CXN_070615_9484_Phải chỉ đạo trên truyền thông lề phải ngưng thu phí ngay, nếu không làm sao hoàn tiền đã đóng ???? Lời kêu gọi đồng bào nhân cơ hội này sát cánh cùng 650 ngàn/700 ngà n DNNVV thể hiện sự khởi đầu của bất tuân dân sự bằng cách cương quyết không đóng tiền phí bảo trì đường bộ từ ngày 1.7.2015 này (maintenance road fees, disobedience): Thu hay không thu phí xe máy tại TPHCM: HĐND TP sẽ xem xét, quyết định vào cuối tháng 7

CXN_052515_8901_Sưu Tầm: Võ Văn Ái Là Ai? (monks): Ác tăng sát nhân giết chết VNCH
http://laodong.com.vn/chinh-tri/thu-hay-khong-thu-phi-xe-may-tai-tphcm-hdnd-tp-se-xem-xet-quyet-dinh-vao-cuoi-thang-7-348703.bld
02/07/2015
Thu hay không thu phí xe máy tại TPHCM: HĐND TP sẽ xem xét, quyết định vào cuối tháng 7Trước thông tin người dân băn khoăn và không đồng tình với việc thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy từ ngày 1.7.2015, trao đổi với báo Lao Động, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hữu Tín cho rằng: “Việc thu phí xe máy từ 1.7.2015 đã được HĐND thành phố thông qua, đây là nghị quyết của HĐND thành phố thì sắp tới có thu hay không thu sẽ để HĐND thành phố xem xét và quyết định”.

Trước đây, sau khi HĐND thành phố thông qua nghị quyết, UBND thành phố đã ban hành quyết định thu phí từ 1.5.2015 (với mức thu từ 50.000 – 150.000 đồng/xe/năm, tùy từng dung tích xy lanh của mỗi loại xe máy). Trong quá trình triển khai do gặp khó khăn, mất nhiều thời gian nên kế hoạch thu dự kiến sẽ bắt đầu từ 1.7.2015. Ghi nhận của PV hiện nay, một số địa phương như quận 9 đã tiến hành thu phí từ ngày 20.5 trên toàn bộ 13 phường của quận; các quận, huyện khác cũng bắt đầu gửi thông báo và tờ khai phí sử dụng đường bộ đối với xe gắn máy đến các hộ dân trên địa bàn. Tuy nhiên, tại các buổi tiếp xúc cử tri mới đây, người dân có ý kiến phản ánh không đồng tình với việc thu phí đường bộ đối với xe máy.

Trong buổi tiếp xúc cử tri Q.9 ngày 28.6, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM, cho biết, đã có văn bản đề nghị UBND thành phố chưa thu phí đường bộ đối với xe máy theo nghị quyết của HĐND thành phố cho đến khi HĐND thành phố nghe UBND thành phố báo cáo về công tác chuẩn bị. Trong khi đó, ngày 1.7.2015, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Hữu Tín – Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, việc thu phí hiện nay, UBND thành phố thực hiện theo nghị quyết của HĐND thành phố, khi nào có sự thay đổi, HĐND ra một nghị quyết khác thì UBND thành phố sẽ thực hiện theo.

Dự kiến trong kỳ họp lần thứ 18 HĐND TPHCM cuối 7.2015, UBND thành phố sẽ báo cáo HĐND thành phố về việc thu phí đường bộ xe máy (triển khai thu thực hiện tới đâu, kết quả đạt được như thế nào, có khó khăn gì…). Trên cơ sở đó, tại kỳ họp này, HĐND TPHCM sẽ xem xét và quyết định có ngừng thu phí đường bộ đối với xe máy trên địa bàn TPHCM hay không?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s