CXN_062915_9363_Đây là lý do chính DNNVV đã bỏ ngỏ nền KT này cho những Hiệp Định Thương Mại FTA để Thái và TQ tự tung tự tác rồi, còn CSVN là không còn DNNVV (destroy, CAFTA, crooked cops): Doanh nghiệp làm đơn tố công an vòi tiền

Châu Xuân Nguyễn
++++
see belowBấm vào đây nghe audio hay video
https://www.facebook.com/525386740933719/videos/528392867299773/

Giọt nước đã làm tràn ly từ năm 2011 khi tất cả mọi khó khăn của KT đổ dồn lên đôi vai khẳng khiu của DNNVV.

Lạm phát cao năm 2011 dẫn đến siết chặt tín dụng, BĐS phá sản, ngành nghề xây dựng đóng cửa, thất nghiệp xây dựng lan tràn, sức mua giãm DNNVV đóng cửa, nợ xấu tăng cao, thu thuế giảm, bội chi ngân sách tăng, CP bán trái phiếu để trang trải bội chi, bội chi trở thành thâm thủng, nợ công tăng cao, sức mua thoi thóp, DN phải đóng cửa nhiều thêm, chen lấn tín dụng để thu hút tiền cho Ngân sách.

Một lũ điên dc gọi là dân phòng, Công an KT, quản lý thị trường, trật tự đường phố v.v…. một lũ dc ĐCSVN tạo ra nhưng trả lương bèo, lấy lệ, quyền lực sát sinh với DNNVV thì vô biên nên chúng hạch sách DNNVV, vòi tiền, bắt chẹt, làm khó DNNVV đủ điều. ĐCSVN vì sự tồn tại của Đảng nên phải giữ bọn cướp ngày này. DNNVV không còn tin rằng ĐCSVN đang cố gắng trình diễn rằng họ tạo điều kiện tốt cho DN hoạt động khi đám âm binh này vẫn đói khát với quyền sinh sát trong tay hành hạ, vòi tiền DN thì DNNVV thà là đóng cửa còn hay hơn, có 650 ngàn/700 ngàn đóng cửa, GDP của DNNVV chỉ còn 11%, DN cá thể “buôn thúng bán bưng là 33%, còn lại 56% là DNNN và FDI (FDI xuất khẩu 67% của tổng xuất khẩu toàn quốc nên giả sử FDI là 45% và DNNN và 11% cũng không sai nhiều cho lắm.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

29.06.15 –

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/243536/doanh-nghiep-lam-don-to-cong-an-voi-tien.html

11/06/2015 11:18 GMT+7

Doanh nghiệp làm đơn tố công an vòi tiền

Công an TP Hải Phòng khẳng định nội dung đơn tố cáo 2 cán bộ Công an huyện An Dương có hành vi vòi tiền doanh nghiệp là có cơ sở nhưng việc đưa và nhận tiền chưa xảy ra.

Thanh tra Công an TP Hải Phòng đã có kết luận về việc Phó trưởng Công an huyện An Dương (Hải Phòng) bị “tố” cùng thuộc cấp của mình lợi dụng chức vụ , quyền hạn, nhũng nhiều, vòi tiền doanh nghiệp; hình sự hóa vụ việc hành chính, câu kết với “ xã hội đen ” thu tiền bến bãi…

Trước đó, bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại vận tải DACA (gọi tắt là DACA), có đơn gửi tới các cơ quan chức năng, báo chí tố cáo ông Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Trưởng Công an huyện An Dương, cùng thuộc cấp của mình đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nhũng nhiễu, đòi tiền khi làm việc với bà Hiền; câu kết với các đối tượng “xã hội đen” thu tiền bến bãi bất hợp pháp và sử dụng vũ khí (súng) bắt ép các chủ tàu nộp 50 triệu đồng/1 tàu…

Theo trình bày của bà Hiền, công ty DACA nhận thực hiện dự án nạo vét luồng lạch sông Cấm tại địa bàn huyện An Dương và đã thuê tàu của các đơn vị khác thực hiện việc này. Tuy nhiên, giữa tháng 11-2014, 5 tàu do DACA thuê thực hiện dự án đã bị Công an huyện An Dương bắt giữ.

