CXN_062915_9340_Chúng nó, ĐCSVN bây giờ sợ rồi, sợ DNNVV tẩy chay chúng nhưng quá trễ rồi.. .DNNVV đã bỏ ngỏ nền KT này cho những Hiệp Định Thương Mại FTA để Thái và TQ tự tung tự t ác rồi, còn CSVN là không còn DNNVV (destroy, CAFTA): Ngành nghề mới: Cứ kinh doanh không cần hỏi ý kiến

http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/nganh-nghe-moi-cu-kinh-doanh-khong-can-hoi-y-kien-20150625164917596.chn
Thứ 5, 25/06/2015, 16:49
Ngành nghề mới: Cứ kinh doanh không cần hỏi ý kiến

Ngành nghề mới: Cứ kinh doanh không cần hỏi ý kiến

Từ ngày 1/7, hoạt động kinh doanh ít rủi ro hơn, thuận lợi hơn, chớp được nhiều cơ hội hơn, không hạn chế sáng tạo của DN, ít chi phí tuân thủ hơn, an toàn hơn cho DN…. nhờ các quy định mới của Luật Doanh nghiệp.

Sáng 25-6, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức hội nghị triển khai Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư 2014.

Ông Phan Đức Hiếu, Trưởng ban Môi trường kinh doanh và Năng lực cạnh tranh (Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương – Bộ Kế hoạch và Đầu tư)cho biết nghị định hướng dẫn Luật Doanh nghiệp 2014 có thể chậm một vài ngày so với thời điểm áp dụng luật 1-7-2015.

Ông khẳng định từ ngày 1-7, hoạt động kinh doanh ít rủi ro hơn, thuận lợi hơn, chớp được nhiều cơ hội hơn, không hạn chế sáng tạo của DN, ít chi phí tuân thủ hơn, an toàn hơn cho DN…. nhờ các quy định mới của Luật Doanh nghiệp.

Có những ngành nghề chưa quy định tại đâu thì DN thường phải làm công văn xin ý kiến “các anh” xem “công ty em có làm được không?”. Tuy nhiên từ 1-7, ngoài các ngành nghề cấm, ngành nghề có điều kiện thì doanh nghiệp được kinh doanh ngành nghề mới, ngành nghề chưa có trong danh mục, ngành nghề chưa được quy định… mà không phải hỏi ý kiến ai, giảm thiểu thủ tục, thời gian cho doanh nghiệp.

Theo Luật thì thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là ba ngày, sau này sẽ giảm dần đến lúc tính bằng giờ.

Tại hội nghị, ông Quách Ngọc Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Kế hoạch Đầu tư, cho biết trước nhu cầu minh bạch ngành nghề cấm và ngành nghề có điều kiện thì Bộ đang cấp tập hoàn chỉnh, đưa danh sách này lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn). Các điều kiện do các Bộ ban hành, các điều kiện không được công khai trên Cổng này đều không có giá trị pháp lý, phải bãi bỏ.

Theo Q.NHƯ

Pháp luật TP Hồ Chí Minh

10 comments on “CXN_062915_9340_Chúng nó, ĐCSVN bây giờ sợ rồi, sợ DNNVV tẩy chay chúng nhưng quá trễ rồi.. .DNNVV đã bỏ ngỏ nền KT này cho những Hiệp Định Thương Mại FTA để Thái và TQ tự tung tự t ác rồi, còn CSVN là không còn DNNVV (destroy, CAFTA): Ngành nghề mới: Cứ kinh doanh không cần hỏi ý kiến

 1. Luật ở trên cao lắm, cứ thử làm mà không xin phép đi rồi sẽ biết là như thế nào. Nói chung là bịp từ trên xuống dưới hết.

  Like

 2. “Ngành nghề mới, cứ kinh doanh không cần hỏi ý kiến” -sự nới lỏng nầy là chuyện bất đắc dĩ của csvn, vì DNNVV còn tồn tại quá xá mỏng, hụt thu thuế từ khu vực nầy quá lớn; điện lực và dầu khí cũng BÁN rồi,…
  Cứ kinh doanh… và ĐÓNG THUẾ cho nhiều vào: đó là thông điệp của quyết định nầy của csvn.

  Like

 3. Khi người dân đã chán ghét chế độ VC.Niềm tin vào chế độ chỉ là thứ xa xỉ.DNNVV là người cuối cùng tiễn đưa lũ VC về với mác lê hồ.
  Muộn rồi hởi lũ VC!!

  Like

 4. CsVN chết đến đít vì DN đóng cửa hàng loạt , cuống đít lên rồi dụ khỉ đây. Đéo tin tụi mày nói đâu nhá. Mở ra KD để chúng mày đến vặt tiền à. Kiên quyết đóng cửa ngồi chơi nhìn csvn sụp chứ kg nuôi chúng nữa.

  Like

  • 650 ngàn DNNVV với lãi suất tăng thì họ nghe theo lời khuyên của CXN rồi, bạn đừng lo, và 50 ngàn còn lại sẽ đóng cửa luôn
   AC

   Like

 5. Tình hình tụi VC địa phương thê thảm lắm!Bọn chúng xuống nước xin tiền người dân để đối phó với cơn đói do chủ chúng bỏ rơi.
  Thật là tự hào sự nãnh đạo sáng sút của đỉnh cao trí tệ.Thằng boác hồ muôn năm.
  Đoản VC quan dzinh muôn năm.,hô hô hô…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s