CXN_070115_9386_Lời kêu gọi đồng bào nhân cơ hội này sát cánh cùng 650 ngàn/700 ngàn DNNVV th ể hiện sự khởi đầu của bất tuân dân sự bằng cách cương quyết không đóng tiền phí bảo trì đường bộ từ ngày 1.7.2015 này (calling-on, maintenance road fees, disobedience): Thu phí nhưng đườn g hư không sửa

DANQUYEN-NHANNAI

Châu Xuân Nguyễn
=
CXN_063015_9385_Đồng bào hãy dừng đóng thuế bảo trì đường bộ từ ngày 1.7.2015 này, hãy nói với chúng rằng luật thì phải công bình với 93 triệu dân chứ không có chuyện TP HCM không đóng mà 63 tỉnh thành còn lại khác phải đóng, khi đóng rồi, sau này hủy bỏ thì không lấy tiền lại được đâu (maintenance road fees, disobedience): “Hãy khoan sức dân, dừng thu phí bảo trì đường bộ với xe máy”=
CXN_062615_9305_Kính thưa đồng bào, một chiến thắng vẻ vang và nhiều bài học cho dân Việ t chúng ta: Bộ Tài chính: Ngừng ngay việc thu phí, lệ phí cao hơn mức quy định (lessons to be learnt, maintenance road fees, disobedience)
=
CXN_062015_9201_”Toàn dân đã biết bất tuân dân sự làm lung lay chế độ độc tài nhanh đến mức nào ? dân chúng VN đã biết tất cả các quan chức nhà nước , Đảng và CP đều do dân chúng trả lương và làm cho chúng giàu có như hiện nay … Họ đã biết trả tiền mua gói mì 3.500 đ là đã bị nhà nước lấy mất 1000 đ (3500đ : thì mất 500 đ là tiền lãi cho người bán , 2000 đ là giá bán ra đã có lãi của nhà sản xuất còn lại là 1000 đ là đóng thuế cho nhà nước cho Đảng cho CP) , họ biết chúng tham nhũng để có sự giàu có và tham nhũng đó là dân phải trả , tham nhũng đó đến từ việc vay nước ngoài ,đục khoét ngân sách (hàng năm có tới 900 ngàn tỉ tiền thuế của dân) buôn bán tài nguyên , tham nhũng từ cơ chế chính sách như: đất đai , luật , nghị định ,thông tư … những tham nhũng này thì dân chúng phải trả cho đến chết … giờ chúng la làng VN hô ̣i nhập để làm cái bang nữa nhưng” (maintenance road fees, disobedience)
=
CXN_062015_9196_Lộ ra rồi, nhờ chiến dịch đánh vào thuế phí chặt đường thu phí mà nhìn thấy người dân đã bất tuân dân sự, không đóng phí nữa rồi, hoan hô đồng bào, hãy tiếp tay với DNNVV sống mái với bọn CSVN này: Phí đường bộ đối với xe máy: Thu 0 đồng cũng chẳng đ ơn giản (maintenance road fees, disobedience)
=

Kính thưa đồng bào,
=

Trong suốt 6 năm qua, DNNVV đã theo dõi trang này, và họ nhận xét rằng những điều KT Vĩ Mô mà CXN viết ra từ đó là chính xác. 650 ngàn/700 ngàn DNNVV đã đóng cửa từ hồi tháng 8.2011 dài dài cho tới tận bây giờ và họ quyết sống mái với ĐCSVN này rồi, ra sao thì ra, họ bỏ mặc những Hiệp Ước Thương mại mà đóng sập cửa cho tới khi ĐCSVN tan rã, không còn nắm quyền nữa. Đây không chỉ là lời nói của tôi, nhưng Lê Đăng Doanh lỡ miệng nói rằng DN tư nhân bây giờ chỉ còn là bún ốc, bún riêu, ổi ghim, cóc ghim và mía ghim thì làm sao hội nhập các AFTA’s CXN_060115_8975_Ngày càng rõ với CXN rằng DNNVV hiện giờ, cả tập thể là đang một mất mộ t còn với ĐCSVN: Người bán bún riêu, bún ốc chuẩn bị… hội nhập (destroy)
=

Sống mái
=

Ngày hôm nay, với số tiền thu phí bảo trì đường phố không nhiều, đồng bào hãy cùng nhau chung tay với 650 ngàn DNNVV cùng gia đình họ gửi một thông điệp mạnh mẽ đến ĐCSVN là đồng bào không còn nhẫn nại với ĐCSVN nữa và đồng bào sẵn sàng chấm dứt đóng thuế phí để giựt sập chế độ này. Đồng bào đừng lo rằng không có người lãnh đạo đất nước này Hậu CS, Người Việt Hải Ngoại đã chứng minh từ nhiều năm nay là họ có lòng với Tổ Quốc, với đồng bào, họ có kiến thức, kinh nghiệm quản trị, KT, NG, QS, GD, Y tế v.v.. Họ giỏi hơn bọn đần độn óc lợn này cả ngàn lần, chính vì bọn óc lợn này mà ngày nay VN thua cả Lào và Cambodia.