Đại úy Nguyễn Đức Tân, Phó đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế – chức cụ, Công an huyện An Dương, và Vũ Hải Sơn, cán bộ đội, đòi tiền hối lộ để “tha” 5 thuyền tham gia nạo vét sông Cấm vi phạm trong khai thác.

Cũng theo nữ Giám đốc doanh nghiệp (DN) này, trong quá trình làm việc, ông Nguyễn Văn Nghĩa và thuộc cấp đã làm trái quy định: Triển khai thực hiện một số loại văn bản, giấy tờ (như quyết định tạm giữ phương tiện; giấy mời…) thể hiện sự lộn xộn về quy trình làm việc, đóng dấu chức vụ không đúng, số văn bản lớn có trước, số bé có sau. Cụ thể, ông Nguyễn Văn Nghĩa tháng 11-2014 khi ký các quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện giấy phép, chứng chỉ hành nghề theo thủ tục hành chính đối với những cá nhân liên quan và tàu vi phạm trong quá trình nạo vét sông Cấm thì đóng dấu là thiếu tá nhưng đến tháng 12-2014 ông Nghĩa lại ký giấy với hàm đại úy….

Sau khi UBND TP Hải Phòng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và Khoáng sản đối với công ty DACA vào ngày 14-2-2015, ngày 25-2-2015, Công ty DACA đã gửi đơn khiếu nại đối với quyết định của UBND TP; đồng thời gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Văn Nghĩa và thuộc cấp tới một số cơ quan chức năng cũng như báo chí; Cùng với đó, DN đã có đơn đến TAND TP Hải Phòng khởi kiện ông Nguyễn Văn Nghĩa, yêu cầu bồi thường thiệt hại cho công ty.

Bà Hiền cho biết ngay trong đêm 25-2 liên tục nhận được điện thoại và tin nhắn từ 2 số điện thoại 09364500.. và 09364257.., với nội dung đe dọa nếu bà Hiền cố tình kiện cáo sẽ không giữ nổi mạng sống hoặc không rút đơn kiện thì cả nhà sẽ bị giết…

Quá trình xác minh sự việc, Thanh tra Công an TP Hải Phòng đã có kết luận, trong đó khẳng định việc Công an huyện An Dương ra quyết định tạm giữ 30 ngày đối với 5 tàu hút cát là đúng; Các quyết định của Công an TP kéo dài thời gian tạm giữ là đúng quy định.

Nội dung tố cáo ông Nguyễn Văn Nghĩa tuyên bố sẽ đập chết công ty TNHH DACA và sử dụng các đối tượng lưu manh: Tú “khỉ”, Nam “nghiện”, Xuân “ngoác”, Hạng “còi” lên tầu hút cát đòi tiền đóng “luật” là không có cơ sở kết luận.

Một số văn bản do Công an huyện An Dương phát hành (dấu chức danh ông Nguyễn Văn Nghĩa), theo thời gian thiếu tá có trước, đại úy có sau thể hiện tại giấy mời và quyết định tạm giữ phương tiện là kiến nghị đúng.

Đặc biệt, Thanh tra Công an TP Hải Phòng xác nhận việc tố cáo ông Vũ Hải Sơn, Nguyễn Đức Tân, cán bộ công an huyện, trong khi tiếp xúc với bà Hiền đã có hành vi đòi tiền bồi dưỡng là nội dung tố cáo có cơ sở nhưng việc đưa và nhận tiền chưa xảy ra. Hành vi của hai người này được Thanh tra Công an TP Hải Phòng khẳng định là vi phạm.

Thanh tra Công an TP Hải Phòng cũng cho hay Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã giao Công an huyện An Dương đề xuất hình thức xử lý theo quy định của ngành.

Sáng nay 11-6, trao đổi với Báo, bà Hiền cho biết bà không tin tưởng vào kết luận thanh tra của Công an TP Hải Phòng và cho biết thêm sẽ tiếp tục gửi đơn tố cáo (lần thứ 4) đến các cơ quan Bảo vệ pháp luật.

(Theo NLĐO)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s