CXN_062315_9263_Khi lãi suất tăng, chúng ta trở về sự bi thảm của 2011, KT sẽ trì trệ thêm và khi KTVM chưa thoát khỏi vùng đáy thì sẽ chìm sâu hơn (interest rate, budget, bond, public debt): Lãi suất huy động tăng đồng loạt

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/lai-suat-huy-dong-tang-dong-loat-20150622210612817.chn
Thứ 2, 22/06/2015, 22:00

Lãi suất huy động tăng đồng loạt

Lãi suất huy động tăng đồng loạt

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các ngân hàng trong hệ thống đều đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động đối với cả các kỳ hạn ngắn và dài hạn.

Ở khối ngân hàng thương mại nhà nước, BIDV điều chỉnh tăng 0,2 – 0,5% tùy kỳ hạn. Vieitinbank cũng điều chỉnh tăng cao nhất là 0,3%. Một số ngân hàng thương mại cổ phần khác cũng điều chỉnh tăng lãi suất trong khoảng 0,2% – 0,5%.

Theo các chuyên gia, cầu tín dụng tăng và áp lực tái cơ cấu nợ là hai nguyên nhân chính khiến nhiều ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng lãi suất huy động.

Trên lý thuyết, lãi suất huy động tăng sớm muộn cũng sẽ tác động tới lãi suất cho vay. Tuy nhiên theo các chuyên gia, sự tác động này khó xảy ra trong năm nay bởi điều đó sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của các ngân hàng. Đồng thời, cũng trong đầu năm 2015, NHNN đã có chủ trương giảm lãi suất.

Theo VTV

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s