CXN_070115_9389_Hãy nhìn gương của 650 ngàn/700 ngàn DNNVV, khi họ không còn nhẫn nại, chịu đựng nữa và quyết định sống mái với ĐCSVN thì bọn chúng, ĐCSVN phải xuống nước, vuốt ve DNNVV, dùng chiến thuật “mềm nắn rắn buông” nhưng DNNVV họ đâu có xiêu lòng, và đây là chiến thắng thứ 2 khi ng dân không còn nhẫn nại với thuế phí tùy tiện nuôi bọn tham nhũng của ĐCSVN nữa (hyper-inflation, fees, waste, corruption, budget, public debt, disobedience):Vụ “Cởi phí cho gà”: Sẽ bỏ thu phí thú y

DANQUYEN-NHANNAI

Sự nhẫn nại của chúng ta

Published on June 28, 2015 · No Comments

Liên tiếp trong một thời gian ngắn, xăng và điện tăng giá, một số thành phố sẽ thu phí đường bộ đối với xe máy từ ngày 1-7 tới…

Đó là chưa kể những phát ngôn trời ơi từ nghị trường, người Việt vẫn giữ được sự nhẫn nại cố hữu trước những thử thách này.

Thử hỏi nếu không có mạng xã hội, người dân biết thở than vào đâu khi nỗi bức bối từ gánh nặng cơm áo gạo tiền đang ngày ngày chất chồng? Tiền điện tăng 100%, giá xăng dầu được dự báo vẫn theo chiều hướng tăng vọt dù giá nhập giảm tới… 40%, nồi cơm của nhiều gia đình chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi thu nhập không tăng kịp theo tương xứng. Nhiều bà nội trợ chắc chắn sẽ chật vật vì phải cắt khoản chi tiêu này, giảm khoản kia để tổ ấm của mình tồn tại.

Người dân vẫn nhận về phần thiệt thòi

Tuần qua, một tờ báo điện tử có bài về chất lượng sống tại Việt Nam thấp hơn Lào. Đây là kết quả cuộc khảo sát trực tuyến của website Numbeo.com – trang web dữ liệu lớn nhất về các TP và quốc gia, dựa trên các tiêu chí: mức độ an toàn, chăm sóc sức khỏe, giá tiêu dùng, sức mua, giao thông đi lại, mức độ ô nhiễm và giá nhà đất so với thu nhập.

Bình luận về sự kiện này, một doanh nhân ngành địa ốc chia sẻ rằng từ trải nghiệm của mình, ông nhận thấy người dân Lào, Campuchia không lo sợ mất trộm, không sợ lừa đảo, không sợ thức ăn bẩn và nhiễm độc, không sợ cướp giật, ra đường cũng không sợ TNGT như ở nước ta. Việt Nam có thể giàu hơn Campuchia, Lào, thu nhập bình quân đầu người có thể hơn nhưng cuộc sống kém hơn, người không tin người, ra đường như ra trận, chất lượng sống thấp, đặc biệt sự an toàn đã xuống quá thấp. Đáng quan ngại là ma trận thực phẩm bẩn, độc với rau tắm hóa chất, thịt thối, lạm dụng các chất bảo quản… khiến người ta chết từ từ.

Trong bối cảnh cơ chế chính sách với các mặt hàng liên quan mật thiết đến đời sống như điện, xăng dầu thiếu minh bạch, người dân vẫn nhận về mình phần thiệt thòi và không có lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận thực tế.

Sự chịu đựng nào không có giới hạn?

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII vào ngày 26-6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng đây là kỳ họp thành công, hợp lòng dân và quyết định các vấn đề quốc kế dân sinh. Tuy vậy, trên Facebook có người vẫn băn khoăn khi một tờ báo dẫn lời Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Sỹ Dũng bình luận rằng: “Không phải Quốc hội là làm luật”. Theo tờ báo này, ông Dũng ví von: “Giống như con về xin cưới cô này, bố mẹ có thể cho hay không cho nhưng không bảo là phải cưới cô khác. Quốc hội thẩm định luật được hay không được, chứ không phải là Quốc hội lại đưa ra một chính sách mới để yêu cầu thực hiện”.

Trước đó người dân đã từng nhiều phen ngỡ ngàng khi nghe được những phát ngôn trời ơi của một số ông nghị và hoang mang tự hỏi những nhân vật này đại diện cho ý chí cũng như nguyện vọng gì của nhân dân?

