CXN_070615_9485_Dứt khoát 93 triệu dân không đóng phí này chứ không đề nghị gì cả. Lời k êu gọi đồng bào nhân cơ hội này sát cánh cùng 650 ngàn/700 ngàn DNNVV thể hiện sự khởi đầu của bất tuân dân sự bằng cách cương quyết không đóng tiền phí bảo trì đường bộ từ ngày 1 .7.2015 này (maintenance road fees, disobedience) : Tiếp tục đề nghị TP.HCM chưa thu phí xe gắn máy

http://cafef.vn/thoi-su/tiep-tuc-de-nghi-tp-hcm-chua-thu-phi-xe-gan-may-20150704114925633.chn
Thứ 7, 04/07/2015, 12:38
Tiếp tục đề nghị TP.HCM chưa thu phí xe gắn máy

Tiếp tục đề nghị TP.HCM chưa thu phí xe gắn máySẽ ưu tiên sử dụng phí đường bộ để sửa chữa các công trình xuống cấp và cần làm nhanh để đảm bảo an toàn giao thông

Thường trực HĐND TP.HCM vừa có văn bản đề nghị UBND TP chưa triển khai việc tổ chức thu phí xe gắn máy ở TP cho đến khi HĐND TP nghe báo cáo toàn bộ các vấn đề có liên quan đến việc tổ chức thu phí.

Đó là một trong những diễn biến mới nhất về việc thu phí xe gắn máy tại TP.HCM.

Theo đó, Thường trực HĐND TP có văn bản đề nghị UBND TP báo cáo tình hình triển khai thu loại phí nói trên, nêu rõ những vấn đề: tình hình triển khai về kế hoạch, tiến độ, phương pháp tổ chức và kết quả thực hiện; những thuận lợi, khó khăn khi tổ chức thu phí; đánh giá hiệu quả của phương án tổ chức thu phí đã triển khai; những kiến nghị.

Thường trực HĐND TP cũng đề nghị UBND TP tiếp tục chỉ đạo công tác chuẩn bị thực hiện nghị quyết nêu trên của HĐND TP (về thu phí xe gắn máy); chưa triển khai việc tổ chức thu phí xe gắn máy ở TP cho đến khi HĐND TP nghe báo cáo toàn bộ các vấn đề có liên quan đến việc tổ chức thu phí.

Ở một diễn biến khác, UBND TP.HCM đã chỉ đạo các cơ quan tham mưu, để tới đây báo cáo HĐND TP toàn bộ các vấn đề liên quan đến việc tổ chức thu phí theo nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp thứ 18 (cuối năm 2014).

Cụ thể, UBND TP yêu cầu Sở Tư pháp TP rà soát kỹ tất cả các văn bản pháp lí liên quan đến qui định triển khai thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô tô. Các cơ quan liên quan khác được yêu cầu báo cáo công tác chuẩn bị triển khai thu loại phí vừa nêu.

Bộ trưởng Thăng: “Có nên thu phí xe gắn máy?”

Theo QUỐC THANH

Tuổi trẻ

One comment on “CXN_070615_9485_Dứt khoát 93 triệu dân không đóng phí này chứ không đề nghị gì cả. Lời k êu gọi đồng bào nhân cơ hội này sát cánh cùng 650 ngàn/700 ngàn DNNVV thể hiện sự khởi đầu của bất tuân dân sự bằng cách cương quyết không đóng tiền phí bảo trì đường bộ từ ngày 1 .7.2015 này (maintenance road fees, disobedience) : Tiếp tục đề nghị TP.HCM chưa thu phí xe gắn máy

 1. Tiền thuế người dân chúng tôi đóng góp để nuôi báo cô bọn ăn hại cộng sản các người đã quá sức chịu đựng của chúng tôi rồi , bao nhiêu là thuế phí , thuế chồng lên thuế , phí chồng lên phí , một mớ rau , một con cá cho con cái chúng tôi ăn cũng có thuế phí trong đó , đồng lương ba cọc ba đồng của chúng tôi cũng bị các người dùng thuế phí ăn chặn . một lít xăng một ký điện các người cũng thu thuế phí trong đó .
  Hỏi còn thứ gì cần thiết cho cuộc sống của người dân chúng tôi mà các người không thu thuế phí không ? Chỉ trừ có những thứ chúng tôi bài tiết ra hàng ngày là các người buông tha không thu phí mà thôi .
  Tiền thuế của người dân là dùng để phát triển đất nước và chăm lo cuộc sống cho người dân chứ không phải để các người quăng qua cửa sổ , để nuôi bồ nhí , để ăn nhậu như vua chúa , cho vợ con đi nước ngoài hay cất vào tài khoản riêng .
  Hảy lấy tiền thuế chúng tôi đã đóng góp mà sửa chửa đường xá cho chúng tôi đi , đó là nghĩa vụ mà các người phải làm , người dân chúng tôi không có nghĩa vụ phải đóng thêm cái gọi là ” phí bảo trì đường bộ” gì nữa .
  Sao bọn cộng sản các người vô nhân đạo quá vậy , bây giờ chỉ còn có mỗi gói xôi cho con tôi ăn sáng mà các người cũng giành giật lấy nữa sao ?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s