Đồng bào hãy dừng đóng thuế bảo trì đường bộ từ ngày 1.7.2015 này, hãy nói với chúng rằng luật thì phải công bình với 93 triệu dân chứ không có chuyện TP HCM không đóng mà 63 tỉnh thành còn lại khác phải đóng, khi lỡ đóng rồi, sau này hủy bỏ thì không lấy tiền lại được đâu.

Thân ái chúc đồng bào thành công và CXN luôn luôn sẵn sàng bên cạnh đồng bào trong cuộc chiến giựt sập ĐCSVN này cũng như CXN từng sát cánh với DNNVV,

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

30.06.15 –

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++
http://cafef.vn/thoi-su/thu-phi-nhung-duong-hu-khong-sua-20150622093147024.chn
22/06/2015, 09:32
Thu phí nhưng đường hư không sửa
Thu phí nhưng đường hư không sửa

Quốc lộ 1 đoạn Hòa Cầm – Hòa Phước có nhiều đoạn xuống cấp

Đó là tình trạng xảy ra trên tuyến quốc lộ 1 dài hơn 8km đoạn Hòa Cầm – Hòa Phước qua địa phận TP Đà Nẵng được đầu tư theo hình thức BOT.

Suốt thời gian dài, đoạn đường này bị xuống cấp, lún sụt, hư hỏng nhưng không được tu sửa. Điều bất cập là đường hư hỏng nhưng xe tuyến này phải qua đến hai trạm thu phí.

Đi dọc tuyến đường Hòa Cầm – Hòa Phước, nhiều đoạn hiện bị lún, hằn “lưng trâu”, nổi sóng trên mặt đường khiến việc đi lại của người dân rất khó khăn, nguy hiểm. Đặc biệt là đoạn từ Miếu Bông tới cầu Đỏ hư hỏng nặng nề nhất.

Ông Nguyễn Quảng (trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết: “Từ đầu năm đến nay đoạn đường này đã lún, nổi sóng lưng trâu, đi lại rất sợ”.

Còn anh Nguyễn Ngọc Tuấn (tài xế xe tải) cho biết thêm: “Đoạn đường dẫn hai bên lên cầu Đỏ lún rất nặng, cánh tài xế đến gần đoạn này thường đi chậm và không dám chuyển làn hoặc vượt. Bức xúc nhất là khi xe qua tuyến đường này chúng tôi phải mua vé qua hai trạm thu phí”.

Tuyến quốc lộ 1 đoạn Hòa Cầm – Hòa Phước dài khoảng 8,2km do Công ty CP xây dựng công trình 545 làm chủ đầu tư bằng hình thức BOT. Hiện công ty này đang đặt đến hai trạm thu phí là trạm thu phí Nam Hải Vân và trạm thu phí Hòa Phước để hoàn vốn cho tuyến Hòa Cầm – Hòa Phước.

Ông Đỗ Huy Thành – phó cục trưởng Cục Quản lý đường bộ III – cho rằng việc sửa chữa tuyến đường Hòa Cầm – Hòa Phước do nhà đầu tư BOT là Công ty CP xây dựng công trình 545 chịu trách nhiệm.

“Chúng tôi cũng thường xuyên đôn đốc, gửi văn bản yêu cầu công ty sửa chữa, sắp tới sẽ tiến hành cào bóc làm lại. Hiện họ đang lập dự án để sửa chữa đoạn này” – ông Thành nói.

Còn ông Thân Hóa – chủ tịch HĐQT Công ty CP xây dựng công trình 545 – cho biết tuyến quốc lộ 1 đoạn Hòa Cầm – Hòa Phước được đưa vào sử dụng sáu năm. Hiện tượng sụt lún là do xe trọng tải lớn chạy nhiều, thời tiết nắng nóng nên cũng góp phần làm hư hỏng đường.

Theo ông Hóa, hằng năm đơn vị đều tiến hành duy tu, sửa chữa tuyến đường Hòa Cầm – Hòa Phước. “Do mấy ngày nay đơn vị đang gấp rút làm tuyến quốc lộ 1 cho Quảng Nam để kịp khánh thành nên chưa sửa chữa đoạn Hòa Cầm – Hòa Phước” – ông Hóa nói.

