CXN_062115_9215_VN đang gặp khó khăn gấp ngàn lần Venezuela, vậy tại sao TC ko giúp CSVN ?? Xem ý kiến của CXN 2 năm rưỡi trước đây, ngược lại với Việt Tân theo chỉ đạo của ĐCSVN là hãy tuyên truyền để nói rằng ĐCSVN có đàn anh bảo kê, đánh ĐCSVN không sập nổi đâu: Đang gặp khó khăn, Venezuela được Trung Quốc tài trợ 5 tỷ USD

CXN_052515_8901_Sưu Tầm: Võ Văn Ái Là Ai? (monks): Ác tăng sát nhân giết chết VNCH
Châu Xuân Nguyễn
++
CXN*_012813_2160_Tôi thách bất cứ ai dám tuyên bố”Trung Cộng chết trước rồi VN mới chết sau” hay “Trung Cộng sẽ không buông VN, sẽ đổ tiền cứu VN”: Các chuyên gia lo lắng về thách thức kinh tế

Trích bài 2160 ngày 28.1.2013 (2 năm rưỡi nay):”Đăng lần đầu: 28.01.2013

Châu Xuân Nguyển

Bài báo dưới đây tôi dùng cho 2 bài viết vì tôi nghĩ đây là bước ngoặc kết liễu Đảng Cộng Sản.
Trích:”Nợ xấu đang làm toàn bộ nền kinh tế bế tắc, vì doanh nghiệp có dự án tốt không vay được, còn ngân hàng không giảm lãi suất để bù đắp. “Thống đốc cứ nói giảm lãi suất, nhưng làm sao mà giảm được”, ông nói.

Trong khi đó, về dài hạn, ông Tuyển nói, ông thấy việc giải quyết nợ xấu và tái cơ cấu hệ thống ngân hàng rất chậm, làm vốn không ra nền kinh tế được. Khu vực doanh nghiệp nhà nước đang chiếm tỷ lệ lớn tín dụng và đầu tư công không thấy có động thái cải cách.”(hết trích). Chúng nó đang đổ lỗi cho nhau đấy, tiếng Anh chúng tôi gọi là:”The blame game is now starting”

Trích:”Viện phó Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương Võ Trí Thành bổ sung: “Những cái gọi là thành tựu kinh tế đều dang dang dở. Ổn định kinh tế vĩ mô được một chút nhưng còn đầy rủi ro, lạm phát đang có nguy cơ quay lại”.

Theo ông Thành, tháng 1 này lần đầu tiên chứng kiến số doanh nghiệp giải thể nhiều hơn số doanh nghiệp thành lập, hệ số tồn kho cao tới 21%.

Trong khi đó, ngân sách chưa bao giờ khó khăn như hiện nay, làm Chính phủ cạn kiệt nguồn lực để “cứu” doanh nghiệp. Mà nếu “cứu” quá nhiều, thì vòng xoáy bất ổn vĩ mô quay lại ngay. “Chính phủ có lẽ muốn kích thích kinh tế nhanh hơn, nhưng thấy còn nhiều rủi ro và chưa biết phản ứng thị trường thế nào”, ông nói.” (hết trích). Ngay cả thằng bưng bô hay thằng dốt kinh tế Võ Trí Thành này cũng chán nản là biết sao rồi.

Trích:”Phó giáo sư Phạm Hồng Chương, Đại học Kinh tế Quốc dân nhận xét, Chính phủ đã mang lại sự ổn định vĩ mô nhưng cũng mang lại sự đình trệ của nền kinh tế.

Ông nhận xét, các doanh nghiệp Việt Nam phải mất ít nhất 5 năm nữa mới cải thiện được năng lực cạnh tranh đã bị triệt tiêu trong thời gian vừa qua do chú trọng quá lớn vào đầu cơ bất động sản, hơn là lo sản xuất kinh doanh. “Các nước trong khu vực đang vượt lên chúng ta, kể cả những nước từng kém hơn. Khoảng cách tuyệt đối ngày càng dãn ra”, ông Chương nói.”(hết trích). Không một thằng nào dám đồn thổi nữa, trấn an còn sợ sai thì nói gì đến đồn thổi.

Trích:”Ông Lược dành nhiều thời gian để ca thán về khu vực doanh nghiệp nhà nước (DNNN). Ông nói: “Nếu để DNNN thuê đất như tư nhân; đầu tư như tư nhân thì chắc chắn 100% là lỗ. Khu vực gây tai họa cho nên kinh tế không ông nào chết, trong khi khu vực đóng góp cho nền kinh tế thì chết như ngả rạ”.

