Đặc vụ ĐCSTQ mặc áo Pháp Luân Công tuyên truyền dối trá ở Flushing, New York


Đặc vụ ĐCSTQ mặc áo Pháp Luân Công tuyên truyền dối trá ở Flushing, New York

Bởi: Epoch Times Staff 29 Tháng Sáu , 2015 Mục: Chế Độ Trung Cộng

New York là một địa điểm thử nghiệm cho chiến dịch toàn cầu của ĐCSTQ.

Zhijie Sui, 23 tuổi, bị còng tay tại Flushing, Queens, Thành phố New York, sau khi cố gắng ngăn cản cảnh sát đến giải tán một đám đông đang lăng mạ các học viên Pháp Luân Công. (He Qingxin/The Epoch Times)Zhijie Sui, 23 tuổi, bị còng tay tại Flushing, Queens, Thành phố New York, sau khi cố gắng ngăn cản cảnh sát đến giải tán một đám đông đang lăng mạ các học viên Pháp Luân Công. (He Qingxin/The Epoch Times)

[Epoch Times, ngày 3 tháng 6 năm 2008]

Đặc vụ ĐCSTQ đã cải trang thành các học viên Pháp Luân Công để lan truyền tin đồn sai sự thật về Pháp Luân Công, giữa lúc diễn ra cuộc mít-tinh lớn ủng hộ hơn 37 triệu người công khai thoái Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và các tổ chức liên đới, tại Flushing, New York City vào ngày 31 Tháng Năm.

Những người này mặc áo phông màu vàng của Pháp Luân Công, tuyên bố “làm rõ sự thật” cho người dân Trung Quốc trên đường phố Flushing, họ nói với mọi người tại địa điểm của cuộc biểu tình rằng, “Trận động đất Tứ Xuyên là sự trừng phạt cho những người Trung Quốc”, và “Người Trung Quốc chết trong trận động đất vì nghiệp lực của họ.” Những cá nhân này đã cố tình gieo rắc sự hận thù trong những người Trung Quốc không biết sự thật.

Những kẻ mạo danh học viên Pháp Luân Công đã làm những việc đấy trong hai tuần diễn ra cuộc mít-tinh. Họ thậm chí còn giăng biểu ngữ tuyên bố “Trời sẽ diệt Trung Quốc” để kích động hận thù giữa người dân Trung Quốc.

Ngay sau khi các học viên Pháp Luân Công nhận ra họ, họ lập tức bỏ chạy.

Dưới sự chỉ thị của Chu Vĩnh Khang

Chu Vĩnh Khang, thư ký Ủy ban Chính trị và Phát luật của Trung ương Đảng sử dụng một mạng lưới đặc vụ cả ở Trung Quốc đại lục và ở nước ngoài, sử dụng những nhóm như Hội sinh viên Trung Quốc và Nhóm học giả, và các hiệp hội khác của Trung Quốc ở nước ngoài để tuyên truyền rộng rãi tin đồn bịa đặt trong sinh viên Trung Quốc ở nước ngoài thông qua e-mail và các phương tiện truyền thông do ĐCSTQ nắm giữ.

Đặc vụ của ĐCSTQ tuyên bố mình là sinh viên, những người nhập cư Trung Quốc ở nước ngoài, tự gọi mình là cảm tình viên Pháp Luân Công, cũng như “học viên Pháp Luân Công.” Nhiệm vụ của họ là tuyên truyền tin đồn làm hoen ố hình ảnh của Pháp Luân Công, như tuyên bố rằng tổ chức này không đóng góp cứu trợ động đất và nói rằng trận động đất gần đây là do “nghiệp lực”.

Hơn nữa, các đặc vụ Trung Cộng cũng gửi tin nhắn dưới tên của học viên Pháp Luân Công trên Internet, hoặc bắt chước cảm tình viên Pháp Luân Công để lan truyền tin đồn giữa cộng đồng người Hoa. “(Chúng tôi) cảm tình với Pháp Luân Công trong quá khứ, nhưng do hành vi gần đây của họ, chúng tôi không còn ủng hộ họ,” các đặc vụ nói đồng thanh. Một điệp viên trong nội bộ được huấn luyện bởi ĐCSTQ đã cho biết rằng chiến thuật này là có hiệu quả nhất. Họ khẳng định nó sẽ chuyển hướng sự chú ý của các học viên Pháp Luân Công, đồng thời dễ dàng gây hiểu lầm về Pháp Luân Công cho người dân.

