động, tôi ra căn cứ xin ý kiến Thị ủy, được Thị ủy đồng tình, căn dặn cẩn thận rồi cấp vũ khí cho đánh. Quay về, tôi gặp các em Vũ Tất Thắng, Vũ Hồng Hà và các em trong chi đoàn Trần Văn Ơn bàn cách đánh. Sau khi bàn bạc tỉ mỉ, tôi phân công Thắng mang lựu đạn vào trước 7 giờ, các em khác và tôi phân tán từng người vào sau.

Trước giờ khai mạc dạ hội, các sắc lính và cảnh sát ngụy giăng đầy vòng ngoài vòng ngoài sân vận động, súng lăm lăm trong tay. Chặn trước cổng trên và cổng dưới sân vận động là hai chiếc xe tăng. Đi lẫn trong đoàn học sinh của trường, Thắng mang được lựu đạn vào. Tôi tìm một lúc thì gặp các em. Gặp nhau thật mừng, nhưng quan sát hiện trường thấy khó đánh. Địch làm lễ đài cao, trên đó tỉnh trưởng, tỉnh phó mặc vét –tông trắng đứng giữa đám sĩ quan và quân cảnh vệ. Từ chỗ học sinh, thanh niên đứng tới lễ đài thì quá xa, bước lại gần ném lựu đạn thì cảnh sát và binh lính ngụy sẽ phát hiện chặn ngay. Tôi động viên các em: “Địch tổ chức đêm không ngủ thì ta kiên trì chờ. Thức đêm nhất định tìm ra thời cơ”. Thằng Chức nói dài, bông lông đủ chuyện. Khoảng hơn 9 giờ tối, hắn cùng đoàn tùy tùng bước xuống lễ đài, đi vào giữa hai hàng thiếu sinh quân và quân đội ngụy. Tôi ra hiệu cho các em chọn vị trí thuận lợi. Thằng Chức cùng tên tỉnh phó đi dần đến đám lửa trại. Lúc này tôi đứng sau, em Thắng đứng giữa, Hà và hai em khác đứng che phía trước. Đoàn tên Chức đến đúng tầm ném, ba em đứng trước cúi thấp đầu xuông. Em Thắng rút chốt lựu đạn ném thẳng vào. Trông thấy lựu đạn, tên Chức và tên lính bảo vệ hắn ngã lăn xuống. Lựu đạn nổ, tên tỉnh phó và 6 tên khác chết ngay. Tên Chức và 3 tên khác bị thương.

Nghe tiếng nổ và thấy bọn đầu sỏ ngụy ở tỉnh chết và bị thương, hàng ngàn người la hét, chạy tán loạn, đạp lên nhau để thoát ra khỏi sân vận động. Đêm hội của địch bị phá vỡ, đồng bào Qui Nhơn hả hê càng tin tưởng cách mạng. Sáng hôm sau, tôi cùng các em trong chi đoàn Trần Văn Ơn gặp nhau, mừng vui khôn tả. Bảy ngày sau, tên tỉnh trưởng Chức lên ti vi, đầu và hai chỗ khác còn bị mang băng. Chúng phát hình của 7 người và nói là thủ phạm phá đêm hội của chúng. Người nào làm gì để phá, chúng nêu rành rẽ. Tôi và các em có xem vừa cười thủ đoạn lừa bịp của bọn ngụy vừa căm thù chúng bắt bớ, đàn áp dã man người vô tội”.

4 comments on “TỘI ÁC CỘNG SẢN: BẰNG CHỨNG TỘI ÁC CỘNG SẢN TRONG VỤ THẢM SÁT TẠI SÂN VẬN ĐỘNG QUY NHƠN

 1. Kêu cái con cầm thú này bằng ngôn từ gì đây?Coi cái cách hả hê của nó khi giết người,thực chất có bao nhiêu người dân vô tội bị chết trong đêm đó?Chúng không dám nói đến,chỉ huênh hoang thành tích,để che dấu tội ác tày trời.Chúng đúng là bọn khủng bố khát máu,giết người không gớm tay,chúng đã phạm vào tội diệt chủng,ác hơn cả khơme đỏ

  Like

  • NGỌC-HÀNH KHỦNG BỐ !
   ._.
   ‘Ăn Cơm Quốc Gia Thờ Ma Cọng Sản’
   ‘Thị-Quỷ’ giết người,’Hoàng-Ngọc’ ô danh
   Theo giặc cọng ‘Ngọc’ hành Khủng bố
   Hơn tám ngàn ngày mùi máu càng tanh

   ‘Ả Ngọc’ Hành Khủng Bố ..!
   .2N

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s