CXN_070615_9477_Đồng bào có nên đuổi việc bọn bất tài này hay càng ngày càng đóng thuế n hiều thêm để bù NS thâm thụt rồi lạm phát tăng phi mã như 2010, bán cầu đường, sân bay, cảng biển, chặt cây xanh, cướp BHXH, rừng đầu nguồn, biển, đảo, đất biên giới phía Bắc ???? D ấu hiệu rõ ràng ngày càng tăng giá, lạm phát phi mã vì in tiền do thâm hụt ngân sách hằng triệ u tỉ, tỷ giá đô tăng cao, lãi suất tăng cao, điện, nước, chặt đường thu thêm thuế phí, lãng phí và tham nhũng, tất cả làm tăng giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng, đồng bào phải bi ết tự bảo vệ mình trước cơn lốc lạm phát phi mã như 2010 (hyper-inflation, fees, waste, corruption, budget, public debt): “Ma trận” phí bủa vây doanh nghiệp

http://cafef.vn/doanh-nghiep/ma-tran-phi-bua-vay-doanh-nghie-p-20150703224009547.chn
Thứ 7, 04/07/2015, 16:20
“Ma trận” phí bủa vây doanh nghiệp


Nhiều doanh nghiệp đang bị bủa vây trong “ma trận” các loại phí kiểm dịch, kiểm nghiệm và vô số các loại phí khác.

Một quả trứng gà công nghiệp ra thị trường đang phải gánh 5 loại phí. Gà công nghiệp sau giết mổ có giá khoảng 60.000 đồng/kg. Bán đến tay người tiêu dùng, một con gà như thế này đang phải gánh tới 14 loại phí.

Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ vừa lên tiếng kêu cứu tới Ủy ban Thường vụ Quốc hội , Văn phòng Chính phủ vì phí chồng phí, khâu nào cũng vài loại phí. Phí đã làm tăng thêm 1% lỗ hoặc lấy đi ít nhất 1% lợi nhuận doanh nghiệp và người chăn nuôi.

Về lọ thủy tinh nhập khẩu dùng làm bao bì cho hàng xuất khẩu, dù doanh nghiệp đã có hồ sơ công bố chất lượng, khách hàng không yêu cầu kiểm nghiệm nhưng cơ quan chức năng lại kiểm nghiệm không thiếu một lô hàng nào. Điều này đang là thủ tục gây không ít phiền hà cho doanh nghiệp.

Theo Bạch Hoàn

VTV

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s