Ông nói, Việt Nam không thể tái cơ cấu kinh tế trên tư duy cũ, khi vẫn khăng khăng giữ DNNN làm chủ đạo của nền kinh tế. Ông nói, trên thế giới không có nền kinh tế thị trường nào mà lại có khu vực DNNN khổng lồ, chiếm tới 34% GDP như Việt Nam. “Khi tiến hành tái cơ cấu kinh tế, không thể lấy yếu tố đặc thù của Việt Nam để loại bỏ những yếu tố tiên tiến, hiện đại của thế giới ra được”, ông nói.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan nhận xét, chương trình tái cơ cấu kinh tế là rất mờ ảo, báo cáo Quốc hội xong rồi thôi, để đấy. “Kinh tế năm 2013 bàn nát ra rồi. Chính phủ có nghị quyết rồi, Quốc hội cũng thông qua kế hoạch rồi, thì bây giờ có bàn cũng là bàn chơi thế thôi”, ông Khoan nói.”(hết trích)

KẾT LUẬN: Khi 500.000/600.000 DN đóng cửa thì chắc chắn là ĐCS sẽ sụp đổ. Nhiều người hỏi tôi rất lâu rồi là TQ có nhảy vào hay không, tôi luôn luôn trả lời là không vì nếu chúng can thiệp thì đã bơm tiền vào 1 hay 2 năm trước đây rồi. Bây giờ muốn can thiệp thì bỏ 100 tỉ usd lên bàn rồi hãy nói chuyện (put 100 billion usd on the table then we start talking).

Còn chuyện TQ chết trước VN, cái này còn bullshit nữa, khi không còn DN, không còn ai đóng thuế, cả nước thất nghiệp là Đảng Cộng Sản hay đảng nào cũng phải chết.

Một ngày vui,.rất vui,

Melbourne

28.01.2013

Châu Xuân Nguyễn“(HT)

+++++++++
http://cafef.vn/tai-chinh-quoc-te/dang-gap-kho-khan-venezuela-duoc-trung-quoc-tai-tro-5-ty-usd-20150617092220705.chn

Thứ 4, 17/06/2015, 09:22

Đang gặp khó khăn, Venezuela được Trung Quốc tài trợ 5 tỷ USD

TIN MỚI

Hiện tại Venezuela đang lâm vào tình trạng thiếu hụt thanh khoản trầm trọng do giá dầu mỏ, vốn chiếm tới hơn 90% nguồn thu ngoại tệ của Caracas, lao dốc trên thị trường thế giới.

Ngày 16/6, Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) cho biết Trung Quốc sẽ cung cấp một khoản tín dụng trị giá 5 tỷ USD cho nước này để triển khai các dự án thăm dò và khai thác dầu khí trong những tháng tới.

Orlando Chacín, Phó Chủ tịch phụ trách thăm dò và khai thác của PDVSA, cho biết hiện hai nước đang đàm phán cụ thể về khoản cho vay trong bối cảnh giá dầu giảm đáng kể đã gây áp lực tài chính đối với tập đoàn.

Ngân hàng Phát triển Trung Quốc (CDB) là đơn vị trực tiếp cung cấp nguồn vốn trên, với thời hạn thanh toán nợ là 10 năm, trong khi Ngân hàng Phát triển Venezuela sẽ chịu trách nhiệm phân bổ cho PDVSA. Cũng theo ông Chacín, nguồn tín dụng tới đây sẽ tập trung đầu tư tại dải Orinoco.

Hiện tại Venezuela đang lâm vào tình trạng thiếu hụt thanh khoản trầm trọng do giá dầu mỏ, vốn chiếm tới hơn 90% nguồn thu ngoại tệ của Caracas, lao dốc trên thị trường thế giới. Gói tín dụng này của Bắc Kinh sẽ giúp Venezuela không phải vay nợ trên thị trường quốc tế, trong bối cảnh các chỉ số đánh giá tín nhiệm của nước này hạ thấp, đồng nghĩa với việc tỷ lệ lãi suất tăng cao.

Tháng Tư vừa qua, Trung Quốc cũng đã tài trợ cho Venezuela 5 tỷ USD, theo hình thức rót vào các dự án Trung Quốc đang tài trợ cho quốc gia Nam Mỹ này, và sau đó sẽ được chuyển ngược vào dự trữ ngoại tệ của Caracas. Trung Quốc vẫn luôn là nguồn cung ngoại tệ quan trọng cho Venezuela. Theo thống kê của tổ chức Đối thoại liên Mỹ, trong tổng số gần 97 tỷ USD tín dụng Bắc Kinh cấp cho khu vực Mỹ Latinh trong giai đoạn 2005-2014, thì có tới 47,9 tỷ USD là dành cho Caracas./.

