CXN_062015_9196_Lộ ra rồi, nhờ chiến dịch đánh vào thuế phí chặt đường thu phí mà nhìn thấy người dân đã bất tuân dân sự, không đóng phí nữa rồi, hoan hô đồng bào, hãy tiếp tay với DNNVV sống mái với bọn CSVN này: Phí đường bộ đối với xe máy: Thu 0 đồng cũng chẳng đ ơn giản (maintenance road fees, disobedience)

CXN_052515_8901_Sưu Tầm: Võ Văn Ái Là Ai? (monks): Ác tăng sát nhân giết chết VNCH
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++
Trích bài báo ngay2 20.6.15:”Đáng nói, trong năm 2013 có huyện không thu được đồng nào. Tình trạng khó thu tiếp tục kéo dài sang năm 2014, đến hết tháng 2 toàn TP chỉ thu được 1,5 tỉ đồng, bằng 0,6% so với dự kiến của cả năm 2014.“(HT)=

Vậy là chúng ta đã rõ rồi, lời kêu gọi không đóng thuế phí của CXN đã âm thầm diễn biến, ngay cả CXN ko hề biết tới, nay báo lề phải vạch ra là tình trạng bất tuân dân sự bằng cách không đóng thuế phí là đang diễn ra ở diện rộng, không kém gì tình trạng sống mái giữa DNNVV và ĐCSVN bằng cách đóng cửa DNNVV cho tới khi thay đổi Chính Phủ.

Điều này cũng có nghĩa là QH kỳ họp này lên mặt giả vờ công kích CP về loạn thu phí chỉ là bộ mặt vừa đấm vừa xoa lòng dân thôi chứ đám tay sai ĐBQH không tốt lành gì với dân tộc VN đâu, chẳng qua chúng thấy nguy cơ ĐCSVN bị lật đổ vì chèn ép DNNVV cùng với ép buộc thuế phí nên chúng ra vẻ thôi.

Hoan hô dân tộc VN, hãy thẳng thắn từ chối đóng thuế phí nào cho bọn cộng nô này thì chúng sẽ sập, chúng nó đang rất kiệt quệ rồi …

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

20.06.15 –

Châu Xuân Nguyễn

++++++++
http://cafef.vn/thoi-su/phi-duong-bo-doi-voi-xe-may-thu-0-dong-cung-chang-don-gian-20150620081140492.chn

Thứ 7, 20/06/2015, 08:12
Phí đường bộ đối với xe máy: Thu 0 đồng cũng chẳng đơn giản
Phí đường bộ đối với xe máy: Thu 0 đồng cũng chẳng đơn giảnVới nhiều người nghèo, việc thu phí xe máy là một gánh nặng. Trong ảnh: người dân chen chúc đi xe qua cầu Chà Và, Q.8, TP.HCM – Ảnh: Thuận Thắng

Việc thu hay không thu phí bảo trì đường bộ đối với xe máy đến nay vẫn chưa ngã ngũ. Trong 63 tỉnh thành, hiện hầu hết đã triển khai thu loại phí này, duy chỉ TP.HCM thì chưa và chuẩn bị thu.

Nhưng thu hay không thu và thu mức 0 đồng là như thế nào, việc thu phí ở những nơi đã thu diễn ra ra sao?… Chúng tôi đã có ghi nhận về nội dung này.

Chưa rõ có thu hay không?

Ông Nguyễn Văn Cẩn – người dân ở Củ Chi, TP.HCM – nói qua theo dõi việc tranh luận giữa Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng, ông rất vui mừng khi lãnh đạo HĐND TP vẫn giữ quan điểm không thu phí xe máy.

