MẶT THẬT CỦA NGUYỄN QUANG DUY VÀ KHỐI 8406

CXN_052515_8901_Sưu Tầm: Võ Văn Ái Là Ai? (monks): Ác tăng sát nhân giết chết VNCH
MẶT THẬT CỦA NGUYỄN QUANG DUY VÀ KHỐI 8406 – LÃO MÓC-

Trong “bữa tiệc lạp bát S-219” do “Dịch Nha tân thời” Ngô Thanh Hải “nấu” bằng danh dự và liêm sỉ của chính ông ta để dâng lên Thủ Tướng Canada Stephen Harper và bọn đầu lĩnh Bắc Bộ Phủ ngoài công lao của một số người mà dư luận đã rõ. Nhưng dư luận đã ít chú ý đến một nhân vật có tên Nguyễn Quang Duy.

Nguyễn Quang Duy (NQD), Chủ Tịch của cái gọi là “Khối 8406” ở Úc Châu cũng đã góp phần không kém linh mục Phan Văn Lợi (PVL), Chủ Tịch Khối 8406 ở trong nước. Nếu LM Lợi ngoa ngôn vọng ngữ át giọng những người lên tiếng phê bình việc thay tên đổi nghĩa “NGÀY THÁNG TƯ ĐEN” thành “NGÀY HÀNH TRÌNH TÌM TỰ DO” thì NQD đã có công đưa tin trên các diễn đàn điện tử về việc báo VN loan tin là VC đã mướn một hãng lobby để lobby chống đối Dự luật S-219.

Theo dư luận, NQD là một đảng viên Việt Tân (VT) “ngầm”. nhưng lúc nào anh ta cũng chối mình không phải là đảng viên đảng VT. Điều này cho thấy “uy tín” của đảng VT cũng đã “ngang tầm” với đảng VC! Chả trách nhiều năm trước đây, bình luận gia Kiêm Ái đã gọi “đảng VT là em đảng VC!”

Ông “đảng viên VT ngầm” NQD này lúc nào cũng tìm cách viết bài có lợi cho VC. Nếu mới đây ông nhà thơ “đổi cả thiên thu tiếng mẹ cười” Trần Trung Đạo (TTĐ) lòi cái mặt mẹt đấu tranh cuội khi hân hoan “đổi cả thiên thu tiếng Điếu Cày” để cổ võ chiêu bài hoà hợp hòa giải đã kín đáo chạy tội cho VC khi viết bài đổ tội “thảm sát Tết Mậu Thân là do những kẻ nhảy núi”, chứ không phải do “quân chó đẻ” là VC làm; thì TTĐ chỉ là ăn mót cái trò ma mà NQD đã làm trước đó. “Đảng viên VT không phải VT” NQD còn động trời hơn là viết bài khẳng định “thảm sát Tết Mậu Thân” là “do Trung Cộng gây ra (sic!)”. Mồm miệng như thế rất xứng đáng để nối nghiệp ông bà cán lớn Lý Thái Hùng, Hoàng Cơ Định, Chằn Diệu Chân!

NQD lúc nào cũng ra sức bênh vực VC còn hơn chúng nó bênh vực chúng nó. Việc làm rõ nét nhất của NQD là trong vụ tên Vẹm con Huy Đức ra mắt sách “Bên Thắng Cuộc” do báo NGƯỜI VẸM khua chiếng going trống với sự hỗ trợ của đài “tiếng nói của VC trên đất Mỹ” RFA của ông “người Việt thích ăn kim chi” Nguyễn Văn Khanh, cách đây mấy năm.