Kinh tế Venezuela lao đao vì giá dầu lao dốc không phanh

Theo Vietnam+

7 comments on “CXN_062115_9215_VN đang gặp khó khăn gấp ngàn lần Venezuela, vậy tại sao TC ko giúp CSVN ?? Xem ý kiến của CXN 2 năm rưỡi trước đây, ngược lại với Việt Tân theo chỉ đạo của ĐCSVN là hãy tuyên truyền để nói rằng ĐCSVN có đàn anh bảo kê, đánh ĐCSVN không sập nổi đâu: Đang gặp khó khăn, Venezuela được Trung Quốc tài trợ 5 tỷ USD

 1. Trong thời gian này nhiều đứa đvcs đang ngồi hóng thằng bố tàu nó ỉa cho vài cục đô nữa để đcs chúng nó kéo dài thêm sự sống.
  ĐCM đcs chúng mày làm ngu dốt chỉ ăn và phá chỉ đi hóng ng ta ỉa vào mồm cho. Hết chờ dân đen đến chờ thằng hàng xóm.
  Thằng tàu nó cũng còn nợ vãi đái ra kia kìa, nó còn chẳng mang nổi mình nó đòi nó cứu cái lũ ng csVN sao. Ngồi đấy vêu mõm mà mơ.
  Cứ để cho tụi csvn này nó mơ đi, mơ đến khi nào nợ ngập cổ thì lúc ấy dân sẽ hỏi tội lũ cs chúng mày .

  Like

 2. Vậy là csvn không còn giá trị gì cả đối với Trung Quốc (biển Đông gần VN, Trung Quốc coi như của chúng -tàu TQ cách bờ biển VN 10 hải lý hoạt động tự do là chuyện bình thường). Trung Quốc còn đòi trừng trị csvn thì có lí đâu lại BỐ THÍ tiền của.
  CSVN đang cạn kiệt ngân sách mà:
  1/ Phải trả lương cho CB, CNV nhà nước khá đông đảo
  2/ Phải cưu mang lực lượng ĂN VÀ PHÁ rất đông là các DNNN
  3/ Phải trả lãi nợ vay nước ngoài khá lớn
  4/ Phải tu sửa các cơ sở hạ tầng đã xuống cấp (cầu, đường, trường học, bệnh viện, …)
  Dẫn đến tình trạng CẠN NGUỒN TIỀN xoay xở. (DNNVV phá sản như ngả rạ, hệ thống ngân hàng gần như tê liệt, TTCK thê thảm, trái phiếu chính phủ ế ẩm, vay thêm nước ngoài không được, không còn cái quý giá để bán, thuế phí thì đã quá cao rồi, …)
  CSVN sắp sập rồi !

  Like

 3. châu xuân nguyễn ở đâu ra mà lắm đóng góp ý kiến thể nhỉ, lại còn có những ý kiến từ nhiều năm trước mà chả ai biết vậy. Chẳng lẽ lại đăng âm thầm trên cái trang phản động này thì ai tin chứ, hơn nữa những gì chúng nói nào có ý kiến xây dựng đâu, chỉ chống phá nhằm gây rối loạn đất nước ta để chúng thừa cơ tiến hành các cuộc cách mạng màu lật đổ chính quyền mà thôi

  Like

 4. ĐM con lợn nang len này mày suốt ngày chui ở rừng học tập gương thằng hồ tàu ra biết mẹ gì mà nói bậy hả. Chúng tao là ng dân Việt đang ngày đem bị thằng hồ tàu và đcs vắt đến tận xương tủy đây. Cái cđcs thối nát này đớp lắm hết tiền rồi mày còn bám làm gì nữa con. Cút đi nhặt rác mà sống, giờ này còn ca ngợi cđcs thối này hả.

  Toàn dân VN đang chờ cơ hội đem cái chế độ dơ bẩn csvn đi đốt đây con. Cút mẹ mày đi nhá.

  Like

 5. lu lu cứt nè con.
  Venezuela được Trung Quốc tài trợ 5 tỷ USD??? coi chừng đem đồ độc về nước nhe chú Venezuela./.

  Like

 6. @nang len nè,chỉ có 2 câu thôi mà @ tự vả nhau rồi .”Lắm đóng góp ý kiến” “từ nhiều năm trước” thì phải nhiều người biết chứ sao lại kết “chả ai biết vậy”,thế là dở hơi,ấm ớ,rốt nát đấy .”Âm thầm” rồi “phản động” là sao,@ chắc phải ngâm cứu nhiều rồi giờ sợ những Sự Thật trang này phổ biến cho nhiều người dân VN biết mà có đối sách thích hợp đánh sụp cái đảng mắc dịch của @ nên gán cho nó là “phản động” chứ gì.@ cảm tính (hay ngu dốt) khi viết “chúng nói nào có ý kiến xây dựng đâu , chỉ chống phá nhằm gây rối loạn ” rồi kết “cách mạng màu lật đổ chính quyền” vì nó nói lên tâm trạng cực kỳ hoảng sợ của @ dù @ cố dấu mà nó cũng ló đuôi..! chia buồn ngày tàn của @ nhé!!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s