“Tuy nhiên, việc Bộ trưởng Đinh La Thăng và Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng sẽ triển khai thu phí ở mức 0 đồng thì chúng tôi chưa hiểu rõ. Tranh luận này chúng tôi thấy vẫn chưa đi đến quyết định cuối cùng có thu hay không thu, bởi việc không thu phí hoàn toàn khác với chuyện thu phí mức 0 đồng. Trong đời sống hằng ngày, người dân đã phải trả nhiều loại thuế phí lắm rồi nên vẫn có nguyện vọng TP sẽ không triển khai thu thêm phí bảo trì đường bộ đối với xe máy nữa” – ông Cẩn nói.

Trong khi đó nhìn ở góc độ luật pháp, ông Nguyễn Văn Tùng (đại biểu HĐND TP.HCM) nhìn nhận: việc thu phí là triển khai từ luật, nghị định và các thông tư hướng dẫn của Bộ Tài chính, nói nôm na việc thu phí là bắt buộc.

Vì vậy theo ông, nếu TP.HCM vẫn quyết bảo vệ quan điểm chưa thu phí thì thứ nhất phải giải trình với Chính phủ và các bộ ngành liên quan những lý do hợp tình hợp lý và cần phải kiến nghị sửa đổi nghị định, thông tư. Như vậy TP.HCM và các tỉnh thành khác không cần phải tổ chức thu phí. “Còn nếu vận dụng thông tư 133 như Bộ trưởng Đinh La Thăng nói dù thu phí mức 1 đồng hay 0 đồng thì vẫn phải thu phí. Lúc đó khoản thu không có mà ngược lại còn tốn một khoản tiền khổng lồ cho bộ máy tổ chức kê khai, thu, quản lý phí này”.

Luật sư Nguyễn Thị Minh Huyền cũng nhìn nhận: về mặt pháp lý, việc không thu phí hoàn toàn khác biệt với việc vẫn phải thu phí nhưng ở mức 0 đồng. Khi quyết định không thu phí thì tổ chức, cá nhân liên quan sẽ không có nghĩa vụ kê khai, nộp phí. Nhưng nếu trường hợp phải thu với mức phí 0 đồng thì về nguyên tắc vẫn phải thực hiện các thủ tục kê khai… Khi đó sẽ phát sinh chi phí cho công tác này mà lại không có nguồn thu thì quá bất hợp lý và đi ngược với mục đích đã được luật định “mức thu phí nhằm mục đích bù đắp chi phí”. Như vậy, thu phí 0 đồng là trái với mục đích việc thu phí.

Hà Nội: cả năm chỉ thu được 1,5 tỉ đồng!

Tại Hà Nội, việc thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy được HĐND TP quyết vào cuối năm 2012, áp dụng từ năm 2013 với hai mức thu: 50.000 đồng/năm đối với xe có dung tích xilanh đến 100cm3, 100.000 đồng/năm đối với xe trên 100cm3.

Tuy nhiên việc thu phí đạt thấp, không hoàn thành chỉ tiêu. Cụ thể trong năm 2013, năm đầu Hà Nội chỉ thu được 55 tỉ đồng trong khi dự kiến thu hơn 260 tỉ đồng, chỉ đạt 21% kế hoạch.

Đáng nói, trong năm 2013 có huyện không thu được đồng nào. Tình trạng khó thu tiếp tục kéo dài sang năm 2014, đến hết tháng 2 toàn TP chỉ thu được 1,5 tỉ đồng, bằng 0,6% so với dự kiến của cả năm 2014.

Do nguồn thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy đạt thấp, TP Hà Nội đã giao các sở ngành nghiên cứu hình thức khoán thu, thậm chí áp dụng cả giải pháp giao chỉ tiêu thu phí cho từng quận, huyện. Tuy nhiên, theo Ban kinh tế ngân sách HĐND TP Hà Nội, đến nay số thu vẫn đạt tỉ lệ rất thấp và việc thu còn rất nhiều khó khăn.

