Hai triệu người thúc giục LHQ hành động để chống lại nạn mổ cắp nội tạng cưỡng bức ở Trung Quốc


Hai triệu người thúc giục LHQ hành động để chống lại nạn mổ cắp nội tạng cưỡng bức ở Trung Quốc

Bởi: Gina Sturdza – ET Romania 29 Tháng Sáu , 2015 Mục: Thế GiớiTrung Quốc

 (photos.com)

Sáu tháng sau khi Trung Quốc tuyên bố kết thúc việc mổ cắp nội tạng cưỡng bức từ các tù nhân, một nhóm quốc tế gồm các bác sĩ, các nhà khoa học và các nhà hoạt động sẽ tập hợp lại để phơi bày lời dối trá của Trung Quốc trong việc thực hiện tuyên bố đó, đặc biệt là đối với tù nhân lương tâm.

Thứ tư,  ngày 24 tháng 6, tại trụ sở của Liên hợp quốc (Palais des Nations) ở Geneva, Tổ chức các bác sĩ chống cưỡng bức mổ cắp nội tạng (DAFOH) sẽ tổ chức cuộc họp với giới chức toàn cầu về việc thực hiện thu hoạch bất hợp pháp nội tạng từ các tù nhân ở Trung Quốc. Dù các nhà chức trách Trung Quốc đã có thông báo trong tháng 12, nhưng có những lý do và những bằng chứng chắc chắn để khẳng định việc thực hiện mổ cắp nội tạng vẫn tiếp tục và nhắm chủ yếu vào học viên Pháp Luân Công, nhóm người mà Trung Quốc đã không thừa nhận lấy nội tạng của họ, dù có các báo cáo từ các báo cáo viên đặc biệt của LHQ, những điều tra chi tiết và những bằng chứng không thể chối cãi được đề cập đến trong một thông cáo báo chí gửi tới Epoch Times từ Tổ chức các bác sĩ chống cưỡng bức mổ cắp nội tạng (DAFOH).

Trong năm 2012, Tổ chức quốc tế  của các bác sĩ y đức chống lại mổ cắp cưỡng bức nội tạng (DAFOH) đã khởi xướng một kiến ​​nghị toàn cầu kêu gọi Cao Ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền ra yêu cầu đình chỉ ngay mổ cắp nội tạng cưỡng bức và kêu gọi chấm dứt nguyên nhân cơ bản của nó – là sự đàn áp bạo lực đối với môn tu luyện tâm linh.

Xin chữ ký thỉnh nguyện chấm dứt mổ cắp nội tạng ở Hà Lan (Ảnh: Minh Huệ Net)

Gần hai triệu người ở hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ký tên thỉnh nguyện trong ba năm qua, điều đó cho thấy sự im lặng không phải là một lựa chọn và mọi người tin tưởng rằng Liên Hợp Quốc có nghĩa vụ đạo đức chân thành để  nhận ra và hành động khẩn cấp trong cuộc khủng hoảng này.

Kiến nghị này đã được các tổ chức phi chính phủ hưởng ứng: Hiệp Hội Đảng Cấp Tiến Bất Bạo Động, Xuyên Quốc Gia và Không Phân Biệt Đảng Phái (NRPTT), các tổ chức Hiệp Hội Nhân quyền Quốc tế (IGFM), và Hiệp Hội Giúp Những Người Dân Bị Đe Dọa (GFBV).

Các nhóm tổ chức mời gọi công chúng tham gia vào cuộc hội thảo  và cập nhật về tình hình nghiêm trọng hiện nay của việc thu hoạch cưỡng bức nội tạng và  buôn bán nội tạng.

Hội thảo này với chủ đề “Buôn bán nội tạng người” sẽ được tổ chức tại Trụ sở Liên Hợp Quốc (Palais des Nations), số 8-14 avenue de la Paix, 1211 Geneva 10, bắt đầu từ 16giờ ngày thứ tư 24 – 6 – 2015 và sẽ do NRPTT và DAFOH tổ chức .

Những người sẽ tham luận: GS.TS Huige Li (DAFOH), Silvan Fedier (IGFM), Christoph Wiedmer (GfbV) và Av.Carlos Iglesias (DAFOH)

Những ai quan tâm có thể liên hệ với Dr. Katerina Angelakopoulou

www.dafoh.org

Tel:. 39-3486621736

Email: Katerina.Angelakopoulou@dafoh.org

________________________________________

Hiệp hội Các Bác Sĩ Chống Cưỡng Bức Mổ Cắp Nội Tạng (DAFOH) với mục đích cung cấp cho cộng đồng y tế và xã hội những nhận định khách quan của mổ cắp nội tạng bất hợp pháp và vô đạo đức. Mổ cắp nội tạng, nội tạng lấy từ một người mà không được sự đồng ý trước đó của họ một cách tự do và tự nguyện, được coi là một tội ác chống lại nhân loại và là mối đe dọa đến tính toàn vẹn của khoa học y tế nói chung.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s