CXN_062215_9233_Kinh nghiệm năm 2011 là khi lãi suất tăng thì giá BĐS hạ vì lỡ mua rồi phải trả lãi suất cao hơn 6 hay 12 tháng sau thì sao ??? Lãi suất càng cao thì lương ng mua khó đủ trả l ãi suất NH nên ko ai mua nữa thì thị trường đóng băng (thần thoại): Thị trường BĐS TPHCM “nó ng”, doanh nghiệp ồ ạt bung hàng giá rẻ

http://cafef.vn/bat-dong-san/thi-truong-bds-tphcm-nong-doanh-nghiep-o-at-bung-hang-gia-re-20150616074537484.chn

Thứ 3, 16/06/2015, 10:06

Thị trường BĐS TPHCM “nóng”, doanh nghiệp ồ ạt bung hàng giá rẻ

Một không khí mua bán nhà đất sôi động trong những tháng đầu năm phần nào cho thấy hoạt động của thị trường bất động sản đang rất “nóng”. Hàng loạt các công ty BĐS đang rầm rộ giới thiệu, mở bán dự án và kết quả thu về rất khả quan.

Tóm tắt

– Một số doanh nghiệp BĐS cho biết, trái với thông lệ hằng năm, mặc dù đã cận thời điểm tháng 7 âm lịch, nhiều doanh nghiệp vẫn tích cực bung hàng ra thị trường trong bối cảnh sức mua của thị trường đang có đà tăng mạnh mẽ.

– Trong giai đoạn hiện nay, yếu tố quyết định dự án có bán được hàng hay không chính là tiến độ triển khai, uy tín, năng lực của chủ đầu tư.

4 comments on “CXN_062215_9233_Kinh nghiệm năm 2011 là khi lãi suất tăng thì giá BĐS hạ vì lỡ mua rồi phải trả lãi suất cao hơn 6 hay 12 tháng sau thì sao ??? Lãi suất càng cao thì lương ng mua khó đủ trả l ãi suất NH nên ko ai mua nữa thì thị trường đóng băng (thần thoại): Thị trường BĐS TPHCM “nó ng”, doanh nghiệp ồ ạt bung hàng giá rẻ

 1. Không tin nổi miệng lưỡi rắn rết của đảng CSVN,làm gì có nóng đâu mà nói,nó chỉ như mấy cái shop quần áo,cửa hiệu kim khí điện máy….tung hàng tồn kho,hàng quá đát,hàng lỗi thời…ra sale giá để vớt vát thua lỗ…làm rầm rộ phố xá,dĩ nhiên khi đổ hàng ra cả vỉa hè và mướn pê đê ca hát nhảy múa thì người đi đường thấy vui dừng lại xem miễn phí rồi còn a lô rủ bạn bè đến xem…vậy là nóng chứ có gì đâu,sau khi đổ đống ra chẳng bán được mấy món thì lo dọn vào chỉ tổ tốn thêm chi phí,lại thêm cục tức chửi đổng á đù cái kinh tế định hướng theo ngón tay đảng CSVN.

  Like

 2. bác TN nhà ta nói đây chết cây hà nội , quả không ngoa chút nào , ở gần nhà tôi có cái cửa hàng điện thoại ( nhưng nó bốc phét lên mây là thế giới di động ) bán toàn máy tàu máy lởm . cứ một tuần là nó làm sô ca nhạc mời mấy đứa ca sỹ đói ăn ở sài gòn về hò hét , múa lửa tưng bừng chương trình giờ vàng giá sốc , thấp hơn giá gốc , giảm giá tới 50 % nhằm lừa đảo mấy đứa công nhân ngu ngốc ở quê mới lên , mỗi lần như vậy chắc cũng bán được vài cái điện thoại cùi bắp loại 120 ngàn / cái . gọi là cứ tưng bừng nhộn nhịp phố phường bởi đám tiện dân thèm quà miễn phí đổ sô tới xem ca nhạc không tốn cắc bạc . đấy nóng lên đấy chứ còn gì nữa ? xuy ra thị trường nhà đất cũng y vậy chứ còn gì nữa ?

  Like

 3. Nóng lên là sao hả lũ đầu đất csVN . Lũ chúng mày tham nhũng đầy tiền mỗi thằng có hàng trăm căn nhà còn đang muốn bán gom tiền qua Mỹ mua nhà để trốn chạy kia kìa. Ng dân thì ăn còn đói mờ mắt tiền đâu mà mua nhà. Lũ buôn BĐS thì chết sạch rồi mỗi đứa ôm hàng chục miếng đất hoang còn đang khóc vì trả lãi NH. Giờ đeo si mua nhà đất mà cố gào mãi lên.

  CsVN bây giờ chỉ còn mỗi tia hy vọng là bơm thổi chém gió BĐS nóng lên để ng dân mua nhà cứu chúng khỏi vỡ nợ..

  Muốn csvn chết thật nhanh chúng ta không bao giờ mua nhà đất lúc này, sẽ còn giảm về như cũ thôi.

  Like

 4. Hôm nay thằng Trần Ngọc Quang, Tổng Thư ký Hiệp hôi BĐS VN (thằng này được đảng phân công, không phải được bầu lên như các Hội BĐS địa phương) còn lên InfoTV tuyên bố Ngân hàng Nhà nước (Bình Ruồi) mới có chương trình Bảo lãnh mua BĐS chi khách hàng với phí bảo lãnh là 40 triệu vnđ cho 1 tỷ vnđ BĐS(!) Chúng nó tuyên bố, nếu sau khi khách hàng mua nhà trên giấy (giao ở thời tương lai) mà khách hàng không nhận được nhà khi đến hạn và đóng Bảo hiểm mua nhà trên thì sẽ được NH hoàn trả tiền mua nhà!

  Cái “phí bảo lãnh-bảo hiểm” mua nhà trên làm tôi suýt bị…sặc! Là vì ai làm trong ngành Nh đều biết phí bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh tín dụng NH thường chỉ là 0,16% – 0,20% trị giá đã thanh toán thôi. Nay bọn NH bảo lãnh thanh toán BĐS theo tỷ lệ 40 triệu vnđ/1 tỷ vnđ tức 4,0%, tức gấp 20 lần phí bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh hợp đồng thông thường! Chúng nó tính lừa ai hay đi ăn cướp của ai đây nhỉ?!

  Khi không thấy bất kỳ công ty hay dự án BĐS hay khách hàng mau BĐS nào muốn “được bảo lãnh” cắt cổ như vậy, chúng đâng đề nghị Chính phủ ra luật bắt ép người mua BĐS và người bán BĐS bắt buộc phải mua và bán cả sự “bảo lãnh mua bán BĐS” của chúng “để tình trạng mua nhà trên giấy mà tiền mất tật mang không còn nữa…”! Thực chất là nhân thị trường BĐS đang kẹt, chúng nhảy vào tính ăn cướp trắng thêm 4% của người dân mua BĐS nữa, thế thôi! Không lừa được thì chúng tính ép buộc bằng luật!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s