Khi đề cập đến thực trạng của xã hội, một doanh nhân đề nghị cần có cuộc vận động từ chính quyền, đoàn thể, tổ chức nhằm nâng cao dân trí, dân khí để mỗi người dân thoát khỏi sức ì, nhìn thấy mình đang sống trong thiệt thòi, nhận biết nghèo đói, tụt hậu là nỗi nhục và cần phải thay đổi một cách nhanh chóng.

Trong cuộc sống sự nhẫn nại là một đức tính tốt nhưng vấn đề là nhẫn nại của chúng ta có giới hạn không?

THEO PHÁP LUẬT TP

+++++++++++++

https://mail.google.com/mail/u/0/#inbox?compose=14e2b29b98b3c8d6

Thứ 5, 25/06/2015, 16:00
Vụ “Cởi phí cho gà”: Sẽ bỏ thu phí thú y

Vụ “Cởi phí cho gà”: Sẽ bỏ thu phí thú yBộ Tài chính dự kiến bãi bỏ thông tư 04 năm 2012 vì quy định thu phí, lệ phí trong lĩnh vực thú y có sự trùng lặp và chồng chéo.

Ngày 24-6, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Đình Thi, vụ trưởng Vụ Chính sách thuế – Bộ Tài chính, cho biết vừa có công văn đề nghị Bộ NN&PTNT cho ý kiến về việc Bộ Tài chính dự kiến bãi bỏ thông tư 04 năm 2012 (về thu phí, lệ phí trong công tác thú y), trong đó nhấn mạnh: qua phản ảnh của đại biểu Quốc hội và báo chí thời gian qua cho thấy quy định thu phí, lệ phí trong lĩnh vực thú y có sự trùng lặp và chồng chéo.

Do đó, Bộ Tài chính dự kiến ban hành thông tư bãi bỏ thông tư 04 năm 2012. Khi Quốc hội thông qua Luật phí và lệ phí, Bộ Tài chính sẽ phối hợp với Bộ NN&PTNT xây dựng thông tư hướng dẫn.

Cũng theo ông Thi, vào tháng 1-2015, Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị Bộ NN&PTNT đề xuất phương án sửa đổi thông tư 04 theo hướng giảm bớt nội dung thu phí, lệ phí chồng chéo, không hợp lý.

“Quan điểm của Bộ Tài chính là trường hợp thông tư 04 được bãi bỏ thì toàn bộ các khoản lệ phí, phí đối với công tác thú y như cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y; cấp phép sản xuất kinh doanh thuốc thú y… sẽ không thu nữa” – ông Thi nhấn mạnh.

Theo LÊ THANH

Tuổi trẻ

2 comments on “CXN_070115_9389_Hãy nhìn gương của 650 ngàn/700 ngàn DNNVV, khi họ không còn nhẫn nại, chịu đựng nữa và quyết định sống mái với ĐCSVN thì bọn chúng, ĐCSVN phải xuống nước, vuốt ve DNNVV, dùng chiến thuật “mềm nắn rắn buông” nhưng DNNVV họ đâu có xiêu lòng, và đây là chiến thắng thứ 2 khi ng dân không còn nhẫn nại với thuế phí tùy tiện nuôi bọn tham nhũng của ĐCSVN nữa (hyper-inflation, fees, waste, corruption, budget, public debt, disobedience):Vụ “Cởi phí cho gà”: Sẽ bỏ thu phí thú y

  1. Phí chồng chéo , phí vô lý , phí bất công gây tổn thất cho nhân dân thì thằng chó cs nào chịu trách nhiệm . Cứ bớt phí này thì lập tức đẻ ra phí khác , cứ thế mà chơi trò hút máu dân suốt 70 năm qua . trò này củ lèm rồi , hết tác dụng rồi lủ cs ngu ác . Cứ lừa bịp dân thì tránh sao có ngày chúng bây bị dân đập đầu chứ .

    Like

  2. Bọn csvn hết tiền nên dụ khỉ thôi. Tôi dám chắc 100% giờ này ai bỏ vốn ra KD thì cả một bầy cs đang đói nó vồ sạch sẽ cho mà xem. Vì thế ngu gì mở KD cho tụi cs nó đớp. Kêu gọi giảm phí nhưng tăng điện , nước, xăng, tăng giá cước phí,..thì còn nặng nề hơn. Cho tụi csvn chúng mày uống nước LX mà sống nhá.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s