Một số điệp viên tự xưng là học viên Pháp Luân Công gửi e-mail để lan truyền báo cáo sai sự thật, nói rằng được thực hiện bởi tờ Epoch Times. Họ lợi dụng tinh thần yêu nước của Trung Quốc, lan truyền tin đồn về Thế vận hội, các trận động đất gần đây và vấn đề Tây Tạng. Chiến dịch gây thông tin sai lạc lớn này được thực hiện để kích động hận thù giữa Trung Quốc đại lục, người Trung Quốc ở nước ngoài đối với Pháp Luân Công và báo Epoch Times.

Giả vờ là cảm tình viên

Một người đến từ Thượng Hải từng tham gia khóa đào tạo đặc vụ của ĐCSTQ tiết lộ phương pháp ông đã được dạy để bôi xấu các học viên Pháp Luân Công. “Giả vờ là một cảm tình viên rất hiệu quả, vì vậy các nhà lãnh đạo cấp cao yêu cầu rằng tất cả chúng tôi phải sử dụng phương pháp này để lan truyền tin đồn về Pháp Luân Công cho các hiệp hội sinh viên Trung Quốc, các phòng chat trực tuyến, các hiệp hội khác nhau của Trung Quốc ở nước ngoài, và trong xã hội Trung Quốc đại lục,” ông nói . “Trên thực tế, rất dễ dàng để xác định những kẻ mạo danh, vì nhóm người này không hiểu Pháp Luân Công một chút nào. Họ đều nói theo những gì mà họ được học, vì vậy những từ ngữ họ sử dụng về cơ bản là giống nhau.”

Phong trào đặc vụ được tổ chức bởi Chu Vĩnh Khang này đã sử dụng phương pháp gần như giống hệt nhau cả bên trong và bên ngoài Trung Quốc. Những đặc vụ gần như sử dụng cùng một từ và trích dẫn các chủ đề tương tự. Họ nói rằng “Pháp Luân Công không yêu nước và sẽ mang lại cái chết cho Trung Quốc.” Hầu hết những người này nói rằng họ đã từng rất thông cảm với các học viên Pháp Luân Công, nhưng vì tờ Epoch Times báo cáo về Thế vận hội sắp tới và các vấn đề Tây Tạng làm tổn thương tình cảm của người dân Trung Quốc, họ không còn ủng hộ Pháp Luân Công nữa. ”

Phương pháp truyền bá ở nước ngoài

Phong trào này phỉ báng Pháp Luân Công bằng cách sử dụng những câu chuyện bịa đặt tập trung ở New York, nhưng sắp xếp để chiến dịch lừa dối này nhanh chóng lan sang các tiểu bang khác. Trên thực tế, trong khu vực và thành phố trên khắp thế giới có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc – Nhật Bản, Pháp, Anh và Canada – chiến dịch này cũng đang được tiến hành. Ngay ở Trung Quốc, các đặc vụ ĐCSTQ đã lan truyền tin đồn rộng rãi để phỉ báng Pháp Luân Công cho tất cả các tầng lớp ở xã hội Trung Quốc, bao gồm cả phòng chat internet, blog, cũng như các cuộc họp công cộng và tư nhân. Vì đa số những người này đều giả vờ là học viên Pháp Luân Công, hay cựu cảm tình viên Pháp Luân Công, lời nói của họ có thể dễ dàng gây sự hiểu lầm cho người dân.

Theo các quan chức trong chế độ cộng sản Trung Quốc, phong trào tại thành phố New York chỉ là một địa điểm thử nghiệm cho một chiến dịch toàn cầu. Nếu đợt thử nghiệm này thành công, nó sẽ ngay lập tức được lan truyền cho tất cả các thành phố và quốc gia mà có người dân Trung Quốc sinh sống, làm tương tự phương pháp hiện đang được sử dụng ở New York.

Một số nước đang chú ý tới cách thức chính phủ Mỹ xử lý các vụ việc ở Flushing, và các chiến dịch lừa dối phát triển như thế nào tại các khu vực thử nghiệm này ở New York.

Trong hai tuần của tháng 5 năm 2008, đám đông những người của ĐCSTQ đã la hét những lời lăng mạ, bao vây, và thậm chí bị tấn công các học viên Pháp Luân Công, những người làm ở các trung tâm thoái Đảng. Peng Keyu, Tổng lãnh sự Trung Quốc ở New York thừa nhận trong điện thoại rằng ông đã cố tình dàn xếp vụ lùm xùm này để kích động hận thù trong lòng người dân Trung Quốc – vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s