Ở Đà Nẵng, ông Trần Văn Lĩnh – thành viên Ban kinh tế ngân sách HĐND TP Đà Nẵng – cho biết hiện TP vẫn đang chờ văn bản hướng dẫn thu phí đường bộ đối với xe máy. Theo ông Lĩnh, nếu có mức tối thiểu là 0 đồng, Đà Nẵng sẽ áp dụng mức này hoặc xin không thu phí. Ông Lĩnh cho rằng với trường hợp đã thu 100.000 đồng/năm của năm 2015 để đảm bảo công bằng với người chưa thu thì nên áp dụng chính sách 0 đồng từ năm 2016.

Trước đó, trong cuộc tiếp xúc cử tri vào ngày 17-6, ông Trần Thọ – bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng – cho biết sẽ đưa vấn đề thu phí đường bộ xe máy vào kỳ họp HĐND TP sắp tới, nếu các đại biểu đồng ý thì xin dừng. Thực tế mức thu phí đường bộ với xe máy thời gian qua chỉ đạt dưới 30% trong khi người dân kêu ca, phàn nàn rất nhiều.

Ông TRẦN QUANG CHIỂU (ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính và ngân sách của Quốc hội):

Nhiều đề nghị không thu phí xe máy

Quan điểm chung của Ủy ban Tài chính và ngân sách là cần rà soát một số loại phí, lệ phí có chi phí cho công tác hành thu cao, số thu thấp mà người dân không đồng tình.

Hiện Quốc hội đang xem xét dự thảo Luật phí và lệ phí, đến kỳ họp sau sẽ rà soát toàn bộ loại phí và lệ phí, đề nghị cắt đi một số loại. Ủy ban Tài chính và ngân sách đã họp thẩm tra dự án Luật phí và lệ phí, qua đó có nhiều ý kiến theo hướng không thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy. Lý do là loại phí này thu không được nhiều, chi phí hành thu cao, lại giao cho xóm, đội (không phải cán bộ thuế) thu thì dễ có tiêu cực.

Bây giờ vấn đề là bàn thu hay không thu. Cũng có ý kiến cho rằng đã là quyền và nghĩa vụ của công dân thì nên thống nhất trên toàn quốc, không nên nơi thì thu loại phí này, nơi thì không thu.

Bắt đầu thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện ở TP HCM

Theo Tuổi trẻ

Từ khóa

4 comments on “CXN_062015_9196_Lộ ra rồi, nhờ chiến dịch đánh vào thuế phí chặt đường thu phí mà nhìn thấy người dân đã bất tuân dân sự, không đóng phí nữa rồi, hoan hô đồng bào, hãy tiếp tay với DNNVV sống mái với bọn CSVN này: Phí đường bộ đối với xe máy: Thu 0 đồng cũng chẳng đ ơn giản (maintenance road fees, disobedience)

 1. Csvn quá tàn ác và ăn hại , tôi ngày cứ tăng giá , tăng thuế phí hoặc ra những thông tư nghị định quái chiêu kiểu như cho ỉa mà câm đái để làm tiền doanh nghiệp và nhân dân . Ai ỉa mà không đái thế là phải chi hối lộ cho lủ mọi rợ cs để được ỉa chứ . CS cứ điếm đàng như thế mà tiền của dân cứ chảy tự nhiên vào túi chúng . Chúng càng giàu thì dân càng khốn cùng . Ôi cs quá ác độc hơn cả quỷ dử .

