QLVNCH: (Chuyện Tù Cải Tạo): Tưởng Nhớ Anh Nguyễn Ngọc Trụ (re-education)


Tưởng Nhớ Anh Nguyễn Ngọc Trụ

Thứ sáu, 11 Tháng 11 2011 06:51 Daniel Phạm / Chuyện tù cải tạo
Nhân ngày QLVNCH, tôi xin phép để tưởng nhớ đến cái chết của Anh Hùng Nguyễn Ngọc Trụ, đã bị hy sinh (xử bắn) tại Trảng Lớn, Tây Ninh trong khi bị VC giam giữ cải tạo (tháng 6 năm 1975).
Anh Nguyễn Ngọc Trụ đã đỗ bằng Cao Học II, ban Công Pháp (International Laws), là candidate doctorate tại trường Ðại Học Luật Khoa Sài Gòn. Anh cũng đã được đi tu nghiệp tại Hoa Kỳ trong một thời gian. Cấp bậc cuối cùng là Thiếu Úy Giảng Viên tại Trường Võ Bị Quốc Gia Ðà Lạt, anh chuyên về dạy các sinh viên sĩ quan môn Quốc Tế Công Pháp. Cũng như bao nhiêu người khác, anh đã bị gọi nhập ngũ trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Ðức sau khi đậu văn bằng Cao Học II Công Pháp Quốc Tế. Sau một thời gian thụ huấn quân sự 6 tháng, anh được Quân Ðội điều về dạy học tại Trường Võ Bị Ðà Lạt.

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, anh và các bạn bè khác phải ra trình diện chánh quyền CS để đi học tập cải tạo. Qua những bài chánh trị nhồi sọ một chiều, giảng viên VC ra vẻ tỏ ra dân chủ trong khi thảo luận, đã yêu cầu mọi người tham gia góp ý kiến. Anh Trụ đã đứng lên giữa lớp học cả ngàn người, phản bác lại lý thuyết sai lầm căn bản của Karl Marx, Lenin, HCM. VC đã bắt nhốt anh vào thùng phuy (connex) mà quân đội thường dùng để chứa đạn, ngày thì nóng khủng khiếp vì cửa bị đóng kín, đêm thì lạnh buốt vì VC chỉ cho mặc 1 cái quần đùi trên người, phần ăn bị cắt giảm 1 nửa chỉ có nửa bát cơm và vài viên muối hột.

VC đã ghép tội anh là vẫn chống lại đảng, nhà nước … vì dám phản bác lại những điều đảng dạy. Anh cương quyết không nhận tội, vì giáo viên đã mời tham gia ý kiến. Thế mới biết, khi thảo luận, học tập chính trị với người CS thì chỉ phải gật với nhất trí một trăm phần trăm, không thể có ý kiến ngược lại, đảng nói là đúng, là chân lý tuyệt đối. Những người tù như chúng tôi thì đi lên lớp cho qua ngày, không ai quan tâm về những bài lên lớp vô lý, ngu xuẩn đó. Khi thảo luận trong nhóm thì nói qua loa cho xong chuyện.

VC đã xử bắn anh Trụ, người thanh niên trí thức mới có 25, 26 tuổi đầu, đã dám phản bác lại luận điệu tuyên truyền, nhồi sọ vô lý của đảng csvn. Tôi xin tưởng nhớ đến anh, chúc anh an nghỉ ngàn thu nơi cõi Phật, một nơi không có chém giết, không có ăn ngược nói xuôi, gian trá, lọc lừa như những người anh em theo cộng sản.

Xin anh độ trì cho chúng tôi, là những người bạn tù với anh hiện còn sống và đang cố gắng đóng góp một phần rất nhỏ bé trong công việc chung là lột mặt nạ chế độ cộng sản Việt Nam, một chế độ không coi trọng con người, độc tài và khát máu, hầu để những người khác chưa từng có kinh nghiệm sống với cộng sản khỏi bị mắn mưu lừa bịp của chế độ này nữa.

Daniel Phạm (Ngày Quân Lực, 19 tháng 6 năm 1995)

http://tdhctct.com/index.php?option=com_content&view=article&id=1507

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s