Trong bài “Bên Thắng Cuộc: Trả lại sự thật cho lịch sử?”, tôi đã chứng minh với chi tiết cựu Thiếu Tá TQLC Lê Quang Liễn đã lên tiếng “dạy dỗ” ký giả VC Huy Đức bổn phận của “một nhà báo chân chính phải viết cho sự thật, vì lương tâm thì đừng bao giờ gán, chụp cho những người văng mặt những gì vì lợi ích cho bản thân, phe nhóm” vì ông này đã dùng tài liệu của tên “dân biểu VNCH thân Cộng” Phan Xuân Huy của VNCH viết sai về ông ta, thì làm sao quyển sách “Bên Thắng Cuộc” có thể “trả lại sự thật cho lịch sử” – như tác giả của nó là nhà báo VC Huy Đức đã rêu rao?

Phần khác, những người xưng tụng “Bên Thắng Cuộc” như các giáo sư Trần Hữu Dũng, Nguyễn Mạnh Hùng là những người có dây mơ, rễ má với người của “Bên Thắng Cuộc”. Theo tác giả Đông La thì giáo sư Trần Hữu Dũng là con của bác sĩ Trần Hữu Nghiệp, bác sĩ riêng của Tôn Đức Thắng. Và giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng là người “có tư tưởng thiên tả theo lối tây phương của nhóm người đã sỉ nhục quân dân VNCH ròng rã nửa thế kỷ qua” – theo lời tố cáo công khai của nữ khoa học gia Dương Nguyệt Ánh. Và như vậy thì làm sao sách “Bên Thắng Cuộc” sẽ trả lại sự thật cho lịch sử; nếu không muốn nói là sẽ bôi nhọ lịch sử?!

Trong khi Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ ra tuyên cáo tấy chay nhật báo Người Việt là tờ báo đã quảng cáo và phát hành quyển “Bên Thắng Cuộc” và nhiều người khác đã vạch rõ quyển “Bên Thắng Cuộc” chỉ là nhìn lịch sử qua lỗ đồng xu” – như tác giả Đông La.

Các Thiếu Tá Nhảy Dù Nguyễn Văn Nghiêm và Nguyễn Trọng Nhi đã tiếp tục lên tiếng về những sai lầm trong sách “Bên Thắng Cuộc”; thì, từ bên Úc châu, ông Nguyễn Quang Duy đã dõng dạc lên tiếng: “Đúng thế tôi kêu gọi mọi người nên xem Bên Thắng Cuộc”.

Và, chuyện phải nói khó hiểu là tiếp theo sau đó, ông Nguyễn Quang Duy đã viết về ông nhà báo VC Huy Đức như sau:

“…Tác giả Huy Đức là người mất tự do, ông ấy không có tự do từ khi sinh ra cho đến ngày hôm nay. Ngay cả việc nếu ông ấy nghĩ rằng ông ấy có tự do ông ấy viết trong vòng kềm kẹp của giặc cộng, kềm kẹp từ tư tưởng (được giáo dục như vậy) đến thân xác (ông sẽ phải quay về VN). Ông ấy là đặc trưng của những người lớn lên sau cuộc chiến 1975. Ông ấy là nạn nhân. Tội phạm lịch sử chính là bọn cầm quyền hãy đánh thẳng vào bọn chúng…”.

Mô Phật! Lạy Chúa tôi! “Tác giả Huy Đức là người mất tự do, ông ấy không có tự do từ khi sinh ra cho đến ngày hôm nay…” . Không biết ông Nguyễn Quang Duy có uống lộn thuốc hay nằm trong ruột già của nhà báo VC Huy Đức hay không mà lại dám viết những điều thiếu liêm khiết trí năng đến như vậy?

Theo nhà báo VC Huy Đức ghi trong sách BTC thì ông ta tham gia bộ đội 8 năm, trong đó có 3 năm ở Kampuchia. Năm 2005-2006 ông ta tu nghiệp tại tiểu bang Maryland Hoa Kỳ. Hiện nay (lúc đó) ông ta đang được học bổng Nieman Fellowship tu học tại Đại học Harvard, Boston.

