CXN_062015_9193_Càng ngày bọn CS này càng lộ rõ tình hình kiệt quệ của Ngân sách vì chỉ bán dc 80 ngàn tỉ trái phiếu tới hôm nay, nhu cầu cả 2015 là 440 ngàn tỉ: Dùng xăng, dầu, văn phòng phẩm vượt định mức bị phạt đến 2 triệu đồng (budget, bond, public debt): Dùng xăng, dầu, văn phòng phẩm vượt định mức bị phạt đến 2 triệu đồng

http://cafef.vn/thoi-su/dung-xang-dau-van-phong-pham-vuot-dinh-muc-bi-phat-den-2-trieu-dong-20150618105908076.chn

Thứ 5, 18/06/2015, 10:59
Dùng xăng, dầu, văn phòng phẩm vượt định mức bị phạt đến 2 triệu đồngẢnh minh họa

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 58/2015 quy định việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Thủ tướng vừa ban hành Nghị định 58 sửa đổi một số điều Nghị định 192 về xử phạt vi phạm trong thực hành tiết kiệm, sử dụng ngân sách. Theo đó, các hành vi sử dụng lãng phí điện, nước, xăng, văn phòng phẩm; tiếp khách, đi công tác nước ngoài bằng tiền ngân sách vượt tiêu chuẩn sẽ bị phạt từ một đến hai triệu đồng. Trước đó, tại quy định cũ, việc lãng phí trong hội thảo, tiếp khách, đi nước ngoài không nằm trong diện bị xử phạt.

Bên cạnh đó, sử dụng quỹ có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước lãng phí có thể cũng bị phạt tiền từ 20 triệu đến 30 triệu đồng.

Nghị định mới cũng bổ sung quy định xử phạt 50 triệu đến 60 triệu đồng với hành vi lãng phí trong sử dụng vốn đầu tư không đúng tiêu chuẩn, vượt định mức theo quy định. Nghị định 58 có hiệu lực từ 1/8.

Nghị định 58 được ban hành trong bối cảnh Chính phủ sử dụng nhiều biện pháp để tiết kiệm chi tiêu, đặc biệt khi ngân sách ngày một hạn hẹp. Mới đây, Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Tài chính giữ lại 10% khoản dự toán chi thường xuyên trong 8 tháng cuối năm của các Bộ, ngành, địa phương.

Nếu ngân sách từ nay đến cuối năm tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dầu thô, Bộ Tài chính có thể cắt hẳn 10% này thay vì chỉ tạm giữ. Theo đại diện Bộ, đây cũng là cách để tăng cường tính kỷ luật ngân sách, tiết kiệm của các đơn vị.

Anh Tân

Theo Trí thức trẻ/Chinhphu.vn

2 comments on “CXN_062015_9193_Càng ngày bọn CS này càng lộ rõ tình hình kiệt quệ của Ngân sách vì chỉ bán dc 80 ngàn tỉ trái phiếu tới hôm nay, nhu cầu cả 2015 là 440 ngàn tỉ: Dùng xăng, dầu, văn phòng phẩm vượt định mức bị phạt đến 2 triệu đồng (budget, bond, public debt): Dùng xăng, dầu, văn phòng phẩm vượt định mức bị phạt đến 2 triệu đồng

  1. lãng phí tiền nhà nước phạt vài triệu còn lời chán . Ai có quyền chi sài tiền nhà nước , toàm lủ giòi bọ cs cả . Chúng bỏ túi riêng cả tỷ bạc hay vài trăm tỷ thì phạt vài triệu có thấm chi . Cs vừa ăn phá của dân vừa chê dân ngu nửa . Thật bất công quá khi lủ cs vẩn tồn tại chưa bị trừng trị .

    Like

  2. Nầy đảng chó CS,sách nầy cũ ghê rồi,tái bản không biết bao nhiêu lần mà có thằng con cán ngố học thuộc đâu,tao hỏi đảng CSVN rằng ai và nhân danh thằng nào để phát hiện và xử phạt,chó chung chuồng thì cắn nhau làm gì,chỉ khi nào có thức ăn người dân đem đến thì chúng mới cắn nhau tranh ăn,còn thức ăn của đảng CS thì chúng âm thầm bao che mà chia chác ăn hại,đừng giả bộ khổ nhục kế với dân tao nhé,xưa rồi Diễm CS.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s