CXN_070215_9416_Đồng bào có nên đuổi việc bọn bất tài này hay càng ngày càng đóng thuế n hiều thêm để bù NS thâm thụt rồi lạm phát tăng phi mã như 2010, bán cầu đường, sân bay, cảng biển, chặt cây xanh, cướp BHXH, rừng đầu nguồn, biển, đảo, đất biên giới phía Bắc ???? D ấu hiệu rõ ràng ngày càng tăng giá, lạm phát phi mã vì in tiền do thâm hụt ngân sách hằng triệ u tỉ, tỷ giá đô tăng cao, lãi suất tăng cao, điện, nước, chặt đường thu thêm thuế phí, lãng phí và tham nhũng, tất cả làm tăng giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng, đồng bào phải bi ết tự bảo vệ mình trước cơn lốc lạm phát phi mã như 2010 (hyper-inflation, fees, waste, corruption, budget, public debt): EVN nói gì về tiền điện tăng đột biến?

http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/evn-noi-gi-ve-tien-dien-tang-dot-bien-20150701141441582.chn
01/07/2015, 14:14EVN nói gì về tiền điện tăng đột biến?EVN nói gì về tiền điện tăng đột biến?

Trước những phản ánh của người tiêu dùng về tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến và bất thường, ông Nguyễn Tài Anh, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng sẽ tạo điều kiện cho khách hàng kiểm soát việc ghi công tơ hàng tháng.

Thông tin trên được đưa ra tại buổi giao ban thường kỳ 6 tháng đầu năm của Bộ Công Thương sáng ngày 1/7 tại Hà Nội.

Việc cho khách hàng kiểm soát ghi chỉ số công tơ hàng tháng theo vị Phó Tổng Giám đốc của EVN, là nhằm đảm bảo tính công khai minh bạch trong hoạt động này.

Liên quan đến biểu tính giá điện lũy tiến do Bộ Công Thương ban hành, ông Anh cũng cho biết biểu tính giá này được đưa ra và căn cứ trên quy định pháp luật, cũng như chủ trương chính sách của Bộ Công Thương. Do đó, trước những phản hồi của dư luận và các chuyên gia liên quan đến biểu tính giá điện mới, khiến cho giá điện tăng cao, đại diện EVN cho biết đã và đang giải thích cho khách hàng.

“Hiện Tập đoàn đã giải thích thỏa đáng tất cả những khiếu nại của người dân và khách hàng liên quan đến hóa đơn tiền điện”, ông Anh khẳng định.

Cũng liên quan đến sự cố nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, ông Anh cho biết vấn đề ô nhiễm môi trường diễn ra trong tháng 4 tại nhà máy đã được kiểm soát chặt chẽ và xử lý. Đại diện EVN cũng gửi lời xin lỗi tới Bộ trưởng và các Thứ trưởng khi đã xảy ra sự cố.

Theo Bộ Công Thương, trong 6 tháng đầu năm 2015 tình hình sản xuất, cung cấp điện khá ổn định, đáp ứng đủ nhu cầu điện cho đất nước. Hệ thống điện được vận hành đạt hiệu quả kinh tế, khai thác tối đa nguồn nhiệt điện than, huy động các nguồn nhiệt điện dầu phục vụ công tác lưới, chống quá tải, giữ điện áp…

Sản lượng điện 6 tháng đầu năm ước đạt trên 75,6 tỷ kWh, tăng 12,5% so với cùng kỳ. Điện thương phẩm 6 tháng ước đạt 68,4 tỷ kWh, tăng 11,6% so với cùng kỳ.

Về nguồn điện, đã hòa lưới phát điện 5 tổ máy với tổng công suất 2.654 MW, gồm: Nhiệt điện Mông Dương 1, nhiệt điện Duyên Hải 1 và tổ máy 2 nhiệt điện Ô Môn.

EVN cho biết cũng sẽ hoàn thành đưa vào vận hành các công trình quan trọng để đảm bảo cung cấp điện trong các tháng mùa khô 2015.

Tiền điện tăng sốc, cách tính giá “bí hiểm”: “Nhà đèn” hưởng lợi?

San Ngọc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s