Xin được hỏi ông Nguyễn Quang Duy, ở VN có bao nhiêu người “bị mất tự do” lại được đi tu nghiệp, du học ở Mỹ, được gặp và phỏng vấn các nhân vật chóp bu của VC như TBT Lê Duẫn, Lê Khả Phiêu, Võ Văn Kiệt… như ông nhà báo Huy Đức mà ông Nguyễn Quang Duy đã diễn tả vô cùng lâm ly bi đát?

Trong bài viết “TẠI SAO NÊN ĐỌC “BÊN THẮNG CUỘC” ( nhưng trên một số diễn đàn, lúc thì ông NQD viết “TẠI SAO PHẢI NÓI ĐẾN “BÊN THẮNG TRẬN”, lúc thì ông ta viết “TẠI SAO NÊN XEM “BÊN THẮNG CUỘC”, trong tiểu tựa “Tại Sao Nên Đọc Bên Thắng Cuộc”, ông NQD viết như sau:

-Nếu ai xem Huy Đức như một tên VC, nên xem BTC để biết người, biết ta, biết mà kịp thời lên tiếng.

-Nếu ai xem Huy Đức là một tên phản động, nên xem BTC vì nó là suy nghĩ của đại đa số quần chúng VN, biết để tránh bị bánh xe lịch sử nghiền nát.

-Nếu ai đang đấu tranh cho tự do dân chủ phải xem BTC để quyết tâm “Sử chúng ta sẽ do chúng ta viết”, mở một trang sử mới, viết lại trang sử cũ.

-Nếu ai chỉ xem mình là người bình thường rất cần xem BTC để thấy chính mình trong vở bi hài kịch BTC để cùng đứng lên giành tự do.

Ở trang điện báo BaCayTruc thì ông NQD đổi tựa thành “TẠI SAO PHẢI NÓI ĐẾN BÊN THẮNG TRẬN” và những chữ “nên xem” được đổi thành “thì có nên xem”, “phải xem” thì đổi thành “thì có phải nên xem”, “rất cần xem” thì đổi thành “thì có nên cần xem”. (Không biết vì lý do gì trang điện báo BaCayTruc đã gỡ bỏ bài này).

Chỉ một chuyện nhỏ là phổ biến bài viết của mình mà ông Nguyễn Quang Duy còn thiếu liêm khiết trí năng như thế thì làm sao có thể thực hiện “Sử chúng ta sẽ do chúng ta viết”, mở một trang sử mới, viết lại một trang sử cũ – như trong bài viết ông ta kêu gọi mọi người nên đọc sách BTC?

*

Lúc đó, thấy trên diễn đàn, ông Nguyễn Quang Duy có trả lời cho một vị thắc mắc về ông Nguyễn Chính Kết, người tự xưng đại diện Khối 8406 tại hải ngoại như sau:

“Xin ông thông cảm cho ông Nguyễn Chính Kết, ông ấy từ VN mới qua, chưa hiểu sinh hoạt ở hải ngoại, chưa biết người biết ta. Lấy trường hợp gần đây nhất ông ấy trả lời thơ của một thành viên khác về Bản Lên Tiếng của đảng Vì Dân việc Đối Thoại với VC, ông ấy phải rất tin người này, nhưng sau đó có thể câu trả lời không vừa ý nên người này đã tung email ra và ông Trịnh Du mới đưa lên các diễn đàn rồi mới xảy ra câu chuyện giữa tôi và bà Tôn Nữ Hoàng Hoa. Ông Kết trước đây đi tu trong nhà dòng vì hoàn cảnh chung đã phải dấn thân chính trị, kinh nghiệm chưa đủ, vì thế ông Nguyễn Chính Kết đâm ra e ngại trả lời người khác. Mong ông thông cảm”. (Sic!)

Vì tôi, là người mà ngay từ khi linh mục Nguyễn Văn Lý cắm tấm bảng “Tự Do Tôn Giáo hay là Chết” xuống miếng đất ở trước nhà thờ ở Nguyệt Biều, tôi đã viết bài “Linh mục Nguyễn Văn Lý – một Mahatma Gandhi của Việt Nam” để ủng hộ vị linh mục này trong công cuộc tranh đấu noi theo phương pháp bất bạo động của Thánh Gandhi; do đó, tôi xin kính nhi viễn chi với Khối 8406.