  Like

 2. Chúng ta thấy rất rõ rằng chúng nói xạo mà không thể không tin , chúng nói thế này :
  trích ” Hiện nay đã có 27 tỉnh trả lời, trong đó có 2 tỉnh đề nghị bỏ thu phí xe máy là Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai; 25 tỉnh đồng ý thu nhưng đề nghị có chế tài xử phạt đối với những người không nộp.” HT
  http://www.baomoi.com/Thu-phi-duong-bo-xe-may-DBQH-noi-bo-Bo-truong-Thang-bao-tuy/144/16866333.epi
  Thực tế chúng ta thấy chúng không thu được đồng nào trong năm 2013 , 2014 chúng thu được 0,6% vậy 2015 chúng sẽ thu được bao nhiêu ? … điều này cho thấy dân chúng tuy không nói ra nhưng họ rất thích chây ỳ với chính quyền bởi chây ỳ không phải là tội gì cả , thiếu chứ không phải không trả tùy chính quyền muốn phạt sao thì phạt , nhưng nhớ 2 triệu trở lên mới truy tố trách nhiệm hình sự , vậy thì tha hồ nợ ai chết ai nào ? … chưa bao giờ dân chúng đất Việt lại tự bảo vệ chính mình hữu hiệu như vậy trước chế độ độc tài thối nát của CSVN hiện nay , công nhân pouchen đã biết lật bộ mặt thối nát của lũ đại biểu QH và lũ ban phát luật pháp vô ý thức của các bộ như bộ tài chính
  http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/dai-bieu-thay-xau-ho-khi-luat-chua-hieu-luc-da-phai-sua-3222361.html
  toàn dân đã biết bất tuân dân sự làm lung lay chế độ độc tài nhanh đến mức nào ? dân chúng VN đã biết tất cả các quan chức nhà nước , Đảng và CP đều do dân chúng trả lương và làm cho chúng giàu có như hiện nay … Họ đã biết trả tiền mua gói mì 3.500 đ là đã bị nhà nước lấy mất 1000 đ (3500đ : thì mất 500 đ là tiền lãi cho người bán , 2000 đ là giá bán ra đã có lãi của nhà sản xuất còn lại là 1000 đ là đóng thuế cho nhà nước cho Đảng cho CP) , họ biết chúng tham nhũng để có sự giàu có và tham nhũng đó là dân phải trả , tham nhũng đó đến từ việc vay nước ngoài ,đục khoét ngân sách (hàng năm có tới 900 ngàn tỉ tiền thuế của dân) buôn bán tài nguyên , tham nhũng từ cơ chế chính sách như :đất đai , luật , nghị định ,thông tư … những tham nhũng này thì dân chúng phải trả cho đến chết … giờ chúng la làng VN hội nhập để làm cái bang nữa nhưng dân chúng cũng lặng im 1 cách đáng sợ vì thế chúng lo sợ tư diễn biến , chuyển biến tư tưởng là đương nhiên không thê chối cãi … Vậy dân chúng Vn đã và đang từng bước tập hợp sức mạnh mang tên ” bất tuân dân sự ” để xô ngã bất cứ 1 chế độ độc tài nào cho dù chúng ăn rễ sâu hơn 80 năm cũng bị phải bị quật ngã … không có dân là mọi chế độ phải tư tan rã hoặc bị lôi cổ xuốngđể trả giá cho lịch sự dân tộc .

  Like

 3. Tôi nói thật với bọn csVN nhá, nhà tôi có hai cái xe máy chưa bao giờ tôi phải nộp một cắc phí nào cho bọn cs này cả. Không bao giờ họp khu dân phố, không tham gia bất kì hội từ thiện nào . Nói tóm lại là tẩy chay mọi phong trào của đcs đề ra. Không nghe, không tham gia với tụi csVN để chúng nhanh về chầu thằng Hồ của chúng bà con ạ.

  Like

 4. CSVN lúc đầu nó khôn ranh thấy khiếp,ngầm thu thuế vào các sản phẩm là nhu cầu thiết yếu như: Xăng dầu,điện,nước,cước điện thoại và các loại phí dịch vụ khác thì người dân ít biết hoặc có biết cũng không làm gì được trong chế độ độc tài này,nhưng vì chúng quá tham,hút máu được dễ dàng người dân chưa chịu còn đòi hút tủy sống luôn nên hóa rồ hút công khai lộ liễu cho nên người dân từ bé nhi đồng đến ông bà già răng rụng cũng đều biết hết,vậy là như câu tục ngữ khó sai…tham thì thâm…mà thâm đây cũng được hiểu thêm là thâm tím mặt mày,cẳng tay cẳng chân và toàn thân,vậy sao sống nổi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s