Trạm thu phí đường bộ bất hợp lý: Thủ tướng yêu cầu báo cáo

Theo Đoàn Cường

++++++++

Sự nhẫn nại của chúng ta

Published on June 28, 2015 · No Comments

DANQUYEN-NHANNAI

Liên tiếp trong một thời gian ngắn, xăng và điện tăng giá, một số thành phố sẽ thu phí đường bộ đối với xe máy từ ngày 1-7 tới…

Đó là chưa kể những phát ngôn trời ơi từ nghị trường, người Việt vẫn giữ được sự nhẫn nại cố hữu trước những thử thách này.

Thử hỏi nếu không có mạng xã hội, người dân biết thở than vào đâu khi nỗi bức bối từ gánh nặng cơm áo gạo tiền đang ngày ngày chất chồng? Tiền điện tăng 100%, giá xăng dầu được dự báo vẫn theo chiều hướng tăng vọt dù giá nhập giảm tới… 40%, nồi cơm của nhiều gia đình chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi thu nhập không tăng kịp theo tương xứng. Nhiều bà nội trợ chắc chắn sẽ chật vật vì phải cắt khoản chi tiêu này, giảm khoản kia để tổ ấm của mình tồn tại.

Người dân vẫn nhận về phần thiệt thòi

Tuần qua, một tờ báo điện tử có bài về chất lượng sống tại Việt Nam thấp hơn Lào. Đây là kết quả cuộc khảo sát trực tuyến của website Numbeo.com – trang web dữ liệu lớn nhất về các TP và quốc gia, dựa trên các tiêu chí: mức độ an toàn, chăm sóc sức khỏe, giá tiêu dùng, sức mua, giao thông đi lại, mức độ ô nhiễm và giá nhà đất so với thu nhập.

Bình luận về sự kiện này, một doanh nhân ngành địa ốc chia sẻ rằng từ trải nghiệm của mình, ông nhận thấy người dân Lào, Campuchia không lo sợ mất trộm, không sợ lừa đảo, không sợ thức ăn bẩn và nhiễm độc, không sợ cướp giật, ra đường cũng không sợ TNGT như ở nước ta. Việt Nam có thể giàu hơn Campuchia, Lào, thu nhập bình quân đầu người có thể hơn nhưng cuộc sống kém hơn, người không tin người, ra đường như ra trận, chất lượng sống thấp, đặc biệt sự an toàn đã xuống quá thấp. Đáng quan ngại là ma trận thực phẩm bẩn, độc với rau tắm hóa chất, thịt thối, lạm dụng các chất bảo quản… khiến người ta chết từ từ.

Trong bối cảnh cơ chế chính sách với các mặt hàng liên quan mật thiết đến đời sống như điện, xăng dầu thiếu minh bạch, người dân vẫn nhận về mình phần thiệt thòi và không có lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận thực tế.

Sự chịu đựng nào không có giới hạn?

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII vào ngày 26-6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng đây là kỳ họp thành công, hợp lòng dân và quyết định các vấn đề quốc kế dân sinh. Tuy vậy, trên Facebook có người vẫn băn khoăn khi một tờ báo dẫn lời Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Sỹ Dũng bình luận rằng: “Không phải Quốc hội là làm luật”. Theo tờ báo này, ông Dũng ví von: “Giống như con về xin cưới cô này, bố mẹ có thể cho hay không cho nhưng không bảo là phải cưới cô khác. Quốc hội thẩm định luật được hay không được, chứ không phải là Quốc hội lại đưa ra một chính sách mới để yêu cầu thực hiện”.

Trước đó người dân đã từng nhiều phen ngỡ ngàng khi nghe được những phát ngôn trời ơi của một số ông nghị và hoang mang tự hỏi những nhân vật này đại diện cho ý chí cũng như nguyện vọng gì của nhân dân?

Khi đề cập đến thực trạng của xã hội, một doanh nhân đề nghị cần có cuộc vận động từ chính quyền, đoàn thể, tổ chức nhằm nâng cao dân trí, dân khí để mỗi người dân thoát khỏi sức ì, nhìn thấy mình đang sống trong thiệt thòi, nhận biết nghèo đói, tụt hậu là nỗi nhục và cần phải thay đổi một cách nhanh chóng.

Trong cuộc sống sự nhẫn nại là một đức tính tốt nhưng vấn đề là nhẫn nại của chúng ta có giới hạn không?

THEO PHÁP LUẬT TP

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s