Và, cũng vì tôi là người đã giới thiệu quyển sách “Linh mục Phan Văn Lợi là Ai?” của tác giả Trần Phong Vũ cách đây nhiều năm tại San José; do đó, tôi đã phải buộc lòng lên tiếng vì việc làm “kiss ass” tên “Dịch Nha tân thời” của linh mục PVL. Linh mục PVL đã tự đốt cháy mình khi đi trên con đường “cắt, đốt, cột” 2 bài thơ trong tự truyện “Tư Thú Của Một Tù Binh” của tôi để đấu tố tôi mà bọn vô lại như Chu Tất Tiến, Chu Tấn (Trần Như Huỳnh) v.v… đã làm!

Về chuyện nhà tranh đấu Nguyễn Chính Kết (NCK), người vượt biên qua Mỹ bằng cách đón xe Honda ôm vuợt biên đến Capuchea rồi mua vé máy bay vượt biên qua Mỹ rồi trở thành xếp sòng Khối 8406 ở Hoa Kỳ. Sau đó có dây mơ rễ má với “tên VC tân tòng” Hoàng Duy Hùng và đảng VT là một chuyện dài thuộc loại như “chuyện phong thần của ông ứng cử viên Nguyễn Mạnh” trong cuộc tranh cử vào chức “Nghị Gật” (lý do là ông này không rành tiếng Anh) trong cuộc bầu cử chung kết vào ngày 23 tháng 6 tới đây.

Theo bà Tôn Nữ Hoàng Hoa thì “nhà tranh đấu” NCK thuộc loại đặc biệt là vài năm sau VC “sợ” “ông tu sút (chuồng)” NCK buồn nên đã “ship” vợ con ông ta qua Mỹ để ông ta được “cân bằng sinh lý” mà “tranh đấu cho tự do tôn giáo hay là chết!” – giống như Chủ tịch “Cao trào Nhân Bản” Nguyễn Đan Quế “ủ tờ” VC mà được vợ là ca sĩ Tâm Vấn vào tù thăm nuôi và ở qua đêm.

Tưởng cũng nên biết, trước đó đã có “nhà tranh đấu” Đoàn Viết Hoạt cũng được vợ là bà Trần Thị Thức ở Mỹ về và cũng được vào thăm nuôi qua đêm. Và sau đó đã được VC “trục xuất” qua Mỹ để tranh đấu cho tự do, dân chủ từ bấy đến nay.

*

Thế nào rồi các ông Nguyễn Quang Duy, Phan văn Lợi, Nguyễn Chính Kết và “bọn ma tru” (tức là bọn chỉ biết tru mà không biết tri) cũng sẽ nhai lại cái bãi ói bằng cách forward 2 bài thơ “cắt, đột, cột” trong cái tự truyện “Tự Thú Của Một Tù Binh” để “đấu tố” Lão Móc.

Mấy chuyện này… “xưa rồi Diễm”!

Càng làm lại càng đánh bóng không công cho Lão Móc, và các ông Kiêm Ái, Trương Minh Hoà, Hứa Vạng Thọ.

Nhất là đánh bóng không công cho Lão Móc vì quyển truyện “Người Đàn Bà Mang Thai Trên Biển Đông” được chuyển qua Anh ngữ “PREGNANT WOMEN AT SEA” trong đó có cái truyện “Tự Thú Của Một Tù Binh” (THE CONFESSIONAL PAROLE OF A PRISON OF WAR IN RE – EDUCATION CAMP) sẽ được nhà xuất bản SBPRA xuất bản và phát hành khắp thế giới trong vài tháng tới đây.

LÃO MÓC
tieng-dan-weekly.blogspot.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s