CXN_062915_9359_Con số 20 tỉ nhập siêu bị giấu nhẹm nhưng lại không may bị bắt quả tang thôi, giấu nhẹm này vì nó sẽ làm GDP thụt lùi 6.57% thay vì tăng trưởng 5.93%, giảm bớt lo sợ á p lực tỉ giá, lo sợ KTVN phụ thuộc quá nhiều vào TQ, lo sợ ng dân biết DNNVV bỏ ngõ KTVN (trade deficit): Bức tranh kinh tế 6 tháng đầu năm qua các con số: Cái tít hay lắm, con số thì vậy, nhưng thực tế thì khác hẳn.

see belowBấm vào đây đọc thêm

GDP formula

http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/buc-tranh-kinh-te-6-thang-dau-nam-qua-cac-con-so-20150626172546426.chn
27/06/2015, 08:16
Bức tranh kinh tế 6 tháng đầu năm qua các con số
Bức tranh kinh tế 6 tháng đầu năm qua các con số

Một trong những điểm nhấn trong bức tranh kinh tế 6 tháng đầu năm đó là mức tăng trưởng GDP đạt 6,28% – mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm trở lại đây.

Tổng cục Thống kê đã chính thức công bố một số chỉ tiêu kinh tế chủ yếu trong 6 tháng đầu năm 2015.

Một trong những điểm nhấn trong bức tranh kinh tế 6 tháng đầu năm đó là mức tăng trưởng kinh tế (GDP) đạt 6,28% – mức tăng trưởng cao trong nhất trong 5 năm trở lại đây.

Tuy nhiên, phân tích chi tiết về GDP 6 tháng đầu năm nay, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết, sự sụt giảm của ngành nông nghiệp là một trong những thách thức lớn nhất của nền kinh tế. Năm 2014, nông nghiệp đóng góp 3,44% vào GDP mà 6 tháng nay chỉ còn 2,17%.

Theo ông Bùi Quang Vinh, nhiều mặt hàng thủy sản, tôm, cá da trơn không xuất khẩu được do hạn hán miền trung, dịch bệnh… đã ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực này.

Lạm phát, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) thấp nhất trong 10 năm qua (0,55%). CPI giảm mạnh có nguyên nhân từ sự đi xuống của giá dầu thế giới giúp chi phí đầu vào các ngành sản xuất giảm theo. Đồng thời, nguồn cung lương thực suốt quý I liên tục ổn định khiến CPI tăng thấp.

Tuy nhiên, theo quan điểm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, sản xuất vẫn tăng, tăng trưởng GDP quý sau cao hơn quý trước nên CPI thấp không phải lo lắng.

Nhập siêu 6 tháng ước tính khoảng 3,7 tỷ USD. Như vậy, sau 3 năm liên tục xuất siêu Việt Nam đã quay trở lại nhập siêu.

Dưới đây là những con số cụ thể về một số chỉ tiêu chủ yếu 6 tháng đầu năm 2015:

buc-tranh-kinh-te-6-thang-dau-nam-qua-cac-con-so.png

Khánh Nhi

2 comments on “CXN_062915_9359_Con số 20 tỉ nhập siêu bị giấu nhẹm nhưng lại không may bị bắt quả tang thôi, giấu nhẹm này vì nó sẽ làm GDP thụt lùi 6.57% thay vì tăng trưởng 5.93%, giảm bớt lo sợ á p lực tỉ giá, lo sợ KTVN phụ thuộc quá nhiều vào TQ, lo sợ ng dân biết DNNVV bỏ ngõ KTVN (trade deficit): Bức tranh kinh tế 6 tháng đầu năm qua các con số: Cái tít hay lắm, con số thì vậy, nhưng thực tế thì khác hẳn.

 1. Ha ha … “Nói xấu đảng và nhà nước trên Facebook cần phải bị nghiêm trị”
  Còn nói thật trên Chauxuannguyen.org thì cứ vô tư .

  Danlambao – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son vừa trả lời báo chí sau phiên thảo luận tại Quốc hội về dự thảo luật An toàn thông tin. Ông Son cho rằng “cần phải nghiêm trị” những người dùng Facebook “nói xấu đảng và nhà nước”.

  – Hồn Nhiên
  Ậy, đảng và nhà nước không làm điều gì xấu thì đâu có cái để mà nói? Đằng này đảng và nhà nước làm quá nhiều điều xấu mà chẳng có gì tốt để mà nói thì đành lôi cái xấu ra nói vậy. Chịu thôi, ai biểu đảng và nhà nước cứ thích làm điều xấu hoài

  – Lò Tôn
  Ở cái thiên đường … mù này, nói thật là nói xấu. Nếu không muốn bị tội thì phải nói láo, đó là bản chất của chế độ.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2015/06/noi-xau-ang-va-nha-nuoc-tren-facebook.html

  Like

 2. Lũ lợn ngu dốt csvn này sao nó sợ dân chửi và nói xấu chúng nó thế nhỉ. Chúng mày có đẹp được tí mẹ nào đâu mà bảo dân nói xấu. Dân chỉ nói thật thôi lũ giòi ạ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s